สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

ข้าวอบเบญจรงค์ - เครปข้าวซอสมะม่วง จาก มทร. ธัญบุรี

อรุณสวัสดิ์ยามเช้า พร้อมกับเมนูอาหาร ที่ Life on Campus ไม่พลาดนำมาเสนอให้คนรักสุขภาพที่ต้องการสารอาหารประเภท คาร์โบไฮเดรต วิตามินและแร่ธาตุ ที่เป็นแหล่งให้กำลังงานและความอบอุ่น ด้วยวัตถุดิบอย่าง“ข้าวไทย” ที่มาพร้อมกับเมนูอาหารที่มีชื่อแบบไทยว่า “ข้าวอบเบญจรงค์” เสิร์ฟพร้อมกับของหวาน “เครปข้าวซอสมะม่วง” 2 สูตรเด็ดนี้ส่งตรงมาจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี

“ข้าวอบเบญจรงค์”


       ผศ.สุวรรณี อาจหาญณรงค์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ เจ้าของเมนู “ข้าวอบเบญจรงค์” กล่าว ว่า ข้าวอบเบญจรงค์เป็นเมนูที่ทำรับประทานได้ง่าย นอกจากข้าวที่มีคุณค่าทางโภชนาการแล้ว ส่วนผสมทั้ง 5 ที่ใส่ลงไปล้วนแต่อุดมไปด้วยสารอาหาร และคุณประโยชน์ แครอท มีวิตามินเอและสารเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยบำรุงสายตา แก้โรคตาฝ้าฟางได้ดี แปะก๊วยมีรสหวานอมขมอมฝาด ช่วยบำรุงปอด แก้ไอ เห็ดหอมบำรุงสมอง เพิ่มความสดชื่น ลดคอเลสเตอรอล ถั่วฝักยาว อุดมไปด้วย แคลเซียม และกุ้งแห้ง

วัตถุดิบ
     
สำหรับ ส่วนผสมในการทำข้าวอบเบญจรงค์ ประกอบด้วย ข้าวสารข้าวเจ้า 250 กรัม ข้าวสารข้าวเหนียว 50 กรัม น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ ขิงแก่หั่นตามขวางบางๆ 80 กรัม น้ำ 2 ½ ถ้วย ผงปรุงรส (รสหมู) 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำหั่นเส้น 5 ดอกใหญ่ แครอทหั่น 100 กรัม ถั่วฝักยาวหั่น 1 ซม. 100 กรัม แปะก๊วย‎ต้มสุก 150 กรัม และกุ้งแห้ง 3 ช้อนโต๊ะ
     
วิธี ทำ เริ่มจากการซาวข้าวสารสองชนิดสรงให้สะเด็ดน้ำ ตั้งไฟใส่น้ำมันในกระทะใส่ขิงและเห็ดหอม ใส่กุ้งแห้งลงผัด จากนั้นใส่ข้าวสารผัดลงเติมซีอิ๊วใส่ผงปรุงรสใช้ไฟปานกลางประมาณ 10 นาที ผัดจนเม็ดข้าวสารดีดตัว เทข้าวที่ผัดใส่หม้อหุงข้าว เติมส่วนผสมที่เหลือ แครอท ถั่วฝักยาว แปะก๊วย‎ เติมน้ำ จากนั้นหุงข้าว หรือจะใช้เป็นการนึ่งก็ได้ 
“เครปข้าวซอสมะม่วง”

       ถัดมาที่ “เครปข้าวซอสมะม่วง” โดย ผศ.มาริน สาลี อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ เจ้าของไอเดียเมนูดังกล่าว เผยถึงที่มาของหวานชนิดนี้ว่า การนำเอาข้าว 5 สายพันธุ์ ประกอบด้วย ข้าวซ้อมมือหอมมะลิ/ข้าวซ้อมมือมะลิแดง/ข้าวซ้อมมือมะลินิล/ข้าวกล้องเหนียว และจมูกข้าว โดยในข้าวดังกล่าวมามีโปรตีนสูง ธาตุเหล็ก สังกะสี แคลเซียม และโพแทสเซียม ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระได้ดี
จาก คุณประโยชน์ดังกล่าวจึงได้นำมาเป็นส่วนผสมหลังในการทำแป้งเครป ทางด้านซอสมะม่วงต้องการให้เครปมีรสชาติที่อร่อย หอมหวาน บวกกับประเทศไทยมีมะม่วงทุกฤดูกาล โดยมะม่วงที่ใช้ คือ มะม่วงมหาชนก เพราะว่า มีราคาค่อนข้างถูก

วัตถุดิบ

       โดย ส่วนผสมประกอบด้วย แป้งอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วยตวง แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วยตวง ข้าวหอมนิลนึ่งสุก 1 ถ้วยตวง นมข้นจืด 11/2 ถ้วยตวง ไข่ไก่ 4 ฟอง ไข่แดง 2 ฟอง วนิลา 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนชา น้ำตาลป่น ¼ ถ้วย เนยละลาย 85 กรัม น้ำเย็น 1 ½ ถ้วยตวง ในส่วนของตัวซอสมะม่วง ประกอบด้วย เนื้อมะม่วงสุก 250 กรัม น้ำมะม่วง 1 ถ้วยตวง น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนชา นมสด ½ ถ้วยตวง

     

        วิธี ในการทำเริ่มจาก นำข้าวสุกมาปั่นรวมกับนมและน้ำเย็นจนละเอียด ผสมส่วนผสมที่เหลือ คนด้วยตะกร้อมือจนเข้ากัน นำไปกรองด้วยกระชอนละเอียด พักแป้งที่ได้ไว้ในตู้เย็น จากนั้นเทแป้งลงกระทะเทฟลอนโดยทาเนยเล็กน้อย คนจนแป้งสุกเป็นสีเหลืองนำมาพักไว้ ในการทำซอสมะม่วงเริ่มจากนำส่วนผสมทั้งหมดปั่นรวมกันจนเนื้อละเอียด นำมาตั้งไฟพอเดือดพักให้เย็นใช้ราดแผ่นเครป
โดย ส่วนผสมดังกล่าว สามารถทำแผ่นแป้งได้ถึง 100 แผ่น หรือถ้าใครต้องทำเป็นเครปเค้ก แนะนำให้ตีวิปปิ้งครีมผสมเนื้อมะม่วง แล้วทาวางเรียงเป็นชั้น ประมาณ 10 ชั้นสลับกัน ความเป็นไทยผสมผสานความเป็นตะวันตกได้อย่างลงตัว
       

“เครปข้าวซอสมะม่วง” โดย ผศ.มาริน สาลี
     

       2 เมนูแนะนำจากข้าว สามารถนำไปได้นะจ๊ะ เจ้าของไอเดียไม่สงวนลิขสิทธิ์ การนำข้าวมาเป็นส่วนผสม ไอเดียสุดเจ๋ง ทั้งคุณค่าทางโภชนาการ และเป็นการส่งเสริมข้าวไทยอีกด้วย

ขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์

Read More...


เลิศรส ‘หมึกแดดเดียวผัดซาเลอรี่’ หวานหอมอร่อย ‘คุกกี้ กาแฟสด’

วันนี้ผมจะพาเพื่อน ๆ ไปกินอาหารที่ร้านอาหารจีนแต้จิ๋วโบราณซึ่งผมรู้จักมานานเกือบ  20  ปี และไปต่อกันที่ร้านกาแฟในจังหวัดอุทัยธานี โดยร้านอาหารจีนนั้นมีชื่อว่า ภัตตาคารลิ้มกวงเม้ง (1999) อยู่แถวสามย่าน หลายคนคงรู้จักกันดีเพราะเป็นร้านที่เปิดมานานแล้ว ผมรู้จักกับเจ้าของร้านเป็นอย่างดี
เมื่อมาถึงและหาที่นั่งได้แล้วก็เริ่มชิมอาหารกันเลย เมนูแรกเป็น ลิ้นเป็ดตุ๋น เขาตุ๋นลิ้นเป็ดได้กำลังดีครับ ไม่เละและก็ไม่เหนียว รสชาติกลมกล่อม กินกับข้าวร้อน ๆ อร่อยใช้ได้เลยครับ

