สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

'บ้านขนมอบ' คุกกี้เด็กอยากลอง ขายผ่านโซเชียลยอดกระฉูด


“ตวง หรือ วัลญา ตุลาผล” เจ้าของธุรกิจบ้านขนมอบ
       ความอยากรู้อยากลองทำขนมของเด็กสาว ก่อเกิดเป็นธุรกิจ “บ้านขนมอบ” ที่เจ้าตัวพอมีพื้นฐานอยู่บ้าน อาศัยการหมั่นฝึกฝน จนได้สูตรคุกกี้ของตัวเอง แจกให็เพื่อนฝูง ญาติพี่น้องชิมจนเป็นที่ถูกปาก ตัดสินใจฝากขายตามร้านกาแฟ และโรงเรียนใกล้บ้าน กระแสตอบรับดีกลายเป็นแรงใจให้เธอรุกช่องทางจำหน่ายผ่านโซเชียล มีเดีย อย่าง เฟซบุ๊ก กระจายสินค้าทั่วไทย
'บ้านขนมอบ' คุกกี้เด็กอยากลอง ขายผ่านโซเชียลยอดกระฉูด
       แม้คุกกี้จะเป็นขนมที่พบเห็นได้ทั่วไป หลายคนมองว่าขั้นตอนการผลิตไม่ยุ่งยาก แต่การจะอยู่ในตลาดได้ยาวนาน ลูกค้าขาประจำมีมาไม่ขาดสาย ต้องขึ้นอยู่กับฝีมือและรสชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่นเดียวกับ “ตวง หรือ วัลญา ตุลาผล” เจ้าของธุรกิจบ้านขนมอบ โดยเธอย้อนที่มาธุรกิจบ้านขนมอบให้ฟังว่า หลังเรียนจบจากสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับความรู้ด้านการทำขนมเลย แต่เธออาศัยความชอบส่วนตัว และความอยากรู้อยากเห็น ทำขนมเล่นๆ ที่บ้าน ในเวลาที่ว่างจากการทำงานประจำ และหลังเลิกเรียน เนื่องจากที่บ้านมีอุปกรณ์และมีพื้นฐานในการทำขนมอบอยู่บ้าง
'บ้านขนมอบ' คุกกี้เด็กอยากลอง ขายผ่านโซเชียลยอดกระฉูด
       เธอเริ่มจากการหัดทำขนมที่ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนในการทำอย่าง “คุกกี้” โดยเริ่มจากการหาสูตรจากหนังสือและอินเทอร์เน็ตมาทดลองทำ แจกจ่ายให้คนรอบข้างลองรับประทานประมาณปีเศษ จนได้สูตรที่ลงตัวและเป็นเอกลักษณ์จากนั้นจึงเริ่มนำขนมไปฝากร้านกาแฟของ ญาติเพื่อวางขายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ผลตอบรับจากการวางขายเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ นักเรียนและบุคลากรรู้จักขนมมากขึ้น ทำให้มีกำลังใจที่จะเดินหน้ากับธุรกิจนี้อย่างจริงจัง ด้วยการขยายพื้นที่ในการวางขนมไปยังร้านกาแฟ และร้านค้าอื่นๆ พร้อมทั้งขายผ่านเฟซบุ๊กควบคู่กันไปด้วย ทำให้ช่วงเปิดตัวธุรกิจได้ไม่นาน แต่มีลูกค้ารู้จักและสั่งซื้อสินค้าเข้ามาเป็นจำนวนมากเกินความคาดหมาย
'บ้านขนมอบ' คุกกี้เด็กอยากลอง ขายผ่านโซเชียลยอดกระฉูด
