สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

แป้งปั้น ฟูตอง


เมนูแป้งปั้นนี้เป็นของว่างกลายพันธุ์ที่ดัดแปลงมาจากแป้งสิบทอด ซึ่งได้มาจากคุณ “โอ๋ ฟูตอง” หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ สาวมัณฑนศิลป์จากรั้วศิลปากร ผู้มีสไตล์โดดเด่นเป็นที่รู้จักกันดีในการวาดภาพ ประกอบ และมีผลงานนิทรรศการในต่างประเทศ โดยออกแบบผลงานมากมายสารพัด และยังเป็นนักเขียนอีกด้วย สาวเก๋ “โอ๋ ฟูตอง” ยังเล่าถึงที่มาของคำว่า “ฟูตอง” เป็นของแถมด้วยว่า เป็นชื่อวงดนตรีที่เธอเป็นสมาชิก มีความหมายว่า ฟูก หรือ ที่นอน เป็นคำภาษาญี่ปุ่น เนื่องจากมีสมาชิกของวงเป็นคนญี่ปุ่นร่วมอยู่ด้วย และดนตรีก็ได้พาเธอออกไปท่องโลกกว้างมากมายในหลายประเทศ

เตรียมเครื่อง
ร่อนแป้ง
นวดแป้ง
มาถึงเมนูแป้งปั้นบ้าง คุณโอ๋เล่าว่า เป็นสูตรที่คุณแม่คิดดัดแปลงขึ้นสำหรับลูกตั้งแต่สมัยเป็นเด็ก ดังนั้น แป้งต้องทำง่าย และไส้ต้องไม่ใส่เครื่องเทศ เพราะคุณแม่ต้องดูแลลูกสาวถึง 4 คน คืออุ๋ม, แอน, เอ๋ และโอ๋ ฟูตอง ซึ่งเป็นน้องเล็กสุดของบ้าน จึงต้องหากิจกรรมให้ลูกๆ ได้นั่งล้อมวงปั้นแป้ง ใส่ไส้ จะได้ไม่ไปเล่นซุกซน หรือหาเรื่องทะเลาะกันในหมู่พี่น้อง นับเป็นกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว “เจริญชัยชนะ” แม้ความสวยงามอาจจะไม่เป๊ะเต็มร้อย หากแต่เสียงหยอกล้อในการล้อมวงปั้นแป้งระหว่างพี่น้องแต่ละครั้งต่างหาก ที่เป็นการสร้างสายใยรักในครอบครัวให้รักใคร่สนิทสนมกันยิ่งขึ้น นอกจากนี้เมนูนี้ยังเน้นส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพของลูกๆอีกด้วย เช่น ใช้น้ำกะทิแทนน้ำมันในการทำแป้ง ใช้น้ำมันมะพร้าวในการทอด และใช้ยอดมะพร้าวแทนหน่อไม้ เป็นต้น

ใส่ไส้
วิธีปั้น
ปั้นเสร็จแล้ว
ส่วนผสมของตัวแป้งสิบ : แป้งอเนกประสงค์ 1 กก./ไข่เป็ด 1 ฟอง/หัวกะทิ ½ กก./เกลือเล็กน้อย/ไข่ขาว สำหรับทาประกบแผ่นแป้ง
ส่วนผสมของไส้ : หมูสับ 1 กก./เห็ดหูหนูดำ ½ กก./ยอดมะพร้าวหั่นเต๋าเล็ก ½ กก./ กระเทียมสับ/น้ำมัน 3 ชต./ซีอิ๊วขาว เกลือ พริกไทยตามชอบ
ส่วนผสมน้ำจิ้ม : น้ำตาล 1 ถต./น้ำปลา ½ ถต./มะนาว 3 ลูก/พริกชี้ฟ้า, ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ และกระเทียมสับ 3 อย่างนี้แล้วแต่ความชอบ/น้ำ 2 ถต.

