สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

Stickhouse เจลาโต้(Gelato) ไอศครีมสายพันธุ์อีตาเลี่ยน

Stickhouse เจลาโต้(Gelato) ไอศครีมสายพันธุ์อีตาเลี่ยน,ไอศครีมแท่งสีสันสวยงามทำจากธรรมชาติแท้ๆ



Stickhouse เจลาโต้(Gelato)แบ รนด์ดังจากประเทศอีตาลี ได้เดินทางมาถึงเมืองไทยแล้วเมื่อเดือนตุลาคมปี_2556,ที่ผ่านมา  ซึ่งมีร้านสาขากระจายอยู่ทั่วโลกมากกว่า_60สาขาทั่วโลก สติ๊กเฮาส์เป็นร้านไอศกรีมชื่อดังที่ถือกำเนิดจายประเทศอีตาลี  เมืองมักโรนีที่เต็มไปด้วยศิลปะและวัฒนธรรมมากมาย  ซึ่งวัฒนธรรมในการกินอาหารของคนชาวอีตาเลี่ยนก็น่าสนใจไม่น้อยเลย  แต่ก่อนที่จะลงรายละเอียด Stickhouse เรามาทำความรู้จักเจ้า เจลาโต้(Gelato) กันก่อนดีกว่าว่ามันคืออะไร

Stickhouse เจลาโต้

Stickhouse เจลาโต้(Gelato)คำ ว่า“เจลาโต้”เป็นคำในภาษาอีตาลีแปลว่า“ไอศกรีม”แต่ไอศกรีมของคนอิตาลีมี เสน่ห์และความแตกต่างจากไอศครีมทั่วไป  ก็ตรงที่ไอศกรีมมีไขมันต่ำกว่าไอศกรีมทั่วไป  นั่นทำให้เจลาโต้มีเนื้อที่เนียน,แน่น,ฟูตัวน้อย,ปริมาตรอัดแน่นไปด้วย เนื้อไอศรีมจริงๆ  จะเห็นถึงได้จากความหนืดคงรูปมากกว่าไอศกรีมทั่วไป  และอีกจุดเด่นหนึ่งที่สำคัญของเจลาโต้ก็คือการทำมาจากวัตถุดิบที่เป็น ธรรมชาติ  ส่วนประกอบหลักใหญ่ๆคือผลไม้ต่างๆ  ซึ่งต้องไม่มีวัตถุที่ไม่เป็น

ธรรมชาติ,เช่น,สารสังเคราะห์และสารกันเสีย ต่างๆ   นั่นจึงทำให้เจลาโต้ต้องทำแบบวันต่อวัน,ทำในปริมาณไม่มากไม่ได้,เก็บได้นาน ไม่เกินเจ็ดวัน  ทำให้มีอิสระในการออกแบบสินค้า  ให้ได้ไอศกรีมเจลาโต้ที่ไม่จำเจ  มีรูปแบบและสีสันที่แตกต่างกันออกไป  “นี่แหล่ะเสน่ห์ของเจลาโต้”

Stickhouse เจลาโต้

Stickhouse เจลาโต้(Gelato)ที่ เมืองไทยลัดฟ้ามาจาแดนไกล  มาถึงเมื่อปีที่แล้วได้รับการตอนรับที่หล้นหล่าม  โดยมีสองดาราวัยรุ่นชื่อดัง “ต่อ-แพตตี้” มารวมงานเปิดตัวด้วย   Stickhouse เจลาโต้(Gelato)เป็นไอศครีมระดับพรีเมี่ยมที่ส่งตรงมาจากประเทศอิตาลี  ผลิตจากวัตถุดิบที่นำเข้ามาจากอิตาลี โดยเฉพาะ,ถั่วพิสตาชิโอ,เฮเซลนัทและแอลมอนด์ ที่มีผลิตมาจากเกาะซิซิลีต้นกำเนิดโดยเฉพาะ

Stickhouse เจลาโต้

Stickhouse เจลาโต้(Gelato)มีไอศกรีมให้เลือกอยู่สามระดับราคา
  1. Stickhouse เจลาโต้(Gelato)แบบเบสิกราคา_89บาท.
  2. Stickhouse เจลาโต้(Gelato)แบบสเปเชียลราคา_109บาท.
  3. Stickhouse เจลาโต้(Gelato)แบบซุปเปอร์สเปเชียลราคา_129บาท.
Stickhouse เจลาโต้

