สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

ฟินเว่อร์! ฮิตต้องบอกต่อ เจาะซุปเปอร์พรีเมียมไอศกรีมคอนโด คุณเคยกินหรือยัง?

 
เข้าสู่เดือนแห่งความรักแบบนี้ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศหวานๆ อบอวลไปด้วยกลิ่นอายความรักของเดือนกุมภาพันธ์ คู่มือคนเมืองไทยรัฐออนไลน์ ขอพาหนุ่มสาวไปลิ้มรส ไอศกรีม Emack & Bolio’s (อีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์) ไอศกรีมที่ดีที่สุดในบอสตันที่เข้ามาในประเทศไทย รับรองคุณจะต้องติดใจเหมือนกับที่เราลองมาแล้ว...
หอมหวาน เข้มข้น นุ่มลิ้น ฟินเว่อร์ เราไม่รู้จะบรรยายยังไงให้คุณได้สัมผัสถึงไอศกรีมซุปเปอร์พรีเมียมแนวฮิปปี้ ที่เหล่าวัยรุ่นฮิตกันจนต้องต่อแถวยาวเหยียดในช่วงแรกที่ร้านเปิดตัว วันนี้เราจะมาทำความรู้จัก และเจาะลึกถึงไอศกรีมอีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ หรือไอศกรีมคอนโดที่ีเหล่าวัยทีนทั้งหลายโปรดปรานจนเป็นกระแสบนโซเชียลฯ

Emack & Bolio’s
ไอศกรีมแนวฮิปปี้
ไอศกรีมแนวฮิปปี้! ที่วัยรุ่นไทยคลั่งไคล้
"อีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์" ร้านไอศกรีมที่ถือกำเนิดขึ้นในเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นโดย มร. โรเบิร์ต รุค ทนายความและเป็นฮิปปี้ ทำงานช่วยเหลือผู้ไร้ที่อยู่อาศัย นอกจากนั้นเขายังเป็นพวกต่อต้านสงครามเวียดนาม และนักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนและกลุ่มคนรักร่วมเพศ อีกทั้งยังทำงานใกล้ชิดกับวงดนตรีร็อกชั้นนำ อาทิ Aerosmith, U2, Boston, The Cars และ James Brown เป็นต้น อีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2518
สามปีก่อนการถือกำเนิดของไอศกรีมแบรนด์ เบน แอนด์ เจอรี่ส์ ภายใต้แนวคิดร้านไอศกรีมแนวฮิปปี้ โดย ใช้ชื่อร้านตามชายไร้บ้าน 2 คนที่ มร. โรเบิร์ต รุค ให้ความช่วยเหลือตามที่ทั้งสองคนนั้นร้องขอ ปัจจุบัน ร้านไอศกรีม อีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ มีสาขาอยู่ที่นครนิวยอร์ก ไมอามี โรงแรมฮาร์ดร็อกในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา นิวเจอร์ซีย์และอิลลินอยส์ โดยเปิดบริการสาขาในต่างประเทศสาขาแรกที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2557

ใส่ถ้วยก็น่ากิน
กระแสแรง ปากต่อปาก ฮิตจนต้องบอกต่อ ไอศกรีมคอนโด!

ดาว วลัยกรณ์ ไลน์เนอร์ ประธาน บริษัท เอ็นวายซี-ไทย บีดี เจ้าของลิขสิทธิ์ไอศกรีม อีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ในประเทศไทย เล่าผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า สามีชาวอเมริกันของเธอ เบนจามิน ไลน์เนอร์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ชอบทานไอศกรีมยี่ห้อนี้ แต่เขาหาแบบที่เขาชอบในกรุงเทพฯ ไม่ได้ เขาอยากกินแบบที่เขาชอบทุกวัน เมื่อเรากลับนิวยอร์ก กลับไปบ้านของเขา คุณเบนเขาก็เลยบอกเราว่าจะพาไปกินไอศกรีมที่เขาชอบ ให้เราลองไปกินดู พอเราไปกินก็อร่อยจริงๆ ในเนื้อของไอศกรีมมีส่วนผสมที่เข้มข้น ไอศกรีมแตกต่างจากเมืองไทยที่เราเคยทาน เราก็เลยคิดว่าเราจะนำ อีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ เข้ามาในเมืองไทย เพื่อให้คนไทยได้กินกัน

ดาว วลัยกรณ์ ไลน์เนอร์
เบนจามิน ไลน์เนอร์
เจ้าของลิขสิทธิ์ไอศกรีม อีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ เล่าต่อว่า เราใช้เวลาค่อนข้างนานอยู่เหมือนกันประมาณสองปีเพื่อนำเข้ามาในประเทศไทย พอหลังจากนั้นก็เริ่มหาสถานที่ที่จะเปิด เริ่มสาขาแรกที่ นิชาดา พลาซ่าในโครงการหมู่บ้านนิชาดาธานี ปากเกร็ด นนทบุรี (เปิดบริการมีนาคม 2557) เป็นหมู่บ้านค่อนข้างใหญ่ มีประมาณ 3 พันกว่าคน ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ เราก็เลยคิดว่า กลุ่มเป้าหมายน่าจะเหมาะกับไอศกรีมของเรา หลังจากนั้นก็มาเปิดสาขาที่ 2 ชั้น 6 โซนเอเทรี่ยม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (เปิดบริการมิถุนายน 2557) และเมื่อเปิดมาได้สักพัก เริ่มเป็นที่รู้จักของคนในหมู่วัยรุ่นก่อน เพราะว่าไอศกรีมออกแนวน่ารัก แฟนซี ถ่ายรูปลงเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม โซเชียลฯ ได้ จนทำให้เป็นกระแสปากต่อปาก ลูกค้าก็เริ่มเยอะ แรกๆ บางวันแถวยาวมาก น่าจะเป็นเพราะไอศกรีมของเราแตกต่างและสร้างสรรค์ เราว่าน่าจะเป็นไอศกรีมที่แรกที่เป็นสคูปซ้อนกันสูงๆ หลายสคูป เพราะอย่างมากที่เราเคยกินของที่อื่นก็น่าจะไม่เกิน 2 ลูก โดยในหมู่วัยรุ่นเขาเรียกไอศกรีมของเราว่า "ไอศกรีมคอนโด" หรือ "ไอศกรีมโคนยักษ์