ภาพวาด
วิธีทำ 1) เริ่มด้วยการนวดแป้ง ร่อนแป้ง ใส่เกลือ ไข่ คลุกไปมา ค่อยเติมกะทิ นวดจนเนื้อเนียน หมักไว้ 1 ชม. 2) จากนั้นมาผัดไส้ โดยเจียวกระเทียมให้เหลืองและหอม จึงค่อยใส่หมูสับ ลงผัดพอสุก พอหมูร่วนดี จึงเติมเห็ดหูหนูซอยเป็นเส้นเล็กๆบางๆ ยอดมะพร้าว และปรุงรสตามชอบ แล้วพักไว้ 3) แบ่งแป้งเป็นก้อน คลึงด้วยไม้หรือขวดแก้ว ตักไส้ใส่ พับครึ่ง ทาไข่ขาว ปิดขอบ จับจีบสวยงาม แล้วนำลงทอดด้วยไฟปานกลาง จนกรอบเหลืองค่อยช้อนขึ้น 4) ทำน้ำจิ้มโดยผสมทุกอย่างใส่หม้อ เคี่ยวไฟอ่อนๆ โรยถั่วบด ตอนเสิร์ฟ.

credit by ;  http://www.thairath.co.th/content/480521

Read More...


ยำทวาย


อาหารไทยโบราณหลายเมนู ไม่นิยมนำมารื้อฟื้นทำขาย เพราะบางเมนูมีวิธีการทำที่ยากลำบาก บางเมนูก็มากเรื่อง อย่างเช่นยำทวาย ทั้งที่วิธีการทำนั้น ไม่สลับซับซ้อนแต่อย่างใด แต่เครื่องเครา องค์ประกอบนั้นมากโขอยู่ทีเดียว เมนูนี้จะเน้นเรื่องผักหลากหลายที่ต้องนำมาหั่น มาซอย โดยต้นตำรับ มาจากวังสวนสุนันทา ที่แม้แต่ในรั้วในวังเองก็จะทำกันเฉพาะในงานใหญ่เท่านั้น

คุณใหญ่–องอาจ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ข้าราชการตุลาการ ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้พิพากษา รองหัวหน้าศาลจังหวัดพระโขนง ยังคงประทับใจภาพในอดีต ที่คุณปู่-พระยาวิทยาปรีชามาตย์ เจ้าของที่ดินในซอยนานา ซึ่งใกล้โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ในปัจจุบัน เมื่อถึงเวลาลูกๆ ออกเรือน คุณปู่ก็เห็นควรจัดสรรที่ดินให้แต่ละครอบครัวเป็นสัดส่วน อยู่เรียงกันเป็นแถว และถึงแม้แต่ละบ้านจะมีครัวของตนเอง แต่โรงครัวบ้านคุณปู่ที่ลูกๆเคยฝาก ท้องไว้ก็ไม่ได้สั่งยุบ ยังคงไว้เช่นเดิม พร้อมสั่งการ ให้แม่ครัวเก่าแก่ทำอาหารในวันเสาร์-อาทิตย์ เดินแจกจ่ายไปแต่ละบ้านให้บรรดาลูกหลานได้อิ่มอร่อย โดยเมนูยำทวายนี้ เป็นหนึ่งในเมนูที่ท่านผู้พิพากษาองอาจ ถูกปาก ประทับใจ จวบจนทุกวันนี้


 เครื่องปรุง
: ผักบุ้งไทย, ถั่วฝักยาว, ถั่วแขก, หัวปลี, ถั่วงอก กะปริมาณ ชนิดละ 1 กำมือ, มะเขือยาว 1 ลูก และ พริกหยวก 3 เม็ด/เนื้ออกไก่ 1 ถต.


เครื่องปรุงน้ำยำ : หัวกะทิ 1 ½ ถต./ปลาสลิดทอดแกะเนื้อนำมาโขลกละเอียด 1 ถต./น้ำพริกแกงแดง ½ ถต./มะขามเปียก 3 ชต./ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ 2 ชต./น้ำตาลปี๊บ 2 ชต./น้ำปลา 2 ชต./งาขาวคั่วบุบ ½ ถต. ใช้โรยเวลารับประทาน


 วิธีการเตรียมผัก 1) ตั้งน้ำเดือด ลวกผักที่หั่นไว้แล้วทีละชนิด (ยกเว้นมะเขือยาว และพริกหยวก) ลวกผักเพียงแค่พอสุก จากนั้นรีบจุ่มลงน้ำเย็นเพื่อคงความกรอบและสีสัน นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ 2) มะเขือยาว และพริกหยวก ย่างไฟ พอสุกลอกเปลือกทิ้ง หั่นพอดีคำ 3) ตั้งหม้อต้มน้ำ พอเดือดใส่ไก่ลงต้ม พอสุก ตักขึ้นพักพอหายร้อน นำมาฉีกฝอย