ขั้นตอนที่หนึ่งการเลือกซื้อ Stickhouse เจลาโต้(Gelato)เลือกรสชาติ
สามารถเลือกรสชาติได้มากมายหลากหลายไม่ว่าจะเป็นรสชาติพื้นๆแบบ,รสนม,รส กล้วย,รสช็อกโกแลตกับวานิลลา,รสกาแฟ,รสมะม่วง,รสเมล่อน,รสสตรอเบอรี่,รสรา สเบอร์รี่,รสเลมอน,รสมินท์,รสอโวคาโด,รสพิตตาชิโอ
และรสชาติแบบที่แปลกขึ้นมาอีกหน่อย  เป็นแบบรสชาติที่ผสมกันก็อย่างเช่น,รสแตงโมกีวี,รสกีวีแก้วมังกร,รสสตรอ เบอร์รี่วานิลลา,รสตรอเบอรรี่มะม่วง,รสสตรอเบอรีชีสเค้ก,เสาวรสวานิลลา

Stickhouse เจลาโต้

ขั้นตอนที่สองการเลือกซื้อ Stickhouse เจลาโต้(Gelato)เลือกเคลือบช็อกโกแลต
สามารถเลือกเคลือบช็อกโกแลตเพิ่มออฟชั่นได้อีก  มีให้เลือกเคลือบได้_3แบบ
  1. เคลือบแบบเต็มแท่งราคา_25บาท
  2. เคลือบแบบครึ่งแท่งราคา_15บาท
  3. เคลือบแบบทำลายราคา_15บาท
                      ซึ่งมีช็อกโกแลตให้เลือก_3ชนิดคือ,ดาร์กช็อกโกแลต,มิลค์ช็อกโกแลตและไวท์ช็อกโกแลต

Stickhouse เจลาโต้

ขั้นตอนที่สามการเลือกซื้อ Stickhouse เจลาโต้(Gelato)เลือกท็อปปิ้ง
แล้วก็มาเลือกท็อปปิ้งเติ่มแต่งตามความชอบ ท็อปปิ้งจะมีพวกน้ำตาลสีๆ,ช็อกโกแลตเม็ด,ถั่วแอลมอนด์ราคาอยู่ที่_15บาท มีเฉพาะพิตตาชิโอเท่านั้นที่ราคา_25บาท

 Stickhouse เจลาโต้

แต่ง…topping…design…กันหน่อย

Stickhouse เจลาโต้
สวยงาม…แจ่ม…

Stickhouse เจลาโต้(Gelato)เป็น ไอศกรีมที่น่าสนใจมากๆ มีจุดเด่นและการนำเสนอการขายให้แก่ผู้ที่ซื้อได้อย่างน่าดึงดูด  ด้วยการมีส่วนรวมในการออกแบบไอศกรีมที่ลูกค้าต้องการเอง  โดยมีวัตถุดิบที่เป็นธรรมชาติดีต่อสุขภาพ  อีกทั้งยังตรึงลูกค้าด้วยคอนเซ็ปที่ว่า “Handcrafted Premium Italian Gelato” ไอศกรีมระดับพรีเมี่ยมที่คุณดีไซน์เอง ผลิตจากวัคถุดิบที่เป็นธรรมชาติ  มาจากประเทศอิตาลี”  เพื่อนคนไหนอย่างลิ้มลองรสชาติและออกแบบไอศกรีมในสไตล์ตัวเอง Stickhouse เจลาโต้(Gelato)ตั้งอยู่ที่ชั้น_G@ห้างสยามพารากอน