วัยรุ่นเรียก ไอศกรีมคอนโด
อร่อยด้วย น่ารักด้วย
เครื่องแน่นล้นโคน แพงแต่คุ้มนะ ขอบอก!
หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าเครื่องแน่นล้นโคนแบบนี้ มีราคาเริ่มต้นที่เท่าไหร่ ในเมนูมีไอศกรีมให้เลือกแบบจุใจถึง 34 รสชาติ เราเซตไอศกรีมไว้แค่สามลูกต่อโคน ไอศครีมขายขนาดเด็กเล็ก 99 บาท ขนาดเล็ก 1 ลูก 120 บาท ขนาดกลาง 2 ลูก 180 บาท ขนาดใหญ่ 3 ลูก 240 บาท ส่วน ถ้ามีลูกค้าบางคนอยากได้มากกว่าสามลูก ต้องการต่อขึ้นไปสูงๆ เราก็บอกว่า โอเคได้! แล้วแต่ลูกค้าเลย เขาขอห้าลูกเราก็ตักให้ ราคาก็จะบวกเพิ่มไป เช่น ต้องการ 5 ลูก ก็คิดราคา 2ลูก + 3ลูก = 420 บาท เมื่อเขาได้แบบที่เขาชอบก็จะถ่ายรูปไปแชร์ลงโซเชียลฯ เมื่อมีคนเห็นก็จะมีบอกว่าฉันจะเอาให้มากกว่าห้าลูก ก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เคยมีคนขอมากสุดซ้อนถึงเก้าลูกเลยทีเดียว!

'แพรี่พาย' คนดังก็ไปกินนะจ๊ะ
โคนยักษ์ฟรุ้งฟริ้งสุดน่ารัก!
นอกจากไอศกรีมที่อร่อยเนื้อแน่นคุ้มค่าแล้ว ยังมีโคนสุดน่ารัก อร่อยสร้างสรรค์ไม่เหมือนใครให้เราได้ฟินกัน อีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ ได้สร้างสรรค์โคนรสชาติต่างๆ ขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2523 และยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นมาโดยตลอด เพื่อเป็นการมอบประสบการณ์การรับประทานไอศกรีมที่สมบูรณ์แบบ ทางร้านจึงมีโคนรสชาติหลากหลายให้เลือก

โคนสุดน่ารัก
โคนช็อกโกแลต
ผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานไอศกรีมสามารถเลือกลิ้มลองโคนมาร์ชเมลโลว์ที่ โรยหน้าด้วยคุกกี้โอรีโอ้ ซีเรียลข้าวพอง ฟรุตลูป หรือโคโค่พัฟ และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสปริงเคิลส์สีรุ้งหรือช็อกโกแลตมักจะเลือกรับประทาน โคนที่ชุบด้วยช็อกโกแลตแล้วโรยด้วยสปริงเคิลส์รสที่ถูกใจ หรือจะเลือกโรยสปริงเคิลส์ทั้ง 2 แบบผสมกันก็ได้ นอกจากนี้ ทางร้านยังมีโคนวอฟเฟิลรสช็อกโกแลตโรยหน้าด้วยมะพร้าวขูดที่อร่อยไม่แพ้กัน ไว้ให้เลือกชิม โดยราคาเริ่มต้นเฉพาะโคน โคนวอฟเฟิลธรรมดา 25 บาท โคนช็อกโกแลต 50 บาท และโคนมาร์ชเมลโลว์ 70 บาท
เมื่อรวมค่าไอศกรีมกับโคนแล้ว ราคาเริ่มต้นไอศกรีมอีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ ไอศกรีมขนาดเด็ก 99 บาท + โคนธรรมดา 25 บาท  = 124 บาท หรือจะเป็นไอศกรีมขนาดเล็กหนึ่งลูก 120 บาท +โคนมาร์ชเมลโลว์ 70 บาท = 190 บาท คุณชอบขนาดไหนไซส์อะไรแล้วแต่คุณจะเลือกทานได้ตามใจชอบ และนอกจากมีแบบโคนแล้วก็ยังมีแบบใส่ถ้วย แบบพิซซ่า และสุดพิเศษแบบซันเดย์ให้ลูกค้าได้ฟินกันอีกด้วย