       “บ้านขนมอบ by Wanlaya เริ่มต้นจาก สั่งให้จัดแพคเกจเพื่อนำไปเป็นของขวัญ ของฝาก รวมถึงสั่งเพื่อนำไปแบ่งขายที่จังหวัดอื่น แต่บนโอกาสดีๆ บางครั้งก็ต้องพบเจอกับอุปสรรคหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องการติดต่อขอวาง ขนมตามร้าน หรือการต้องนำขนมที่ขายไม่หมดกลับมาบ้างในช่วงแรก แต่ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจ ถึงจะท้อบ้างเราก็ผ่านพ้นมันมาได้หลายต่อหลายครั้ง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็เป็นบทเรียนสอนให้เรารู้จักมองไปข้างหน้าบนพื้นฐานของ ประสบการณ์ที่ผ่านมา เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะกับปัญหาหรืออุปสรรค แต่หากเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็ต้องสู้กับมันให้ถึงที่สุด”
'บ้านขนมอบ' คุกกี้เด็กอยากลอง ขายผ่านโซเชียลยอดกระฉูด
       'คุกกี้' ถือเป็นขนมไฮไลท์ของบ้านขนมอบ เพราะมียอดขายมาเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งน้องตวงเชื่อว่า มาจากสูตรคุกกี้ที่ตนเองคิดค้นขึ้นเป็นที่ถูกปากของลูกค้า รวมถึงคุณสมบัติ เฉพาะตัวของคุกกี้ ที่สามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน แม้ไม่ได้ใส่สารกันเสียใดๆ เป็นขนมทานเล่นได้ทุกโอกาส สะดวกแก่การขนส่ง และเป็นของขวัญของฝากก็ดูดีผู้รับทุกเพศทุกวัยชื่นชอบ เช่น คุกกี้คอนเฟล็กอบน้ำผึ้ง และเม็ดมะม่วงคั่วงา เพื่อเน้นลูกค้าที่รักสุขภาพเป็นหลัก
'บ้านขนมอบ' คุกกี้เด็กอยากลอง ขายผ่านโซเชียลยอดกระฉูด
       “ลูกค้าหลักของเราคือกลุ่มคนที่ทำงานตามโรงพยาบาล โรงเรียน และร้านกาแฟ ที่รับไปจำหน่ายต่อ โดยมีการกลับมาซื้อซ้ำกลายเป็นลูกค้าประจำ ส่วนในช่วงเทศกาลต่างๆ จะมีออเดอร์เข้ามาค่อนข้างเยอะนอกจากการขายผ่านหน้าร้านค้าแล้ว เมื่อไม่นานมานี้ทางเราได้มีการทำ การตลาดออนไลน์บนโลก Social Network ชื่อดังอย่าง Facebook ด้วยชื่อ บ้านขนมอบ (www.facebook.com/WanlayaShop) ซึ่งก็มีกระแสตอบรับดีมาก
'บ้านขนมอบ' คุกกี้เด็กอยากลอง ขายผ่านโซเชียลยอดกระฉูด
       ส่วนจุดเด่นของคุกกี้บ้านขนมอบ อยู่ที่ความสดใหม่ ความสะอาดและคุณภาพของขนมเป็นหลัก เนื่องจากน้องตวงจะแบ่งไว้รับประทานเองภายในครอบครัวด้วยทุกครั้ง ขณะที่ความหอมหวานจากเนยสดแท้คุณภาพสูงก็เป็นอีกหนึ่งจุดขายที่สำคัญ รวมถึงรสชาติไม่หวานจนเกินไป เพราะเธอเป็นคนหนึ่งที่ชอบทานขนมหวานแต่ไม่ชอบทานหวาน จึงได้พัฒนาสูตรออกมาในแนวทางนี้ ฟังดูขัดแย้งแต่ทุกคนที่ได้ลองชิมต่างก็ติดใจในรสชาติ ซึ่งเหมาะกับสาวๆ ผู้ที่ควบคุมอาหาร และผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพเป็นอย่างมาก อีกทั้งขนมยังไม่ใส่สารกันเสีย แต่เก็บรักษาได้นาน เคล็ดลับความอร่อยที่ต้องบอกต่ออีกอย่างคือ หากทานไม่หมดให้แช่ตู้เย็นจะช่วยคงความกรอบและเพิ่มความอร่อยได้อีกด้วย
'บ้านขนมอบ' คุกกี้เด็กอยากลอง ขายผ่านโซเชียลยอดกระฉูด
      
