สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

สุดยอด!!!ไม่ว่าใครก็ทำได้ ไข่ม้วนกุ้ง

.
.
.


ไข่ม้วนนี่จะว่าทำง่ายก็ง่าย จะว่าทำยากก็ยาก จะใช้กระทะธรรมดา ๆ ทอดไม่ได้หรอกนะคะ ต้องใช้กระทะพิเศษสำหรับทำไข่ม้วนโดยเฉพาะ
ส่วนผสม
  • ไข่ไก่  2  ฟอง
  • นมสด  2  ช้อนโต๊ะ
  • กุ้งสับหยาบ  1/2  ถ้วย
  • กระเทียมสับหยาบ  1  ช้อนชา
  • พริกหวานสามสี หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก อย่างละ  2  ช้อนโต๊ะ
  • หอมหัวใหญ่สับหยาบ  1  หัวใหญ่
  • มะเขือเทศสับหยาบ  1  ลูก
  • ผงทาโก้  1  ช้อนโต๊ะ
  • ซอสพริก  1/2 – 1  ช้อนโต๊ะ
  • ชีส (ไม่ใส่ก็ได้) ประมาณ  2  ช้อนโต๊ะ
  • เกลือเล็กน้อย
  • ขนมปังปิ้งและผักสลัดตามชอบ
วิธีทำ
  1. ผัดหอมหัวใหญ่กับน้ำมันพอกสุกใส แล้วใส่กระเทียมผัดจนหอม ใส่กุ้งที่สับไว้ รวนพอสุก ตามด้วยพริกหวาน มะเขือเทศ ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยผงทาโก้ ซอสพริก เกลือ และชีส ชิมรสตามชอบ จะมีรสเผ็ดนิดๆ
  2. ตอกไข่ใส่ชามผสมนม ตีให้เข้ากัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอให้ติดบางๆ เทไข่กลอกให้ทั่วกระทะ พอไข่ด้านบนเริ่มสุก ใส่ไส้แล้วม้วน จัดใส่จาน กินกับขนมปังปิ้งและผักสลัดตามชอบ
Tips
  • ผงทาโก้เป็นผงปรุงรสของเม็กซิกัน หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตใหญ่ๆ
  • ไข่นี้ถ้าไม่ม้วน จะทำเป็นไข่คนแล้วนำไส้มาราดหน้าก็ได้
อ้างอิงจาก ที่นี่ดอทคอม
 
ขอขอบคุณเจ้าของบทความ : http://www.thaismefranchise.com/

Read More...


ไข่ยัดไส้ แสนอร่อย !!!

.
.
.


มาเป็นเมนูที่เด็ก ๆ ชอบกินกันบ้างนะ และต้องมีศิลปะใสตัวเองมากนะ เพราะถ้าพลาดมา อาจจะเละได้เลยนะ 555+ แต่ต้องใช้ความใจเย็นในการทำเป็นส่วนมากและอาหารนี้เป็นที่เรียกร้องกันเป็น ส่วนใหญ่..เราเลยจัดสูตรมาให้ดูกัน



เครื่องปรุง
- พริกหวานสีแดง เหลือง เขียว อย่างละ 1/4 ถ้วย
- แครอท หอมใหญ่ อย่างละ 1/2 ถ้วย
- มันฝรั่ง 1/3 ถ้วย หมูสับ/บด 1 ถ้วย
- น้ำตาลทราย หรือ น้ำตาลปี๊บ
- น้ำปลาอย่างดี
- น้ำมันหอย
- พริกไทยป่น 1 1/2 ช้อนชา
- กระเทียมไทย 10-15 กลีบ
- น้ำมันพืชสำหรับผัด ไข่ไก่ 6 ใบ