 Stickhouse เจลาโต้

ข้อแตกต่างระหว่างไอศครีมอิตาลีStickhouse เจลาโต้(Gelato)กับไอศกรีมสไตล์สำเร็จรูป
  1. เรื่องความฟูตัวของเนื้อไอศครีม(overrun):ไอศกรีมเจลาโต้มีความฟูตัว อยู่ประมาณ_35-40%,ไอศกรีมสำเร็จรูปทั่วไปจะมีความฟูตัวถึง_90%  นั่นทำให้เจลาโต้มีเนื้อที่แน่นกว่า จะได้รสสัมผัสที่เต็มคำกว่าไอศครีมทั่วไป
  2. เรื่องของไขมัน:ไอศกรีมเจลาโต้จะมีไขมันอยู่ประมาณ_5-10%,ส่วนไอศกรีมทั่วไปจะมีไขมันมากกว่า_10%
  3. เรื่องส่วนผสมของไอศครีม:เจลาโต้จะเน้นทำจากวัตถุดิบที่เป็นธรรมชาติ  ไม่ปรุงแต่งด้วยสารสังเคราะห์ใดๆ  ซึ่งผิดกับไอศกรีมทั่วไปที่เติมแต่งสารสังเคราะห์ต่างๆ  ทั้งสารแต่งรส,สารแต่งกลิ่น,สารกันเสีย,เพื่อให้อยู่ได้เป็นเวลานาน  ไอติมเจลาโต้จึงอยู่ได้ไม่นาน
Stickhouse เจลาโต้

แบบล่าสุด”Pearl”เป็น Gelato Truffles บรรจุกล่องเป็นเซ็ต_16ชิ้น/499 บาท,และ_25 ชิ้น/769 บาท
สำหรับเพื่อนคนไหนที่สนใจธุรกิจ Stickhouse เจลาโต้(Gelato) คงต้องรอดูว่าผู้ที่ได้ลิขสิทธิ์ในประเทศไทย  จะเปิดให้ทำในรูปแบบของแฟรนไชส์หรือไม่  แต่ถ้าได้ผลตอบรับที่ดีและการขยายสาขาอย่างต่อเนื่องสองพี่น้องนักธุรกิจ “ภูมิ เรืองสินภิญญา และ สุชญา กุลชล ผู้นำเข้าแบรนด์สินค้านี้  คงต้องมองหาผู้รวมธุรกิจอย่างแน่นอน

Stickhouse เจลาโต้

แต่สำหรับใครที่รอไม่ไหว ก็สามารถดูธุรกิจของ Stickhouse เจลาโต้(Gelato) แบบเจาะลึกลงในรายละเอียด  ทั้งตำแหน่งผลิตภันฑ์,กลยุทธด้านราคา,การนำเสนอการขาย,การตลาดการประชา สัมพันธ์,  เพื่อนำมาเป็นแนวทางในการประกอบธุรกิจของตัวเองได้มากเลย  “การจะเก่งกาจ  ต้องฝึกฝนกับคนที่เก่ง”  แชม่อจื้อกล่าว(ใครอ่ะ)
ค่อยติดตามบทความต่อไปกับวิธีการทำเจลาโต้เร็วๆนี้

Stickhouse เจลาโต้

เอาอันไหนดีหน่า…

Stickhouse เจลาโต้

มะม่วงกีวี…น่าจัดมาก

Stickhouse เจลาโต้

Happy new year 2014

Stickhouse เจลาโต้

ห้าแท่งเลยหรือ…

Stickhouse เจลาโต้

เลือกไม่ถูกอ่ะ..

Stickhouse เจลาโต้

ไอติมยักษ์…จะหมดไหมเนี่ย..

Stickhouse เจลาโต้

บรรยากาศหน้า_shop

Stickhouse เจลาโต้

สาวสวยมารวมงานเปิดตัว

Stickhouse เจลาโต้

เหล่าบรรดา…เจ๊เจ๊…ก็มา…

Stickhouse เจลาโต้

ติมสวย…

Stickhouse เจลาโต้

หม่ำไม่แบ่งกันเลย…

Stickhouse เจลาโต้

สี่คนสี่แท่ง

Stickhouse เจลาโต้

“ต่อ-แพตตี้”มาด้วย..

Stickhouse เจลาโต้

สาวสวย..

Stickhouse เจลาโต้

แท่งนี้ขอเหอะ

Stickhouse เจลาโต้

สวย..

Stickhouse เจลาโต้

หลากหลายรสชาติ

Stickhouse เจลาโต้

2014

Stickhouse เจลาโต้

ยอดนิยมเลย…

Stickhouse เจลาโต้

credit by : www.ทําเลขายของ.com/?p=5471

Read More...


ฟองดองคัพเค้ก' เค้กที่ไม่ซ้ำแบบใคร !!


