ผักโขมอบชีสเยิ้มๆพร้อมเสิร์ฟแล้วค้าบบ ^ ^
ทำกินเองใส่ชีสกระหน่ำได้ดั่งใจ สะใจไปเลยค่ะ อิอิ
วันนี้นำสูตรมาบอกแบบไม่มีกั๊ก รับรองทำได้ทุ้กคน ^___<
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1 ผักโขม
วันนี้ชิ้งใช้แบบแช่แข็งค่ะ พอละลายบีบน้ำออกให้หมด แล้วสับหยาบๆ
แต่ถ้าเพื่อนๆใช้ปวยเล้งสด ให้นำไปต้มในน้ำเดือด
จากนั้นก็นำมาล้างในน้ำเย็น สับหยาบๆและบีบน้ำออกให้หมด พักไว้
2 เนย
3 แป้งสาลีอเนกประสงค์
4 เบคอน
5 หอมใหญ่หั่นเต๋า
6 วิปปิ้งครีม
7 ผงปรุงรส
8 เกลือ
9 พริกไทยดำ
10 น้ำตาลทรายเล็กน้อย
11 ชีส ชิ้งซื้อแบบชีสเส้นๆที่ใส่ถุงขายค่ะเค้าจะเขียนว่าชีสสำหรับทำพิซซ่า เค้าผสมชีสต่างๆมาให้แล้วในถุงเดียว
วิธีทำ
1 นำเบคอนไปผัดบนกระทะ พอได้ที่ ยกขึ้นพักไว้
2 ใช้กระทะใบเดิม ใส่เนย จากนั้นเทแป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไป (สัดส่วนเนย:แป้งคือ 1:0.8) ผัดจนแป้งเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ลดไฟลง ใส่วิปครีม พอเติมวิปครีมห้ามใช้ไฟแรงค่ะ
3 ใส่หอมใหญ่ ผักโขม และเบคอนที่ผัดไว้แล้วลงไป
4 ปรุงรสชาติด้วยเกลือ ผงปรุงรส น้ำตาลเล็กน้อย พริกไทยดำ ชิมแล้วปรับจนได้รสชาติที่ชอบ
5 หาภาชนะสำหรับเข้าเตาอบมาซักใบ ใส่ผักโขมที่ผัดและปรุงรสชาติแล้วลงไป โรยหน้าด้วยชีส จากนั้นนำไปเข้าเตาอบอุณหภูมิ 220 องศา ไฟบน นานประมาณ 10 นาที หรือจนชีสละลายเกรียมสวย
“มาชมผลงานกันอีกซักครั้งนะคะ”
”สำหรับเมนูนี้ หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชอบนะค๊ะเพราะชิ้งตั้งใจมาเสิร์ฟสูตรนี้ฝุดๆ (^ // ^)
ใครชอบกด Share ให้กำลังใจชิ้งน้อยด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^ ^
https://www.facebook.com/EdenCheeseThailand
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001