โคนมาร์ชเมลโลว์สุดฟิน
ไอศกรีม อีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ แบบซันเดย์ก็มี
อีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ ไม่ใช้นมโคจากการฉีดสารเร่ง
ไอศกรีมอีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหลายอย่าง อาทิ ลูกค้า ร้านขายของชำ ขนมหวาน และธรรมชาติในการรังสรรค์รสชาติใหม่ๆ เพื่อให้ได้ไอศกรีมที่มีการผสมผสานอย่างลงตัวและรสชาติที่มีเอกลักษณ์ อีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ ไม่สนับสนุนการใช้นมโคที่มาจากโคที่ได้รับการฉีดฮอร์โมนหรือสารเร่ง นอกจากนี้ ไอศกรีมทั้งกว่า 100 รสชาติยังได้รับการรับรอง “ฮาลาล” จากสถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งสหรัฐอเมริกา และแต่ละรสจะถูกผลิตขึ้นใหม่ทุกสัปดาห์เพื่อความสดใหม่ของไอศกรีม ทั้งนี้ ไอศกรีมทั้งหมดที่ขายในประเทศไทยถูกสั่งผลิตและนำเข้าจากอเมริกา ไอศกรีมอีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ ที่จำหน่ายในเมืองไทยทั้งหมด ถูกส่งตรงมาจากสหรัฐอเมริกา ด้วยระบบโลจิสติกส์อันยอดเยี่ยม เพื่อให้เราสามารถคงคุณภาพความสดใหม่ของผลิตภัณฑ์ได้อย่างดีจนถึงหน้าร้าน และยังใช้ส่วนผสมทุกอย่างที่มีคุณภาพเกรดเอพรีเมียมแน่นอน

มีหลายรสชาติให้เลือก

ไอศกรีมที่ดีที่สุดในบอสตัน
ด้วยคำวิจารณ์เชิงบวกจากสื่อชั้นนำ อาทิ “เป็นร้านไอศกรีมที่ให้ประสบการณ์มากกว่าแค่การรับประทานไอศกรีม” จากหนังสือพิมพ์ The New York Times “ไอศกรีมที่ดีที่สุดในบอสตัน” จากนิตยสารบอสตัน และการถูกจัดอันดับให้เป็น “1 ใน 10 ไอศกรีมที่ดีที่สุดในนครนิวยอร์ก” โดยนิตยสาร Village Voice จึงทำให้อีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ เป็นร้านไอศกรีมที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วไปทั่วโลก

ใครสูงกว่ากันชนะ
กินเป็นคู่ๆ รับวาเลนไทน์
วลัยกรณ์ ไลน์เนอร์ ทิ้งท้ายไว้อีกว่า หลังจากมี อีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ ใน 2 สาขาแล้ว คือ หมู่บ้านนิชาดาธานี และเซ็นทรัลเวิลด์ อีกไม่นานเกินรอก็จะเปิดสาขา 3 ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว สาขา 4 ที่ดิ เอ็มควอเทียร์ และสาขาสยามเซ็นเตอร์ รับรองไม่เกินปีนี้แน่นอน!
ไม่ไปเดี๋ยวเขาหาว่าเชย เราไปมาแล้ว แล้วคุณล่ะ ไปเพิ่มความหวานกันหรือยัง ? 
ขอบคุณภาพบางส่วนจาก IG : emackandboliosthailand
credit by :  http://www.thairath.co.th/content/479557

Read More...


ง่ายยิ่งกว่ามือซ้ายปอกกล้วย! เมนูอาหาร 12 ราศีกินแล้วเฮง by หมอมีน ตีสิบ


ใกล้วันตรุษจีนแล้วคุณอยากรู้ไหมว่า กินอะไรแล้วเสริมราศี ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้สัมภาษณ์ หมอมีน ตีสิบ หรือ อาจารย์อรรถพล น้อยวงศ์ กูรูด้านเลขศาสตร์สากลชื่อดัง มาครีเอทเมนูอาหาร 12 ราศีว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย
หมอมีนบอกจุดเร่ิมต้นของแนวความคิดนี้ผ่านศาสตร์ต่างๆ ว่า การคิดค้นเมนูนี้เป็นการตีความหมายจากผักมงคล ตามหลักของจักรราศี และเลขศาสตร์สากล โดยผักที่เลือกจะเลือกจากสี ที่ดีกับราศีแต่ละราศี และเสริมดวงในเรื่องการงาน การเงิน และความรัก นอกจากความหมายดี มงคลแล้ว ผักสลัดที่นำมายังสามารถตอบโจทย์เรื่องสุขภาพ และมีการเสริมดวง ตามสีที่เป็นมงคล กับแต่ละราศี และที่สำคัญน้ำสลัด มาตามผลไม้ที่มีสีมงคล เสริมดวงในเรื่องต่างๆ ได้ดี เช่น ความรัก การงาน และการเงินอีกด้วย

และทั้งหมดนี้ คือเมนูที่แนะนำว่าหนุ่มสาวทั้ง 12 ราศี สามารถทำรับประทานเองได้ง่ายๆ ในวันตรุษจีน
ราศีมังกร (Capricorn) เกิด 22 ธันวาคม – 19 มกราคม
Richy White Capricorn / เมนูชาวราศีมังกร มีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย ลูกเดือย มันแกว แอปเปิลเขียว ผักกรีนโอ๊ค พริกหวานสีเขียว ปลาฮามาจิ หรือ ปลาดอลลี่ กับแก้วมังกร สำหรับ น้ำสลัด น้ำสลัดงาขาว วาซาบิ
หมอมีน บอกว่า ความเด่นของราศีมังกรปีนี้จะเด่นที่ สีขาว ทางหมอมีนจะเน้นในเรื่องของสีขาวของปลาดอลลี่ หรือปลาฮามาจิ และสลัดงาขาวจะทำให้เสริมเรื่องของสติปัญญาในการแก้ไขปัญหาที่ดีของชาวราศี มังกร

