แม้มีฝีมือทำขนมอร่อยขนาดหุ้นกับเพื่อน ๆ วางขายในตลาดนัด ทำกำไรงอกงามจากยอดขายเพียงสองวันเกือบ 8 หมื่นบาท มาเป็นเครื่องพิสูจน์ความสามารถแล้วก็ตาม แต่เป้าหมายของ มิ้นต์-มินตรา มนต์เสรีนุสรณ์ ทายาทคนโตของ เกียรติชัย มนต์เสรีนุสรณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เกียรติธนา ขนส่ง จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจขนส่งสารเคมี ตั้งใจทุ่มเทให้การทำงานด้านที่ปรึกษาการลงทุนส่วนบุคคล บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด ซึ่งเริ่มสั่งสมประสบการณ์มา 1 ปีเต็มก่อนเป็นอันดับแรก โดยจัดลำดับการทำขนมรองลงมาในหมวดหมู่งานอดิเรกวันว่าง
“ตำแหน่งที่ปรึกษาการลงทุนส่วนบุคคล ดูแลพอร์ตการลงทุนของลูกค้ารายบุคคล ซึ่งลูกค้าที่มิ้นต์ให้คำปรึกษาเป็นลูกค้ารายใหญ่ รายหนึ่งประมาณ 30-50 ล้านบาท ลูกค้ามาบอกวัตถุประสงค์หรือความต้องการว่า ปีนี้เงินก้อนนี้อยากได้ผลตอบแทน เท่าใด ร้อยละ 3 หรือร้อยละ 5 ก็ว่ากันไป ยอมรับความเสี่ยงได้แค่ไหน แล้วเราต้องจัดออกมาและแนะนำว่าควรลงทุนอะไร จะลงหุ้น ลงพันธบัตร ลงกองทุน” สาวรุ่นใหม่ไฟแรงเกริ่นถึงชีวิตการทำงาน
ส่วนขนมทำเป็นงานอดิเรกมากกว่าที่จะเปิดร้านจริงจัง เพราะทุกวันนี้ทั่วทุกหัวระแหงมีร้านขายขนมหวานเกือบทุกมุมตึก ประกอบกับถ้ามาทำเต็มตัวอาจต้องลาออกจากงานที่รัก ไม่คุ้มค่ากับที่เรียนมาโดยตรงทั้งระดับปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ ภาคอินเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปริญญาโทด้านไฟแนนซ์ จากสคูล ออฟ แอฟริกัน สตัดดี้ ม.ลอนดอน ประเทศอังกฤษ “มิ้นต์ชอบทำขนม แต่ไม่ทำอาหารคาวเพราะไม่ชอบหยิบจับของสดอย่างหมู กุ้ง ปลา เมื่อตอนอายุ 10 ขวบเริ่มซื้อชุดทำเบเกอรี่สำเร็จรูป ผสมไข่ผสมน้ำมาทำแล้ว ซึ่งสูตรอาศัยเปิดตำรา เสิร์ชหาในกูเกิ้ลบ้าง ช่วงแรกเน้นทำแจกจ่ายแต่ระยะนี้ตลาดนัดกำลังบูม ช่วงวันหยุดหอบขนมไปขายกับก๊วนเพื่อน เหนื่อยแต่ก็สนุกดี โดยรายได้จากการขายขนม นอกจากแบ่งสันปันส่วนกับเพื่อน ๆ แล้ว ยังแบ่งเงินจำนวนหนึ่งนำไปช่วยเหลือสัตว์พิการ”
มีเมนูติดอันดับขายดี เช่น บราวนี่เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม, คุกกี้ ชอฟเบก, คัพเค้กเรดเวลเวทไส้ชีสเค้ก และคุกกี้คัพสอดไส้ช็อกโกแลต สำหรับเมนูของหวานพร้อมเสิร์ฟวันนี้คิดประยุกต์ใหม่จากฝีมือการทำบราวนี่อันเลื่องชื่อให้มาเจอกับชีสเค้กเพิ่มความพิเศษอีกเท่าตัว วัตถุดิบและส่วนผสม แบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ตัวเค้ก ประกอบด้วย ชีสเค้ก 4 ออนซ์, ไข่ 1 ฟอง, น้ำตาล 1/4 ถ้วย และโยเกิร์ต 1/4 ถ้วย บราวนี่ ประกอบด้วย แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง, น้ำตาล 2 ถ้วย, ไข่ไก่ 4 ฟอง, แครกเกอร์โอรีโอ 1 ห่อ หรือแครกเกอร์รสออริจินัล, ผงโกโก้ 1 ถ้วย, เกลือ 1/4 ช้อนชา, ผงฟู 1 ช้อนชา, เนย 1/2 ถ้วย และวานิลลาชนิดน้ำ
วิธีทำ ผสมแครกเกอร์โอรีโอกับเนยและน้ำตาลด้วยการปั่น เมื่อเข้ากันแล้วตักใส่พิมพ์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 นิ้ว ใช้ไม้กดให้เนื้อแครกเกอร์แน่นติดก้นพิมพ์ เสร็จแล้วผสมชีสเค้กกับน้ำตาลปั่นเพื่อเข้ากัน ใส่ไข่ไก่ 1 ฟอง วานิลลา 1 ช้อนชา ปั่นจนเข้ากัน เทใส่พิมพ์เดิม ใช้พายเกลี่ยหน้าให้เสมอกัน จากนั้นนำเข้าเตาอบใช้ไฟอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เวลา 40 นาที ก่อนปิดเตาใส่ถ้วยน้ำเปล่าไปพร้อมกัน เทคนิคนี้ช่วยให้เนื้อเค้กนุ่มละมุนไม่แห้งกระด้าง
ระหว่างนั้นลงมือทำบราวนี่ ปั่นน้ำตาลทราย 2 ถ้วยผสมเข้ากับเนย ขณะที่กำลังปั่นใส่วานิลลาเล็กน้อย ไข่ไก่ 4 ฟอง ตามด้วยผงโกโก้ แป้งอเนกประสงค์ ผงฟู และเกลือเล็กน้อย ขั้นตอนนี้คุณมิ้นต์แนะนำให้ค่อย ๆ เทเพื่อไม่ให้ส่วนผสมฟุ้งกระจาย เสร็จแล้วเทลงบนพิมพ์ชนิดถาดรองด้วยกระดาษไข นำเข้าเตาอบ 180 องศาเซลเซียส เวลา 30 นาที
ถัดมาทำการาจสำหรับราดเพิ่มอรรถรสเข้มข้น โดยต้มครีมให้เดือด ระหว่างนี้ให้คนไปด้วยป้องกันครีมไหม้ก้น เดือดแล้วยกลงจากเตา ใส่ช็อกโกแลต 100 กรัม ปล่อยทิ้งไว้ให้ละลาย 2 นาที จึงค่อยคนให้เข้ากัน ตามด้วยเนย 1 ช้อนโต๊ะตีให้เข้ากัน เมื่อบราวนี่และตัวเค้กสุก ยกมารอให้หายร้อน ใช้มีดหั่นบราวนี่เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาด 1 นิ้ว จากนั้นเอาตัวเค้กออกจากพิมพ์ ราดด้วยการาจ แต่งหน้าด้วยบราวนี่ และราดการาจให้ชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟได้ทันที.
‘ช้องมาศ’
credit by : http://www.dailynews.co.th/Content/Article/266359/‘ชีสเค้กบราวนี่’+สูตรหวานนักลงทุนสาว+-+สูตรเด็ด...พร้อมเสิร์ฟ
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001