ผมเป็นคนที่ชอบกินอาหารญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ โดยผมจะชอบอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ที่ใช้วัตถุดิบดี และเหมาะสมกับราคา
ผมได้ยินชื่อเสียงของร้าน มูเก็นได ซูชิและเท็มปุระ บาร์ มานานและรู้จักกับเชฟของร้านนี้ จึงตัดสินใจไปกินอาหารที่ร้านนี้เพื่อให้รู้ว่ารสชาติของอาหารเป็นอย่างไร เพราะที่ผมทราบมาคือ อาหารของร้านนี้ใช้วัตถุดิบที่ดีมาก และมีความสด อาหารจึงอร่อย ยิ่งถ้าได้นั่งที่ซูชิบาร์เราก็จะได้รับบริการและการดูแลเป็นอย่างดี เพราะอยู่ใกล้กับเชฟ แต่ก็ต้องจองล่วงหน้านะครับ
สิ่งแรกที่สั่งคือ หอยนางรมสดจากญี่ปุ่น เป็นหอยตัวใหญ่พอสมควร แต่ไม่ใหญ่เท่าหอยที่มาจาก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทะเลของญี่ปุ่นเป็นน่านน้ำที่เย็นจึงทำให้หอยสด ผมสั่งมาคนละ 2 ตัว อร่อยมาก รสชาติเยี่ยม
จานต่อมาเป็น โอโทโร่ ผมสั่งมาแค่ 2 ชิ้น เขาหั่นมาชิ้นใหญ่มาก เนื้อปลานุ่ม สด และมัน เมื่อกินเข้าไปจะนุ่มลิ้น มีความหอม อร่อยพอสมควรครับ
ต่อกันด้วย สลัดผักโขม ซึ่งมีน้ำสลัดทำจากงาขาวแบบดั้งเดิม รสกลมกล่อม เป็นเมนูที่มีประโยชน์
ต่อร่างกายด้วยครับ
ส่วนจานที่กินแล้วหยุดไม่ได้ คือ ซาชิมิพุงปลา เขาเอาไฟเผาหนังปลาให้สุกเพียงเล็กน้อย เพื่อให้ได้ความหอม กินกับโชยุและวาซาบิ เมื่อกินเข้าไปแล้วแทบละลายในปาก ได้ความหวานของเนื้อปลา และกลิ่นหอมของหนังที่ถูกเผาไฟ
ต่อมาเป็น ซูชิไข่หอยเม่น อร่อยมากครับ ผมกินคำเดียวไม่พอ ต้องสั่งเพิ่มมาอีกคำ หลังจากนั้น สั่ง ไข่หอยเม่นห่อสาหร่าย เป็นกรวยมากินเปล่า ๆ อีกด้วย เพราะไข่หอยเม่นของเขาสดและหวานอร่อยดี
เมนูต่อมาเป็น หอยเชลล์สอดไส้ไข่หอยเม่นห่อสาหร่ายชุบแป้งทอด อาหารจานนี้ทั้งหน้าตาดี และอร่อย น้ำจิ้มคล้ายน้ำจิ้มเทมปุระ ที่ปรุงรสชาติมาได้พอดี เขาไม่ทอดให้สุกเกินไปนักหอยเชลล์จึงยังมีสีชมพูอยู่ ส่วนไข่หอยเม่นยังคงความหวานอยู่และมีความมัน เมื่อกินพร้อมกันจะได้ความนุ่ม และความหวานที่เข้ากันพอดี
ยังมี เนื้อปลาย่าง ค่อย ๆ ย่างมาแบบง่าย ๆ เนื้อปลาเขาสดราดซอสมาเล็กน้อย อร่อยใช้ได้เช่นกันครับ อีกอย่างที่ผมสั่งเป็น หัวปลาฮามาจิย่างเกลือ หนังเหนียวแต่กรอบ ผมกินหมดเลย อร่อยมาก ต้องใช้ตะเกียบเขี่ยเนื้อปลาที่อยู่ในหัวออกมากิน รสชาติดี กินเปล่า ๆ ก็เพลินดีครับ
ตบท้ายด้วย ราเม็นเนื้อ ทำแบบญี่ปุ่น มีความเข้มข้น รสชาติพอดี ไม่ต้องเติมอะไรเพิ่มเลยครับ ที่สำคัญเขาไม่ได้เอาเนื้อลงไปต้ม แต่เขาแค่เอาน้ำร้อนที่เป็นโซบะราดลงไปบนเนื้อ ทำให้เนื้อมีความหวาน นุ่ม รสชาติกลมกล่อม
ผมไม่ได้สั่งของหวานซึ่งมีมากมายหลายอย่าง แต่ผมเลือกกิน มะเขือเทศจากญี่ปุ่น ที่มีทั้งกลิ่นและรสหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ กรอบอร่อย กินเข้าไปแล้วสดชื่นครับ
ผมมีความสุขมากที่ได้กินอาหารที่ร้านนี้ แต่อย่างไรก็ตามคงจะไม่มีอาหารญี่ปุ่นที่ดี มีความสด และราคาไม่แพง เพราะราคาอาหารที่ร้านนี้แพงมากจริง ๆ แต่ก็น่าจะไปลองกินกันดูครั้งหนึ่งในชีวิตนะครับ.
