สปาเกตตีซีฟู้ด ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่) เตรียม 20 นาที ปรุง 15 นาที
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 300 กรัม
กุ้งกุลาดำแกะเปลือก 6 ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ 1-2 ถ้วย
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศเนื้อ 3 ลูก
มะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste) 1-2 ถ้วย
พาร์มีซานชีสขูด 1-4 ถ้วย
วิธีทำ
1. ต้มมะเขือเทศเนื้อในน้ำเดือดจนสุก ตักขึ้นพักให้เย็น นำไปปั่นจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้
2. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อนใส่กระเทียมลงผัดจนเหลือง ตามด้วยกุ้งและปลาหมึกผัดพอสุก ตักขึ้นพักไว้จากนั้นใส่มะเขือเทศที่ปั่นไว้และมะเขือเทศเข้มข้นลงในกระทะ หรี่ไฟอ่อนเคี่ยวจนเริ่มงวด ใส่ออริกาโน กุ้งและปลาหมึกที่ผัดไว้ตามด้วยเส้นสปาเกตตี ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ปิดไฟ ตักใส่จาน โรยพาร์มีซานชีสขูด พร้อมเสิร์ฟ
ทีรามิสุ ส่วนผสม (สำหรับ 8 ชิ้น) เตรียม 10 นาที ปรุง 30 นาที (ไม่รวมเวลาแช่เย็น)
ทีรามิสุ
กาแฟเอสเปรสโซ 2 ถ้วย
ขนมเลดี้ฟิงเกอร์ 250 กรัม
เหล้าหวานกลิ่นกาแฟ (Kahlua) 1-4 ถ้วย
มาสคาร์โปเน่ชีส 250 กรัม
วิปปิ้งครีม 350 กรัม
ไข่แดง 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 1-2 ถ้วย
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตีวิปปิ้งครีมด้วยหัวตีแบบตะกร้อจนตั้งยอดอ่อน พักไว้ในตู้เย็น ออริกาโน 1 ช้อนชาน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ เกลือและพริกไทย อย่างละเล็กน้อย
2. ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายด้วยหัวตีแบบตะกร้อจนขึ้นฟู ใส่มาสคาร์โปเน่ชีสตามลงไปตีจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน นำวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ใส่ลงไป คนอย่างเบามือจนส่วนผสมเข้ากันดี
3. ผสมกาแฟเอสเปรสโซและเหล้าคาห์ลัวลงในชามผสม นำเลดี้ฟิงเกอร์ลงจุ่มให้ทั่วแล้วเรียงลงถาดฟอยล์สี่เหลี่ยมขนาด 6 × 16เซนติเมตร (สูง 5 เซนติเมตร) จนเต็มถาดตักส่วนผสมในข้อ 2 ราดทับด้านบน เกลี่ยให้เรียบ ทำทั้งหมดสองชั้น นำไปแช่เย็น2 - 3 ชั่วโมงจนขนมเซตตัว โรยหน้าขนมด้วยผงโกโก้ก่อนเสิร์ฟ
credit by : http://www.thairath.co.th/content/419361
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 300 กรัม
กุ้งกุลาดำแกะเปลือก 6 ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ 1-2 ถ้วย
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศเนื้อ 3 ลูก
มะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste) 1-2 ถ้วย
พาร์มีซานชีสขูด 1-4 ถ้วย
วิธีทำ
1. ต้มมะเขือเทศเนื้อในน้ำเดือดจนสุก ตักขึ้นพักให้เย็น นำไปปั่นจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้
2. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อนใส่กระเทียมลงผัดจนเหลือง ตามด้วยกุ้งและปลาหมึกผัดพอสุก ตักขึ้นพักไว้จากนั้นใส่มะเขือเทศที่ปั่นไว้และมะเขือเทศเข้มข้นลงในกระทะ หรี่ไฟอ่อนเคี่ยวจนเริ่มงวด ใส่ออริกาโน กุ้งและปลาหมึกที่ผัดไว้ตามด้วยเส้นสปาเกตตี ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ปิดไฟ ตักใส่จาน โรยพาร์มีซานชีสขูด พร้อมเสิร์ฟ
ทีรามิสุ ส่วนผสม (สำหรับ 8 ชิ้น) เตรียม 10 นาที ปรุง 30 นาที (ไม่รวมเวลาแช่เย็น)
ทีรามิสุ
กาแฟเอสเปรสโซ 2 ถ้วย
ขนมเลดี้ฟิงเกอร์ 250 กรัม
เหล้าหวานกลิ่นกาแฟ (Kahlua) 1-4 ถ้วย
มาสคาร์โปเน่ชีส 250 กรัม
วิปปิ้งครีม 350 กรัม
ไข่แดง 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 1-2 ถ้วย
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตีวิปปิ้งครีมด้วยหัวตีแบบตะกร้อจนตั้งยอดอ่อน พักไว้ในตู้เย็น ออริกาโน 1 ช้อนชาน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ เกลือและพริกไทย อย่างละเล็กน้อย
2. ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายด้วยหัวตีแบบตะกร้อจนขึ้นฟู ใส่มาสคาร์โปเน่ชีสตามลงไปตีจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน นำวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ใส่ลงไป คนอย่างเบามือจนส่วนผสมเข้ากันดี
3. ผสมกาแฟเอสเปรสโซและเหล้าคาห์ลัวลงในชามผสม นำเลดี้ฟิงเกอร์ลงจุ่มให้ทั่วแล้วเรียงลงถาดฟอยล์สี่เหลี่ยมขนาด 6 × 16เซนติเมตร (สูง 5 เซนติเมตร) จนเต็มถาดตักส่วนผสมในข้อ 2 ราดทับด้านบน เกลี่ยให้เรียบ ทำทั้งหมดสองชั้น นำไปแช่เย็น2 - 3 ชั่วโมงจนขนมเซตตัว โรยหน้าขนมด้วยผงโกโก้ก่อนเสิร์ฟ
credit by : http://www.thairath.co.th/content/419361
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001