ต่อด้วย ฮื่อแซ เป็นปลาดิบจีนแล่บาง ๆ ซึ่งคนแล่ปลาต้องทำเป็น ไม่เช่นนั้นแล้วเนื้อปลาจะออกมาเละ ดูไม่น่ากิน แต่ที่ร้านนี้เขาแล่ได้บางมาก จากนั้นนำมาวางเรียงกันบนจานแล้วโรยด้วยงาขาว ซึ่งจะต้องกินกับเครื่องหลายอย่างด้วยกัน บางทีก็มีแตงกวา หัวไชเท้า หัวไชโป๊ หรือสับปะรด
อาหารจานนี้จะขาดน้ำจิ้มไม่ได้เลยนะครับ ซึ่งจะเป็นน้ำจิ้มน้ำพริกเผาและมีถั่วตัดใส่ลงไปด้วย รสชาติจะออกหวาน ๆ เวลากินต้องกินพร้อมกันทั้งฮื่อแซ เครื่องเคียง และน้ำจิ้ม จะได้รสชาติที่อร่อย กลมกล่อม เมนูนี้หากินยากพอสมควรครับในสมัยนี้ เพราะหาคนทำเป็นยาก

จานต่อมาเป็นเมนูที่มีชื่อว่าหมึกแดดเดียวผัดซาเลอรี่ เป็นปลาหมึกแดดเดียวแต่ไม่เหนียว สู้ฟันนิด ๆ เมื่อเคี้ยวยังมีความกรอบอยู่ โดยจะผัดกับซาเลอรี่ซึ่งเป็นพืชเมืองหนาวชนิดหนึ่งที่มีความกรอบเหมือนกัน เขาผัดได้สุกกำลังดี รสชาติก็อร่อยดีครับ

ยังมี หมูหัน ที่ตัวใหญ่พอสมควร น่ากินมาก เนื้อและหนังเยอะดีครับ ผมชอบกินส่วนที่เป็นหูและหาง โดยจะกินกับแป้งและเครื่องเคียงที่เขาให้มา ในส่วนของเนื้อหมูหัน ที่ร้านเขาจะเอามาทำเป็นอาหารได้ 2 อย่าง  อย่างแรก จะนำเนื้อหมูไปคลุกกับรากผักชี กระเทียม และพริกไทย แล้วเอาไปทอดกรอบ จานนี้ผมเอากลับบ้านไปกินกับข้าวต้มตอนเช้าอร่อยดี ส่วนอีกอย่าง เขาเอาเนื้อมาแล่ทำเป็นราดหน้าหมูหันเส้นใหญ่ ผมขอบอกว่าอาหารจานนี้อร่อยมาก



ร้านนี้มีอีกหลายอย่างที่ผมอยากกิน แต่วันนั้นยังกินไม่หมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งไก่ดำตุ๋นและหูฉลามน้ำใส ซึ่งที่ร้านนี้ทำได้อร่อยจริง ๆ  คุณแม่ของผมก็ชอบมาก

ของหวานที่ร้านนี้มีหลายอย่างที่อร่อย แต่ผมอิ่มของคาวมากเลยทำให้ท้องผมไม่มีที่ว่างสำหรับของหวานแล้ว เลยไม่ได้ชิม ไว้คราวหน้าผมไปชิมของหวานแล้วจะมาเล่าให้ฟังนะ

ครับว่ารสชาติเป็นอย่างไรบ้าง ใครที่ชอบกินอาหารจีน อย่าลืมแวะไปชิมอาหารที่ร้านนี้กันดูนะครับ
ร้านที่สองที่ผมจะพาไปชิมอยู่ในจังหวัดอุทัยธานี เป็นร้านที่ทำใหม่มีชื่อว่า บ้านอาม่า เป็นร้านขายกาแฟสด คุกกี้ และเบเกอรี่  ภายในร้านไม่ได้ติดเครื่องปรับอากาศ และจัดเป็นร้านกาแฟในบรรยากาศสบาย ๆ ด้านหน้าของร้านมีตู้โชว์ของโบราณด้วย

ผมได้ชิมกาแฟสดและคุกกี้ของเขา ซึ่งรสชาติดีทั้งคู่ครับ ผมจึงบอกให้เขาลองทำโอ๊ตมีลคุกกี้ เพราะผมชอบคุกกี้ที่ไม่กรอบ พอกินไปยังเหนียว ๆ นุ่ม ๆ อยู่ และยังแนะนำว่าให้ลองทำคัพเค้กหรือมัฟฟินด้วย เพราะเป็นเบเกอรี่ที่คนนิยมกินกัน

ร้านนี้เหมาะกับการมานั่งเล่นกับเพื่อน ๆ กินอะไรเบา ๆ สัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ  จะว่าไปแล้ว วันนั้นผมนั่งอยู่ที่ร้านถึง 3  ชั่วโมงเลยครับ ใครมีโอกาสผ่านไปจังหวัดอุทัยธานีลองแวะไปที่ร้านนี้ดูนะครับ.

ฟิโลแมคเคอเรล - เข้าครัวกับหมึกแดง
เครื่องปรุงไส้เห็ด
-เนยจืด 1  ช้อนโต๊ะ
-หอมใหญ่สับ 1/4 ถ้วยตวง
-เห็ดแชมปิญองสับ 100  กรัม

-เหล้ามาร์เดียรา 1/4 ถ้วยตวง
-เกล็ดขนมปังป่น 1/4 ถ้วยตวง
-เกลือ 1/2  ช้อนชา
-พริกไทย 1/2  ช้อนชา
-ทารากอนสดสับ 1  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่เนยจืดลงไป พอร้อน จึงใส่หอมสับ ผัดพอหอม
2. จากนั้นใส่เห็ดสับ ผัดให้เห็ดนุ่ม ใส่เหล้ามาร์เดียราลงไป ผัดให้แอลกอฮอล์ระเหย แล้วใส่ขนมปังป่นลงไปผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย แล้วใส่ทารากอนสดสับลงไป ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ยกออกพักไว้
เครื่องปรุงฟิโลแมคเคอเรล
-แผ่นแป้งฟิโล 100 กรัม
-เนยสดจืดละลายแล้ว 1/2 ถ้วยตวง
-เนื้อปลาแมคเคอเรล 2  กระป๋องที่สะเด็ดน้ำมะเขือเทศแล้ว
-เกลือ 1/2  ช้อนชา

-พริกไทยดำบด 2 ช้อนชา
-ทารากอนสดสับ 1  ช้อนชา
-ไส้เห็ดที่ผัดไว้  พอประมาณ
-ไข่แดง  1  ฟอง
-น้ำเปล่า 1  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ

1. เปิดเตาอบให้ร้อน ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส

2. วางแป้งลงบนเขียงทีละแผ่นแล้วทาเนยให้ทั่ว จากนั้นวางแป้งลงไปทับ (ทำประมาณ 3 ชั้น)

3. วางปลาแมคเคอเรลบนแผ่นแป้งแล้วโรยด้วยเกลือ พริกไทยดำบด และทารากอนสดสับให้ทั่ว

4. ตักไส้เห็ดที่ผัดไว้ลงไปบนตัวปลาให้ทั่ว แล้วม้วนแผ่นแป้งให้ปิดสนิท

5. ทาไข่แดงที่ผสมน้ำแล้วบนตัวแป้ง นำเข้าเตาอบ ใช้เวลาอบประมาณ 10-20 นาที หรือจนกระทั่งแป้งสุกกรอบ ยกออกพักไว้

6. หั่นชิ้นแป้งให้เป็นชิ้นใหญ่ ๆ วางไปบนจานเสิร์ฟ แต่งหน้าด้วยน้ำสลัดมายองเนสซอสมะเขือเทศ เสิร์ฟกับผักสลัด
เครื่องปรุงน้ำสลัดมายองเนสซอสมะเขือเทศแมคเคอเรล
-น้ำมะเขือเทศจาก 1/4  ถ้วยตวงปลาแมคเคอเรลกระป๋อง
-มายองเนส 1/ 2  ถ้วยตวง
-น้ำมะนาว 1  ช้อนโต๊ะ
-เคเปอร์สับ 1  ช้อนโต๊ะ
-พริกขี้หนูสับ 1  ช้อนชา
วิธีทำ