วิธีทำ
1. ตำกระเทียมพริกไทยรวมกัน
2. ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันลงกระทะ ตามด้วยกระเทียมที่เราโขลกรวมกับพริกไทย
3. พอกระเทียมเหลือง ก็ใส่หมูบดลงไป พอหมูสุก ก็ใส่ผักลงไปค่ะ เริ่มจากผักที่สุกยากอย่างแครอท กับมันฝรั่งก่อน แล้วก็ค่อยตามด้วย สารพัดพริกสีสวย และหอมใหญ่
4. ปรุงรสโดยใส่น้ำตาลปี๊บหรีอน้ำตาลทรายแดง ใส่น้ำปลา น้ำมันหอยนิดหน่อย
5. พอชิมรสได้ที่แล้ว ก็ผัดต่อไป ไฟกลางๆ จนแห้ง ตักมาใส่จาน พักไว้ก่อน
6. ต่อยไข่ใส่ถ้วย ใส่ใบต้นหอมซอยลงไปนิดหน่อยสัก 1 ชต. ตีให้เข้ากัน
7. ใช้กระทะแบนทอดไข่โดยเอียงกระทะให้ไข่เคลือบไปทั่ว ๆ ผิวกระทะ ใช้ไฟอ่อนค่อนมากลางๆ
8. พอไข่สุก (สังเกตุว่าไม่มีน้ำแฉะ ๆ แล้ว) ก็ใส่ไส้ลงไปเลยแล้วห่อให้สวยงาม ตักขึ้นเสิร์ฟได้
อ้างอิงจาก ที่นี่ดอทคอม

ขอขอบคุณเจ้าของบทความ : http://www.thaismefranchise.com/

Read More...


จากไข่เจียวธรรมดาๆ เรามาทำให้เป็นเมนูใหม่กันเถอะค่ะ “ยำไข่เจียวน้ำพริกเผา”

.
.
.


หมูสับ เอาไปจี่ในกระทะ กดให้แบนทั้ง 2 ด้าน เมื่อเกรียมดีแล้ว ก็ตักขึ้น

ส่วนผสม
1. ไข่ 1 ฟอง
2. หมูสับ 1/4 ถ้วย
3. กระเทียมดอง 2 หัว
4. กุ้งชีแฮ้ต้มใส่เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
6. มะนาวหั่นติดผิว 2 ช้อนชา
7. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
10. พริกแดงโรย
11. ผักชีโรย

วิธีทำ
1. เจียวไข่ ให้กรอบหนาๆ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ตัดให้สั้น
2. หมูสับ เอาไปจี่ในกระทะ กดให้แบนทั้ง 2 ด้าน เมื่อเกรียมดีแล้ว ก็ตักขึ้น
3. กระเทียม ดองผ่าซีกหั่นตามยาว ละลายน้ำพริกเผา น้ำตาล น้ำปลา มะนาว ชิมรสตามชอบ คลุกเคล้ากับไข่เจียว โรยผักชี และพริกแดงหั่นฝอย เป็นอันเสร็จพิธี

 อ้างอิงจาก   food.thaibizcenter

 ขอขอบคุณเจ้าของบทความ : http://www.thaismefranchise.com/

Read More...


ไข่กระทะ เป็นอาหารเช้าของหลายๆ จังหวัดทางภาคอีสาน

.
.
.
  

ไข่กระทะ เป็นอาหารเช้าของหลายๆ จังหวัดทางภาคอีสาน เช่น ขอนแก่น อุดร หนองคาย เป็นต้น มักจะทานคู่กับขนมปังฝรั่งเศษ สำหรับเครื่องปรุงอาจจะปรับเปลี่ยนให้เป็นของที่ชอบได้ อร่อย และทำไม่ยาก เรามาดูวิธีทำกันดีกว่า
เครื่องปรุง
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง / 1 เสริฟ
2. เนย สำหรับทอดไข่
3. กุนเชียงหั่นแฉลบ 5-6 ชิ้น
4. หมูสับ 2 ช้อนโต๊ะ และกระเทียมสับ 2 กลีบ รวนให้สุก ปรุงรสด้วยพริกไทยและซอสปรุงรสตามชอบ
5. ชีสหั่นเป็นก้อนเล็กๆ
6. ต้นหอมซอย
7. พริกไทยป่นสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดหมูสับกับกระเทียมให้สุก ปรุงรสด้วยพริกไทย และซอสตามชอบ ได้ที่แล้วตักพักไว้
2. นำกระทะขนาดเล็กตั้งไฟกลาง ละลายเนย 1/2 ช้อนโต๊ะ เมื่อเนยละลาย ตอกไข่ใส่กระทะ และนำชีสก้อนเล็กๆ ใส่ให้ทั่ว กดให้จมเนื้อไข่เล็กน้อย
3. เรียงกุนเชียงให้ทั่ว โรยด้วยหมูสับ แล้วปิดฝาเพื่อให้ไข่สุกทั่วถึงค่ะ ถ้าชอบไข่ดึ๋งๆก็ไม่ต้องปิดนะคะ
4. พอไข่สุกตามต้องการก็โรยหน้าด้วยต้นหอม และพริกไทย ทานคู่กับขนมปังฝรั่งเศษค่ะ