 วิธีทำน้ำยำ 1) ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่หัวกะทิเคี่ยวให้แตกมัน 2) เติมพริกแกง ลงผัดให้เข้ากัน พอแตกมันสีแดงสวย น้ำมันลอย ใส่ถั่วลิสงโขลกหยาบๆลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก ให้มีรสเปรี้ยวนำเล็กน้อย และตามด้วยรสหวาน เค็ม ปะแล่ม

เคล็ดลับ : รสชาติของน้ำยำห้ามหวานนำ เพราะไม่ใช่น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะที่มีรสหวานนำเป็นเอกลักษณ์ ส่วนหัวปลีหั่นแล้วรีบแช่น้ำมะนาวเพื่อไม่ให้ดำ ผักชนิดต่างๆ หั่นแฉลบ หั่นเฉียง ให้ดูสวยงามตามฉบับอาหารไทยโบราณ เวลารับประทาน จัดผักใส่จานให้สลับสีสันกัน ชวนให้รับประทานยิ่งขึ้น ตามด้วยเนื้อไก่ ราดน้ำยำ แล้วโรยงาคั่วบนสุด.

credit by :  http://www.thairath.co.th/content/482037

Read More...


เด็ด! ไม่ต้องง้อร้าน เข้าครัวทำวิงส์ไก่ อร่อยง่ายจนไม่อยากหยุดกิน!


อยากกินวิงส์ไก่แซ่บ แต่ไม่อยากไปซื้อกิน จะทำยังไงดีล่ะ ? เป็นประจำทุกสุดสัปดาห์แบบนี้ พบกับคอลัมน์ Trend can do อีกเช่นเคย สัปดาห์นี้พบกับวิธีการทำวิงส์ไก่ ทำเองได้ง่ายๆ เพียงแค่ 6 ขั้นตอน รับรองฟิน ไม่ต้องไปไกลถึงร้านดังหลายๆ ร้านอีกด้วย...

วิงส์ไก่สุดแซ่บ
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ปีกไก่ 20 ชิ้น
2. เกลือ 1/2 ช้อนชา
3. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
4. ซอสพริก 3/4 ถ้วย + 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
6. แป้งอเนกประสงค์ 3/4 ถ้วย
7. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
8. ผงกระเทียม 1/2 ช้อนชา
9. เนยละลาย 1/2 ถ้วย

ขั้นตอนการทำ
1. ใส่เกลือ พริกไทย ซอสพริก และน้ำมันพืชในถุงพลาสติกซิปล็อกที่สามารถผนึกได้ เขย่าเพื่อผสมให้เครื่องปรุงเข้ากัน หลังจากนั้นใส่ปีกไก่เข้าไป และขยำให้ส่วนผสมเข้าเนื้อไก่เพื่อความกลมกล่อม

ผสมเกลือ พริกไทย ซอสพริก ปีกไก่ ในถุง
2. นำถุงพลาสติกซิปล็อกอีกใบมาใส่แป้งพริกป่นและกระเทียมผง เขย่าเพื่อผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นเทปีกไก่จากถุงแรกลงในถุงแป้งและขยำให้แป้งติดปีกไก่

นำถุงพลาสติกซิปล็อกอีกใบมาใส่แป้ง
3. นำปีกไก่มาวางเรียงไว้บนถาดที่เตรียมไว้

4. ละลายเนยและใส่ซอสพริกลงไปในถ้วยคนให้เข้ากัน

ละลายเนยและผสมซอสพริก
5. จุ่มปีกลงไปในถ้วยที่ผสมเนยและซอสพริกไว้ชั่วขณะหนึ่ง หลังจากนั้นก็เอาขึ้นมาวางบนถาดเหมือนเดิม

จุ่มปีกไก่ลงในถ้วยเนยที่ผสมซอสพริก
เตรียมนำเข้าเตาอบ
6. นำเข้าเตาอบประมาณ 30 นาที หรือใครจะนำไปทอดน้ำมันร้อนๆไฟกลางๆ สัก 10 นาทีก็ไม่ว่ากัน เสร็จแล้วพร้อมทานได้เลย

เสร็จแล้ว อร่อยลืมโลก
ที่มา : goldmedalflour

credit by :  http://www.thairath.co.th/content/482326

Read More...


