ดูวิธีทำได้ที่ No. 2 Pencil
1. คุกกี้ช็อกโกแลตชิพ
หากก่อนหน้านี้คุณมีแก้วกาแฟใบโปรดเอาไว้ใส่เครื่องดื่มเพียงอย่างเดียว
หลังจากนี้ลองนำมาใส่ส่วนผสมคุกกี้ก่อนำไปอบกันบ้างดีกว่า
จะได้ลิ้มลองรสชาติกรุบกรอบของเนื้อคุกกี้ที่มาพร้อมกับช็อกโกแลตชิพสุดเข้ม
ข้น และชมความสวยงามของแก้วน้ำในเวลาเดียวกัน
ส่วนผสม
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลลา 3 หยด
เกลือป่นเล็กน้อย
ไข่แดง 1 ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วย
ช็อกโกแลตชิพ 2 ช้อนโต๊ะพูน
วิธีทำ
1.
ใส่เนยลงในแก้ว นำไปละลายในไมโครเวฟประมาณ 5 วินาที นำออกจากเตา
เติมน้ำตาล กลิ่นวานิลลา และเกลือป่นลงไป คนผสมให้เข้ากัน ใส่ไข่แดง
แล้วคนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
2. เติมแป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไป คนผสมให้เข้ากัน แล้วเติมช็อกโกแลตชิพลงไปคนผสมจนเนื้อเหนียว
3. นำเข้าไมโครเวฟ ครั้งแรกใช้นานประมาณ 40-60 วินาที จนคุกกี้สุก พักทิ้งไว้จนเย็น พร้อมเสิร์ฟ
ดูวิธีทำได้ที่ No. 2 Pencil
2. บราวนี่
สำหรับคนที่ชื่นชอบรสชาติเข้มข้นของช็อกโกแลตเต็ม ๆ คำ
พลาดไม่ได้เลยกับบราวนี่ที่อัดแน่นมาในแก้วใบสวย
ที่ไม่ได้มีเพียงบราวนี่เนื้อแน่นแสนนุ่มเท่านั้น
แต่เนื้อในยังมีช็อกโกแลตแท่งเอาไว้ให้เคี้ยวกันเพลิน ๆ ด้วย
ส่วนผสม
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลลา 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นเล็กน้อย
ไข่แดง 1 ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
ช็อกโกแลตหักเป็นชิ้นเล็ก ๆ
วิธีทำ
1.
ใส่เนยลงในแก้ว นำไปละลายในไมโครเวฟประมาณ 5 วินาที นำออกจากเตา
เติมน้ำตาล กลิ่นวานิลลา และเกลือป่นลงไป คนผสมให้เข้ากัน ใส่ไข่แดง
แล้วคนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
2. เติมแป้งสาลีอเนกประสงค์ และผงโกโก้ลงไป คนผสมให้เข้ากัน สุดท้ายเติมช็อกโกแลตลงไปคนผสมจนเข้ากัน
3. นำเข้าไมโครเวฟ ครั้งแรกใช้นานประมาณ 45 วินาที จนบราวนี่สุก พักทิ้งไว้จนเย็น พร้อมเสิร์ฟ
ดูวิธีทำได้ที่ How Sweet It Is
3. ช็อกโกแลตฟัดจ์พร้อมมาร์ชเมลโลเนื้อนุ่ม
อีกหนึ่งขนมหวานที่คนชอบช็อกโกแลตควรลองทำรับประทานดูสักครั้ง
รับรองว่าจะต้องมีครั้งต่อไปตามมาแน่นอน เพราะในแก้วใบนี้คุณจะได้ลิ้มรสถึง
3 รสชาติในคราวเดียว ไม่ว่าจะเป็นแครกเกอร์บดกรอบ ๆ
เนื้อช็อกโกแลตฟัดจ์รสเข้มข้น และมาร์ชเมลโลที่แสนจะเนียนนุ่ม
ส่วนผสม
แครกเกอร์บด 2-3 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
แป้งโฮลวีต 1/4 ถ้วย
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1/8 ช้อนชา
ช็อกโกแลตนม 1 1/2 ออนซ์
มาร์ชเมลโล
วิธีทำ
1.