'บ้านขนมอบ' คุกกี้เด็กอยากลอง ขายผ่านโซเชียลยอดกระฉูด
      
'บ้านขนมอบ' คุกกี้เด็กอยากลอง ขายผ่านโซเชียลยอดกระฉูด
      
'บ้านขนมอบ' คุกกี้เด็กอยากลอง ขายผ่านโซเชียลยอดกระฉูด
       สำหรับใครที่อยากลองลิ้มชิมรสกับคุกกี้ จากบ้านขนมอบ by Wanlaya เข้าไปที่แฟนเพจบ้านขนมอบ (www.facebook.com/WanlayaShop) สั่งซื้อใน Inbox ได้เลย...

credit by ; http://www.manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9560000128668

Read More...


ขนมเข่ง "หนึ่งในขนมไหว้วันตรุษจีน"

  • ขนมเข่ง ขนมมงคล ซึ่งมีความหมาย ถึงความหวานชื่น มีชีวิตที่ราบรื่น อุดมสมบูรณ์ 
สมัยก่อนคนไทยเชื้อสายจีนจะเตรียมทำขนมเข่งก่อนวันไหว้ตรุษจีน นึ่งกันมากมาย ไว้แบ่งปันแจกจ่ายหลังจากไหว้ตรุษจีนแล้ว 

ที่บ้านฉันนึ่งแบบธรรมดา นึ่งไม่นานจะเป็นสีขาว เมื่อเตรียมแป้งใส่กระทงใบตองแล้ว นำไปนึ่งบนกระทะมีชั้นนึ่งและฝาครอบอันใหญ่ ใช้เตาฟืน การจับเวลานึ่ง ทำโดยการจุดธูป หนึ่งก้าน  

เคยมีคำถามว่าทำไมต้องจุดธูป ได้คำตอบ ... "ถ้าไม่จุดธูปขนมเข่งจะไม่สุก "
โตมาเพิ่งจะทราบว่า นั่นคือ การกะเวลา หรือการจับเวลาในการนึ่งนั่นเอง ด้วยสมัยก่อนไม่ได้ใช้นาฬิกาจับเวลา เมื่อมาลองเปรียบเทียบดู ธูปหนึ่งก้าน (ธูปยาวประมาณ 1ฟุต) เมื่อจุดแล้วใช้เวลาประมาณ1ชั่วโมงจึงจะหมดก้าน

การนึ่งขนมเข่งก็เหมือนกัน ถ้านึ่งแบบธรรมดา (สีขาว) ใช้เวลาประมาณ 50 -60 นาที จึงจะสุก แต่มีอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้ขนมเข่งเป็นสีน้ำตาลและเหนียวแข็ง จะใช้วิธีการหนึ่งด้วยเตาฟืนแบบนึ่งนานข้ามวันข้ามคืน ขนมจึงเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล แต่สมัยนี้ การนึ่งด้วยฟืนทำได้ยากขึ้นสำหรับชุมชนเมือง ขนมเข่งสีน้ำตาลปัจจุบัน จะใช้ น้ำตาลปี๊บ หรือ น้ำตาลสีเข้ม แทน น้ำตาลทรายขาว หรือบ้างก็ใช้ข้าวเหนียวดำแทน ข้าวเหนียวขาว เพื่อนทุ่นเวลาในการนึ่ง 

•วันนี้มีสูตรการทำขนมเข่ง แบบสีขาว มาฝากนะคะ 
มาดูกันค่ะ 


•ส่วนผสมการทำขนมเข่ง สูตรนี้ ประกอบด้วย
สูตรนี้ ได้ ขนม น้ำหนัก 50-60 กรัม จำนวน 8 - 9 กระทง 


  • แป้งข้าวเหนียว 250 กรัม  ( 
    2 ½ ถ้วยตวง )
  • แป้งข้าวเจ้า 20 กรัม ( ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ)
  • น้ำตาลทราย 130 กรัม  ( 3/4 ถ้วยตวง)
  • น้ำมันพืช 30 กรัม  (ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ )
  • น้ำเปล่า 215 กรัม (ประมาณ 14 ช้อนโต๊ะ  หรือ  เท่ากับ  3/4 ถ้วยตวง+2ช้อนโต๊ะ)