อ้างอิงจาก ที่นี่ดอทคอม

ขอขอบคุณเจ้าของบทความ : http://www.thaismefranchise.com/

Read More...


สูตรการทำไข่ดาวทรงเครื่องรสเด็ด

.
.
.


สูตรการทำไข่ดาวทรงเครื่องรสเด็ด ที่เด็กๆหลายๆคนคงจะชอบรับประทานกัน เป็นอย่างมากไม่เชื่อคุณก็รองดู

เครื่องปรุง
ไข่ไก่ 4 ฟอง
หมูสับ 100 กรัม
มะเขือเทศ 1 ลูก
หอมหัวใหญ่ ¼ ลูก
กระเทียมกลีบใหญ่ 2 กลีบ
ต้นหอม 3 ต้น
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด ½ ถ้วย
วิธีทำ
1. เปิดเตาที่ไฟปานกลาง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันสำหรับทอดลงไป รอจนน้ำมันร้อนได้ที่ก็ตอกไข่ใส่ลงไป ทอดจนไข่สุกก็ตักขึ้นพักไว้บนกระดาษซับน้ำมัน
2. เมื่อไข่หายร้อนก็นำมาหั่นเป็นสี่ส่วน แล้วจัดใส่จานเตรียมไว้
3. ปลอกเปลือกกระเทียม หัวหอมใหญ่ และตัดรากต้นหอม นำไปล้างน้ำให้สะอาดพร้อมมะเขือเทศ สะเด็ดน้ำให้แห้ง จากนั้น นำกระเทียมมาสับให้ละเอียด หั่นหัวหอมใหญ่เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า และซอยต้นหอมเป็นฝอยๆ ส่วนมะเขือเทศแบ่งออกเป็น 4 ส่วน แล้วหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
4. เปิดเตาที่ไฟปานกลาง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อนให้ใส่กระเทียมสับ หัวหอมใหญ่ และก้านต้นหอมซอยลงไปผัดให้หอม (สังเกตว่าหัวหอมใหญ่จะใสขึ้น) แล้วจึงใส่หมูสับลงไป ผัดจนหมูเริ่มสุก
5. ใส่มะเขือเทศและเติมเครื่องปรุงต่างๆ คือ ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ซอสมะเขือเทศ และน้ำตาลทรายลงไป แล้วผัดให้หมูสับและเครื่องปรุงทุกอย่างเข้ากันจนหมูสับสุก
6. นำแป้งข้าวโพดมาละลายน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ คนให้ละลายแล้วใส่ลงในกระทะ คนเร็วๆ ให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมซอยลงไป คนให้ทั่ว ปิดเตาและยกลงได้ จากนั้น นำเครื่องมาตักราดลงบนไข่ดาวที่ทอดเตรียมไว้ในจานให้ทั่ว
7. เมื่อตักใส่จานเรียบร้อยแล้วก็ยกเสิร์ฟได้เลย

อ้างอิงจาก    thaibizcenter
  
ขอขอบคุณเจ้าของบทความ : http://www.thaismefranchise.com/

Read More...


ข้าวมันไก่สามแปด ไก่นุ่ม น้ำจิ้มเด็ด

.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง ข้าวหน้าเป็ด อาหารจานเดียวประเภทนี้ เป็นอาหารจานโปรด ที่นักชิมหลายคนชอบและรักที่จะทานเป็นอาหารจานหลักได้ตลอดเวลา โดยไม่มีวันเปลี่ยนใจ สัปดาห์นี้แม่พลอยชวนไปชิมอาหารประเภทนี้ ที่ร้านข้าวมันไก่สามแปด หรือ ข้าวมันไก่ 888 อ่านถูกต้อง “ข้าวมันไก่สามแปด” ซอยโยธินพัฒนา 3 แยก 8