ผสมเนย 3 ช้อนโตด๊ะกับช็อกโกแลต 1 ออนซ์ เข้าด้วยกัน นำไปละลายในไมโครเวฟ
นานประมาณ 20 วินาที นำออกจากเตา เตรียมไว้
2. ผสมเนยที่เหลือกับแครกเกอร์บดให้เข้ากัน จากนั้นตักใส่แก้ว เตรียมไว้
3.
ตีผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย และกลิ่นวานิลลาให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียน
เทลงในส่วนผสมเนยและช็อกโกแลต จากนั้นเติมแป้ง ผงฟู เกลือ และผงโกโก้
ตีผสมจนเนื้อเนียนขึ้นฟู เทส่วนผสมลงในแก้วสลับชั้นกับมาร์ชเมลโล
โดยให้ชั้นบนสุดเป็นมาร์ชเมลโล นำเข้าเตาอบประมาณ 1-2 นาที นำออกจากเตา
4. วางมาร์ชเมลโลไว้ด้านบน นำกลับเข้าไมโครเวฟต่ออีกประมาณ 5 วินาทีจนมาร์ชเมลโลละลาย นำออกจาเตา พร้อมเสิร์ฟ
ดูวิธีทำได้ที่ No. 2 Pencil
4. คุกกี้เนยถั่ว
คราวนี้เปลี่ยนมาเอาใจคนชอบเนยถั่วกันบ้างดีกว่า
กับเมนูคุกกี้เนยถั่วในแก้ว
ที่มาพร้อมกับคุกกี้กรุบกรอบอัดแน่นไปด้วยรสชาติหวานมันที่มาจากเนยถั่วสุด
โปรดให้เลือกกินกันแบบไม่อั้น
อีกทั้งด้านบนยังมีถั่วลิสงบดมาช่วยเติมความกลมกล่อมให้มากยิ่งขึ้น
ส่วนผสม
เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
เนยถั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลลา 2-3 หยด
เกลือป่นเล็กน้อย
ไข่แดง 1 ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ ๆ
วิธีทำ
1.
ใส่เนยและเนยถั่วลงในแก้ว นำไปละลายในไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที
นำออกมาคนผสมให้เข้ากัน เติมน้ำตาลทรายแดง น้ำตาลทราย กลิ่นวานิลลา
และเกดลือป่นลงไป คนผสมให้เข้ากัน
2. ใส่ไข่ไก่ลงไปตีผสม จากนั้นเติมแป้ง คนผสมให้เข้ากันจนเนื้อเหนียว เติมถั่วลิสงคั่วบดลงไปด้านบน
3. นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 45 วินาที จนสุก นำออกจากเตา พักไว้จนเย็น พร้อมเสิร์ฟ
ดูวิธีทำได้ที่ Sizzlingveggies
5. เค้กช็อกโกแลตหอมกรุ่น
คำเดียวไม่เคยพอจริง ๆ
สำหรับเค้กช็อกโกแลตที่นอกจากคุณจะสามารถสัมผัสได้ถึงรสชาติเข้มข้นของเนื้อ
เค้กที่อัดแน่นอยู่ในแก้วแล้ว
หากได้ลองตกแต่งหน้าเค้กช็อกโกแลตด้วยวิปปิ้งครีมกับผลสตรอว์เบอร์รีรับรอง
ว่า อร่อยไม่รู้ลืมเลยล่ะ
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
ผงโกโก้ 1 ช้อนชา
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นเล็กน้อย
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ช็อกโกแลตชิพ
ท้อปปิ้งตามชอบ เช่น เนยถั่ว แยม ซอสคาราเมล นูเทลล่า
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงโกโก้ ผงฟู และเกลือป่นเข้าด้วยกัน
2. เติมนมสด และน้ำมันพืช คนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน ตักลงในแก้ว เติมช็อกโกแลตชิพ คนผสมให้เข้ากัน
3. นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 1 นาที จนเค้กสุก นำออกจากเตา ราดด้วยท้อปปิ้งตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ
ดูวิธีทำได้ที่ The Novice Chef
6. เค้กช็อกโกแลตผสมเนยถั่วสุดเข้มข้น
การผสมผสาน 2 ความต่างที่ลงตัวระหว่างความเข้มข้นจากช็อกโกแลต
กับเนยถั่วรสหวานมันที่หากได้ชิมแล้วต้องติดใจ
โดยเฉพาะเมื่อนำมารวมกันในเค้กช็อกโกแลตชิ้นนี้ความอร่อยก็เพิ่มขึ้นอีกเท่า
ตัว ซึ่งเชื่อว่าหากได้ลองแล้วจะวางไม่ลงเลยล่ะ
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ผงโกโก้ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นเล็กน้อย
นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เนยถั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ น้ำตาลทราย ผงโกโก้ ผงฟู และเกลือป่นลงในแก้ว ใช้ส้อมคนผสมเข้าด้วยกัน
2. เติมนมสด น้ำมันพืช และเนยถั่ว คนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่แก้ว
3. นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 1 นาที จนเค้กสุก นำออกจากเตา พร้อมเสิร์ฟ
ดูวิธีทำได้ที่ Kurryleaves
7. เค้กกาแฟช็อกโกแลต
เค้กช็อกโกแลตที่มีรสชาติจากผงกาแฟมาช่วยลดความหวานผสานความกลมกล่อมให้กับ
เนื้อเค้ก อีกทั้งยังเป็นเค้กช็อกโกแลตที่เหมาะสำหรับคนมีรัก
เพราะหน้าเค้กมีรูปหัวใจที่สื่อให้เห็นถึงความรัก ความอบอุ่น
ที่คุณเต็มใจมอบมันให้กับคนรัก
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
ผงกาแฟ 1 ช้อนชา
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2-3 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงกาแฟ ผงโกโก้ น้ำตาลทราย และผงฟู เข้าด้วยกัน
2. เติมนมสด ไข่ไก่ น้ำมันพืช และกลิ่นวานิลลา ใช้ส้อมตีผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่แก้ว
3. นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 1-2 นาที จนสุก นำออกจากเตา โรยน้ำตาลไอซิ่ง พร้อมเสิร์ฟ
ดูวิธีทำได้ที่ Pretty Prudent
8. เค้กครัมเบิลกรุบกรอบ
เค้กครัมเบิลหอมกรุ่นถ้วยนี้ นอกจากจะได้สัมผัสเนื้อเค้กนุ่ม ๆ
แล้ว ยังได้ความกรุบกรอบจากเนื้อครัมเบิลอีกด้วย แถมยังได้กลิ่นหอมเบา ๆ
จากอบเชยอีกด้วย
ส่วนผสม
เนยสด (สำหรับทำเนื้อเค้ก) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ซาวร์ครีม 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ (สำหรับทำเนื้อเค้ก) 1/4 ถ้วย
ผงฟู 1/8 ช้อนชา
เนยสด (สำหรับทำครัมเบิล) 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ (สำหรับทำครัมเบิล) 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
ผงอบเชยป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.
ใส่เนยลงในแก้ว นำไปละลายในไมโครเวฟประมาณ 10-15 วินาทีจนละลาย
นำออกจากเตา ใส่น้ำตาลทรายลงไป คนผสมให้เข้ากันจนฟู ประมาณ 30 วินาที
2.
ใส่ไข่ไก่ลงไปตีผสมให้เข้ากัน เติมซาวร์ครีม และกลิ่นวานิลลาเล็กน้อยลงไป
คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นเติมแป้งสาลีอเนกประสงค์ และผงฟูลงไป
คนผสมให้เข้ากัน
3.