Richy White Capricorn
ราศีกุมภ์ (Aquarius) เกิด 20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์
Yellow Freshy Aquarius / เมนูชาวราศีกุมภ์ มีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย ถั่วแดง เรดโอ๊ค พริกหวานสีเหลือง มะเขือเทศ แอปเปิลแดง ปลาทูน่า น้ำสลัดน้ำใส ทำมาจาก มัสตาร์ด สีเหลือง
หมอมีนบอกว่า ความเด่นของราศีกุมภ์ จะเด่นที่ สีแดง การจัดสลัดที่ เน้นพลังของสีแดง จะทำให้มี Passion ในการทำงานและเสริมเรื่องความพยายามสูงมาก ทำให้การงานประสบความสำเร็จ และน้ำสลัดจากมัสตาร์ดสีเหลือง จะเสริมดวงและเรียกทรัพย์ได้เป็นอย่างดี
ราศีมีน (Pisces) เกิด 19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม
Lucky Pink Pisces / เมนูชาวราศีมีนมีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย แอปเปิลสีทอง สาลี่ โกลด์กีวี เสาวรส แก้วมังกรสีชมพู ส้มโอชมพู เมล็ดทานตะวัน น้ำสลัดสีชมพู สตรอว์เบอร์รี่
หมอมีน บอกว่า ความเด่นของราศีมีนจะเด่นที่ สีชมพู และสีทอง น้ำสลัดสีชมพูจาก สตรอว์เบอร์รี่ จะทำให้เน้นเรื่องของความรักและความเมตตา ได้เป็นอย่างดี ส่วนเมล็ดทานตะวันจะเป็นธาตุทองที่จะเสริมได้ดีในเรื่อง ของการเรียกทรัพย์และการเงิน

Lucky Pink Pisces
ราศีเมษ (Aries) เกิด 21 มีนาคม – 19 เมษายน
Peaceful Black Aries / เมนูชาวราศีเมษมีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย เผือก พริกหวานแดง ทับทิม สตรอว์เบอร์รี่ ชมพู่แดง เชอร์รี่แดง บีทรูท แอปเปิลแดง มะเขือเทศราชินี น้ำสลัด งาดำ
หมอมีนบอกว่า ความเด่นของราศีเมษนั้นจะเด่น สีเทาและดำ หมอมีนจะใช้ สีเทาของเผือก เป็นการเสริมเรื่องของความมั่นคง และการติดต่อ ผู้ใหญ่ได้อย่างดี และสีดำจากน้ำสลัด ได้เสริมเรื่องความมั่นคง ในการทำงานกับราชการได้ดี
ราศีพฤษภ (Taurus) 20 เมษายน – 20 พฤษภาคม

Lively Purple Taurus / เมนูของชาวพฤษภ มีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย องุ่นดำ, Blackberry, กรีนโอ๊ค มะเขือม่วง Mulberry ลูกเกด กะหล่ำม่วง พริกเขียว น้ำสลัด บลูเบอร์รี่
หมอมีนบอกว่า ความเด่นของ ราศีพฤษภ คือ มีการผสมผสานของสีเขียวและม่วง น้ำสลัดสีม่วงจะเสริมเรื่องปัญญา และสีเขียวของผัก เช่น พริกเขียว กรีนโอ๊ค จะเสริมเรื่องความอุดมสมบูรณ์

Lively Purple Taurus
ราศีเมถุน (Gemini) เกิด 21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน
Glory Gemini / เมนูของชาวราศีเมถุน มีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย บลูเบอร์รี่ แอปเปิลทอง กีวีทอง แก้วมังกรสีชมพู ลูกพลับ แรดิช น้ำสลัด สีม่วงจาก บลูเบอร์รี่
หมอมีนบอกว่า ความเด่นของ ราศีเมถุน เกิดจาก น้ำสลัดที่มาจาก บลูเบอร์รี่ ที่เป็นสีม่วงจะเสริมเรื่องการเงิน และปัญญาได้เป็นอย่างดี และ ผัก จะเลือกสีมงคลอย่าง ทอง ชมพู เช่นแก้วมังกร และกีวีสีทอง

ราศีกรกฎ (Cancer) เกิด 21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม
Charmy Black Cancer / เมนูของชาวราศีกรกฎ มีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย อัลมอนด์ งาดำ แบล็คเบอร์รี่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ กะหล่ำปลีสีม่วง อินทผลัม กรีนโอ๊ค พริกเขียว น้ำสลัดงาดำ
หมอมีนบอกว่า ความเด่นของราศีกรกฎนี้ คือ สีดำ ที่ได้จาก งาดำ จากส่วนผสม และน้ำสลัด จะทำให้ชาวราศีกรกฎมีความหนักแน่นมากขึ้นในการทำงานและความรัก

ราศีสิงห์ (Leo) เกิด 23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม
Strong Brown LEO เมนูนี้มีส่วนประกอบที่จะต้องมีการผสมกัน อันประกอบไปด้วย ถั่วแดง อัลมอนด์ เฮเซลนัท มะเขือเทศ สาหร่ายแดง เรดโอ๊ค แรดิช องุ่นแดง น้ำสลัด โกโก้

หมอมีนบอกว่า จุดเด่น คือ การใช้น้ำสลัดของโกโก้ที่ได้เสริมดวง และตอบโจทย์ของสีน้ำตาล จะช่วยเคลียร์ปัญหา และบันดาลเงินทองได้อย่างดี