..........................................................................................................................
ตับบดกับแอปเปิลเขียว - เข้าครัวกับหมึกแดง
เครื่องปรุง
- ตับไก่ 450 กรัม
- น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
- ใบกระวาน 2 ใบ
- เนยจืดนุ่มแล้ว 230 กรัม
- หัวหอมใหญ่สับละเอียด 6 กรัม
- เกลือ 2 กรัม
- แอปเปิลเขียว 160 กรัม ปอกเปลือกสับละเอียด
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
- มัสตาร์ดผง 2 กรัม
- ลูกจันทน์ป่น 1 กรัม
- พริกป่น 1/2 กรัม
- กานพลูป่น 1/2 กรัม
วิธีทำ
1. นำตับไก่ไปล้าง แล้วเอาเส้นออกจากตับไก่
2. ในภาชนะต้มร้อน ใส่น้ำเปล่า ตับไก่ และใบกระวาน ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าไมโครเวฟ
ใช้เวลาประมาณ 5 นาที พอสุกแต่ไม่สุกมาก ข้างในยังเป็นสีชมพูอยู่ ยกออกสะเด็ดน้ำ พักไว้
3. นำกระทะตั้งไฟ ใส่เนยลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ผัดหัวหอมใหญ่และแอปเปิลให้สุกนุ่มโดยใช้ไฟปานกลาง
4. ในเครื่องปั่น ใส่ตับไก่ หัวหอมใหญ่และแอปเปิลที่ผัดแล้วลงไป ใส่เนยที่เหลือครึ่งหนึ่งลงไป ปั่นจนกระทั่งเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่เกลือ พริกไทย มัสตาร์ดผง ลูกจันทน์ป่น พริกป่น กานพลูป่น และเนยที่เหลือทั้งหมด
5. ชิมและปรุงรสชาติให้ออกเค็มและเผ็ด
6. ตักใส่ภาชนะ ราดด้วยเนยละลายแล้ว นำเข้าตู้เย็น.
..........................................................................................................