เก็บท้องให้ว่าง! อร่อยคูณสิบ ชวนชิม 5 ร้านเด็ดเจ้าเดียวย่านเยาวราชที่ไม่ควรพลาด


ในที่สุดวันตรุษจีนก็มาถึง เชื่อว่าหลายคนคงไม่พลาดที่จะไปเดินเสาะหาของไหว้รวมถึงของอร่อยๆ ใส่ท้องที่ถนนเยาวราชแน่ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหารและของกินที่หลากหลายอยู่แล้ว คนที่ไปบ่อยๆ ก็คงรู้ดีว่าร้านไหนอร่อยเด็ดดวงจนต้องผูกปิ่นโตขอเป็นลูกค้าประจำ แต่ใครที่ยังไม่รู้ ไม่เป็นไร เชิญล้อมวงมาทางนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จัดให้กับ 5 ร้านเด็ดที่ไปเยาวราชแล้วต้องไปชิมให้ได้สักครั้ง

1. ลอดช่องสิงคโปร์บรรยากาศ ในร้านเป็นกันเองมาก สังเกตภายในร้านจะมีเถ้าแก่ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านจะนั่งอยู่ในร้านคอยดูแลลูกค้าตลอด เถ้าแก่บอกกับเราว่าร้านนี้เปิดมาแล้ว 70 กว่าปี เป็นเจ้าแรกของประเทศไทย เมื่อก่อนจะมีโรงหนังสิงคโปร์หรือโรงหนังเฉลิมบุรีอยู่ด้านหลัง ตอนแรกใช้ชื่อร้านว่าสิงคโปร์โภชนา และเปลี่ยนมาเป็นลอดช่องสิงคโปร์ ปัจจุบันลอดช่องจะขายคู่กันกับก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น เถ้าแก่ยังบอกอีกว่า วัตถุดิบทุกอย่างเราทำเอง กะทิสดใหม่ทุกวัน ตัวลอดช่องจะเหนียวหนึบๆ ไม่เหมือนใคร น้ำกระทิจะมีกลิ่นหอมเลยทำให้ลูกค้าติดใจ ลูกค้าก็จะมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ราคาของลอดช่องก็จะอยู่ที่แก้วละ 20 บาท ร้านลอดช่องสิงคโปร์จะหยุดทุกวันพฤหัสบดี เปิดเวลา 11:30-21:30 น. ตั้งอยู่ถนนเจริญกรุง ช่วงสามแยกเจริญกรุง


ถึงแล้ว ลอดช่องที่ตามหา
หอม หวาน ชวนชิม
2. ขาหมูใส่ถั่ว เจริญกรุง 25


เปิดมาเกือบ 20 กว่าปีแล้ว เป็นสูตรดั้งเดิมของตระกูล เมื่อก่อนเป็นรุ่นพ่อแม่ขาย ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 2 ซึ่งเป็นลูกสาว โดยเจ้าของร้านบอกว่า จะให้ลูกค้าติดใจต้องใส่ใจและตั้งใจทำ ขาหมูของที่นี่ใช้เวลา 3 ชั่วโมงในการเคี่ยวเพื่อให้ได้รสชาติที่ดี และทีเด็ดที่ต้องใส่ถั่ว เพราะว่าช่วยเพิ่มความมัน ความอร่อย ซึ่งเป็นสูตรดั้งเดิมของพ่อแม่ตั้งแต่สมัยที่ขายกันแรกๆ ร้านขาหมูใส่ถั่วมี 2 สาขา อยู่ที่ถนนเจริญกรุง 25 ย่านเยาวราชแห่งนี้ และอีกสาขาอยู่ที่ศรีนครินทร์ เมนูเด่นๆ ก็จะมีขาหมู ไส้ ไข่ เต้าหู้ คากิ หางหมู ขายถุงละ 50 บาท เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 16:30-21:00 น.