Strong Brown LEO
ราศีกันย์ (Virgo) เกิด 23 สิงหาคม – 22 กันยายน
Happy Pink Virgo / เมนูของชาวราศีกันย์ มีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย บลูเบอร์รี่ ทอง แก้วมังกร และผักต่างๆ น้ำสลัด ลิ้นจี่
หมอมีนบอกว่า จุดเด่น คือ การใช้สีชมพู จากลิ้นจี่สด ที่ทำให้การงานได้รับการเสริมเรื่องความเมตตา และการได้รับการเอ็นดูจากผู้ใหญ่เป็นอย่างดี
ราศีตุล (Libra) เกิด 23 กันยายน – 23 ตุลาคม
Young LIBRA White / เมนูของชาวราศีตุลมีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย ถั่วขาว พริกแดง มะเขือเทศ มันแกว พริกเหลือง แมคคาเดเมีย ไข่ขาว เต้าหู น้ำสลัด ซีซาร์
หมอมีนบอกว่า จุดเด่นจะเน้นเรื่องการเสริมสีขาวประกายมุก จากน้ำสลัดซีซาร์ จะทำให้การงานของชาวราศีตาชั่ง เคลียร์และแก้ไขปัญหาได้อย่างดี

Young LIBRA White
ราศีพิจิก (Scorpio) เกิด 24 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน
Famous Red Scorpio / เมนูของชาวราศีพิจิกมีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย พริกแดง เรดโอ๊ค สาหร่ายแดง มะเขือเทศ เผือก ทับทิม น้ำสลัด ซัลซา
หมอมีนบอกว่า จุดเด่นคือ เน้นสีแดงที่ถูกโฉลก และเสริมดวงอย่างดี จาก ผักเรดโอ๊ค และมะเขือเทศ ทำให้การงานลุล่วง ความรักดีมาก

ราศีธนู (Sagittarius) เกิด 22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม
White Yellow Sagittarius / เมนูของชาวสีธนู มีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย สับปะรด แก้วมังกร พริกเหลือง ชมพู่ กะหล่ำม่วง ฟักทอง น้ำสลัด ข้าวโพด

หมอมีนบอกว่า จุดเด่นคือ การใช้น้ำสลัดเข้มข้นจากข้าวโพดที่เป็นสีมงคลธรรมชาติ อย่างสีเหลือง จะทำให้มีการเรียกทรัพย์ที่ดี ให้กับชาวราศีธนู
หากได้มีการทานอาหารสลัดเพื่อสุขภาพด้วย เมนูเสริมดวง 12 ราศี ปี 2558 นี้ หมอมีน เชื่อว่าจะโชคดีทั้งสุขภาพ และได้การเสริมดวงในเรื่องต่างๆ ทั้งการงาน การเงิน และความรัก ตลอดปีแพะทองครับ
ขอบคุณเชฟร็อค King of Healthy Food และ คุณเป้ เจ้าของร้านอาหารครัวริมน้ำ

credit by : http://www.thairath.co.th/content/477424

Read More...


แป้งปั้น ฟูตอง


เมนูแป้งปั้นนี้เป็นของว่างกลายพันธุ์ที่ดัดแปลงมาจากแป้งสิบทอด ซึ่งได้มาจากคุณ “โอ๋ ฟูตอง” หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ สาวมัณฑนศิลป์จากรั้วศิลปากร ผู้มีสไตล์โดดเด่นเป็นที่รู้จักกันดีในการวาดภาพ ประกอบ และมีผลงานนิทรรศการในต่างประเทศ โดยออกแบบผลงานมากมายสารพัด และยังเป็นนักเขียนอีกด้วย สาวเก๋ “โอ๋ ฟูตอง” ยังเล่าถึงที่มาของคำว่า “ฟูตอง” เป็นของแถมด้วยว่า เป็นชื่อวงดนตรีที่เธอเป็นสมาชิก มีความหมายว่า ฟูก หรือ ที่นอน เป็นคำภาษาญี่ปุ่น เนื่องจากมีสมาชิกของวงเป็นคนญี่ปุ่นร่วมอยู่ด้วย และดนตรีก็ได้พาเธอออกไปท่องโลกกว้างมากมายในหลายประเทศ

เตรียมเครื่อง
ร่อนแป้ง
นวดแป้ง
มาถึงเมนูแป้งปั้นบ้าง คุณโอ๋เล่าว่า เป็นสูตรที่คุณแม่คิดดัดแปลงขึ้นสำหรับลูกตั้งแต่สมัยเป็นเด็ก ดังนั้น แป้งต้องทำง่าย และไส้ต้องไม่ใส่เครื่องเทศ เพราะคุณแม่ต้องดูแลลูกสาวถึง 4 คน คืออุ๋ม, แอน, เอ๋ และโอ๋ ฟูตอง ซึ่งเป็นน้องเล็กสุดของบ้าน จึงต้องหากิจกรรมให้ลูกๆ ได้นั่งล้อมวงปั้นแป้ง ใส่ไส้ จะได้ไม่ไปเล่นซุกซน หรือหาเรื่องทะเลาะกันในหมู่พี่น้อง นับเป็นกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว “เจริญชัยชนะ” แม้ความสวยงามอาจจะไม่เป๊ะเต็มร้อย หากแต่เสียงหยอกล้อในการล้อมวงปั้นแป้งระหว่างพี่น้องแต่ละครั้งต่างหาก ที่เป็นการสร้างสายใยรักในครอบครัวให้รักใคร่สนิทสนมกันยิ่งขึ้น นอกจากนี้เมนูนี้ยังเน้นส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพของลูกๆอีกด้วย เช่น ใช้น้ำกะทิแทนน้ำมันในการทำแป้ง ใช้น้ำมันมะพร้าวในการทอด และใช้ยอดมะพร้าวแทนหน่อไม้ เป็นต้น

