“แจ่ว” เป็นเมนูเครื่องจิ้มประเภทหนึ่ง ที่ทำกินได้ง่าย ทำเอาไว้จิ้มกินเสริมรสชาติกับพวกผักสด ผักต้มต่างๆ หรือจะเอาไว้จิ้มกินกับเครื่องเคียง อย่างไข่ต้ม หรือว่าเนื้อสัตว์อื่นๆ ก็ตามแต่จะชอบกัน
เข้าครัวในมื้อนี้ “กุ๊กเล็ก” เลยขอนำเสนอเมนู “แจ่วปลากรอบ” รสเด็ดให้ทุกคนได้ลองไปกินกันที่บ้าน แต่ต้องบอกก่อนว่าแจ่วปลากรอบนี้ จะไม่ใส่น้ำปลาร้า เพราะบางคนอาจจะไม่ชอบ (แต่ถ้าใครชอบน้ำปลาร้าจะใส่ก็ได้ไม่ว่ากัน)
เครื่องปรุงที่ต้องเตรียมมีดังนี้
ปลากรอบป่น (เลือกปลากรอบชนิดใดก็ได้ตามชอบ) 1 ถ้วยตวง
หอมแดงเผา 5 หัว
กระเทียมเผา 3 หัว
น้ำมะขามเปียกต้มสุก ปริมาณตามต้องการ
น้ำปลา ปริมาณตามต้องการ
น้ำตาลปี๊บ ปริมาณตามต้องการ
พริกป่น ปริมาณตามต้องการ
หอมแดงเผา 5 หัว
กระเทียมเผา 3 หัว
น้ำมะขามเปียกต้มสุก ปริมาณตามต้องการ
น้ำปลา ปริมาณตามต้องการ
น้ำตาลปี๊บ ปริมาณตามต้องการ
พริกป่น ปริมาณตามต้องการ
โดย ASTV ผู้จัดการออนไลน์
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001