เจ้าเดียวที่ใส่ถั่วนะจ๊ะ
คนเต็มร้านเลย
น่ากินไหม
3. กวยจั๊บอ้วนโภชนา
ร้านนี้ก็เป็นร้านเด็ดอีก หนึ่งร้านที่เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จัก เพราะเปิดมานานกว่า 40 ปี ซึ่งตอนนี้เป็นรุ่นที่ 2 แล้ว ที่สืบต่อธุรกิจมาจากรุ่นพ่อแม่ โดยกวยจั๊บยังคงคุณภาพเหมือนเดิม ปรุงใหม่สดสะอาดทุกวัน เครื่องในไม่มีกลิ่นคาว เจ้าของร้านเอ่ยปากว่า เหตุที่ร้านกวยจั๊บขายดีคงจะเป็นเพราะรสชาติที่เผ็ดร้อน เส้นกวยจั๊บเหนียวนุ่ม ไม่เหมือนร้านอื่นที่เส้นจะออกเหนียวๆ เละๆ แถมเจ้าของร้านยังบอกอีกว่า ยังไม่คิดจะขยายร้านหรือสาขาเพิ่ม เพราะอยากจะคงคุณภาพไว้เหมือนเดิม หากขยายไปแล้วคุณภาพของอาหารอาจจะผิดเพี้ยนไปได้ ปัจจุบันลูกค้าก็เพิ่มเยอะขึ้นทุกวัน มีทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ร้านนี้ตั้งอยู่หน้าโรงภาพยนตร์ ไชน่าทาวน์รามา บนถนนเยาวราช ขายชามละ 50 บาท เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18:00-03:00 น.


อร่อยทุกชาม
ใส่ใจทุกชาม
4. ข้าวแกงเจ๊กปุ้ย (ข้าวแกงเก้าอี้ดนตรี)
ร้าน ข้าวแกงเจ๊กปุ้ยเปิดมาแล้วกว่า 70 ปี ตอนนี้เป็นรุ่นที่ 3 แล้ว เป็นรุ่นลูกหลานของเจ้าของเดิมมารับช่วงกิจการต่อ จุดเด่นของร้านคือ 'ไม่มีโต๊ะ' และที่เรียกกันว่าร้านข้าวแกงเก้าอี้ดนตรี เพราะมีแต่เก้าอี้ให้นั่งทานข้าว ใครที่ลุกจากเก้าอี้ก็จะเสียเก้าอี้ตัวนั้นไปเลย ด้วยความที่เมื่อก่อนพื้นที่ของร้านมีน้อย จึงตั้งโต๊ะไม่ได้ สามารถวางแต่เก้าอี้ให้ลูกค้าได้เท่านั้น ถือเป็นเอกลักษณ์ของร้านมาจนถึงปัจจุบัน

ส่วนเคล็ดลับของเมนูอาหาร คือ ของสดทุกวัน ทำเองทุกวัน เจ้าของร้านบอกว่า ไม่คิดจะขึ้นราคาอาหาร เพราะอยากให้ทุกคนสามารถทานได้ ถือคติที่ว่า "ลูกค้ามีกิน เรามีกำไร" ก็พอแล้ว ปัจจุบันข้าวแกงมีตั้งแต่ราคา 30-40 บาท แล้วแต่ลูกค้าต้องการกับข้าวเยอะมากน้อยแค่ไหน ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11:00 น. แต่จะตั้งร้านที่หน้าบ้านก่อน พอเวลา 15:30 น. จึงออกไปตั้งร้านข้างนอกหน้าซอยข้างวัดเล่งเน่ยยี่ เวลาปิดไม่แน่นอน ขึ้นอยู่กับว่าจะขายหมดเร็วหรือช้าในแต่ละวัน ร้านข้าวแกงเจ๊กปุ้ยตั้งอยู่ที่ซอยข้างวัดเล่งเน่ยยี่หรือวัดมังกรกมลาวาส


