1.อุ่นเตาอบด้วยไฟบน - ล่างไว้ที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส ทาพิมพ์ด้วยเนยขาวให้ทั่ว
2.ผสมครองแครงกับเนยให้เข้ากัน นำมากรุลงในพิมพ์ให้แน่น แช่เย็นให้แข็งตัว นำออกมาห่อพิมพ์ด้านนอกด้วยอะลูมิเนียมฟอยล์ ประมาณ 2 - 3 ชั้นเพื่อกันไม่ให้น้ำเข้าพิมพ์
3.ตีครีมชีสกับน้ำตาลด้วยความเร็วปานกลางให้ส่วนผสมเข้ากันจนเนียน ลดความเร็วต่ำ ค่อยๆ เติมนมลงไปทีละน้อย ตามด้วยซาวร์ครีมและไข่ทีละฟองจนหมด ตีพอเข้ากัน ปิดเครื่อง
4.ใส่วานิลลาและแป้งลงไป ใช้พายยางคนส่วนผสมเข้ากัน เทใส่พิมพ์ วางลงในถาดอบ เทน้ำใส่ถาดให้สูงประมาณครึ่งพิมพ์ นำไปอบประมาณ 1 ชั่วโมง
5.พอครบเวลาให้ปิดเตาแล้วพักขนมไว้ในเตาอีก 2 ชั่วโมง แล้วนำออกมาพักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 6 ชั่วโมง
6.แกะฟอยล์ออก ใช้มีดแซะเค้กที่ติดขอบพิมพ์ ถอดเค้กออกจากพิมพ์ ตัดชิ้น แต่งหน้าด้วยครองแครงและผักชีก่อนเสิร์ฟ
Tip
- อบเค้กโดยการหล่อน้ำไว้จะช่วยให้เค้กไม่แตกและแห้งเกินไป
- พักเค้กไว้ในเจาอบจะช่วยให้อุณหภูมิที่ตัวเค้กค่อยๆ ลดลง ไม่ทำให้เค้กหดตัวเร็วจนแตกหรือหน้ายุบตัวเหมือนการอบเสร็จแล้วนำออกมาเลย
- พักเค้กไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 6 ชั่วโมง จะทำให้เค้กเซตตัวแน่นขึ้น ไม่เละและตัดเป็นชิ้นง่ายๆ"
credit by : http://www.megazy.com/#BID1-58967
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001