แม้ไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบอย่างหนึ่งคือการทำอาหารก็จริง แต่ เสริม-ไกรเสริม โตทับเที่ยง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหา ชน) กลับออกตัวว่าไม่ได้เก่งกาจ มีเทคนิคแพรวพราวเหมือนคนอื่น ๆ เพียงแค่ “สุขใจ” ทุกครั้งที่ทำให้คนที่รักเอร็ดอร่อยกับอาหารฝีมือของตัวเอง
“บางอย่างทำแล้วมีความสุขผมก็อยากทำ แต่ไม่ถึงขั้นขวนขวายเรียนรู้เพิ่มเติม ผมเคยนั่งดูคุณแม่ผัดผักบุ้งไฟแดง ด้วยความเป็นเด็ก ก็อยากจะลองฝึกลองทำ เป็นของเล่นใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับเรา พอมีโอกาสไปศึกษาต่างประเทศ ต้องทำอาหารกินเอง ส่วนใหญ่ผมจะเน้นแนวเรียบง่าย เพราะไม่มีคนเตรียมอะไรให้มากนัก ตอนนี้มีครอบครัวแล้วจึงยกหน้าที่นี้ให้ภรรยาโดยปริยาย นาน ๆ ครั้งจะมีโอกาสแสดงฝีมือเอาใจสมาชิกที่บ้านบ้าง ซึ่งเมนูโปรดปรานของลูก ๆ ก็คือ ไข่ม้วน” คุณพ่อลูกสี่เล่า
แม้ชีวิตส่วนตัวมีครอบครัวใหญ่แสนอบอุ่น แต่เจ้าพ่ออาหารกระป๋องแห่งปุ้มปุ้ยยังเข้าใจคนครอบครัวเล็กที่พักอาศัยอยู่ตามคอนโดมิเนียม ล่าสุดจึงผุดแคมเปญ “จัส คุก อิท : สร้างรอยยิ้มเติมชีวิตที่ดี” โดยจับมือกับเครือเจริญโภคภัณฑ์ นำไข่ไก่ ซึ่งรสชาติเข้ากันได้ดีกับหอยลายทอดรสเผ็ด ชวนชาวคอนโดทั่วกรุงเทพฯ สร้าง สรรค์เมนูอาหารที่อร่อยและได้ประโยชน์ ต่อเนื่องจากแคมเปญประชาสัมพันธ์ครั้งก่อน ชูความโดดเด่นของปุ้มปุ้ยหอยลายทอดรสเผ็ด “อร่อยคว่ำได้ทุกเมนู” ไม่ว่าจะกับข้าวสวยร้อน ๆ, ไข่เจียว และบะหมี่ เป็นต้น
“ตลอดมาเราได้รับกระแสตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี ตัวหอยลายมีคนพูดถึงอยู่เรื่อย ๆ ว่ามีหลากหลายวิธีในการบริโภค จึงเป็นต้นตอของไอเดียรังสรรค์เมนูที่หลากหลาย นำไปประกอบกับวัตถุดิบตัวโน้นตัวนี้ ก็เกิดเมนูอาหารใหม่ เกิดรสชาติใหม่ๆ เท่าที่จัดโรดโชว์ไป 4 แห่ง ผลตอบรับค่อนข้างดี มีคนมาร่วมกิจกรรมเยอะพอสมควร พร้อมเปิดโอกาสให้แม่บ้านยุคออนไลน์สามารถเข้าไปล้วงลับสูตรความอร่อยผ่านทาง www.justcookit-cp-pumpui.com อย่างไม่หวงวิชา” คุณเสริมกล่าว
หนึ่งในนั้นก็คือเมนูแสนง่ายทุกคนทำได้อย่าง “ผัดมะกะโรนีหอยลายทอดราดพริก” เมนูครบเครื่องครบรส เพราะสอดแทรกคุณค่าทางโภชนาการอย่างหัวหอมใหญ่ มะเขือเทศ ลงไปด้วย กรณีที่ยั้งมือไม่ใส่หอยลายอาจแบ่งส่วนให้เด็ก ๆ กินก่อนหรือจะเลือกใส่วัตถุดิบหลักอย่างอื่นที่ลูก ๆ ชื่นชอบได้เจริญอาหาร เช่น ปูอัด, หมู, กุ้ง ก็ไม่ผิดกติกา แต่วันนี้คุณเสริมแนะนำใช้เป็น “หอยลาย” ช่วยให้จบแบบกลม กล่อมไม่ต้องง้อเครื่องปรุงชนิดอื่นมาก
วัตถุดิบและส่วนผสม ประกอบด้วย หอยลายทอดรสเผ็ดปุ้มปุ้ย ขนาด 70 กรัม 2 กระป๋อง, ไข่สด 2 ฟอง, เส้นมะกะโรนี 250 กรัม, หัวหอมใหญ่ซอย 1 ลูก, มะเขือเทศ 1 ลูก, กระเทียมสับ 2-3 กลีบ, น้ำมันรำข้าว 3 ช้อนชา, น้ำมันหอย 2 ช้อนชา ต้นหอมซอยและพาสลี่ย์ใช้ตกแต่ง
วิธีทำ ลวกเส้นมะกะโรนีในน้ำเดือด เมื่อได้ที่ยกขึ้นใส่น้ำเย็นทันที เทคนิคนี้เหมือนการสะดุ้งอาหารจะทำให้เส้นไม่เละเวลาผัด จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย นำกระเทียม และหัวหอมใหญ่ลงผัดก่อนเพื่อให้ความหวานตามธรรมชาติ จากนั้นเติมน้ำสักนิดเป็นตัวกระชับให้หัวหอมใหญ่นุ่มและยิ่งออกรสชาติ ตามด้วยเส้นมะกะโรนี มะเขือเทศ ไข่ไก่ ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย เท่านี้ก็ส่งกลิ่นหอมยวนยั่ว และคว่ำหอยลายลงไปผัดเป็นอันครบเครื่องครบรส ทั้งนี้คุณสมบัติของไข่ไก่ยังช่วยให้เส้นมะกะโรนีไม่ติดกันเป็นก้อน เสร็จแล้วจัดเสิร์ฟใส่จานโรยหน้าด้วยต้นหอมซอสและพาสลี่ย์ กินแนมกับผักกาดหอม ง่ายสะดวกรวดเร็วเหมาะสมกับยุค.
"ช้องมาศ"
credit by : http://www.dailynews.co.th/Content/Article/267865/ผัดมะกะโรนีหอยลาย+ครบเครื่องครบรส
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001