เป็นประจำทุกสุดสัปดาห์แบบนี้ พบกับคอลัมน์ Trend can do อีกเช่นเคย สัปดาห์นี้เอาใจสาวๆ ที่รักการทำขนม มารู้จักกับการทำฟองดองคัพเค้ก...
เมื่อถึงวันสำคัญหรือเทศกาลพิเศษๆ นอกจากของขวัญแล้ว เค้ก ก็ยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มักจะเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลเฉลิมฉลองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วันเกิด วันแต่งงาน วันครบรอบ ฯลฯ แต่ถ้าหากเบื่อเค้กปอนด์แล้ว เราขอแนะนำเค้กพิเศษๆ ที่ไม่เหมือนใครสำหรับคนพิเศษโดยเฉพาะ นั่นก็คือ “ฟองดองคัพเค้ก” เค้กที่ไม่ซ้ำใคร


ฟองดองคัพเค้ก แบบแมนๆ สำหรับวันเกิดแฟนหนุ่ม

จะดัดแปลงเป็นเค้กวันเกิดก็ได้
หลายๆ คนอาจจะยังสงสัยว่า เจ้าฟองดองคัพเค้กคืออะไร วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะมาไขข้อสงสัยกัน "ฟองดอง" (fondant) เป็นศัพท์ภาษาฝรั่งเศส หมายถึง หล่อหลอมหรือละลาย ในทางเบเกอรี่ ฟองดอง หมายถึง การปั้นแป้งหรือแผ่นน้ำตาลให้มีรูปร่างหน้­าตาต่างๆ เพื่อตกแต่ง


ฟองดองคัพเค้ก 'คิตตี้' น่ารักๆ
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม


อุปกรณ์
1.Fondant (ฟองดอง) สำเร็จรูปยี่ห้อใดก็ได้
2.Gumpaste ยี่ห้อใดก็ได้
3.สีผสมอาหารแบบเจล
4.silicone mat
5.modeling tools
6.Fondant Rolling Pin
7.พิมพ์สำหรับกดคัพเค้กหรือพิมพ์รูปต่างๆ แล้วแต่ชอบ
8.ของประดับตกแต่งหน้าเค้ก


ไม่ได้น่ารักอย่างเดียวแต่ยังกินได้ด้วย

ฟองดองคัพเค้ก ออกแบบได้เอง ไม่ซ้ำแบบใคร !
ขั้นตอนการทำ
1.อบคัพเค้กตามแบบที่ชอบ หรือจะซื้อคัพเค้กสำเร็จรูปมาก็ได้แล้วแต่ความสะดวกของคุณ
2.ออกแบบลวดลายสำหรับหน้าคัพเค้กได้ตามความชอบ
3.นำฟองดองมาผสมสีผสมอาหารให้ได้สีตามต้องการ
4.นำ Fondant Rolling Pin มาคลึงให้แบนและกดพิมพ์ให้เป็นฐานไว้วางบนหน้าคัพเค้ก ทิ้งไว้ให้แห้ง


ปั้นหน้าฟองดองคัพเค้กแบบต่างๆ

ปั้นสร้างสรรค์ลวดลายลงบนฐานที่ทำไว้
5.ใช้อุปกรณ์ผสมกับทักษะการปั้นสร้างสรรค์ลวดลายลวดลายลงบนฐานที่ทำไว้ โดยใช้ Fondant และ Gumpaste ตามแบบที่ชื่นชอบ


6.ใช้บัตเตอร์ครีมบีบลงบนหน้าคัพเค้กและวางทับด้วยหน้าฟองดองที่เราทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว


บีบบัตเตอร์ครีมลงบนหน้าคัพเค้ก

ฟองดองคัพเค้ก 'การ์ตูนญี่ปุ่น' คาวาอี้มากๆ
**เคล็ด(ไม่)ลับ**
การใส่ไอเดียเข้าไปในเค้กช่วยทำให้ได้เค้กที่สวยงาม โดนใจและไม่ซ้ำแบบใคร ทำให้เค้กมีคุณค่ามากกว่าเดิม ประทับใจทั้งผู้ให้และผู้รับ นอกจากความสวยงามแล้ว ความอร่อยของคัพเค้กยังอยู่ที่ความนุ่มของเนื้อเค้กและการเลือกใช้วัตถุดิบ ที่ดีมีคุณภาพจึงจะทำให้เค้กมีรสชาติที่ดีเยี่ยม
ภาพและวิธีการทำจาก Instagram : Fondant_cc_Bangsaen

credit by :  http://www.thairath.co.th/content/435879

Read More...