ใส่ทุกอย่างลงไปผสมในชามผสมให้เข้ากัน นำไปใช้เป็นน้ำสลัด เสิร์ฟกับฟิโลแมคเคอเรล
ฮื่อแซ - ชิมให้เป็น
ฮื่อแซเป็นปลาดิบแบบจีน โดยปลาที่ใช้จะเป็นปลาน้ำจืดที่มีก้างจำนวนมาก สำหรับการทำให้ไม่เหม็นคาวนั้น ที่ร้านนี้เขาจะแขวนปลาเอาไว้ให้เลือดไหลออกจากตัวปลาให้หมดก่อน จากนั้นนำมาแล่เป็นชิ้น ๆ ซึ่งการทำในส่วนนี้คนแล่จะต้องทำเป็นเพราะเป็นขั้นตอนที่ยาก
รสชาติของปลา กลิ่น และการผสมผสานของเนื้อปลา เครื่องเคียง และน้ำจิ้มจะทำให้มีรสชาติที่กลมกล่อม เหมือนกินของหวานผสมของคาว ไม่เหมือนกับกินอาหารญี่ปุ่นจำพวกซาชิมินะครับ นี่เป็นอาหารจีนแท้ ๆ แต่ออกไทยเล็กน้อยเพราะมีน้ำพริกเผาและถั่วตัดอยู่ในน้ำจิ้ม การกินจะต้องกินกับเครื่องเคียงเพื่อแก้เลี่ยน โดยเอาทั้งหมดเข้าไปเคี้ยวผสมกันในปากถึงจะอร่อยครับ
หมึกแดงไกด์ สำหรับ
ร้านภัตตาคารลิ้มกวงเม้ง (1999)
ความอร่อย 
ความสะอาด 
คุณภาพของวัตถุดิบ 
การบริการ 
ราคา  
ที่อยู่ :  294  ซอยจุฬา 15  ถนนพระราม 4 แขวงวังใหม่
เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์  : 0-2215-4171 และ 0-2215-4260
เวลาเปิด : 11.00-14.00 น. และ 18.00 - 22.00 น.
หมึกแดงไกด์ สำหรับ
ร้านบ้านอาม่า
ความอร่อย 
ความสะอาด  
คุณภาพของวัตถุดิบ 
การบริการ
ราคา 
ที่อยู่ : 162/1 ถนนศรีอุทัย อ.เมืองอุทัยธานี อุทัยธานี  61000
โทรศัพท์ : 08-7733-8964
เวลาเปิด : จันทร์–เสาร์  07.00-20.00 น.
อาทิตย์  10.00-20.00 น.
หมึกแดง
www.mcdangguide.com

credit by :  http://www.dailynews.co.th/article/224/229458


Read More...


“ซูชิข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี” 10 บาท อร่อยแถมสุขภาพดี

ข้าวไรซ์เบอร์รีได้มาจากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างข้าวเจ้าหอมนิลกับข้าวขาว ดอกมะลิ 105 จากการพัฒนาพันธุ์ข้าวพิเศษ โดยศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าวฯ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อให้ได้เมล็ดพันธุ์ที่มีคุณภาพดี และให้ประโยชน์สูงสุดแก่ผู้บริโภค เมล็ดพันธุ์ที่ได้จะถูกแจกจ่ายแก่เกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการเป็นผู้ปลูกและ ดูแลรักษา ซึ่งต้องอยู่ในพื้นที่ภูมิประเทศและภูมิอากาศที่เหมาะสม โดยส่วนมากจะอยู่ในเขตภาคเหนือของประเทศไทยเพื่อให้ได้ข้าวที่มีคุณสมบัติดี ครบถ้วนตามลักษณะพันธุ์ ทำให้ได้ข้าวไรซ์เบอร์รีเมล็ดเรียวยาว สีม่วงเข้ม มีกลิ่นหอมมะลิ น่ากิน

 คุณสมบัติเด่นทางด้านโภชนาการของข้าว ไรซ์เบอร์รีคือมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ได้แก่ เบตาแคโรทีน แกมมาโอไรซานอล วิตามินอี แทนนิน สังกะสี โฟเลตสูง มีดัชนีน้ำตาลต่ำ-ปานกลาง ซึ่งจากคุณสมบัติข้อนี้ นอกจากจะใช้กินเพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดี ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง ทางการแพทย์ยังนำไปใช้ทำผลิตภัณฑ์อาหารโภชนบำบัดอีกด้วย

 ซูชิ” เมนูยอดฮิตของญี่ปุ่น ถูกนำมาปรับวัตถุดิบ โดยใช้ “ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่” แทนข้าวญี่ปุ่น

      “ซูชิ” เมนูยอดฮิตของญี่ปุ่น ถูกนำมาปรับวัตถุดิบโดยใช้ “ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี” แทน ข้าวญี่ปุ่น ปรุงแต่งโดยเชฟลูกอีสานผู้สั่งสมประสบการณ์ในการทำอาหารญี่ปุ่นมายาวนานนับ 10 ปี กลายเป็นเมนูเด่นที่นอกจากจะอร่อยตามแบบต้นตำรับแล้ว แถมยังดีต่อสุขภาพด้วย ในราคาสบายกระเป๋าเพียงชิ้นละ 10 บาท 
 
ศุภชัย ไชยกาล เจ้าของไอเดีย

       ศุภชัย ไชยกาล หนุ่มเมืองอุบลราชธานี ที่เคยทำงานเป็นพ่อครัวอยู่ในร้านอาหารญี่ปุ่นนานนับสิบปี ตั้งแต่เป็นลูกมือ กระทั่งก้าวมาเป็นเชฟประจำร้าน รวมถึง เคยเดินทางไปทำงานเป็นเชฟในร้านอาหารญี่ปุ่นยังต่างประเทศ เช่น คูเวต และอิสราเอล เป็นต้น จึงมีประสบการณ์ในการทำอาหารญี่ปุ่นอย่างสูง สามารถปรุงประกอบได้ทุกเมนู ทั้งแบบต้นตำรับ และฟิวชัน

       หลังอิ่มตัวจากการเป็นลูกจ้าง ศุภชัยตัดสินใจเดินทางกลับบ้านเกิด จ.อุบลราชธานีเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นของตัวเอง 

       ศุภชัยเล่าว่า ช่วงแรกร้านได้รับการตอบรับอย่างดี เนื่องจากในเวลานั้นทำเลใกล้เคียงไม่มีร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดอยู่เลย แต่แล้วเกิดจุดพลิกผันเมื่อร้านอาหารญี่ปุ่นแบรนด์เนมต่างๆ เริ่มทยอยมาเปิดในเมืองอุบลมากขึ้นเรื่อยๆ ดึงลูกค้าไปจากร้านจนยอดขายตกลงกว่า 50%

ข้าวกล่องที่ใช้ปั้นเป็นซูชิ
       วิกฤตดังกล่าวกลายเป็นแรงผลักดันให้ศุภชัยต้องคิดหาเมนูแปลกใหม่ เพื่อจะสร้างจุดขายแตกต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งอื่นๆ

       “ตอนที่คิดจะหาเมนูใหม่ให้แก่อาหาร ญี่ปุ่น ผมก็ได้ไอเดียจากลูกค้า กับเพื่อนๆ แนะนำว่าควรจะปรับให้เป็นเมนูเพื่อสุขภาพตามความนิยมของคนยุคนี้ ทำให้ผมคิดถึงการนำ “ข้าวกล้อง” ของไทยมาทำซูชิแทนข้าวญี่ปุ่น เพราะข้าวกล้องมีคุณค่าสารอาหารสูง” ศุภชัยเผย

มีให้เลือกกว่า 30 หน้า
       อย่างไรก็ตาม ความยากในการใช้ข้าวกล้องแทนข้าวญี่ปุ่นคือ เนื้อข้าวกล้องส่วนใหญ่ค่อนข้างแข็ง ทำเป็นซูชิแล้วไม่อร่อยนัก จำเป็นทดลองใช้ข้าวกล้องหลายชนิด หาที่ได้คุณลักษณะเหมาะจะทำซูชิได้ จนในที่สุดมาลงตัวที่ “ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี” ซึ่งเป็นที่ยอมรับว่าเป็นข้าวกล้องเกรดดีที่สุด และมีคุณประโยชน์ทางอาหารสูงด้วย

เน้นออกขายตามงานแสดงสินค้าต่างๆ
       ศุภชัยเสริมว่า ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รีที่ใช้นั้นปลูกใน จ.อุบลราชธานี ภายใต้กระบวนการเกษตรอินทรีย์ ราคาขายสูงถึงกิโลกรัมละ 120-150 บาท โดยกระบวนการหุงใช้วิธีชั่งตวงวัดให้ได้ข้าวที่มีความเหนียวและนุ่มเหมาะ กำลังดีที่จะทำซูซิ เมื่อสุกแล้วปรุงรสด้วยน้ำส้มญี่ปุ่น