ทำครัมเบิล โดยผสมเนย แป้งสาลีอเนกประสงค์ น้ำตาลทรายแดง
และผงอบเชยป่นเข้าด้วยกัน จากนั้นเทลงในส่วนผสมเค้ก คนให้เข้ากัน
4. นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 1 นาที นำออกจากเตา พร้อมเสิร์ฟ
ดูวิธีทำได้ที่ Heather Likes Food
9. เค้กฟักทองแสนหวาน
หากคุณรู้สึกว่าเค้กอย่างเดียวมันธรรมดาเกินไป
คราวนี้ก็เพิ่มฟักทองลงไปในส่วนผสมดูบ้างเชื่อว่า
เค้กฟักทองชิ้นนี้จะต้องกลายเป็นเค้กโปรดของคุณอย่างแน่นอน
เพราะไม่ได้มีแค่รสกลมกล่อมเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์กับสุขภาพด้วย
ส่วนผสม
เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เนื้อฟักทองบดดละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลลาเล็กน้อย
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วย
ผงฟู 1/8 ช้อนชา
เกลือป่นเล็กน้อย
ผงกานพลูป่นเล็กน้อย
เนยสด (สำหรับทำสตรูเซล) 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ (สำหรับทำสตรูเซล) 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
ผงอบเชยป่นเล็กน้อย 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
1.
นำเนยสดใส่แก้ว นำไปละลายในไมโครเวฟประมาณ 5 วินาที นำออกจากเตา
ใส่น้ำตาลทรายลงไป คนผสมให้เข้ากัน เติมเนื้อฟักทองบดดละเอียด กลิ่นวานิลลา
แป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู เกลือป่น และผงกานพลูป่นลงไป
คนผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ตักใส่แก้ว เตรียมไว้
2.
ทำสตรูเซล โดยผสมเนยสด แป้งสาลีอเนกประสงค์ น้ำตาลทรายแดง
และผงอบเชยป่นเข้าด้วยกัน จากนั้นนำลงไปผสมกับส่วนผสมเค้ก คนผสมให้เข้ากัน
3. นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 50-60 วินาที นำออกจากเตา พร้อมเสิร์ฟ
ดูวิธีทำได้ที่ Pretty Prudent
10. เฟรนช์โทสต์หอมกรุ่น
นอกจากนี้คุณยังสามารถลิ้มลองรสชาติของขนมปังฝรั่งเศสในรูปแบบที่แตกต่าง
โดยการหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำไปใส่ในแก้วและเสิร์ฟพร้อมกับเมเปิลไซรัป
ที่จะทำให้คุณตกอยู่ในภวังค์ของความหวานละมุน
และสัมผัสกรอบนอกนุ่มในแบบที่คุณอาจไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน
ส่วนผสม
ขนมปัง หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ
เนยสด
ไข่ไก่
นมสด
ผงอบเชยป่น
น้ำผึ้ง
วิธีทำ
1. ใส่เนยสดลงในแก้ว นำไปละลายในไมโครเวฟประมาณ 5 วินาที นำออกจากเตา ใส่ขนมปังลงไปจนเต็มแก้ว เตรียมไว้
2. ผสมไข่ไก่กับนมสด และผงอบเชยป่นเข้าด้วยกัน จากนั้นเทลงในแก้วขนมปัง พักทิ้งไว้สักครู่ให้ของเหลวซึมเข้าขนมปัง
3. นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 1 นาที นำออกจากเตา ราดน้ำผึ้ง พร้อมเสิร์ฟ
เมนู
ขนมหวานไม่ว่าจะเป็นเค้ก บราวนี่ คุกกี้ ฯลฯ สามารถทำได้ง่าย ๆ
โดยที่คุณไม่ต้องมีเตาอบที่บ้านก็ได้
เพราะขอแค่คุณมีส่วนผสมตามที่กำหนดในแต่ละสูตร แก้วกาแฟ 1 ใบ และไมโครเวฟ
เท่านี้ก็มากพอที่จะทำขนมหวานอร่อย ๆ สักเมนูได้แล้ว
และรับรองว่ารสชาติที่ได้อร่อยไม่แพ้ขนมหวานที่อบด้วยเตาอบเลยทีเดียว
credit by : http://cooking.kapook.com/view83800.html
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001