สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี ชวนชิม ‘ต้มยำซีฟู้ดโอกาตั้ง’ รสเข้มข้นนุ่ม อร่อย ‘ช็อกโกแลตมูส...ทาร์ตแอปเปิล’
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

ชวนชิม ‘ต้มยำซีฟู้ดโอกาตั้ง’ รสเข้มข้นนุ่ม อร่อย ‘ช็อกโกแลตมูส...ทาร์ตแอปเปิล’



ร้านเนยหอมออนไลท์ ขายปลีก-ส่ง
สั่งได้ทาง Inbox ...
Inbox : inbox : http://m.me/noeyhorm
รีวิวขนมอื่น ๆของร้านเนยหอม : inbox : http://bit.ly/31l6PBf

ชวนชิม ‘ต้มยำซีฟู้ดโอกาตั้ง’ รสเข้มข้นนุ่ม อร่อย ‘ช็อกโกแลตมูส...ทาร์ตแอปเปิล’


สำหรับเมนูอาหารเริ่มกันด้วย ไทยทาปัส และที่ผมเลือกมาสำหรับเป็นกับแกล้มคือ ยำพาร์ม่าแฮม ซึ่งมีเมลอนด้วย ในส่วนของนํ้ายำ มีเพียงนํ้ามันมะกอกผสมกับนํ้าจิ้มซีฟู้ด ซึ่งเขาทำออกรสแซ่บ ๆ ดี กินกับขนมปังอร่อยมาก

 
อาทิตย์นี้ผมจะพาไปชิมอาหารฝรั่ง ที่ร้านชื่อว่า “661 สีลม” โดยข้างล่างลักษณะเป็นบาร์ที่นั่งและผมได้มีโอกาสทำ “ไทยทาปัส” ซึ่งเป็นอาหารจานเล็ก ๆ ประมาณ 7-8 เมนู ให้ที่ร้านนี้ด้วยครับ ส่วนข้างบนของร้านจะเป็นสเต๊กเฮาส์ ร้านนี้ตกแต่งด้วยหนังทั้งหมด เก้าอี้ก็ทำด้วยหนัง ส่วนบริเวณด้านนอกมีสวนหย่อมด้วย เป็นร้านที่สวยงามร้านหนึ่ง

สำหรับเมนูอาหารเริ่มกันด้วย ไทยทาปัส และที่ผมเลือกมาสำหรับเป็นกับแกล้มคือ ยำพาร์ม่าแฮม ซึ่งมีเมลอนด้วย ในส่วนของนํ้ายำ มีเพียงนํ้ามันมะกอกผสมกับนํ้าจิ้มซีฟู้ด ซึ่งเขาทำออกรสแซ่บ ๆ ดี กินกับขนมปังอร่อยมาก

มี เปาะเปี๊ยะเป็ด เมื่อเอามาเสิร์ฟลักษณะจะคล้ายกับเป็ดปักกิ่งแต่ทำให้เป็นเปาะเปี๊ยะ เพื่อที่จะได้ไม่เลี่ยนจนเกินไป เมื่อผมลองชิมดูแล้วใช้ได้เลยครับ เนื้อแป้งไม่บาง ไม่หนา กำลังดี ส่วนเนื้อเป็ดก็นุ่ม ไม่เหนียว ยังมี สะเต๊ะเนื้อ สีสันดูน่ากินพอสมควร จัดตกแต่งมาอย่างสวยงาม โดยเขาจะราดนํ้าอาจาดใส่มากับสะเต๊ะเนื้อด้วยเลยรสชาติอร่อยดี เนื้อไม่เหนียว ได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศ จานต่อมาเป็น หอยนางรมสด เมื่อเอาเข้าปากก็รู้ได้เลยว่าเขาใช้หอยสด ส่วนรสชาติของนํ้าจิ้มก็จัดจ้าน

เมนูที่ผมชอบมากที่สุด คือ ต้มยำซีฟู้ดโอกาตั้ง คือเขาจะเอานํ้าต้มยำมาทำให้มีความข้นมาก ๆ แล้วเอาอาหารทะเลลงไปลวกในนํ้าต้มยำนั้น จากนั้นก็เอาไปใส่ในหอยเชลล์ แล้วโรยด้วยเกล็ดขนมปังแล้วไปอบ ซึ่งเมื่อเอาออกมาจากเตาอบเหมือนอาหารฝรั่งเลยครับ แต่รสชาติเป็นต้มยำบ้านเราแน่ ๆ เป็นเมนูที่อร่อยและมีความคิดสร้างสรรค์ดีครับ