       ส่วนหน้าซูชินั้น มีให้เลือกหลากหลายกว่า 30 หน้า ทั้งแบบต้นตำรับและประยุกต์ เช่น กุ้ง ไข่ม้วน สาหร่าย ไข่กุ้ง ฯลฯ ทุกหน้าขายชิ้นละ 10 บาทเท่ากันทั้งหมด

       เชฟหนุ่มยอมรับว่า การทำซูชิข้าวกล้องไรซ์เบอร์รีต้นทุนจะสูงกว่าใช้ข้าวญี่ปุ่นถึง 30% แต่ก็ยอมจะได้กำไรลดลงเพื่อสร้างจุดขายเฉพาะตัว โดยตั้ง 10 บาทให้ซื้อง่ายขายคล่อง จูงใจลูกค้า

       อย่างไรก็ตาม อุปสรรคสำคัญประการต่อมาคือ ข้อสงสัยจากลูกค้า ทุกคนจะตั้งคำถามแรกเหมือนๆ กันว่า “รสชาติเหมือนข้าวญี่ปุ่นเหรอ?” ดังนั้น ต้องให้ลูกค้าลองชิม พิสูจน์ด้วยตัวเองว่าความอร่อยแทบไม่แตกต่างกันเลย แถมยังมีคุณค่าทางอาหารสูงกว่า

       “ช่วงแรกลูกค้าจะไม่นิยมนัก เพราะเขาจะกังวลว่าข้าวกล้องไม่ค่อยอร่อย ผมก็ต้องให้ทดลองชิม ซึ่งทุกคนพอได้ชิมแล้วจะพูดเหมือนกันว่าอร่อยเหมือนข้าวญี่ปุ่นเลย แถมบางคนยังชอบมากกว่าข้าวญี่ปุ่นด้วยซ้ำเพราะข้าวกล้องไรซ์เบอร์รีมีกลิ่น หอมเฉพาะตัว หลังจากให้ลองชิมในครั้งแรกก็เริ่มมีลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ โดยเฉพาะกลุ่มสุภาพสตรีจะนิยมมากเป็นพิเศษ” ศุภชัยระบุ

       นอกจากเมนูซูชิข้าวกล้องแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ อีก เช่น ซูชิข้าวหอมมะลิ แฮนด์โรลข้าวกล้อง และเกี๊ยวซ่าสูตรแป้งทำเอง เป็นต้น

       สำหรับช่องทางขายหลักในปัจจุบัน เน้นออกขายตามงานแสดงสินค้า โดยเฉพาะงานชุมชนต่างๆ ในฐานะสินค้าโอทอประดับ 4 ดาวของ จ.อุบลราชธานี รวมถึงรับผลิตตามออเดอร์ และงานจัดเลี้ยงต่างๆ ซึ่งลูกค้าขาประจำจะคุ้นเคยกันดีภายใต้ชื่อว่า “ซูชิข้าวกล้องอุบล”

       สนใจอยากทดลองชิม ซูชิข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี ติดต่อได้ที่ 08-5631-9789

แฮนด์โรลข้าวกล้อง 30 บาท

credit by :  http://www.manager.co.th/ibizchannel/ViewNews.aspx?NewsID=9560000100544

Read More...


โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร 10 แห่ง (สำหรับผู้ตกงานหรือว่างงาน)

สถานที่รับสมัครและเปิดสอนฝึกอบรม
1. โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (ดินแดง 1)
ตั้งอยู่ที่ ซอยประชาสงเคราะห์ 17 ถนนประชาสงเคราะห์ เขตดินแดง กทม. โทร. 0 2246 1592

2. โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (บางรัก)
ตั้งอยู่ที่ หลังสถานีตำรวจยานนาวา ถนนศรีเวียง เขตบางรัก กทม. โทร. 0 2236 6929

3. โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (ดินแดง 2)
ตั้งอยู่ที่ ซอยประชาสงเคราะห์ 17 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม. โทร. 0 2246 5769

4. โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (บ่อนไก่)
ตั้งอยู่ที่ ซอยปลูกจิต 3 ถนนพระราม 4 เขตปทุมวัน กทม. โทร. 0 2251 7950

5. โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (อาทร สังขะวัฒนะ)
ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 208 ถนนประชาอุทิศ เขตทุ่งครุ กทม. โทร. 0 2426 3653

6. โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (หลวงพ่อทวีศักดิ์ฯ)
ตั้งอยู่ที่ ซอยเพชรเกษม 81 ถนนเลียบคลองภาษีเจริญ ฝั่งใต้ เขตหนองแขม กทม. โทร. 0 2429 3573

7. โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (คลองเตย)
ตั้งอยู่ที่ ซอยล็อค 4-6 ถนนอาจณรงค์ เขตคลองเตย กทม. โทร. 0 2240 0009

8. โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (ม้วน บำรุงศิลป์)
ตั้งอยู่ที่ ซอยนาคนิวาส ถนนลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. โทร. 0 2514 1840

9. โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (หนองจอก)
ตั้งอยู่ที่ ถนนเชื่อมสัมพันธ์ เขตหนองจอก กทม. โทร. 0 2543 2903

10. โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (กาญจนลิงหาสน์ฯ)
ตั้งอยู่ที่ 686 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 35 ถนนจรัญสนิทวงศ์ เขตตลิ่งชัน กทม. โทร. 0 2410 1012


โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร
โรงเรียน ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร เป็นโรงเรียนที่เปิดสอนวิชาชีพ หลักสูตรระยะสั้นให้กับประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้น้อย ขาดโอกาสทางการศึกษา เยาวชนที่จบการศึกษาภาคบังคับแล้วไม่มีโอกาสที่จะเรียนต่อ ให้มีโอกาสเข้ารับการฝึกอาชีพระยะสั้น เพื่อให้มีความรู้ ความสามารถในวิชาชีพ นำไปประกอบอาชีพหารายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัว
ปัจจุบัน โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร มีสาขาวิชาช่างเปิดสอน ดังนี้
1. หลักสูตร 600 ชั่วโมง วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 9.00 – 16.00 น.
- ช่างเครื่องยนต์
- ช่างเครื่องยนต์ชั้นสูง
- ช่างเครื่องยนต์เล็กและจักรยานยนต์
- ช่างไฟฟ้ากำลัง
- ช่างอิเล็กทรอนิกส์
2. หลักสูตร 402 ชั่วโมง วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 09.00 – 16.00 น.
- ช่างเครื่องยนต์เบนซินและไฟฟ้ารถยนต์
- ช่างเครื่องยนต์ดีเซลและช่วงล่างรถยนต์
- ช่างเครื่องยนต์เล็กและจักรยานยนต์
- ช่างซ่อมคอมพิวเตอร์
- คอมพิวเตอร์*
- ช่างเชื่อมโลหะ
- ช่างวิทยุและเครื่องเสียง
- ช่างโทรทัศน์และวิดีโอ
- ช่างเจียระไนพลอย
- ช่างทำตัวเรือนเครื่องประดับ
- ช่างเครื่องทำความเย็นและปรับอากาศ
- ช่างเดินสายไฟฟ้าและเครื่องกลไฟฟ้า
- ช่างเสื้อผ้าสตรีเบื้องต้น
- ช่างเสื้อผ้าสตรีชั้นสูง
- ช่างเสริมสวยเบื้องต้น
- ช่างเสริมสวยชั้นสูง
- ช่างตัดผมชาย
- ช่างเสื้อผ้าชาย
- ช่างเย็บจักรอุตสาหกรรม
- ช่างสร้างแบบเสื้อผ้า
- ช่างออกแบบเสื้อผ้า
- อาหารและโภชนาการ*
- พิมพ์ดีด*
- ศิลปประดิษฐ์
- ศิลปประยุกต์
- ดนตรีสากล
- เครื่องหอมและของชำร่วย
- ช่างตัดผมชายชั้นสูง
หมายเหตุ วิชาที่มีเครื่องหมาย * เป็นหลักสูตร 201 ช.ม. เปิดสอนเป็น 2 รอบ เวลา 9.00 – 12.00 น. และ 13.00 – 16.00 น.