ใส่ไส้
วิธีปั้น
ปั้นเสร็จแล้ว
ส่วนผสมของตัวแป้งสิบ : แป้งอเนกประสงค์ 1 กก./ไข่เป็ด 1 ฟอง/หัวกะทิ ½ กก./เกลือเล็กน้อย/ไข่ขาว สำหรับทาประกบแผ่นแป้ง
ส่วนผสมของไส้ : หมูสับ 1 กก./เห็ดหูหนูดำ ½ กก./ยอดมะพร้าวหั่นเต๋าเล็ก ½ กก./ กระเทียมสับ/น้ำมัน 3 ชต./ซีอิ๊วขาว เกลือ พริกไทยตามชอบ
ส่วนผสมน้ำจิ้ม : น้ำตาล 1 ถต./น้ำปลา ½ ถต./มะนาว 3 ลูก/พริกชี้ฟ้า, ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ และกระเทียมสับ 3 อย่างนี้แล้วแต่ความชอบ/น้ำ 2 ถต.

ภาพวาด
วิธีทำ 1) เริ่มด้วยการนวดแป้ง ร่อนแป้ง ใส่เกลือ ไข่ คลุกไปมา ค่อยเติมกะทิ นวดจนเนื้อเนียน หมักไว้ 1 ชม. 2) จากนั้นมาผัดไส้ โดยเจียวกระเทียมให้เหลืองและหอม จึงค่อยใส่หมูสับ ลงผัดพอสุก พอหมูร่วนดี จึงเติมเห็ดหูหนูซอยเป็นเส้นเล็กๆบางๆ ยอดมะพร้าว และปรุงรสตามชอบ แล้วพักไว้ 3) แบ่งแป้งเป็นก้อน คลึงด้วยไม้หรือขวดแก้ว ตักไส้ใส่ พับครึ่ง ทาไข่ขาว ปิดขอบ จับจีบสวยงาม แล้วนำลงทอดด้วยไฟปานกลาง จนกรอบเหลืองค่อยช้อนขึ้น 4) ทำน้ำจิ้มโดยผสมทุกอย่างใส่หม้อ เคี่ยวไฟอ่อนๆ โรยถั่วบด ตอนเสิร์ฟ.

credit by :  http://www.thairath.co.th/content/480521

Read More...


รักนะ จุ๊บ จุ๊บ! บีฟอร์วาเลนไทน์ เซอร์ไพรส์ของแทนใจ 'สตรอเบอร์รี่อินมายฮาร์ต'


อีกแค่วันเดียวเท่านั้นก็จะถึงวันที่ 14 กุมภาฯ "วันวาเลนไทน์" วันที่หนุ่มสาว คู่รักคู่เลิฟ หรือแม้กระทั่งคู่ที่กำลังแอบชอบกันอยู่ ถือโอกาสในวันแห่งความรักนี้บอกความในใจให้เขารู้ไปแบบชัดๆ ไปเลย...
และไม่ว่าจะเทศกาลไหนๆ ก็กลับมาพบกับ Trend can do ไทยรัฐออนไลน์ทุกวันศุกร์แบบนี้เช่นเคย สัปดาห์นี้เราขออินกับวันวาเลนไทน์พาคุณไปครีเอทเมนูสุดน่ารัก ไว้มอบเซอร์ไพร์สคนรักกับ 'สตรอเบอร์รี่เคลือบช็อกโกแลตรูปหัวใจ' ขอบอกว่าง่ายมาก อย่าช้า ไปลงมือกันได้เลย!

Chocolate Covered Strawberry Hearts
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.สตรอเบอร์รี่
2.ช็อกโกแลต
3.เจลสีแดง
4.มีด
5.ไม้จิ้มฟัน

เตรียมของ
ขั้นตอนการทำ
1.ล้างสตรอเบอร์รี่ที่เตรียมไว้ให้สะอาดและตัดขั้วออก

ตัดขั่วออกกเลย ชั๊บ ชับ
2.หั่นสตรอเบอร์รี่ออกเป็นครึ่งหนึ่ง

หั่นครึ่ง
3.ถ้าคุณต้องการใส่ไส้ช็อกโกแลต ต้องหั่นเนื้อสตรอเบอร์รี่ออกนิดนึงตามภาพ

หั่นเนื้อในออกนิดนึง
4.ใช้ไม้จิ้มฟันกลัดสตรอเบอร์รี่ที่หั่นครึ่งไว้ให้เป็นรูปหัวใจ

กลัดสตรอเบอร์รี่เป็นรูปหัวใจ
5.นำสตรอเบอร์รี่ที่กลัดไว้เป็นรูปหัวใจทั้งหมดมาวางเรียงกันบนถาด เพื่อเตรียมสู่ขั้นตอนเคลือบช็อกโกแลต สตอเบอร์รี่ต้องแห้งสนิท ไม่อย่างนั้นจะชุบช็อกโกแลตไม่ติดดี

นำหัวใจสตรอเบอรี่มาวางเรียงกันบนถาด
6.เพิ่มความอร่อยด้วยการทาช็อกโกแลตลงไปด้านในเนื้อสตรอเบอร์รี่

