ของดีในท้องถิ่น
หากนำมาจับแต่งตัวโดยยังคงเอกลักษณ์แบบพื้นบ้านไว้ได้
ถือเป็นเทรนด์ที่คนส่วนใหญ่ให้การยอมรับ เช่นเดียวกับ 'ร้านก๋วยจั๊บยะลา@วัชรพล' ยกทัพบุกกรุงด้วยน้ำซุปเข้มข้นจากเครื่องเทศจัดเต็ม
พริกน้ำส้มเข้มข้น ตามสูตรยะลาขนานแท้ ถูกใจบรรดาคอกวยจั๊บไม่น้อย
ร้านก๋วยจั๊บยะลา@วัชรพล ชูคอนเซ็ปต์ ยกกวยจั๊บสูตรยะลา มาเปิดในกรุงเทพฯ ด้วยแนวคิดที่ว่า กวยจั๊บอร่อย ใช่ว่ามีแต่ที่เยาวราชเท่านั้น ยังมีกวยจั๊บยะลา ที่เป็นที่ถูกอกถูกใจของคนที่ชอบรับประทานกวยจั๊บ เพราะมีสูตรและอัตลักษณ์เฉพาะตัวที่พอสัมผัสลิ้นแล้ว เนี่ยล่ะใช่เลย...กวยจั๊บแห่งเมืองยะลา ด้วยคอนเซ็ปต์ร้าน สูตรน้ำซุปเฉพาะ เส้นสด เครื่องใน และเครื่องเคียงด้วยพริกน้ำส้มเข้มข้น พริกสดแท้ๆ ที่เป็นจุดต่างสำคัญที่ร้านอื่นไม่มี หรือเรียกได้ว่าเป็นอัตลักษณ์กวยจั๊บของเมืองยะลานั่นเอง |
||||
กว่า
3 ปีเต็มฉายากวยจั๊บสุดแดนใต้แห่งเมืองยะลามาเปิดย่านวัชรพล
โดย “นายจินตวัฒน์ เหล่าพงศ์หาญ” เจ้าของร้าน ได้ย้อนถึงที่มา ว่า ครอบครัวขายกวยจั๊บอยู่ที่เมืองยะลามาร่วม
20 ปี ได้รับสูตรเฉพาะที่สืบทอดต่อกันมา
เริ่มตั้งแต่การเคี่ยวน้ำซุป การปรุงด้วยรสชาติกลมกล่อมด้วยสูตรเฉพาะที่มีวิธี การทอดหมูกรอบ กรอบนอก นุ่มใน ที่คงความกรอบได้ยาวนาน
รวมถึงที่ขาดไม่ได้ หรือเรียกว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของกวยจั๊บยะลาเลย คือ
พริกน้ำส้มเข้มข้น พริกสด ที่ให้ความหอม เผ็ดร้อน และอร่อย ซึ่งนี่คือจุดแตกต่างที่ร้านอื่นไม่มีอย่างแน่นอน
|
||||
ด้วยจุดต่างดังกล่าว
เขาจึงมีแนวคิดการสร้างแบรนด์ให้แก่ร้าน “ก๋วยจั๊บยะลา@วัชรพล” ในการใช้อัตลักษณ์ของเมืองยะลามาเป็นกลยุทธ์หลัก
โดยเริ่มตั้งแต่สูตรกวยจั๊บ ที่น้ำซุปกลมกล่อม หอมละมุนลิ้น เส้นที่ทำมาจากเส้นสด
และเครื่องเคียงด้วยหมูกรอบนุ่มกรอบนาน มาพร้อมพริกน้ำส้ม
พริกสดที่ใช้แทนพริกป่น ที่ให้ความหอมและเผ็ดแบบทางภาคใต้แท้ๆ พร้อมด้วยของหวาน
กล้วยหินบวชชี และกล้วยหินเชื่อม ด้วยพันธุ์กล้วยทางภาคใต้จากยะลาที่ไม่มีขายที่ไหน
|
||||
โดยทุกขั้นตอนไม่ว่าจะเป็นการคัดเลือกเครื่องในต่างๆ
ทั้งลิ้นหมู กระเพาะ หัวใจ ไข่ กรรมวิธีการต้มน้ำซุป กรรมวิธีการทำหมูกรอบ หรือการใช้พริกสดมาเป็นเครื่องปรุงรสให้มีรสชาติที่เข้มข้นมากขึ้น
และที่สำคัญร้านต้องสะอาด ของที่นำมาทำต้องใหม่ สด ไม่ให้เสียชื่อ
|
||||
สำหรับร้านก๋วยจั๊บยะลา
ตั้งอยู่ที่ถนนวัชรพล ก่อนถึงซอยวัชรพล 5 หรือตรงข้ามหมู่บ้านลัดดารมย์
โดยวิ่งจากห้าแยกวัชรพล มุ่งหน้า ถ.เพิ่มสิน จะเห็นร้านอยู่ด้านซ้ายมือ
ตึกแถวคูหาเดียว เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-19.00 น. หรือสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-1540-8148 โดยสนนราคาอยู่ที่ชามละ
40 บาทสำหรับธรรมดา และพิเศษ 50 บาท ขณะที่เกาเหลาอยู่ที่ราคา 60 บาท
|
||||
“เป็นที่น่าดีใจที่นอกเหนือจากลูกค้าย่านวัชรพล
รามอินอินทรา แล้ว ยังมีลูกค้าไกลๆ ตามมารับประทานถึงที่นี่
ไม่ว่าจะเป็นแถวพัฒนาการ พระราม 7 นนทบุรี ซึ่งทำให้เรารู้สึกว่ายิ่งต้องพัฒนาและทำให้ของของเราดียิ่งขึ้นไปอีก
เพื่อลูกค้าจะได้มารับประทานแล้วเกิดความประทับใจ และอนาคตอันใกล้นี้เตรียมจะทำกวยจั๊บสูตรต้นฉบับเมืองยะลา
อีกเมนูหนึ่ง คือ การใส่ขาไก่ ข้อไก่
และปีกไก่ที่ต้มจนเปื่อยด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน
มาเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้าอีกด้วย”
|
||||
ส่วนแผนธุรกิจในอนาคตเขาเตรียมขยายสาขาอีก 2 แห่ง โดยเล็งทำเลไว้ใกล้ย่านวัชรพล และใจกลางกรุงเทพฯ แบบ Stand Alone ยังไม่คิดเปิดร้านในห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ส่วนการขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ อยู่ในช่วงศึกษาขั้นตอนและแผนการบริหารจัดการคุณภาพให้ได้มาตรฐานเหมือนกัน ทุกสาขาก่อน ซึ่งที่ผ่านมามีลูกค้าเข้ามาสอบถามและต้องการขอซื้อแฟรนไชส์อย่างต่อเนื่อง |
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001