ชิมให้เป็น
หอยนางรมญี่ปุ่นอยู่ในน้ำทะเลที่เย็นมากจึงมีความหวานและได้ความเค็มของ น้ำทะเล หอยนางรมไทยที่มาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ถึงแม้จะตัวใหญ่แต่อยู่ในน้ำทะเลที่อุ่น เพราะฉะนั้นเวลาเอาไปขายที่อื่นจะไม่สดเท่าหอยนางรมที่มาจากน้ำทะเลที่เย็น
เวลากินหอยนางรมสด อย่าเทน้ำทะเลที่อยู่ในหอยออก เพื่อจะได้กลิ่นอายของทะเล พอกัดเนื้อหอยเข้าไปแล้วเนื้อจะหวาน ลื่นลิ้นแต่ไม่เหม็นคาว อมไว้ในปากแล้วค่อย ๆ เคี้ยว ถ้าไม่ได้กลิ่นทะเลและความหวานของเนื้อหอย ก็แสดงว่าหอยนั้นไม่สด
หมึกแดง
www.mcdangguide.com
Credit by..http://www.dailynews.co.th/article/224/213261
ผมได้ยินชื่อเสียงของร้าน มูเก็นได ซูชิและเท็มปุระ บาร์ มานานและรู้จักกับเชฟของร้านนี้ จึงตัดสินใจไปกินอาหารที่ร้านนี้เพื่อให้รู้ว่ารสชาติของอาหารเป็นอย่างไร เพราะที่ผมทราบมาคือ อาหารของร้านนี้ใช้วัตถุดิบที่ดีมาก และมีความสด อาหารจึงอร่อย ยิ่งถ้าได้นั่งที่ซูชิบาร์เราก็จะได้รับบริการและการดูแลเป็นอย่างดี เพราะอยู่ใกล้กับเชฟ แต่ก็ต้องจองล่วงหน้านะครับ
สิ่งแรกที่สั่งคือ หอยนางรมสดจากญี่ปุ่น เป็นหอยตัวใหญ่พอสมควร แต่ไม่ใหญ่เท่าหอยที่มาจาก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทะเลของญี่ปุ่นเป็นน่านน้ำที่เย็นจึงทำให้หอยสด ผมสั่งมาคนละ 2 ตัว อร่อยมาก รสชาติเยี่ยม
จานต่อมาเป็น โอโทโร่ ผมสั่งมาแค่ 2 ชิ้น เขาหั่นมาชิ้นใหญ่มาก เนื้อปลานุ่ม สด และมัน เมื่อกินเข้าไปจะนุ่มลิ้น มีความหอม อร่อยพอสมควรครับ
ต่อกันด้วย สลัดผักโขม ซึ่งมีน้ำสลัดทำจากงาขาวแบบดั้งเดิม รสกลมกล่อม เป็นเมนูที่มีประโยชน์
ต่อร่างกายด้วยครับ
ส่วนจานที่กินแล้วหยุดไม่ได้ คือ ซาชิมิพุงปลา เขาเอาไฟเผาหนังปลาให้สุกเพียงเล็กน้อย เพื่อให้ได้ความหอม กินกับโชยุและวาซาบิ เมื่อกินเข้าไปแล้วแทบละลายในปาก ได้ความหวานของเนื้อปลา และกลิ่นหอมของหนังที่ถูกเผาไฟ
ต่อมาเป็น ซูชิไข่หอยเม่น อร่อยมากครับ ผมกินคำเดียวไม่พอ ต้องสั่งเพิ่มมาอีกคำ หลังจากนั้น สั่ง ไข่หอยเม่นห่อสาหร่าย เป็นกรวยมากินเปล่า ๆ อีกด้วย เพราะไข่หอยเม่นของเขาสดและหวานอร่อยดี
เมนูต่อมาเป็น หอยเชลล์สอดไส้ไข่หอยเม่นห่อสาหร่ายชุบแป้งทอด อาหารจานนี้ทั้งหน้าตาดี และอร่อย น้ำจิ้มคล้ายน้ำจิ้มเทมปุระ ที่ปรุงรสชาติมาได้พอดี เขาไม่ทอดให้สุกเกินไปนักหอยเชลล์จึงยังมีสีชมพูอยู่ ส่วนไข่หอยเม่นยังคงความหวานอยู่และมีความมัน เมื่อกินพร้อมกันจะได้ความนุ่ม และความหวานที่เข้ากันพอดี
ยังมี เนื้อปลาย่าง ค่อย ๆ ย่างมาแบบง่าย ๆ เนื้อปลาเขาสดราดซอสมาเล็กน้อย อร่อยใช้ได้เช่นกันครับ อีกอย่างที่ผมสั่งเป็น หัวปลาฮามาจิย่างเกลือ หนังเหนียวแต่กรอบ ผมกินหมดเลย อร่อยมาก ต้องใช้ตะเกียบเขี่ยเนื้อปลาที่อยู่ในหัวออกมากิน รสชาติดี กินเปล่า ๆ ก็เพลินดีครับ
ตบท้ายด้วย ราเม็นเนื้อ ทำแบบญี่ปุ่น มีความเข้มข้น รสชาติพอดี ไม่ต้องเติมอะไรเพิ่มเลยครับ ที่สำคัญเขาไม่ได้เอาเนื้อลงไปต้ม แต่เขาแค่เอาน้ำร้อนที่เป็นโซบะราดลงไปบนเนื้อ ทำให้เนื้อมีความหวาน นุ่ม รสชาติกลมกล่อม
ผมไม่ได้สั่งของหวานซึ่งมีมากมายหลายอย่าง แต่ผมเลือกกิน มะเขือเทศจากญี่ปุ่น ที่มีทั้งกลิ่นและรสหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ กรอบอร่อย กินเข้าไปแล้วสดชื่นครับ
ผมมีความสุขมากที่ได้กินอาหารที่ร้านนี้ แต่อย่างไรก็ตามคงจะไม่มีอาหารญี่ปุ่นที่ดี มีความสด และราคาไม่แพง เพราะราคาอาหารที่ร้านนี้แพงมากจริง ๆ แต่ก็น่าจะไปลองกินกันดูครั้งหนึ่งในชีวิตนะครับ.