ถ้าใครคุ้นชื่อนี้แม่พลอยบอกตามตรงว่า ร้านข้าวมันไก่สามแปดแห่งนี้ เป็นสาขา 2 เพิ่งเปิดได้ประมาณ 6 เดือนในย่านโยธินพัฒนา  สาขาแรกอยู่ที่พัฒนาการ อยู่ระหว่างซอยพัฒนาการ 48 กับพัฒนาการ 50 ชื่อร้านไม่ได้มาจากตอง 8 หรือเลขแปดสามตัว แต่ตัวเลข 888 มาจากภาษาอังกฤษ “เอทตี้ เอท เอท” ถ้าออกเสียง ฟังดูแล้วเหมือนเสียงไก่ขันทำนองนี้

ป้ายร้านบอกว่าเป็นร้านข้าวมันไก่ แน่นอนละว่าเราต้องลองลิ้มรส ข้าวมันไก่ เป็นเมนูแรก ตามแบบฉบับข้าวมันไก่ ร้านนี้เป็นข้าวมันไก่สูตรไหหลำ ตัวข้าวหุงได้สวยไม่แฉะ เม็ดข้าวสวยหอมมัน โปะด้วยเนื้อไก่เนื้อแน่นนุ่ม ไม่มีการทุบเนื้อไก่ให้แบน ส่วนน้ำจิ้มเด็ดโดนลิ้น ใส่เต้าเจี้ยว+พริก ปรุงได้รสเข้มข้นกลมกล่อมดีจริง

ข้าวมันไก่ทอด มีความกรอบนอกนุ่มในหอมกรุ่น เครื่องปรุงทานกับน้ำจิ้มออกรสหวานนิด รสกำลังดี ถ้าตัดสินใจไม่ถูก หรือชอบแบบอร่อยสองบวกหนึ่ง อยากทานสองอย่างในจานเดียวกัน ลองสั่งแบบ ทูอินวัน มีทั้งไก่ต้มและไก่กรอบรวมอยู่ในจานเดียวกัน

ข้าวหน้าเป็ด ทานกับน้ำจิ้มแบบซีอิ๊วดำ บอกตามรสลิ้นที่ได้ลิ้มรสว่าเป็ดนุ่ม หอม หนังกรอบ ถ้าชอบทาน ข้าวหมูแดง ต้องบอกว่าเมนูนี้มาแรง เนื้อสันคอหมักอย่างดีทำเป็นหมูแดง นุ่มมาก ทานกับน้ำจิ้มซีอิ๊วดำ  ออกรสหวานนิด ๆ สุดจะเข้ากันได้ดีทีเดียว

ข้าวหมูกรอบ ไม่เลี่ยนเลยหมูทอดได้กรอบ กัดโดนเนื้อหมูนุ่มโดนใจที่สุด ถ้าไม่หนำใจแนะนำสั่งแบบ เมนูผสมเป็นหมูกรอบกับหมูแดงล้วน ๆ รวมเป็นความอร่อยจานเดียวกัน

ถ้าอยากทานบะหมี่สั่งได้เป็นเมนูใหม่ร้านนี้มีบะหมี่เป็ดชอบใจตรงเส้นบะหมี่ ออกแบบเหนียวนุ่ม ถ้าอยากดื่มเครื่องดื่มให้ชื่นใจมีโอเลี้ยง เก๊กฮวย น้ำมะตูม บริการ นึกอยากทานของหวานเย็น ๆ ตบท้ายมี สละ ลูกตาล และสตรอเบอรี่ เกล็ดน้ำแข็งไว้บริการ

ร้านข้าวมันไก่ 888 เปิดบริการตั้งแต่เวลา 07.00-20.30 น. ขับรถจากปากซอยโยธินพัฒนาผ่านปั๊มน้ำมันบางจาก อยู่ด้านซ้ายมือ ตรงมาเรื่อย ๆสังเกตร้านเซเว่นอีเลฟเว่น อยู่ด้านขวาให้เลี้ยวขวาซอยโยธินพัฒนา 3 แยก 8 ร้านอยู่ขวามือ จอดรถสะดวกเพราะโซนนี้เป็นทำเลร้านอาหารหลายร้าน หากไปไม่ถูกหรืออยากสั่งอาหารก่อน โทร. 08-1989-8883 และ 08-9111-5055.