ทาช็อกโกแลต
7.นำช็อกโกแลตมาละลายให้ร้อนจนเป็นเนื้อเดียวกัน และนำไปราดเคลือบสตรอเบอร์รี่รูปหัวใจที่เตรียมไว้

เคลือบช็อกโกแลตเยิ้มๆเลย
8.รอให้ช็อกโกแลตแข็งตัวสักนิด จึงนำเจลสีแดงมาทำให้หัวใจของคุณมีสีสัน น่ารัก น่าทานมากกว่าเดิม

เจลสีแดง
นำเจลสีแดงมาตกแต่ง
9.จากนั้นนำสตรอเบอร์รี่ไปแช่เย็นจนช็อกโกแลตแข็ง พร้อมรับประทาน คราวนี้เราก็จะมีของขวัญน่ารักๆ ไปให้คนที่คุณรักในวันวาเลนไทน์นี้กันแล้ว

พร้อมมอบให้คนที่คุณรักแล้วหรือยัง
ที่มา : onelittleproject
credit by :  http://www.thairath.co.th/content/480782

Read More...


มีคุณอยู่ไหม! อาชีพสุดฮอตแห่งปี 58 ทั้งใช้ปริญญาและไม่ต้องมีวุฒิ


เผลอแป๊บเดียวผ่านปี 2558 มาแล้วเดือนกว่าๆ ใครที่ยังตั้งใจจะหางานใหม่ จะเปลี่ยนงาน หรือยังตกงาน วันนี้ "ไทยรัฐออนไลน์" นำเรื่องราวเกี่ยวงานฮอตแห่งปี 2558 มานำเสนอ มาดูกันสิว่า งานอะไรที่มันน่าทำที่สุดในปีนี้...

โดยอ้างอิงผลสำรวจของบริษัทต่างประเทศ คือ CareerBuilder and Economic Modeling Specialists Intl. ที่รวบรวมรายชื่ออาชีพสุดฮอตแห่งปี ซึ่งดูจากความต้องการแรงงานในอาชีพนั้นๆ ลงลงประกาศรับสมัคร เปรียบเทียบกับอัตราการจ้างงานจริงในแต่ละเดือน
ทั้งนี้ 18 อาชีพข้างต้น แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ 1. อาชีพที่จะต้องมีใบปริญญารับรอง 2. อาชีพที่ไม่ต้องมีใบปริญญา

เริ่มจากงานที่จะต้องมีใบปริญญารับรอง ประกอบด้วย 10 อาชีพ
อันดับ 1 คือ อาชีพ "บริหารการตลาด" อาชีพฮอตสุดๆ ที่มีอัตราความต้องการ 34,613 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 11,617 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 22,996 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 10% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 57.42 ดอลลาร์

บริหารการตลาด
อันดับ 2 ได้แก่ "นักพัฒนาซอฟต์แวร์, คนเขียนโปรแกรม" ที่มีอัตราความต้องการ 52,700 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 31,616 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 21,084 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 15% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 44.66 ดอลลาร์

นักพัฒนาซอฟต์แวร์
ต่อกันที่อันดับ 3 เป็นอาชีพ "พยาบาลวิชาชีพที่ผ่านสอบรับรองมาตรฐาน" มีอัตราความต้องการ 122,922 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 103,804 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 19,118 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 5% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 32.51 ดอลลาร์
อันดับ 4 คือ "วิศวกรอุตสาหการ" โดยมีอัตราความต้องการ 26,031 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 7,880 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 18,151 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 9% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 38.96 ดอลลาร์

วิศวกรอุตสาหการ
ส่วนอันดับ 5 อาชีพ "ผู้ดูแลเครือข่ายและระบบคอมพิวเตอร์" มีอัตราความต้องการ 35,788 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 18,734 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 17,054 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 7% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 35.84 ดอลลาร์
อันดับที่ 6 ตกเป็นของ "นักพัฒนาเว็บไซต์" ซึ่งมีอัตราความต้องการ 30,108 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 14,616 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 15,492 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 17% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 28.02 ดอลลาร์
และอันดับที่ 7 คือ อาชีพเกี่ยวกับ "การแพทย์และผู้จัดการบริการสุขภาพ" พบอัตราความต้องการ 27,696 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 12,626 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 15,070 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 6% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 43.61 ดอลลาร์
อันดับที่ 8 ตกเป็นของ "นักกายภาพบำบัด" อาชีพที่มีอัตราความต้องการ 24,425 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 10,880 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 13,545 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 10% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 38.63 ดอลลาร์

นักกายภาพบำบัด
รองสุดท้าย อันดับที่ 9 อาชีพ "อรรถบำบัด" อ้าวงง!...งง เขาคือนักแก้ไขการพูด เป็นผู้ที่ปฏิบัติงานเกี่ยวกับการวินิจฉัย การบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ป่วยที่มีความผิดปกติทางภาษาและการพูด เช่น พูดไม่ได้ พูดไม่ชัด เสียงผิดปกติ ปากแหว่งเพดานโหว่ ประสาทหูพิการ มีความบกพร่องด้านสติปัญญา ผู้ป่วยที่ถูกตัดกล่องเสียง ผู้ป่วยสมองพิการ สำหรับในต่างประเทศอาชีพนี้ มีอัตราความต้องการ 15,113 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 7,112 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 8,001 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 5% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 34 ดอลลาร์
มาที่อาชีพอันดับสุดท้าย "ผู้จัดการฝ่ายขาย" อาชีพอันดับ 10 ที่มีอัตราความต้องการ 28,589 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 22,280 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 6,309 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 8% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 51.98 ดอลลาร์
สำหรับอาชีพที่ไม่ต้องมีใบปริญญาในปี 2558 มีทั้งหมด 8 อาชีพ คือ 
1. อาชีพ "คนขับรถบรรทุก, รถพ่วงและรถแทรกเตอร์" พบมีอัตราความต้องการ 242,400 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 131,902 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 110,498 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 9% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 18.37 ดอลลาร์