ทุเรียนเชื่อม


ช่วงหน้าร้อนของเมืองไทย ถือเป็นช่วงฤดูกาลที่ผลไม้บ้านเราแข่งกันออกอย่างดาษดื่น หลากหลายชนิดจนไม่รู้จะรับประทานอะไรดี ทั้งเงาะ ทุเรียน มังคุด กระท้อน ลองกอง สละ ยิ่งถ้าได้ไปเที่ยวตามจังหวัดที่ปลูกผลไม้ทั้งระยอง จันทบุรี ตั้งแต่ช่วงเดือน พ.ค.มา จะเห็นรถกระบะขนผลไม้ออกมาขายกันเกลื่อนถนนในราคากิโลกรัมละไม่กี่บาท! รู้สึกเห็นใจเกษตรกรผู้ปลูกมาก ยิ่งปีไหนที่ผลผลิตออกมาก ราคาก็จะถูกลงเป็นเงาตามตัว

สำหรับทุเรียน ซึ่งถือเป็นราชาของผลไม้ แม้ว่าปัจจุบันจะหาทานได้ตลอดทั้งปีก็ตาม แต่ถ้าจะให้ได้คุณภาพดีก็ต้องเป็นผลผลิตที่ออกอย่างถูกต้องตามฤดูกาล คือในช่วงฤดูร้อน และราคาก็จะไม่แพงอีกด้วย ผลไม้ไม่ว่าจะชนิดใดก็ตาม จะมีอายุค่อนข้างสั้น ซื้อขายได้ไม่เท่าไรก็จะเน่าแล้ว ต้องทิ้งเสียของ จึงได้มีการแปรรูปเพื่อให้เก็บไว้ทานได้นานวันขึ้น อย่างทุเรียน เมื่อก่อนนี้จะได้เห็นการแปรรูปเป็นแค่ทุเรียนกวนเท่านั้น ต่อมาก็แปรรูปเป็นทุเรียนทอด ปัจจุบันได้มีการนำเนื้อทุเรียนไปปรุงอาหาร ในเมนูมัสมั่นทุเรียน และล่าสุดที่เพิ่งพบเห็นและมีโอกาสได้ชิมคือ ทุเรียนเชื่อม จากการคิดแปรรูปของ พี่จิตต์–สมจิตต์ ดิสถาพร อดีตสมาชิกสภาเทศบาลขลุง ซึ่งได้คิดและทำออกขายหน้าบ้านที่ อ.ขลุง จ.จันทบุรี แค่ปีละครั้งเท่านั้นเอง ในช่วงที่ทุเรียนออกชุก จนเป็นที่ติดอกติดใจของผู้ที่ได้ชิม และถ้าไม่บอกว่าเอาทุเรียนมาเชื่อม ก็จะไม่รู้อย่างเด็ดขาด เพราะนอกจากจะไม่มีกลิ่นทุเรียนฟ้องแล้ว เนื้อทุเรียนเชื่อมยังมีความเหนียวนุ่มเหมือนทานสาเกเชื่อมไม่มีผิด


คุณสมจิตต์บอกว่า เดิมเคยทำทุเรียนทอดขาย แต่เนื้อทุเรียนที่เป็นติ่งตรงปลาย ซึ่งเป็นส่วนที่ไม่มีเมล็ด เมื่อนำมาทอดแล้วจะดำต้องทิ้งหมด จึงต้องคิดหาวิธีว่าจะเอามาทำอะไรดี ถึงจะไม่เหลือเศษทิ้งเสียของ พอลองเอามาเชื่อม ปรากฏว่าได้ผลดีทีเดียว ทุกวันนี้เลยเชื่อมทุเรียนขายเพียงอย่างเดียว หมดแล้วหมดเลย ทำขายปีละครั้งในช่วงที่ทุเรียนออกผล สำหรับผู้ที่อยากชิม คงต้องตามไปซื้อถึง อ.ขลุง สอบถามได้ที่ 0-3944-1114 บ้านพี่จิตต์จะอยู่ติดกับที่ทำการไปรษณีย์เลย หรือใครที่มีฝีมืออยากจะลองเชื่อมดู พี่จิตต์ก็แสนจะน่ารักเป็นผู้มีจิตใจงามไม่หวงตำรา บอกสูตรให้อย่างหมดไส้ หมดพุงเลย