เรื่อง แม่พลอย / ภาพ จามิกร ศรีคำ

ขอขอบคุณเจ้าของบทความ : http://www.dailynews.co.th/

Read More...


‘ขนมไข่สอดไส้’ มีจุดขายคือความต่าง

  ขนมไข่สอดไส้








อาชีพทำขนมขายยังเป็น “ช่องทางทำกิน”  ที่หลายคนสนใจอยู่เสมอ ซึ่งอาชีพนี้แม้ไม่มีหน้าร้านก็สามารถทำขายได้ หากรู้จักการบริหารจัดการการตลาดที่เหมาะสม ซึ่งก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ แต่ก็ต้องรู้จักดัดแปลงหน้าตาหรือรูปแบบของขนมให้แตกต่าง ซึ่งกับขนมชื่อคุ้น ๆ ธรรมดาอย่าง “ขนมไข่” ก็พลิกแพลงสร้างจุดต่างได้หลากหลาย ทั้งรูปแบบและรสชาติ และวันนี้ลองมาดู “ขนมไข่สอดไส้” อีกหนึ่งกรณีศึกษาช่องทางทำกินที่น่าพิจารณา...

ภคนันท์ ธัญจิร หรือ แอปเปิ้ล ซึ่งทำ “ขนมไข่สอดไส้” ในชื่อ “ยิ้ม ยิ้ม” จำหน่าย เล่าให้ฟังถึงที่มาที่ไปของอาชีพนี้ว่า หลังจบการศึกษาระดับปริญญาตรีก็ได้เข้าทำงานตามบริษัทต่าง ๆ มาเป็นเวลากว่า 20 ปี สุดท้ายอยู่ในตำแหน่งผู้จัดการอาวุโสของฟิตเนสมีชื่อแห่งหนึ่งเป็นเวลากว่า 8 ปี ก็รู้สึกเบื่อ จึงได้ลาออกมาเพื่อจะทำธุรกิจของตัวเอง แต่จังหวะไม่ดี ด้วยขณะนั้นในปี 2553 ภาวะทางการเมืองไม่สู้ดีนัก จึงทำให้ต้องปิดร้านสปาลง จากนั้นก็พยายามมองหาช่องทางอาชีพอื่นที่ใช้เงินลงทุนน้อย พอดีได้ติดตามคอลัมน์เกี่ยวกับอาชีพในหนังสือพิมพ์ที่ทำของขายโดยไม่ต้องมี หน้าร้าน

“ก็ปิ๊งทันทีว่าน่าจะทำขนมดีกว่า เพราะเป็นคนชอบทำอาหารและขนมอยู่แล้ว คิดว่าทำงานอยู่กับบ้านน่าจะดีกว่า ไม่ต้องวุ่นวาย แถมประหยัดค่าใช้จ่าย ขนมที่คิดจะทำขายก็มีอยู่หลายอย่าง แต่ก็มาลงตัวที่ขนมไข่ ซึ่งก็คิดว่าถ้าเราจะทำขนมธรรมดาพื้น ๆ นี้ให้ขายได้ จะต้องพัฒนาดัดแปลงสูตรให้มีความแตกต่างจากเจ้าอื่น ๆ จึงคิดทำขนมไข่สอดไส้ รสชาติต่าง ๆ เช่น ไส้ครีมวานิลลา สังขยาใบเตย ส้ม สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ลูกเกด เป็นต้น แต่ยังคงรูปแบบของขนมไข่โบราณอยู่ ซึ่งปัจจุบันหาทานยาก โดยตอนแรกไม่รู้จะทำขายใคร ก็เริ่มจากเพื่อน ๆ และลูกน้องเก่า ก็ไม่ผิดหวังค่ะ ทุกคนยินดีอุดหนุน และช่วงปีใหม่ก็จัดเป็นรูปแบบกล่องของขวัญ ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีค่ะ ที่สำคัญได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดีจากพี่ชายคนเดียว เป็นผู้นำขนมที่ทำแล้วไปส่งขายตามที่ต่าง ๆ ด้วยค่ะ”