ป้ายร้านที่โดดเด่น
ไม่มีโต๊ะคือเอกลักษณ์
พร้อมบริการลูกค้า
5. ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช
ปิดท้ายด้วยของ หวานอีก 1 อย่างก็แล้วกัน บอกเลยว่าร้านนี้เด็ดจริงๆ ตั้งร้านยังไม่ทันเสร็จลูกค้าก็มารุมล้อมกันแล้ว จุดเด่นของร้านนี้คือ ไม่ใช้เตาไฟฟ้า ใช้เตาถ่านล้วนๆ แถมยังมีขนมปัง 3 แบบให้เลือกกัน แบบที่ 1 "กรอบ" แบบที่ 2 "นุ่ม" และแบบที่ 3 "กรอบนอกนุ่มใน" ส่วนไส้ของขนมปังจะมีทั้งหมด 9 ไส้ ได้แก่ เนย สังขยา นม ถั่ว ส้ม สตรอว์เบอร์รี สับปะรด ช็อกโกแลต และน้ำพริกเผา เถ้าแก่เจ้าของร้านบอกกับเราว่า ร้านนี้เปิดมากว่า 40 ปีแล้ว ลูกค้าเยอะทุกวัน จนต้องมีบัตรคิวกันเลย นอกจากนี้ยังมีน้ำหวานเย็นๆ ชื่นใจ บริการคู่กับขนมปังอีกด้วย มีทั้งกาแฟเย็น ชาร้อน ชาเย็น นมสดเย็น โอวัลติน และน้ำอื่นๆ ซึ่งราคาไม่แพงเลย โดยที่ขนมปังมีราคาตั้งแต่ 12-18 บาท และน้ำหวานราคาอยู่ที่แก้วละ 20 บาท พูดเลยห้ามพลาดร้านนี้ โดยที่ตั้งอยู่ที่ถนนผดุงด้าว ย่านเยาวราช หน้าธนาคารออมสิน เปิดร้านตั้งแต่เวลา 18:30-24:00 น. ขายวันอังคาร-วันอาทิตย์ หยุดทุกวันจันทร์


ปิ้งร้อนๆ มาแล้วจ้า
เจ้าเด็ดเยาวราช
รอขนมปังอย่างใจจดใจจ่อ
พร้อมเสิร์ฟให้คุณ
 

ขอบอกเลยว่า 5 ร้านนี้ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ใครสนใจร้านไหนแวะไปชิมได้นะจ๊ะ แต่ถ้าใครมีร้านอื่นที่เด็ดๆ ก็มาแนะนำกันได้ รับรองว่าเราจะไปเสาะหามาฝากกันอีกแน่นอน.

credit by :  http://www.thairath.co.th/content/482065

Read More...


ดูให้ชัด! 'มื้อกลางวัน' ของนักเรียนทั่วโลก ประเทศไหนน่ากินที่สุด?


อาหารมื้อกลางวันดูเหมือนจะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเด็กๆ ซึ่งเป็นวัยที่กำลังเจริญเติบโต แต่คุณรู้หรือไม่ว่า เมื่อมองจากภาพภายนอกแล้ว มื้อกลางวันตามโรงเรียนดูเหมือนจะไม่ค่อยใส่ใจเรื่องอาหารกลางวันเท่าที่ควร ไทยรัฐออนไลน์ จึงนำการรีวิวอาหารกลางวันของเด็กสาวชาวสกอตมาให้ได้ชมกัน...
Martha Payne เด็กสาวชาวสกอตวัย 12 ปีได้บอกเล่าเรื่องราวเปรียบเทียบอาหารกลางวันตามโรงเรียนในประเทศต่างๆ รอบโลกในบล็อกของเธอ ที่เธอรีวิวเป็นอาหารกลางวันของโรงเรียนที่เธอและคนอื่นๆ กินจาก อเมริกา หรือ อังกฤษ โดยอาหารกลางวันจากหลายๆประเทศส่วนใหญ่จะมีหลากหลายอย่าง อาหารกลางวันจากบราซิล และ อเมริกาใต้จะมีลีกษณะที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก จากภาพลักษ์ที่ดูน่ากินสุดๆ
ไปดูกันว่าอาหารกลางวันสำหรับเด็กที่ดีที่สุดสำหรับคุณคือประเทศไหน และแต่ละประเทศมีอะไรบ้าง คุณเคยทานมันแล้วหรือยัง ไปชมพร้อมๆ กันข้างล่าง !

มื้อกลางวันของนักเรียนอิตาลี
มื้อกลางวันของนักเรียนอเมริกา
มื้อกลางวันของนักเรียนกรีซ
มื้อกลางวันของนักเรียนยูเครน
มื้อกลางวันของนักเรียนบราซิล
มื้อกลางวันของนักเรียนสเปน
มื้อกลางวันของนักเรียนเกาหลีใต้
มื้อกลางวันของนักเรียนฝรั่งเศส
มื้อกลางวันของนักเรียนฟินแลนด์
ที่มา : boredpanda
 
credit by :  http://www.thairath.co.th/content/482863

Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.