•ก่อนลงมือนวดผสมแป้ง เราต้องเตรียมกระทงใบตองไว้ก่อน 
จะใช้ใบตองสด หรือใบตองแห้ง ก็ได้  
  • วิธีการทำกระทงใบตอง 
  • 1 ) เช็ดใบตองให้สะอาด ด้วยผ้าแห้ง เช็ดให้เกิดมันเงา จะทำให้ใบตองนิ่มไม่แตกง่าย ขณะทำ จากนั้นก็ตัดใบตองเป็นวงกลม ตามขนาดที่ต้องการ  ครั้งนี้ ตัด ขนาด เส้นผ่าศูนย์กลาง 14 ซม. (ภาพที่1.)
  • 2 ) เตรียมไม้กลัดไว้ สำหรับกลัดใบตองด้วย อาจจะใช้ไม้จิ้มฟัน หรือไม้เสียบลูกชิ้นก็ได้ หากไม่มีก้านมะพร้าว
  • 3 ) จับมุม แล้วกลัดด้วยไม้กลัด เป็นมุม ที่หนึ่ง (ภาพที่2.) แล้วจับมุมตรงกันข้าม เป็นมุมที่สอง (ภาพที่3.) และ มุมที่สามสี่ ตามลำดับ  ก็จะได้กระทง สำหรับทำขนมเข่งแล้วนะคะ
  • ภาพ : กระทง ทำจากใบตองแห้ง
หากทำจากใบตองแห้ง 
เรานำใบตองแห้ง ตัดตามขนาดที่ต้องการแล้ว วางซ้อนกัน วางเขียงหรือของหนักๆทับไว้ก่อนนะคะ ใบตองจะเรียบ ทำให้ตัดง่าย หากว่าแห้งกรอบมาก ให้ใช้กระบอกฉีดน้ำ พ่นให้หมาดๆ แล้วเช็ดให้สะอาด  ขั้นตอนต่อไปก็ทำเช่นเดียวกันกับใบตองสดค่ะ เราสามารถ เตรียมกระทงไว้ก่อนล่วงหน้าได้ 



•มาดูขั้นตอนการเตรียมผสมแป้งกันต่อ นะคะ 

วิธีการผสมแป้ง 
  • ภาพที่ 1 ) นวดแป้งกับน้ำมันพืชเข้าด้วยกัน  เติมน้ำนวดพอนิ่มมือ 
  • ภาพที่ 2 ) เติมน้ำตาลทราย 
  • ภาพที่ 3 )นวดต่อน้ำตาลจะค่อยๆละลาย 
  • ภาพที่ 4 ) เติมน้ำที่เหลือ ค่อยๆคลายแป้ง จะได้แป้งที่ข้นๆ ดังภาพ
  • ปิดฝา พักแป้ง ประมาณ 5 ชั่วโมง หรือ 1 คืน 



• เตรียม หยอดแป้งใส่กระทง และ นึ่ง

  • ใช้น้ำมันพืชทากระทงบางๆ เพื่อไม่ให้ขนม ติดกระทง
  • ตักแป้งที่หมักไว้ ลงในกระทง เกือบๆเต็ม อย่าให้เต็มเกินไป นะคะ 
(หยอดแป้งมากไปจะล้นกระทง หน้าขนมจะไม่สวย เพราะเมื่อนำไปนึ่ง แป้งจะพองตัวขึ้นอีก )

  • นำไปนึ่งในลังถึง โดยตั้งน้ำให้เดือดพล่านก่อน นำขนมไปนึ่ง 
  • จับเวลานึ่งประมาณ 45 -50 นาที หรือจนสุก 
  • ยกลง วางพักบนตะแกรง ให้ขนมเย็นสนิท 
( การวางพักขนม ช่วยให้ไล่ความชื้น ส่วนเกินออกจากชิ้นขนม ทำให้ขนมเก็บได้นานขึ้นขึ้นไม่เสียง่าย)

  • หากเหลือขอบใบตอง ก็ให้ตัดแต่ง ส่วนเกินออกได้ เพื่อความสวยงาม 
  • แล้ว แต้ม จุดสีแดง ด้วยสีผสมอาหาร 
  • เสร็จแล้วนะคะ ... ขนมเข่ง 



ขอขอบคุณต้นตำรับ สูตร ดี ๆ จากหนังสือ อาหารไทย ( พิมพ์ ครั้งที่ 7  ตค. 2533 ) หน้า 178 
เขียนโดย อาจารย์ จันทร ทศนนท์

Read More...