3. หลักสูตร 201 ชั่วโมง วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 17.00 – 20.00 น.
- ช่างเครื่องยนต์เบนซิน
- ช่างเครื่องยนต์ดีเซล
- ช่างไฟฟ้ารถยนต์
- ช่างเครื่องล่างรถยนต์
- ช่างเครื่องยนต์เบนซิลหัวฉีด
- ช่างจักรยานยนต์
- ช่างซ่อมคอมพิวเตอร์
- คอมพิวเตอร์
- ช่างเชื่อมไฟฟ้า
- ช่างเชื่อมแก๊ส
- ช่างวิทยุ
- ช่างเครื่องเสียง
- ช่างโทรทัศน์
- ช่างวีดีโอ
- ช่างเครื่องทำความเย็น
- ช่างเดินสายไฟฟ้า
- ช่างเครื่องกลไฟฟ้า
- ช่างเจียระไนพลอย
- ช่างทำตัวเรือนเครื่องประดับ
- ช่างเสื้อผ้าสตรีเบื้องต้น
- ช่างเสื้อผ้าสตรีชั้นสูง
- ช่างเสื้อผ้าชาย
- ช่างเย็บจักรอุตสาหกรรม
- ช่างสร้างแบบเสื้อผ้า
- ช่างออกแบบเสื้อผ้า
- อาหารและโภชนาการ
- ช่างตัดผมชาย
- ช่างเสริมสวย
- ช่างเสริมสวยชั้นสูง
- พิมพ์ดีด
- ศิลปประดิษฐ์
- ดนตรีสากล
- เครื่องหอมและของชำร่วย
- ช่างตัดผมชายชั้นสูง

4. หลักสูตร 48 ชม. วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 16.00 น. สาขาวิชาเช่นเดียวกับภาคปกติ

คุณสมบัติของผู้เข้ารับการฝึกอาชีพทั่วไป
1. ชาย – หญิง อายุ 14 ปีขึ้นไป
2. มีความรู้โดยอ่านออกเขียนได้
3. สุขภาพแข็งแรง ไม่มีอุปสรรคต่อการเรียน
4. ความประพฤติเรียบร้อย

คุณสมบัติของผู้เข้ารับการฝึกอาชีพคอมพิวเตอร์
1. มีคุณสมบัติของผู้เข้ารับการฝึกอาชีพทั่วไป
2. มีความรู้ด้านพิมพ์ดีดได้

คุณสมบัติของผู้เข้ารับการฝึกช่างซ่อมคอมพิวเตอร์
1. ชาย – หญิง อายุ 15 ปีขึ้นไป
2. สำเร็จการศึกษาสายสามัญตั้งแต่ชั้นมัธยมปีที่ 3 หรือเทียบเท่าขึ้นไป
3. ผ่านการเรียนรู้พื้นฐานคอมพิวเตอร์มาแล้ว (การใช้โปรแกรม DOS)
4. มีความประพฤติเรียบร้อย

หลักฐานการสมัคร
1. สำเนาทะเบียนบ้านหรือบัตรประชาชน
2. ใบสุทธิ หรือเอกสารแสดงความรู้
3. รูปถ่ายขนาด 2” จำนวน 2 รูป
4. เงินค่าสมัคร 5 บาท
- เงินบำรุงการศึกษา 100 บาท (อาชีพทั่วไป)
- เงินบำรุงการศึกษา 500 บาท (คอมพิวเตอร์)

การรับสมัครและการเปิดเรียน
หลักสูตร 402 และ 201 ชั่วโมง (ภาคปกติ และภาคค่ำ)
รุ่นที่ 1 รับสมัคร 1 เมษายน - 15 พฤษภาคม ของทุกปี
เปิดเรียน 16 พฤษภาคม - 25 สิงหาคม ของทุกปี
รุ่นที่ 2 รับสมัคร 15 กรกฎาคม - 31 สิงหาคม ของทุกปี
เปิดเรียน 1 กันยายน - 15 ธันวาคม ของทุกปี
รุ่นที่ 3 รับสมัคร 1 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม ของทุกปี
เปิดเรียน 20 ธันวาคม - 31 มีนาคม ของทุกปี
หลักสูตร 600 ชั่วโมง (ภาคปกติ)
รุ่นที่ 1 รับสมัคร 15 เมษายน - 15 พฤษภาคม ของทุกปี
เปิดเรียน 16 พฤษภาคม -15 ตุลาคม ของทุกปี
รุ่นที่ 2 รับสมัคร 16 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน ของทุกปี
เปิดเรียน 1 พฤศจิกายน - 31 มีนาคม ของทุกปี


------------------------------------------------------
โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร ดินแดง 1
ที่ตั้ง ซอยประชาสงเคราะห์ 17 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ 0 2246 1592

วิชาที่เปิดสอน

ภาคปกติ 2 รุ่น หลักสูตร 600 ชั่วโมง
ช่างเครื่องยนต์ ช่างเครื่องยนต์เล็กและจักรยานยนต์ ช่างไฟฟ้า ช่างอิเล็กทรอนิกส์ ช่างเครื่องยนต์ชั้นสูง

ภาคปกติ 3 รุ่น หลักสูตร 402 , 201 ชั่วโมง
ช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์

ภาคค่ำ 3 รุ่น หลักสูตร 201 ชั่วโมง
ช่าง เครื่องยนต์ดีเซล ช่างเครื่องยนต์เบนซิน ช่างจักรยานยนต์ ช่างเครื่องยนต์เบนซินหัวฉีด ช่างไฟฟ้ารถยนต์ ช่างเดินสายไฟฟ้า ช่างวิทยุ ช่างโทรทัศน์ ช่างเครื่องทำความเย็นและเครื่องปรับอากาศ ช่างเครื่องล่างรถยนต์ คอมพิวเตอร์

วิทยาลัยชุมชนหลักสูตรระยะสั้น 48 ชั่วโมง
ช่าง ปรับอากาศรถยนต์ ช่างตั้งศูนย์-ถ่วงล้อรถยนต์ ช่างซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ช่างบริการเครื่องทำความเย็นและปรับอากาศ ช่างเดินสาาย ติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้า ช่างบริการระบบไฟฟ้ารถยนต์ ช่างกลึงโลหะ ช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ ช่างเครื่องรับวิทยุและเทปบันทึกเสียง1 ช่างซ่อมเครื่องเล่มคอมแพ็กดิสต์ 1 ช่างเครื่องยนต์เล็ก (ดีเซล) ช่างบริการตรวจซ่อมเครื่องยนต์ดีเซล ช่างซ่อมพัดลมและพันมอเตอร์ ช่างเครื่องล่างรถยนต์ วิชาอินเตอร์เน็ต



โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร บางรัก
ที่ตั้ง เลขที่ 99 ถนนศรีเวียง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ 0 2239 6929

วิชาที่เปิดสอน

ภาคปกติ 3 รุ่น หลักสุตร 402 ชั่วโมง
ช่าง เจียระไนพลอย คอมพิวเตอร์ พิมพ์ดีดไทย อาหารและโภชนาการ ช่างเดินสายไฟฟ้า ช่างทำความสะอาดและปรับอากาศ ช่างวิทยุและเครื่องเสียง ช่างโทรทัศน์สีและวีดีโอ ช่างเสื้อผ้าสตรีเบื้องต้น ช่างเสื้อผ้าเบื้องต้น ช่างเสื้อผ้าชั้นสูง ช่างเสริมสวยเบื้องต้น ช่างตัดผมชาย

ภาคค่ำ 3 รุ่น หลักสูตร 201 ชั่วโมง
ช่าง เจียระไนพลอย คอมพิวเตอร์ พิมพ์ดีดไทย อาหารและโภชนาการ ศิลปะประดิษฐ์ ช่างเครื่องกลไฟฟ้า ช่างทำความเย็นและปรับอากาศ ช่างวิทยุ ช่างเครื่องเสียง ช่างโทรทัศน์สี และวีดีโอ ช่างเสื้อผ้าสตรีเบื้องต้น ช่างเสื่อผ้าชั้นสูง ช่างเสริมสวยเบื้องต้น ช่างตัดผมชาย

วิทยาลัยชุมชนหลักสูตรวิชาชีพ 48 ชั่วโมง
ประ ดิษฐืดอกไม้จากดินไทย คอมพิวเตอร์ ช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ การดูพลอย ร้อยลูกปัด ผ้าบาติกและการมัดย้อม นวดแผนไทย นวดแผนไทยประยุกต์และกดจุดรักษาโรค ภาษาจีน ช่างซ่อมบำรุงเครื่องปรับอากาศ ช่างเดินสายไฟฟ้า ช่างซ่อมพัดลม ช่างเสื้อผ้าสตรี 1,2,3 ช่างช่อมคอมแพ็กดิสก์ ช่างซ่อมบำรุงรักษาเครื่องโทรทัศน์ เค้กและการแต่งหน้าเค้ก พายและพัฟ ช่างตัดผมชาย ช่างเสริมสวย




โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร ดินแดง 2
ที่ตั้ง ซอยประชาสงเคราะห์ 17 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ 0 2246 5769

วิชาที่เปิดสอน

ภาคปกติ 3 รุ่น หลักสูตร 402 ชั่วโมง
ช่าง เสริมสวยเบื้องต้น ช่างเสริมสวยชั้นสูง ช่างตัดผมชาย อาหารและโภชนาการ ศิลปะประดิษฐ์ ช่างเสื้อผ้าสตรีเบื้องต้น ช่างเสื้อผ้าสตรีชั้นสูง ช่างเย็บจักรอุตสาหกรรม ช่างสร้างแบบเสื้อผ้า ช่างออกแบบเสื้อผ้า ศิลปะประยุกต์ พิมพ์ดีด นวดแผนไทย

ภาคค่ำ 3 รุ่น หลักสูตร 201 ชั่วโมง
วิชาการ ลีลาศ ช่างเสริมสวยเบื้องต้น ช่างเสริมสวยชั้นสูง ช่างตัดผมชาย อาหารและโภชนาการ ศิลปะประดิษฐ์ ช่างเสื้อผ้าสตรีเบื้องต้น ช่างเสื้อผ้าสตรีชั้นสูง ช่างเย็บจักรอุตสาหกรรม ช่างสร้างแบบเสื้อผ้า ช่างออกแบบเสื้อผ้า ศิลปะประยุกต์ พิมพ์ดีด

วิทยาลัยชุมชน หลักสูตรระยะสั้น 48 ชั่วโมง
คุกกี้ ขนมปัง เค้ก และการแต่งหน้าเค้ก อาหารไทยและขนมไทย ช่างเสื้อผ้าอุตสาหกรรม ช่างตัดเสื้อสตรี 1 ช่างตัดเสื้อสตรี 2 ช่างเสื้อผ้าสตรี 3 ช่างออกแบบเสื้อผ้า ช่างเสริมสวย (สระ ไดร์) ช่างเสริมสวย (ซอย) ช่างตัดผมชาย สนทนาภาษาอังกฤษ ลีลาศและเต้นรำ นวดฝ่าเท้า



โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร บ่อนไก่
ที่ตั้ง ซอยปลูกจิต 3 ถนนพระราม 4 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ 0 2251 7950

วิชาที่เปิดสอน

ภาคค่ำ 3 รุ่น หลักสูตร 201 ชั่วโมง
ช่าง วิทยุและเครื่องเสียง ช่างไฟฟ้า ช่างเครื่องทำความเย็นและปรับอากาศ ช่างเสื้อผ้าสตรีชั้นสุง ช่างเสริมสวยเบื้องต้น พิมพ์ดีด อาหารและโภชนาการ ช่างสร้างแบบเสื้อผ้า ช่างเย็บจักรอุตสาหกรรม ช่างเครื่องยนต์เบนซินและไฟฟ้ารถยนต์ ช่างเครื่องดีเซลและเครื่องล่างรถยนต์ ช่างเครื่องยนต์เล็ก และจักรยานยนต์ นวดแผนไทยโบราณ ลีลาศ

วิทยาลัยชุมชนหลักสูตรระยะสั้น 48 ชั่วโมง
ช่าง โทรทัศน์ ช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ ช่างบำรุงรักษาเครื่องยนต์เบื้องต้น ช่างซ่อมพัดลม ช่างซ่อมระบบรองรับและระบบเบรก รถจักรยานยนต์ นวดแผนไทยโบราณ ลีลาศ



โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร อาทร สังขะวัฒนะ
ที่ตั้ง เลขที่ 208 ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ 0 2426 3653

วิชาที่เปิดสอน
ภาคปกติ 3 รุ่น หลักสูตร 402 ชั่วโมง
ช่าง เสื้อผ้าสตรีเบื้องต้น ช่างเสื้อผ้าสตรีชั้นสูง ช่างเสื้อผ้าชาย ช่างเย็บจักรอุตสาหกรรม ช่างเสริมสวยเบื้องต้น ช่างเสริมสวยชั้นสูง ช่างตัดผมชาย อาหารและโภชนาการ พิมพ์ดีด คอมพิวเตอร์ ช่างเครื่องยนต์เบนซินและไฟฟ้ารถยนต์ ช่างเครื่องยนต์ดีเซลและเครื่องล่างรถยนต์ ช่างเครื่องยนต์เล็กและจักรยานยนต์ ช่างเดินสายไฟฟ้า ช่างเครื่องกลไฟฟ้า ช่างเครื่องทำความเย็นและปรับอากาศ ช่างเชื่อมโลหะ ช่างวิทยุและเครื่องเสียง ช่างโทรทัศน์และวีดีโอ

ภาคค่ำ 3 รุ่น หลักสูตร 201 ชั่วโมง
ช่าง ซ่อมคอมพิวเตอร์ พิมพ์ดีดคอมพิวเตอร์ ช่างเครื่องยนต์เบนซิน ช่างเครื่องยนต์ดีเซล ช่างจักรยานยนต์ ช่างเดินสายไฟฟ้าช่างเครื่องกลไฟฟ้า ช่างเครื่องทำความเย็นและปรับอากาศ ช่างเชื่อมโลหะ ช่างวิทยุ ช่างโทรทัศน์และวีดีโอ ช่างเสื้อผ้าสตรีเบื้องต้น ช่างเสื้อผ้าชาย ช่างเย็บจักรอุตสาหกรรม ช่างเสริมสวยเบื้องต้น ช่างตัดผมชาย

วิทยาลัยชุมชน หลักสูตรระยะสั้น 48 ชั่วโมง
ช่าง เครื่องล่างรถยนต์ ช่างซ่อมจักรยานยนต์ ช่างเครื่องใช้ไฟฟ้า ช่างซ่อมพัดลม ช่างซ่อมเครื่องปรับอากาศ ช่างว่อมคอมพิวเตอร์ ช่างเสื้อผ้าสตรี 1 ช่างเสื้อผ้าสตรี 2 ช่างเสื้อผ้าอุตสาหกรรม ช่างซ่อมโทรทัศน์ ช่างซ่อมวิทยุและเทป ช่างซ่อมคอมแพ็กดิสก์ คุกกี้ ขนมปัง พายและพัฟ



โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร หลวงพ่อทวีศักดิ์ ชุตินธโร อุปถัมภ์
ที่ตั้ง เลขที่ 38 หมู่ 4 ซอยเพชรเกษม 81 แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ 0 2429 3573

วิชาที่เปิดสอน

ภาคปกติ 3 รุ่น หลักสูตร 402 ชั่วโมง
ช่าง เจียระไนพลอยและออกแบบเครื่องประดับ ช่างทำตัวเรื่องเครื่องประดับ ช่างเย็บจักรอุตสาหกรรม ช่างเสื้อผ้าสตรีเบื้องต้น ช่างเสื้อผ้าสตรีชั้นสูง เสริมสวยเบื้องต้น เสริมสวยชั้นสูง ช่างตัดผมชาย อาหารและโภชนาการ ช่างเดินสายไฟฟ้าและเครื่องกลไฟฟ้า ช่างวิทยุและเครื่องเสียง ช่างโทรทัศน์สีและวีดีโอ ช่างเครื่องยนต์เล็กและจักรยานยนต์ ช่างเครื่องทำความเย็นและปรับอากาศ พิมพ์ดีด คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต ลีลาศ นวดแผนไทย

ภาคปกติ 3รุ่น หลักสูตร 201 ชั่วโมง
ช่าง วิทยุ ช่างโทรทัศน์ ช่างเดินสายไฟฟ้า ช่างเย็บจักรอุตสาหกรรม ช่างเสื้อผ้าสตรีเบื้องต้น ช่างเสื้อผ้าสตรีชั้นสูง เสริมสวยเบื้องต้น เสริมสวยชั้นสูง ช่างตัดผมชาย อาหารและโภชนาการ ช่างงเจียระไนพลอยและออกแบบเครื่องประดับ ช่างทำตัวเรื่อนเครื่องประดดับ ช่างจักรยานยนต์ ช่างเครื่องทำความเย็น พิมพ์ดีด คอมพิวเตอร์ ลีลาศ นวดแผนไทย