หลังจากที่นั่งกินที่บาร์ด้านล่างแล้วเราสามารถย้ายที่ได้นะครับ พอขึ้นไปชั้นบนบรรยากาศหรูหราเหลือเกิน โดยก่อนที่จะเดินไปถึงข้างบนจะมีห้องแชมเปญที่ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าที่ทำจาก แก้วไวน์ สวยงามมาก ภายในห้องนี้ ผมเห็นแชมเปญดอม เพริยอง ซึ่งเป็นแชมเปญที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก และไวน์ที่คงจะมีราคาแพงครับ

เมื่อขึ้นไปข้างบนพบว่ามีอาหารอย่างอื่นอีกด้วย แต่อาหารหลักจะเป็นเนื้อเสียส่วนใหญ่ โดยเนื้อนั้นก็มาจากหลายแหล่งด้วยกัน ผมได้ลอง เนื้อโกเบ ที่เขาทำคล้ายยำ โดยทำเป็นชิ้นยาว ๆ มีผักอยู่ข้างใต้ มีนํ้าจิ้มแจ่วเล็กน้อย แต่เขาเอาไปย่างข้างเดียว ข้างล่างยังไม่สุกเนื้อยังแดง ๆ อยู่ อร่อยมาก

ต่อมาผมสั่งอาหารเรียกนํ้าย่อยเป็น ทาร์ทาร์ปลาทูน่า รสชาติเข้มข้นดีครับ กินกับขนมปัง นํ้ายำรสชาติไม่จัดจ้านนัก แต่ก็อร่อย มี ซุปกุ้งมังกร สีเหลืองน่ากิน นํ้าซุปไม่ข้นมากนัก เมื่อชิมแล้วอร่อยใช้ได้ แต่ที่อร่อยมากกว่านั้น เป็น สลัดกุ้งมังกร รสชาติดี นํ้าสลัดเข้มข้น ผักสด กรอบ อร่อย
เมนูต่อมาเป็น เนื้อซี่ โครงอบ โดยเขาจะเอาเนื้อไปอบและตุ๋นจนเนื้อนุ่มและเปื่อย ซึ่งใช้เวลานานพอสมควร ปรุงรสได้กำลังดี กลมกล่อม

จากนั้นเป็น เนื้อสเต๊กทีโบน โดยจะต้องกินกับมะนาวที่เขาบีบมาให้ เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว สู้ฟันเล็กน้อย อร่อย และก็สั่ง เนื้อสเต๊กจากสเปน ซึ่งเหนียวเล็กน้อย แต่มีรสชาติและกลิ่นที่หอมหวนชวนกินมาก โดยส่วนใหญ่แล้วจะต้องกินสเต๊กกับเฟรนช์ฟรายส์ ผัก และนํ้าซอสต่าง ๆ ที่เขาเสิร์ฟมาด้วย ถึงจะเข้ากัน

ส่วนสเต๊กที่ผมชอบมากที่สุด คือ สเต๊ก เนื้อญี่ปุ่น ซึ่งเขาย่างมาได้กำลังดี เมื่อเคี้ยวแทบจะละลายในปาก อร่อยมากครับ

จากนั้นผมกลับลงไปกินของหวานที่ข้างล่าง เป็น ช็อกโกแลตมูส ที่มีอัลมอนด์ด้วย อร่อยใช้ได้ ไม่หวานมากนัก เนื้อนิ่มกำลังดี แล้วก็ได้กิน ทาร์ตแอปเปิล ที่ทำเป็นคำ ๆ อร่อยเหมือนกัน ยังมี เลมอนเคิร์ดทาร์ต ที่เราสามารถใช้นิ้วจิ้มกินได้เลยครับ รสชาติดีเช่นกัน

มีสิ่งหนึ่งในร้านนี้ที่ผมชอบ คือครัวเขาเป็นครัวเปิด ซึ่งทำให้ผมได้ดูวิธีทำอาหารของเชฟ แต่ครัวจะเป็นกระจกปิดหมดเพื่อไม่ให้ควันออกมา บรรยากาศในห้องครัวดีเพราะมีการนำต้นไม้มาตกแต่งด้วย สวยมาก สบายตาร้านนี้อาหารอร่อย เป็นร้านที่เท่และทันสมัย มีคนไปกินกันเยอะพอสมควร ถ้ามีโอกาสต้องไปลองกินดูนะครับ เนื้อสเต๊กของร้านนี้อร่อย ส่วนไทยทาปัสของผมก็อร่อยไม่แพ้กัน.