กระดกง่ายสบายก้น! ดีท็อกซ์ร่างกายด้วยน้ำหมักผลไม้


เป็นประจำทุกสุดสัปดาห์แบบนี้ พบกับคอลัมน์ Trend can do อีกเช่นเคย สัปดาห์นี้พบกับวิธีทำน้ำดื่มเอาใจมนุษย์เฮลธ์ตี้กับน้ำหมักผลไม้...
ก่อนอื่นแอบกระซิบกันก่อนเลยว่าวิธีการทำนั้นง่ายมากๆ ไม่ยุ่งยากแบบที่หลายคนคิด เป็นการทำน้ำหมักผลไม้สุดฮิตที่นิยมทำกันในต่างประเทศ ซึ่งตอนนี้เทรนด์เฮลธ์ตี้มาแรงเหลือเกิน คนไทยที่รักสุขภาพก็ไม่ขอยอมแพ้ ฉันจะเฮลธ์ตี้เหมือนกัน
"น้ำหมักผลไม้" เปรียบเสมือนยาระบายอ่อนๆ ที่สามารถดีท็อกซ์ร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนธาตุหนัก หรือท้องผูกควรที่จะดื่มเป็นอย่างยิ่ง และเมื่อคุณตื่นขึ้นมาตอนเช้าแล้วกระดกดื่มมันทันที คุณจะรู้สึกสดชื่นกระปรี่ประเปร่าไปตลอดทั้งวันเลยทีเดียว
เห็นถึงสรรพคุณของน้ำหมักผลไม้กันไปแล้ว อย่ารอช้าไปพบกับขั้นตอนการทำได้เลย เริ่ม!!


ผักผลไม้ที่ชอบ
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ขวดน้ำหรือกระบอกน้ำที่มีฝาปิด
2. สมุนไพร ผักหรือผลไม้ที่ชอบ
3. น้ำสะอาด
4. น้ำแข็ง
5. ช้อนยาว
ขั้นตอนการทำ
1. นำผักหรือผลไม้ที่เราเตรียมไว้มาล้างให้สะอาด
2. นำผักหรือผลไม้มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พอให้ใส่เหยือกน้ำได้
3. นำผลไม้ที่หั่นแล้วใส่ขวดน้ำที่เตรียมไว้


5. หลังจากใส่ผลไม้ลงไปในขวดให้ใช้ช้อนยาวๆ บี้ให้น้ำผลไม้ออกมา
6. ใส่น้ำแข็งลงไป ตามด้วยน้ำสะอาด ปิดฝาให้สนิทแล้วนำไปแช่เย็น ใช้เวลาหมักประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ถ้าคุณต้องการหมักข้ามคืนแล้วนำมาดื่มในตอนเช้าของอีกวันก็ไม่ว่ากัน
แค่นี้คุณก็จะได้ดื่มน้ำหมักผลไม้ที่จะช่วยทำให้คุณสดชื่นได้ตลอดไปทั้งวันเพราะได้รับวิตามินจากผลไม้


ที่มา theyummylife

credit by :  http://www.thairath.co.th/content/463221

Read More...


“ตูมตามกล้วยปิ้ง” จับแต่งตัวสไตล์คนรุ่นใหม่ จุดขายน้ำจิ้มเนื้อมะพร้าว


       ปัจจุบันการดำเนินชีวิตของคน รุ่นหลังเริ่มเปลี่ยนไป พอมาถึงยุคนี้ สถาบันการศึกษาคงไม่ได้มุ่งที่จะสอนให้คนออกมารับราชการ หรือเป็นมนุษย์เงินเดือน เพราะที่ผ่านมาประเทศที่พัฒนาแล้ว เศรษฐกิจขับเคลื่อนไปได้ด้วยการที่คนส่วนใหญ่ออกมาประกอบอาชีพ หรือ เป็นเจ้าของกิจการ SMEs
       

    
       พอถึงวันนี้ คนไทยที่เป็นรุ่นใหม่เองก็คงจะต้องปรับตัวเพื่อรองรับการเป็นเจ้าของกิจการ ตั้งแต่เรียนจบ เพราะโอกาสที่จะได้เข้าทำงานบริษัทที่ดี กิจการ มั่นคง เงินเดือนดี หรือรับราชการ ก็ดูเหมือนจะเป็นไปได้ยาก ด้วยเหตุนี้ทำให้เราได้เห็นผู้ประกอบการคนรุ่นใหม่ออกมาโลดแล่นอยู่บนถนน แห่งความเป็นจริง ซึ่งมีทั้งที่เป็นกิจการขนาดเล็กมากๆ ไปจนถึงกิจการขนาดใหญ่ขึ้นมา
“ตูมตามกล้วยปิ้ง” จับแต่งตัวสไตล์คนรุ่นใหม่ จุดขายน้ำจิ้มเนื้อมะพร้าว
รถเข็นที่ตกแต่งสะดุดตา
       ประยุกต์เรียนโภชนการอาหาร
       ปรับกล้วยปิ้งแบบฉบับคนรุ่นใหม่
    
       วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ ร้าน “กล้วยปิ้ง ตูมตาม” ที่เลือกร้านนี้มาถ่ายทอดประสบการณ์ สู่คนอ่านเพราะเห็นถึงความตั้งใจ และความมุ่งมั่นของ “ตูม” หรือ “ชินณุพงศ์ ชาญปรีชา” คนรุ่นใหม่ ที่ น่าจะเป็นตัวอย่างของการไม่เลือกหรือเกี่ยงที่จะมีอาชีพเพื่อจะมีรายได้ และไม่เป็นภาระทางบ้าน ถ้าวันนี้ไปบอกว่าน้องๆ เรียนจบมาและมาขายกล้วยปิ้ง เชื่อว่าทุกคนก็คงจะไม่ทำ แม้ว่ารายได้จะดีก็ตาม แต่สำหรับ “ตูม” ไม่ใช่ เพราะอะไรที่สร้างรายได้ให้ตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งพา “น้า” ที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็กได้ เขาก็จะทำ
“ตูมตามกล้วยปิ้ง” จับแต่งตัวสไตล์คนรุ่นใหม่ จุดขายน้ำจิ้มเนื้อมะพร้าว

       ทั้งนี้ ด้วยความที่เป็นคนรุ่นใหม่ และได้รับการสนับสนุนไอเดียร่วมกับน้า ทำให้ตูมทำกล้วยปิ้งออกมาแบบไม่ธรรมดา จุดแรกที่เราเห็นได้อย่างชัดเจนคือ รูปแบบเคาน์เตอร์ด้านหน้าร้าน และสิ่งที่เราเห็นตามมานั่นคือ ไอเดียของกาแฟถุงกระดาษ ได้ ถูกหยิบมาใช้เป็นถุงกล้วยปิ้ง และถ้วยกระดาษร้านน้ำแข็งไสก็ถูกนำมาใช้เป็นภาชนะใส่กล้วยปิ้ง ทุกอย่างดูลงตัว ทำให้กล้วยปิ้งตูมตามไม่ธรรมดาตั้งแต่แรกเห็น
“ตูมตามกล้วยปิ้ง” จับแต่งตัวสไตล์คนรุ่นใหม่ จุดขายน้ำจิ้มเนื้อมะพร้าว
เตาปิ้งไฟฟ้าช่วยควบคุมอุณหภูมิ
       อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดที่กล่าวมาก็คงเป็นเพียงแค่สิ่งที่ฉาบหน้าเอาไว้เท่านั้น เพราะ สิ่งที่ทำให้กล้วยปิ้งของตูมตามได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีตั้งแต่สัปดาห์ แรกที่นำออกมาขายอยู่ที่ตัว “น้ำจิ้ม” เพราะตูม และน้าช่วยกันคิดสูตรน้ำจิ้ม เชื่อว่าไม่เหมือนใคร เพราะใช้วัตถุดิบ อย่างดี และสด ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลที่เลือกใช้น้ำตาลโตนดอย่างดี ราคากิโลกรัมละเป็นหลักร้อย หรือ มะพร้าวก็จะใช้มะพร้าวที่ทำกันสดๆ แบบวันต่อวัน
“ตูมตามกล้วยปิ้ง” จับแต่งตัวสไตล์คนรุ่นใหม่ จุดขายน้ำจิ้มเนื้อมะพร้าว
ใส่ถุงกระดาษสีน้ำตาล สไตล์กาแฟถุงเก็บความร้อน
       เนื่องจากร้านเปิดขายอยู่ที่อำเภอนครชัยศรี และเป็นบ้านเกิด ประกอบกับสามารถหาวัตถุดิบมะพร้าว กล้วย ได้ในราคาไม่แพง และได้ของสดใหม่ทุกวันจากสวนที่อยู่ใกล้ๆ บ้าน ดัง นั้น เพื่อไม่ให้เหมือนใคร นอกจากรสชาติที่เป็นแบบฉบับของกล้วยปิ้งตูมตามแล้ว เขายังได้ใส่เนื้อมะพร้าวลงไปในน้ำจิ้ม ทำให้เมื่อนำมาราดบนกล้วยปิ้งก็จะได้กินเนื้อมะพร้าวด้วย และมันเข้ากันได้อย่างลงตัว ซึ่งเชื่อว่ายังไม่เคยมีใครได้ทำมาก่อน