ส่วนประกอบ : เนื้อทุเรียนสุกแค่ 85% / น้ำตาล ทราย......วิธีทำ 1) นำทุเรียนมาคว้านเมล็ดออก จากนั้น ตัดส่วนที่เป็นสีขาว (ตรงท้องเมล็ดทุเรียน คล้ายพังผืดที่ยึดทุเรียนแต่ละเมล็ดให้ติดกับเปลือก) ออกให้หมด ไม่เช่นนั้นเวลาเชื่อมออกมา จะเป็นลายขาวๆ เพราะน้ำเชื่อมไม่เข้าเนื้อ 2) นำทุเรียนไปแช่น้ำปูนประมาณ 1 ชม.แล้วล้างน้ำออก 3) ตั้งน้ำผสมน้ำตาล พอน้ำตาลละลายหมดและเริ่มเดือด ก็เอาทุเรียนที่ล้างปูนออกใส่ลงเชื่อมได้เลย จนกระทั่งน้ำตาลเข้าเนื้อทุเรียน ค่อยปิดไฟ ทิ้งไว้เชื่อมต่อวันรุ่งขึ้น 4) เมื่อจะเชื่อมต่อ ให้เติมน้ำเพิ่ม แล้วคอยช้อนฟองน้ำตาลออก วิธีสังเกตว่าทุเรียนที่เชื่อมใช้ได้หรือยัง ให้ดูจากฟองอากาศ ถ้าเป็นฟองใหญ่คล้ายตากบ ก็แสดงว่าเริ่มได้ที่แล้ว น้ำตาลเข้าเนื้อทุเรียนทั่วถึงแล้ว เป็นอันใช้ได้แล้ว.




Read More...


อาหารแปลกข้างทางไทยในสายตาชาวต่างชาติ

อาหารแปลก?ข้างทางสุดประทับใจของชาวต่างชาตินี้เป็นอาหารแปลกที่ ไม่ได้แปลกอะไรสำหรับเราคนไทยเลย เพราะก็พบเห็นกันตามตลาด ร้านค้าข้างทาง และตามแหล่งท่องเที่ยวทั่วไป แถมก็เป็นของโปรดของใครหลายๆ คนด้วย แต่สำหรับคนต่างชาติแล้ว เขาทั้งอึ้ง ทั้งงง อุ๊ป..!!! นี่คืออะไร กินได้หรอ ไม่น่าเชื่อ ก็มีทั้งกล้าลอง และไม่กล้าลอง บางอย่างก็ลองแล้วติดใจ บางอย่างก็ไม่ไหว แต่ส่วนใหญ่แล้ว ชาวต่างชาติมักจะชอบซะเป็นส่วนใหญ่ อย่างพวกขนมหวานของไทย เช่นขนมเบื้อง ขนมตาล ที่รับรองได้ว่าที่ประเทศเขาไม่มีขายแบบสดๆ ร้อนๆ จากเตาเหมือนในบ้านเราแน่ๆ งั้นพวกเรา?food.mthai?มาดูกันดีกว่า ว่ามีอะไรที่ทำให้ชาวต่างชาติเขางงได้บ้าง เริ่มด้วย ไข่นกกระทาครก ที่ชาวต่างชาติบอกว่า ดูน่ารักน่ากินเป็นที่สุด งงกันไปเลย เคยกันแต่กินไข่ฟองใหญ่เป็นกันอาหารเช้า มาเจอไข่เล็กๆ กินกันเป็นขนมกินเล่นของบ้านเรา ถึงกับชอบกันเลยทีเดียว

  
 แมลงทอด ชาวต่างชายคู่หนึ่งได้บรรยายถึง ขั้นตอนการทอดว่า “เขานำแมลงลงไปคั่วเบาๆ และใส่สมุนไพรลงไป และนำมาใส่ซอส มันกรอบกำลังดี แต่ที่หน้าอึดอัดใจมากคือ ตอนขาของมันติดคอ” ฟังดูแล้วคิดว่าน่าจะเป็นขาของเจ้าตั๊กแตนแน่ๆ เลย ^^
แมลงทอด

ขนมเบื้อง ขนมโบราณของเรา แต่ชาวต่างชาติไม่เคยเห็น แต่เขาได้บอกว่า มันก็เหมือนๆ แพนเค้กบ้านเขา เพียงแต่แผ่นมันเล็กๆ บางๆ และข้างในนั้นมีครีม แต่ที่ไม่เหมือนยิ่งไปกว่านั้นคือของเรามีฝอยทองที่เป็นไส้หวาน และมะพร้าวที่ทำเป็นไส้เค็มนั้นเอง