วิทยาลัยชุมชน หลักสูตรระยะสั้น 48 ชั่วโมง
ช่างเสื้อ ผ้าสตรี 1 ช่างเสื้อผ้าสตรี 2 ช่างเสื้อผ้าสตรี 3 ช่างเสื้อผ้าอุตสาหกรรม ช่างเสริมสวย 1 ช่างเสริมสวย 2 ช่างตัดผมชาย เค้กและการแต่งหน้าเค้ก ช่างซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ช่างเครื่องรับวิทยุและเทป ช่างเครื่องรับโทรทัศน์ 2 ช่างเครื่องทำความเย็นและปรับอากาศ ช่างบริการตรวจซ่อมจักรยานยนต์ คอมพิวเตอร์ ช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ ภาษาอังกฤษ 2 นวดแผนไทย ช่างซ่อมจักรเย็บผ้า




โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร คลองเตย
ที่ตั้ง เลขที่ 6/199 ล็อก 6 ถนนอาจณรงค์ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ 0 2240 0009

วิชาที่เปิดสอน

ภาคปกติ 3 รุ่น หลักสูตร 402 ชั่วโมง
ช่าง เครื่องยนต์เล็กและจักรยานยนต์ ช่างเดินสายไฟฟ้า และเครื่องกลไฟฟ้า อาหารและโภชนาการ คอมพิวเตอร์ ช่างเสริมสวยเบื้องต้น ช่างเสริมสวยชั้นสูง ช่างตัดผมชายเบื้องต้น ช่างตัดผมชายชั้นสูง ช่างเสื้อผ้าสตรีเบื้องต้น ช่างเสื้อผ้าสตรีชั้นสูง ออกแบบเสื้อผ้า สร้างแบบเสื้อผ้า ช่างเสื้อผ้าชาย ช่างเย็บจักรอุตสาหกรรม ช่างวิทยุและเครื่องเสียง ช่างโทรทัศน์และวีดีโอ

ภาคค่ำ 3 รุ่น หลักสูตร 201 ชั่วโมง
ช่าง เสริมสวยเบื้องต้น ช่างเสริมสวยชั้นสูง ช่างตัดผมชาย ช่างเสื้อผ้าสตรีเบื้องต้น ช่างเสื้อผ้าสตรีชั้นสูง ออกแบบเสื้อผ้า สร้างแบบเสื้อผ้าช่างเสื้อผ้าชาย ช่างเย็บจักรอุตสาหกรรม ช่างวิทยุ ช่างโทรทัศน์ ช่างจักรยานยนต์ ช่างเดินสายไฟฟ้า อาหารและโภชนาการ คอมพิวเตอร์

วิทยาลัยชุมชน หลักสูตรระยะสั้น 48 ชั่วโมง
คุกกี้ ขนมปัง พายและพัฟ เค้กและการแต่งหน้าเค้ก เสริมสวย ตัดผมชาย นวดแผนไทย ช่างโทรทัศน์ 1,2 ช่างซ่อมคอมแพ็กดิสก์1,2 ช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต ช่างเดินสายไฟฟ้า ช่างซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ช่างควบคุมมอเตอร์ ช่างซ่อมจักรยานยนต์ สอนขับรถยนต์ เสื้อผ้า1,2,3 ศิลปปะประดิษฐ์



โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร ม้วนบำรุงศิลป์
ที่ตั้ง เลขที่ 71 ถนนนาคนิวาส เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ 0 2514 1840

วิชาที่เปิดสอน
ภาคปกติ 3 รุ่น หลักสูตร 402 ชั่วโมง
ช่าง เสริมสวยสตรีเบื้องต้น ช่างเสริมสวยสตรีชั้นสูง ช่างตัดผมชาย ช่างเสื้อผ้าสตรีเบื้องต้น ช่างเสื้อผ้าสตรีชั้นสูง ช่างเย็บจักรอุตสาหกรรม อาหารและโภชนาการ ศิลปะประยุกต์ พิมพ์ดีดคอมพิวเตอร์ ช่างไฟฟ้า ช่างวิทยุ-เครื่องเสียง ช่างโทรทัศน์-วีดีโอ ช่างเครื่องทำความเย็นและปรับอากาศ ช่างจักรยานยนต์ ช่างเครื่องยนต์เบนซิน นวดแผนไทย

ภาคค่ำ 3 รุ่น หลักสูตร 201 ชั่วโมง
ช่างเสื้อผ้าสตรีเบื้องต้น ช่างเสริมสวย พิมพ์ดีด ตัดผมชาย ช่างเย็บจักรอุตสาหกรรม ช่างจักรยานยนต์ ศิลปะประยุกต์

วิทยาลัยชุมชน หลักสูตรระยะสั้น 48 ชั่วโมง
ซ่อม เครื่องทำความเย็น ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ศิลปะประยุกต์ เสื้อผ้าสตรี 1 เสื้อผ้าสตรี 2 โทรทัศน์ 1 ซ่อมคอมพิวเตอร์ เค้กและการแต่งหน้า ซ่อมโทรศัพท์เคลื่อนที่ ตัดผมชาย เสริมสวย 1 เสริมสวย 2



โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร หนองจอก

ที่ตั้ง ถนนเชื่อมสัมพันธ์ ตำบลดคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร

โทรศัพท์ 0 2543 2903

วิชาที่เปิดสอน

ภาคปกติ 3 รุ่น หลักสูตร 402 ชั่วโมง
ช่าง เสริมสวยเบื้องต้น ช่างเสริมสวยชั้นสูง ช่างตัดผมชาย ช่างเสื้อผ้าสตรีเบื้องต้น ช่างเสื้อผ้าสตรีชั้นสูง ช่างเสื้อผ้าชาย ช่างเย็บจักรอุตสาหกรรม ช่างเครื่องทำความเย็น ช่างเครื่องยนต์เล็กและจักรยานยนต์ ช่างเครื่องยนต์ดีเซล - เครื่องล่างรถยนต์ ช่างเครื่องยนต์เบนซิน-ไฟฟ้ารถยนต์ ช่างวิทยุและเครื่องเสียง อาหารและโภชนาการ พิมพ์ดีดไทย นวดแผนโบราณ ช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ การใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์

ภาคต่ำ 3 รุ่น หลักสูตร 201 ชั่วโมง
ช่าง จักรยานยนต์ ช่างเครื่องยนต์เบนซิน ช่างวิทยุและเครื่องเสียง พิมพ์ดีดไทย ช่างเสื้อผ้าสตรีเบื้องต้น ช่างเสื้อผ้าสตรีชั้นสูง ช่างเสื้อผ้าชาย ช่างเสริมสวยเบื้องต้น ช่างเสริมสวยชั้นสูง ช่างตัดผมชาย ช่างเย็บจักรอุตสาหกรรม ช่างไฟฟ้า - ทำความเย็น

วิทยาลัยชุมชน หลักสูตรระยะสั้น 48 ชั่วโมง
ช่าง ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ช่างเครื่องล่างรถยนต์ ช่างซ่อมจักรยานยนต์ ช่างไฟฟ้ารถยนต์ ช่างซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ช่างคอมแพ็กดิสก์ 1 ช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ โปรแกรมคอมพิวเตอร์ พิมพ์ดีดไทย ช่างเสื้อผ้าอุตสาหกรรม ช่างเสื้อผ้าสตรี1 (ตัดกระโปรง) ช่างเสื้อผ้าสตรี 2 (ตัดเสื้อสตรี) ช่างเสื้อผ้าสตรี 3 (ตัดเสื้อสูท) เค้กและการแต่งหน้าเค้ก คุกกี้ พายและพัฟ ช่างเสริมสวย1(การซอยผม) ช่างเสริมสวย(การแต่งหน้า) ช่างออกแบบเสื้อผ้า ช่างสร้างแบบเสื้อผ้า การพูดภาษาอังกฤษเบื้องต้น นวดแผนไทย (นวดฝ่าเท้า)


โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร กาญจนสิงหาสน์
ที่ตั้ง เลขที่ 686 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 35 ถนนจรัญสนิทวงศ์ เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ 0 2410 1012