“ตูมตามกล้วยปิ้ง” จับแต่งตัวสไตล์คนรุ่นใหม่ จุดขายน้ำจิ้มเนื้อมะพร้าว
"ตูม" "ชินณุพงศ์ ชาญปรีชา"
       ตูมเล่าว่า เขาได้เรียนจบด้านโภชนาการอาหาร แต่ไม่ได้คิดว่าจะต้องมาทำอาหาร หรือ ปิ้งกล้วยขาย แต่ตรงนี้เกิดจากความที่ครอบครัว และน้าชอบทำอาหาร และกล้วยปิ้งเป็นอาหารที่ทำกินง่าย และบ้านเราก็มีกล้วยที่ไม่ต้องลงทุนไปหาซื้อมาจากที่ไหน และที่สำคัญกล้วยปิ้งเป็นเมนูที่คนไทยชื่นชอบ ใครก็สามารถกินกล้วยปิ้งได้ เพียงแค่ปรับเมนูแบบชาวบ้านให้มันดูดี และอร่อย ในแบบของเราได้
“ตูมตามกล้วยปิ้ง” จับแต่งตัวสไตล์คนรุ่นใหม่ จุดขายน้ำจิ้มเนื้อมะพร้าว
       แล้วก็ไม่ผิดหวัง เพราะเพียงแค่ 3 สัปดาห์หลังจากที่ทำออกขายได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี วันหนึ่งสามารถมีกำไรไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท และน้าจะเป็นคนออกทุนให้ เพื่อให้เรามีรายได้ พอได้กำไรเท่าไร เราก็นำไปฝากธนาคาร พอมาถึงวันนี้ตูมบอกว่าเขามีเงินเก็บกว่า 20,000 บาทจากการขายกล้วยปิ้งไม่ถึง 1 เดือน กลุ่มลูกค้า เริ่มจากคนที่มาพบเห็น เพราะร้านเปิดขายอยู่ที่ตลาดท่านา อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ต่อมาเริ่มได้ลูกค้าประจำจากคนในย่านนั้น และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่ตลาดท่านา เพราะที่นั่นมีจุดขายตรงที่เป็นตลาดเก่า และมีร้านอาหารอร่อยที่ขึ้นชื่อหลายร้าน
“ตูมตามกล้วยปิ้ง” จับแต่งตัวสไตล์คนรุ่นใหม่ จุดขายน้ำจิ้มเนื้อมะพร้าว
       ตูมเล่าว่า แรกไม่คิดว่าจะทำจริงจังอะไร เพราะน้าอยากให้เราเฝ้าร้านขายของเก่าที่เปิดขายอยู่ แต่นั่งเฝ้าร้านก็ไม่มีรายได้อะไรเพิ่มขึ้นมา ก็เลยคิดว่าน่าจะลองทำอะไรขายดู และก็มาจบตรงกล้วยปิ้ง เพราะหาวัตถุดิบง่าย และไม่ต้องลงทุนสูง ซึ่งราคา ขายอยู่ที่ถ้วยละ หรือถุงละ 25 บาท กล้วยลูกใหญ่ 4 ลูก แต่ถ้าเป็นลูกเล็ก 5-6 ลูก พร้อมน้ำจิ้ม วันหนึ่งขายได้กี่ชุดนั้นไม่ได้นับ แต่รู้ว่าใช้กล้วยประมาณ 10-15 หวี หวีหนึ่งประมาณ 15-16 ลูก ซึ่งรายได้ อยู่ในระดับที่เราพอใจกับการเปิดตัวครั้งแรก
“ตูมตามกล้วยปิ้ง” จับแต่งตัวสไตล์คนรุ่นใหม่ จุดขายน้ำจิ้มเนื้อมะพร้าว
       ตูมพูดแผนในอนาคตว่า เราเองกลัวว่าลูกค้าจะเบื่อ น้ำ จิ้มแบบนี้ จึงมีไอเดียที่จะทำน้ำจิ้มรสชาติอื่นๆ ออกมาที่สามารถไปกับกล้วยปิ้งของเราได้ เช่น รสช็อกโกแลต โอวัลติน แผนในอนาคตที่วางไว้ ที่สำคัญก็คือ ต้องทดลองชิมก่อนว่าจะไปกันได้กับกล้วยปิ้งของเราหรือเปล่า
    
