Trend can do สัปดาห์นี้ชวนมาทำอาหารทานเล่น ที่ใครๆ ก็ต้องสั่งเวลาไปกินอาหารนอกบ้าน แต่ด้วยปริมาณและราคาที่ไม่ค่อยเป็นมิตรเท่าไหร่ วันนี้ลองมาทำกินเองให้จุใจเลยดีกว่า
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1. แผ่นเกี๊ยวหยก
2. หมูสับปรุงรส
3. แผ่นเชดาร์ชีส
4. น้ำมันพืช
5. น้ำเปล่า
ขั้นตอนการทำ
1. นำหมูสับปรุงรสด้วยพริกไทยป่น ซอสปรุงรส และน้ำมันหอย จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน และพักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
2. ตัดชีสเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ เตรียมไว้
3. แผ่แผ่นเกี๊ยวออก และนำชีสที่ตัดเรียบร้อยแล้ววางลงไป จากนั้นตามด้วยหมูสับ เสร็จแล้วจัดการห่อไม่ให้ไส้ทะลักออกด้านนอก โดยใช้น้ำเปล่าเป็นตัวผสาน (จะห่อรูปแบบไหนก็ได้ตามใจชอบ)
4. ตั้งน้ำมันให้เดือด โดยใช้ไฟอ่อน และค่อยๆ ใส่เกี๊ยวที่ห่อเสร็จแล้วลงไปทีละชิ้น (ที่ต้องตั้งไฟอ่อนเพราะแผ่นเกี๊ยวสุกเร็วมาก ถ้าไฟแรง เกี๊ยวจะไหม้ และไส้ข้างในก็จะไม่สุก)
5. พอเริ่มเหลืองก็นำขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน ก่อนจัดใส่จาน ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มบ๊วยก็ได้
credit : http://www.thairath.co.th/content/life/302912
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001