ขนมเบื้อง

ขนมตาล ขนมที่เหมือนเค้กฟองน้ำที่ทำมาจากลูกตาล (Palm hearts) รสชาติหวานกำลังดี ที่หากินที่บ้านเขาไม่ได้

ขนมตาล

ผลไม้เช่น มะพร้าว แอปเปิ้ล มังคุด ซึ่งชาวต่างชาติมักต้องเสียเงินเป็นจำนวนมากๆ เพื่อซื้อผลไม้กินในบ้านเมืองของเขา แต่ในไทยนั้น ผลไม้หาทานได้ง่ายและมีราคาถูกมาก

ผลไม้

หมูยอชาวต่าง ชาติถึงกับงง เมื่อเขารู้ว่านั้นคือไส้กรอกหมู (pork sausage) เขาต้องถึงกับสงสัยว่าไส้กรอกหมูหรอ ทำมัยมันถึงเป็นก้อนใหญ่ขนานนั้น และทำมัยต้องอยู่ในใบตองแบบนั้น และต้องแปลกใจเมื่อแกะออกมา ไม่ได้ใหญ่เหมือนกับตอนอยู่ในห่อ

หมูยอ

ขนมไข่นกกระทาทอดขนมลูกกลมๆ ที่ดูเหมือนว่าข้างในจะมีไส้อะไร แต่พอกัดไปแล้วกลับไม่มีไส้อะไร

ขนมไข่นกกระทาทอด

กล้วยปิ้ง มันปิ้งราคาเพียง ไม้ละ 10-15 บาท เท่านั้น รสชาติก็หวานจากตัวกล้วยและมัน พร้อมกับกลิ่นหอมๆ ของการปิ้ง

กล้วยปิ้ง มันปิ้ง

ไวน์ผลไม้มันจะ เป็นไปได้อย่างไร ที่คุณจะซื้อไวน์ได้ ในราคาเพียงแค่ 1 ดอลลาร์?(ประมาณ 30 บาท) แถมรสชาติยังดีอีกด้วย เพราะบ้านเรานั้นมีทั้งไวน์สตอเบอรี่ ไวน์องุ่น ไวน์แอปเปิ้ล

ไวท์ผลไม้

ไข่ป่ามหรืออ็อกไข่ เป็นไข่ที่อยู่ในใบตอง มีหน้าต่างๆ แปลกตา หาทานได้ที่ภาคเหนือของเรา อย่างที่
เชียงใหม่

 ไข่ป่าม  

ลูกชุบขนมหน้าตาน่ากิน ปั้นเป็นรูปผักผลไม้ต่างๆ ข้างในมีถั่วบดชุบด้วยวุ้น รสชาติอร่อยไปอีกแบบ

ลูกชุบ

เฉาก๊วยถือว่า เป็นขนมที่ทำให้ชาวต่างชาติ ถึงกับงง และไม่กล้าลองมากที่สุด เพราะเป็นขนมหวานที่ดูไม่น่ากินเอาซะเลย Grass jelly (วุ้นหญ้า) แค่ชื่อมันก็ไม่ค่อยน่าลองซะเท่าไรแล้ว แต่พอได้ลิ้มลองกลับเป็นที่ถูกอกถูกใจ เป็นที่สุด เพราะมีทั้งความหอมของน้ำตาลทรายแดง และน้ำแข็งเย็นๆ พร้อมกับวุ้นที่รู้สึกนุ่มลิ้น

เฉาก๊วย

ทุกอย่างนี้ แปลกของเขาแต่ก็ไม่แปลกสำหรับคนไทยเราเลย เห็นมั้ย มีแต่ขนมพื้นบ้านของเราทั้งนั้น น่าภูมิใจจริงๆ ที่บ้านเรามีขนมอร่อยๆ แบบนี้ ขนาดชาวต่างชาติลองแล้วยังติดใจเลย
เนื้อหานี้เรียบเรียงโดย?BongTiara : food.mthai.com?หากนำข้อมูลและเนื้อหานี้ไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วยนะคะ
ที่มา : Technosyncratic.com

credit by :  http://food.mthai.com/food-inbox/31486.html

Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.