       โทร. 09-1224-6056

credit by : http://www.manager.co.th/iBizchannel/ViewNews.aspx?NewsID=9570000034020

Read More...


น่ากินได้อีก!! เมนูไข่ม้วน อร่อย หน้าตาดี ทำง่าย ๆ ได้ประโยชน์


วันนี้ขอชวนเพื่อน ๆ มาทำกับข้าวค่ะ เป็นเมนูง่าย ๆ ที่สามารถทำได้กันทุกคนแน่นอน คือ ไข่ม้วน แต่จะให้เป็นไข่อย่างเดียวก็ดูกระไรอยู่ ขอเพิ่มโปรตีน และวิตามินจากผักซักหน่อย หรือหากเพื่อน ๆ อยากจะเคลียร์ตู้เย็นก็เอามาเป็นส่วนผสมในไข่ม้วนก็ได้นะคะ แต่ในวันนี้เราขอเสนอเมนูไข่ม้วนที่มีส่วนผสมง่าย ๆ ดังนี้
  1. ไข่ไก่
  2. ต้นหอม
  3. แฮม/โบโลน่า
  4. เครื่องปรุงรส (ตามชอบเลยจ้า)

วิธีทำไข่ม้วนอร่อย ๆ

เมนูไข่ม้วนทำเอง

ขั้นแรก ให้เพื่อน ๆ ล้างต้นหอมให้สะอาด หั่นต้นหอม และแฮมเป็นชิ้นเล็ก ๆ หากเพื่อน ๆ อยากจะใส่ผัก หรือเนื้ออื่น ๆ เข้าไปก็ได้ค่ะ แต่เน้นว่าต้องหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ และเล็ก ๆ เพื่อให้สะดวกต่อการม้วน วันก่อนแอดมินทอดไข่กับใบมะรุมก็อร่อยดีเหมือนกันค่ะ ลองเอามาใส่ดูก็ได้นะคะ จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดมาใส่ในถ้วยไข่ไก่ที่เราตอกไว้ ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน


เมนูไข่ม้วนทำเอง

ตั้งกระทะก้นแบนทาน้ำมันให้ทั่วทั่วกระทา จากนั้นให้เทส่วนผสมลงกระทะให้เป็นแผ่นหนาพอประมาณ รอให้ไข่สุกจากนั้นทำการม้วนไข่ไปทางซ้ายตามตัวอย่างในรูป

เมนูไข่ม้วนทำเอง

เมื่อได้ไข่ม้วนในชั้นที่ 1 แล้ว เรามาเพิ่มความหนาให้กับไข่ม้วนด้วยการเลื่อนไข่ม้วนไปทางด้านข้างกระทะ แล้วเทส่วนผสมลงไปในพื้นที่ที่เหลือ ให้มีความหนาประมาณเดียวกันกับขั้นแรก รอให้สุก แล้วม้วนไข่ให้สวยงาม

เมนูไข่ม้วนทำเอง

เมื่อได้ความหนาของไข่ม้วนตามความต้องการของเพื่อน ๆ แล้ว ให้นำมาตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ จัดแต่งบนจานให้สวยงามน่ากิน ก็จะได้เมนูไข่ม้วน อร่อย ๆ ดูดีเหมือนสั่งกินที่ร้านมาทานกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วล่ะค่ะ ถือเป็นเมนูที่ทำได้ง่าย ๆ และได้ประโยชน์อีกด้วย

credit by :  http://www.gdsweet.com/น่ากิน-เมนูไข่ม้วน-ง่าย/

Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.