คนขับรถบรรทุก
อันดับ 2 เป็น "คนจัดแสดงสินค้า" อาชีพที่มีอัตราความ ต้องการ 20,808 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 6,126 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 14,682 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 5% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 13.11 ดอลลาร์

คนจัดแสดงสินค้า
อันดับที่ 3 คือ "เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล" มีอัตราความต้องการ 7,287 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 2,079 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 5,208 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 4% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 11.66 ดอลลาร์
ต่อกันที่ "ตัวแทนฝ่ายขาย" อาชีพอันดับ 4 มีอัตราความต้องการ 18,547 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 14,802 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 3,745 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 7% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 35.59 ดอลลาร์
อันดับที่ 5 คือ "ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ" ที่มีอัตราความต้องการ 5,286 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 2,534 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 2,752 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 7% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 49.86 ดอลลาร์

ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ
ส่วนอันดับที่ 6 เป็นอาชีพ "เวชระเบียน" ซึ่งมีอัตราความต้องการ 9,224 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 7,332 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 1,892 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 6% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 16.81 ดอลลาร์

เวชระเบียน
อันดับที่ 7 อาชีพ "พนักงานขายทางโทรศัพท์" มีอัตราความต้องการ 23,733 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 22,224 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 1,509 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 8% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 11.03 ดอลลาร์
มาถึงอันดับสุดท้ายที่ไม่ต้องมีใบปริญญา "พนักงานสาธิตและแนะนำสินค้า" ที่มีอัตราความต้องการ 12,742 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 11,308 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 1,434 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 10% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 12.26 ดอลลาร์
ร่ายมาจนจบ หวังว่าจะมีประโยชน์ไม่น้อย สำหรับคนที่ยังอยากเปลี่ยนงาน หรือนักศึกษาที่กำลังตัดสินใจเรื่องเรียน สนใจอาชีพไหน ศึกษากันดูเลย!!.

credit by :  http://www.thairath.co.th/content/479723

Read More...


บิด จิ้ม จุ่ม! ทำไอศกรีมนมสดโอรีโอ้ ง้ายง่ายแบบไม่ต้องง้อร้าน


เบื่อแล้วที่ต้องนั่งรอนาน และบางครั้งยังต้องเจอกับคนแน่นร้านไอศกรีม เรามาแก้ปัญหาให้กับคุณแล้ว กลับมาพบกับ Trend can do ไทยรัฐออนไลน์ทุกวันศุกร์แบบนี้เช่นเคย เราขอเอาใจคนชอบกินโอรีโอ้และไอศกรีม พาคุณทำไอศกรีมนมสดโอรีโอ้กินเองที่บ้านได้ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน วิธีการสุดแสนจะง่ายดาย ลองมาหัดทำตามไปพร้อมๆ กันได้เลย...
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ไวท์ช็อกโกแลตพุดดิ้ง 1 กล่อง
2. คุกกี้โอรีโอ้ 16 ชิ้น
3. นม 2 ถ้วย
4. ไม้ไอศกรีม
5. แก้วกระดาษ


วัสดุ
ขั้นตอนการทำ
1. นำโอรีโอ้ 10 ชิ้นมาทำให้เป็นชิ้นเล็กๆ จะทุบ บิด หรือยังไงก็ตามแล้วแต่ความถนัดของคุณ
2. นำนมและไวท์ช็อกโกแลตพุดดิ้งที่เตรียมไว้มาผสมให้เข้ากัน


ผสมให้เข้ากัน
3. หลังจากขั้นตอนที่สองเสร็จแล้วนำโอรีโอ้ที่ทุบแล้วมาผสมกับนมและไวท์ช็อกโกแลตได้เลย
4. นำโอรีโอ้ 6 อัน ที่เหลือมาทำให้ละเอียดจนเป็นผงป่น จะใช้เครื่องทำให้ละเอียดหรือถ้าใครไม่มีเครื่องเราขอแนะนำว่าให้คุณทำวิธี ง่ายๆ โดยการนำโอรีโอ้ไปใส่ถุงพลาสติก และใช้ไม้หรือมือบี้ให้ละเอียด


ทำให้โอรีโอ้ละเอียดจนเป็นผง
5. นำส่วนผสมทั้งหมดที่ทำไว้ในแก้วกระดาษและโรยด้านบนด้วยโอรีโอ้ป่น
6. เสียบไม้ไอศกรีมลงไปบริเวณกลางแก้วแล้วนำไปแช่ช่องฟรีซประมาณ 4 ชั่วโมง
7. เมื่อไอศกรีมแข็งได้ที่แล้วค่อยๆ ดึงออกมาจากแก้วกระดาษก็จะได้ฟินกับไอศกรีมโอรีโอ้ที่เราทำเองได้ด้วยวิธีง่ายๆ


ไอศกรีมนมสดโอรีโอ้เสร็จแล้ว
น่ากินอ่ะ
ที่มา : dailyleisure.com

credit by :  http://www.thairath.co.th/content/476463

Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.