..........................................................................................................................
ตับบดกับแอปเปิลเขียว - เข้าครัวกับหมึกแดง
เครื่องปรุง
- ตับไก่ 450 กรัม
- น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
- ใบกระวาน 2 ใบ
- เนยจืดนุ่มแล้ว 230 กรัม
- หัวหอมใหญ่สับละเอียด 6 กรัม
- เกลือ 2 กรัม
- แอปเปิลเขียว 160 กรัม ปอกเปลือกสับละเอียด
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
- มัสตาร์ดผง 2 กรัม
- ลูกจันทน์ป่น 1 กรัม
- พริกป่น 1/2 กรัม
- กานพลูป่น 1/2 กรัม
วิธีทำ
1. นำตับไก่ไปล้าง แล้วเอาเส้นออกจากตับไก่
2. ในภาชนะต้มร้อน ใส่น้ำเปล่า ตับไก่ และใบกระวาน ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าไมโครเวฟ
ใช้เวลาประมาณ 5 นาที พอสุกแต่ไม่สุกมาก ข้างในยังเป็นสีชมพูอยู่ ยกออกสะเด็ดน้ำ พักไว้
3. นำกระทะตั้งไฟ ใส่เนยลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ผัดหัวหอมใหญ่และแอปเปิลให้สุกนุ่มโดยใช้ไฟปานกลาง
4. ในเครื่องปั่น ใส่ตับไก่ หัวหอมใหญ่และแอปเปิลที่ผัดแล้วลงไป ใส่เนยที่เหลือครึ่งหนึ่งลงไป ปั่นจนกระทั่งเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่เกลือ พริกไทย มัสตาร์ดผง ลูกจันทน์ป่น พริกป่น กานพลูป่น และเนยที่เหลือทั้งหมด
5. ชิมและปรุงรสชาติให้ออกเค็มและเผ็ด
6. ตักใส่ภาชนะ ราดด้วยเนยละลายแล้ว นำเข้าตู้เย็น.
..........................................................................................................
ชิมให้เป็น
หอยนางรมญี่ปุ่นอยู่ในน้ำทะเลที่เย็นมากจึงมีความหวานและได้ความเค็มของ น้ำทะเล หอยนางรมไทยที่มาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ถึงแม้จะตัวใหญ่แต่อยู่ในน้ำทะเลที่อุ่น เพราะฉะนั้นเวลาเอาไปขายที่อื่นจะไม่สดเท่าหอยนางรมที่มาจากน้ำทะเลที่เย็น
เวลากินหอยนางรมสด อย่าเทน้ำทะเลที่อยู่ในหอยออก เพื่อจะได้กลิ่นอายของทะเล พอกัดเนื้อหอยเข้าไปแล้วเนื้อจะหวาน ลื่นลิ้นแต่ไม่เหม็นคาว อมไว้ในปากแล้วค่อย ๆ เคี้ยว ถ้าไม่ได้กลิ่นทะเลและความหวานของเนื้อหอย ก็แสดงว่าหอยนั้นไม่สด
หมึกแดง
www.mcdangguide.com
Credit by..http://www.dailynews.co.th/article/224/213261
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001