........................................................................
โครเก็ตแฮมเชดด้าชีส - เข้าครัวกับหมึกแดง
เครื่องปรุง
หอมใหญ่สับละเอียดผัดแล้ว    1/4    ถ้วยตวง
มันฝรั่งหั่นเต๋าต้มสุก    1    ถ้วยตวง    
ไข่แดงของไข่ไก่    1    ฟอง    
แฮมสับละเอียด    1/4    ถ้วยตวง
เชดด้าชีสขูด    1/2    ถ้วยตวง
มอสซาเรลล่าชีสขูด    1/2    ถ้วยตวง
เกลือป่น        พอประมาณ
พริกไทยดำบดสด        พอประมาณ
ลูกจันทร์ป่น        พอประมาณ
โทบัสโก้        พอประมาณ
แป้งสาลี    1    ถ้วยตวง
ไข่ไก่    2    ฟอง
เกล็ดขนมปัง    1    ถ้วยตวง
นํ้ามันปาล์ม        สำหรับทอด
ซาวร์ครีม    1    กระป๋อง
พาร์สลีย์        สำหรับเสิร์ฟ

วิธีทำ
1. ในชามผสม ผสมหอมใหญ่ มันฝรั่ง และไข่แดง ให้เข้ากัน แล้วใส่แฮม เชดด้าชีส และมอสซาเรลล่าชีส
2. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ลูกจันทร์ป่น และโทบัสโก้ ผสมให้เข้ากันแล้วปั้นเป็นลูกกลม ๆ พักไว้
3. เตรียมภาชนะแบน 3 ใบ ใบที่ 1 ใส่แป้งสาลี ใบที่ 2 ใส่ไข่ไก่ที่ตีแล้ว ใบที่ 3 ใส่เกล็ดขนมปัง
4. นำโครเก็ตที่ขึ้นรูปไว้ลงคลุกกับแป้งสาลีให้ทั่ว หลังจากนั้นนำโครเก็ตที่เคลือบแป้งแล้วมาชุบกับไข่ไก่ที่ตีไว้ เพื่อให้แป้งกับไข่ผสมกันกลายเป็นกาวเหนียว ๆ หลังจากนั้นไปคลุกในเกล็ดขนมปังป่น ให้เคลือบจนทั่ว พักไว้
5. นำกระทะใส่นํ้ามันปาล์ม ตั้งไฟพอร้อน นำโคร
เก็ตลงทอดให้เหลืองสุก ตักขึ้นพักไว้
6. ในจานเสิร์ฟ นำโครเก็ตที่ทอดแล้ววางลงในจานเสิร์ฟ ตักซาวร์ครีมวางทับบนโครเก็ต โรยหน้าด้วยพาร์สลีย์ จัดเสิร์ฟ
........................................................................
สเต๊กเนื้อ - ชิมให้เป็น
คนที่ชอบกินเนื้อจริง ๆ จะต้องกินเนื้อที่ไม่สุกจนเกินไปนัก ต้องสุกปานกลางคือเนื้อยังมีสีแดง ๆ ชมพู ๆ และยังคงมีเลือดอยู่ ซึ่งถ้าเป็นอย่างนี้จะได้ความหวานของเลือดจากเนื้อสเต๊ก ที่มีความนุ่มและมีไขมันที่แตกต่างกัน ผมชอบเนื้อที่มีไขมันสูงเพราะจะยิ่งนุ่ม แต่บางครั้งไปเจอสเต๊กที่มาจากสเปนซึ่งจะมีไขมันน้อย ทำให้เหนียวเล็กน้อย แต่จะมีกลิ่นที่หอมชวนกินมาก ซึ่งตรงนี้ก็แล้วแต่คนว่าชอบกินสเต๊กที่กลิ่นหรือชอบ
ที่รสชาติ
หมึกแดง
www.mcdangguide.com


ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/

adv001


----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.