วิชาที่เปิดสอน
ภาคปกติ 3 รุ่น หลักสุตร 402 ชั่วโมง
นวด แผนไทยโบราณ ช่างซ่อมจักรยานยนต์ ช่างเดินสายไฟฟ้า ช่างเครื่องทำความเย็นและปรับอากาศ ช่างวิทยุและเครื่องเสียง ช่างโทรทัศน์และวีดีโอ ช่างเสริมสวยเบื้องต้น ช่างเสริมสวยชั้นสูง ช่างเย็บจักรอุตสาหกรรม พิมพ์ดีดไทย ศิลปะประดิษฐ์ อาหารและโภชนาการ ดนตรีสากล ช่างสร้างแบบเสื้อผ้า คอมพิวเตอร์ ช่างซ่อมคอมพิวเตอร์

ภาคค่ำ 3 รุ่น หลักสูตร 201 ชั่วโมง
ศิลปะ ประดิษฐ์ อาหารและโภชนาการ ช่างซ่อมจักรยานยนต์ ช่างเดินสายไฟฟ้า ช่างเครื่องทำความเย็นและปรับอากาศ ช่างวิทยุและเครื่องเสียง ช่างโทรทัศน์และวีดีโอ ช่างเสริมสวยเบื้องต้น ช่างเสริมสวยชั้นสูง ช่างเย็บจักรอุตสาหกรรม พิมพ์ดีดไทย ดนตรีสากล ช่างสร้างแบบเสื้อผ้า นวดแผนไทยโบราณ คอมพิวเตอร์ ช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ ลีลาศ

วิทยาลัยชุมชนหลักสูตรระยะสั้น 48 ชั่วโมง
ช่าง เดินสายไฟฟ้า ช่างเครื่องทำความเย็น ช่างวิทยุ ช่างโทรทัศน์ ช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ ช่างซ่อมจักรยานยนต์ ช่างเสื้อผ้าอุตสาหกรรม ช่างเสื้อผ้าสตรี 1,2,3 ช่างออกแบบเสื้อผ้า ช่างเสริมสวย 1,2 ช่างตัดผมชาย คุกกี้ เค้กและการแต่งหน้าเค้ก พิมพ์ดีด คอมพิวเตอร์ ดนตรีสากล ศิลปะประยุกต์ นวดแผนไทย



การฝึกอาชีพเกษตรหลักสูตรระยะสั้น

1. โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร ดินแดง 2
ที่ตั้ง ซอยประชาสงเคราะห์ 17 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม.

2. โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร อาทร สังขะวัฒนะ
ที่ตั้ง เลขที่ 208 ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร

โทรศัพท์ 0 2613 7247 , 0 2613 7190-1

วิชาที่เปิดสอน

การ เพาะเห็ด ไม้ดอกไม้ประดับและการจัดสวน การจัดสวนในภาชนะ การปลูกผักและการขยายพันธุ์พืช การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร การใช้ประโยชน์จากพืชสมุนไพร ปลาสวยงาม ไม้น้ำและการจัดตู้ปลา

ขอบคุณ http://web.thai2learn.com/bkk_portal/index.php?option=com_content&task=view&id=103

Read More...


เคาหยก

เคาหยก อาหารขึ้นสำรับวันนี้ เป็นอาหารจีน ตำรับกวางตุ้ง ที่คนจีนหลายๆบ้านรู้จักดี โดยเฉพาะครอบครัวของ ดร.สันติ กนกธนาพร ผู้อำนวยการสถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ ภายใต้การกำกับดูแล ของกระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งรับประทานมาตั้งแต่ยังเด็กๆ โดยมีวิธีการปรุงที่หลากหลาย เคาหยกที่ใช้เผือกเป็นเครื่องปรุง จะมีชื่อเรียกเต็มยศว่า  หวู่เถาเคาหยก   แต่ถ้าเคาหยกแบบที่ปรุงกับผักกาดขาวหมักเกลือตากแห้ง ก็เรียกว่า หมุ่ยชอยเคาหยก

เคาหยก อาหารขึ้นสำรับวันนี้ เป็นอาหารจีน ตำรับกวางตุ้ง


เคาหยก อาหารขึ้นสำรับวันนี้ เป็นอาหารจีน ตำรับกวางตุ้ง
เคาหยก อาหารขึ้นสำรับวันนี้ เป็นอาหารจีน ตำรับกวางตุ้ง

ดร.สันติ หรือที่เพื่อนๆสมัยเรียนเรียกกันว่า“แซน” ซึ่งย่อมาจากสันตินั่นเอง ได้เล่าว่า ครอบครัวผมลูกชายจะทำอาหารเป็นกันหมด ในขณะที่ลูกสาวบ้านนี้ทำกับข้าวไม่เป็นเลย!! คงจะเป็นเพราะผมคอยช่วยคุณแม่ทำครัวมาตั้งแต่เด็ก ได้เห็นได้เรียนรู้ไปด้วย ยิ่งเมื่อได้ไปเรียนต่อที่อังกฤษ เช่าบ้านอยู่รวมกันกับคนจีนฮ่องกง ช่วยกันทำอาหารรับประทาน ก็เหมือนได้แลกเปลี่ยนสูตรอาหารกันและกันไปด้วย อย่างเช่น เป็ดย่างฮ่องกง ดร.แซนบอกว่า ผมก็เคยลองทำมาแล้วคร้าบ ขณะที่อาหารกวางตุ้งส่วนใหญ่ ดร.แซนจะได้สูตรมาจากคุณแม่ อย่างเช่น หวู่เถาเคาหยก นี้ ซึ่งจะต้องใส่เต้าหู้ยี้ด้วย

เคาหยก อาหารขึ้นสำรับวันนี้ เป็นอาหารจีน ตำรับกวางตุ้ง
เคาหยก อาหารขึ้นสำรับวันนี้ เป็นอาหารจีน ตำรับกวางตุ้ง

เครื่อง ปรุง : เนื้อหมู 3 ชั้น (แต่ถ้าเลือกได้ 5 ชั้น ยิ่งดี เพราะจะได้หมูชิ้นหนา) 6-8 ขีด/เผือก 1 หัว/ หอมแดง 3 หัว/รากผักชี 2 ต้น/น้ำมันงา 1/2 ชช./พริกไทยป่นหยาบ 1/2 ชช./ซีอิ๊วขาว/น้ำตาลทราย 2 ชช./เต้าหู้ยี้แดง 3 ก้อน และน้ำที่ดอง 2 ชต./น้ำมันหอย 1 ชต.

เคาหยก อาหารขึ้นสำรับวันนี้ เป็นอาหารจีน ตำรับกวางตุ้ง

วิธี ทำ
1) นำหมู 3 ชั้นลงทอดด้วยไฟปานกลาง ประมาณ 3-5 นาที พอให้เนื้อหมูรัดตัว เวลานำไปต้มเนื้อหมูจะได้ไม่ยุ่ย

2) นำเผือกมาผ่าครึ่งพร้อมปอกเปลือกออกให้หมด แล้วนำไปทอดด้วยไฟปานกลาง กลับไปมาสัก 2-3 ครั้งก็พอ แล้วพักไว้

3) ต้มน้ำสะอาดปริมาณ 2 ลิตรจนเดือด จึงใส่หมูและเผือกที่ทอดลงไป พร้อมด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด ยกเว้นน้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาว เพราะต้องรอชิมรสสุดท้ายหลังจากเคี่ยวได้ที่แล้ว ความเค็มของเต้าหู้ยี้อาจทำให้ไม่ต้องเติมซีอิ๊วขาวอีก

4) เคี่ยวต่อด้วยไฟปานกลางสักครึ่ง ชม. จึงตักเอาเผือกออก จากนั้นคอยดูไม่ให้น้ำแห้ง โดย คอยเติมน้ำและตักฟองน้ำมันออก

5) หลังจากเคี่ยวได้ครบ 1 ชม. ชิมรสชาติอีกครั้ง ถ้ายังหวานเค็มไม่ถูกใจ ก็สามารถเติมน้ำตาลทรายและซีอิ๊วขาวได้ แล้วจึงตักหมูออกจากหม้อมาพักไว้ให้เย็น ส่วนน้ำที่เหลือเคี่ยวให้งวดลงอีก

6) นำหมูและเผือก มาหั่นเป็นชิ้นๆ และจัดเรียงสลับกันให้ดูสวยงาม แล้วราดน้ำที่เคี่ยวไว้ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ แต่ถ้ากลัวจะเลี่ยนไปก็มีผักแนมเป็นเครื่องเคียงไปด้วยก็ได้  เป็นผักกาดแก้วหรือผักหางหงส์ ตามชอบ และมีพริก (ตำ) น้ำส้มอีกหน่อยอร่อยชัวร์!!

Credit by..http://www.thairath.co.th/content/life/360548

Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.