คุณแอปเปิ้ลบอกว่า ขนมไข่นี้ทำง่ายมาก ๆ ขนมที่ทำออกมานั้นตัวเนื้อขนมจะอร่อยคล้าย ๆ บัทเตอร์เค้ก ที่สำคัญขายได้กำไรดีทีเดียว จะส่งตามร้านขนม ร้านกาแฟ หรือเปิดหน้าร้านก็ได้

วัสดุอุปกรณ์ทำขนม มีไม่มากนัก หลัก ๆ ที่สำคัญก็ต้องมี เตาอบขนมไข่แบบ 16 หลุม (มาตรฐาน) จะใช้แบบเตาแก๊ส หรือเตาไฟฟ้า ก็ตามความสะดวก, ตาชั่ง, ไม้พายพลาสติก, เครื่องตีไข่, ช้อนสำหรับหยอดขนม, ช้อนตวง, ถ้วยตวง, แปรงสำหรับใช้ทาเนย, ไม้จิ้มฟัน และตะกร้าใส่ขนมที่สุกแล้ว

สำหรับส่วนผสม หลัก ๆ คือแป้งสาลีอเนกประสงค์, ไข่ไก่, น้ำตาลทราย, ผงฟู, นมผง, กลิ่นวานิลลา, น้ำมันปาล์ม, เกลือ, น้ำสะอาด โดยสัดส่วนและขั้นตอนในการทำ “ขนมไข่สอดไส้” ก็มีดังนี้คือ...เริ่มจากเตรียมไส้ขนม โดยนำไส้หลากรส ทั้งไส้วานิลลา, สังขยาใบเตย, ส้ม, สตรอเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่ มาบรรจุให้เรียบร้อย และลูกเกดเอาใส่ภาชนะเตรียมไว้

จากนั้นนำแป้งสาลีอเนกประสงค์ 190 กรัม, ไข่ไก่ 6 ฟอง, น้ำตาลทราย 200 กรัม, ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ, นมผง 1 ช้อนโต๊ะ และกลิ่นวานิลลานิดหน่อย น้ำมันปาล์ม เกลือ น้ำสะอาด อย่างละพอประมาณ ใส่ลงในหม้อตีไข่ เมื่อส่วนผสมพร้อมแล้วก็เริ่มเดินเครื่องตีให้ส่วนผสมเข้ากันประมาณ 5-7 นาที พอแป้งขึ้นฟูก็นำมาเทลงในภาชนะพลาสติก เพื่อทำการพักแป้งประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้ผงฟูทำงานให้เต็มที่

ระหว่างรอก็วอร์มเตาหรืออุ่นเตาให้  ร้อน โดยให้อุ่นเตาบน ประมาณ 20 นาที ส่วนเตาล่าง อุ่น 5 นาที เพื่อให้ความร้อนคงที่ เวลาหยอดขนมจะได้พองและสุกพอดี เมื่อแป้งพร้อม-เตาพร้อมก็ใช้ช้อนตักแป้งหยอดให้เต็มพิมพ์ (ขั้นตอนการหยอดนี้ต้องอาศัยความชำนาญสักนิด มิฉะนั้นขนมอาจจะไหม้ได้)

หยอดแป้งเสร็จแล้ว ก็ต้องรีบนำไส้รสชาติต่าง ๆ ที่เตรียมไว้ มาหยอดบีบใส่ลงตรงกลางขนม จังหวะที่บีบหยอดไส้ให้กดลงไปนิดหน่อย เพราะพอขนมสุกไส้จะได้เลื่อนลงไปอยู่ตรงกลางตัวขนมพอดี เมื่อหยอดไส้เสร็จแล้วก็ปิดฝาอบขนม รอสักครู่ไม่เกิน 3 นาทีขนมก็จะสุกเหลืองน่ารับประทาน ถึงตอนนี้กลิ่นขนมจะหอมฟุ้งไปทั่วบริเวณเลยทีเดียว

จากสูตรการทำ “ขนมไข่สอดไส้” ข้างต้นนี้ จะสามารถทำขนมได้ประมาณ 8 เตา หรือจำนวนประมาณ 125 ชิ้น เมื่ออบขนมสุกดีแล้วก็นำขนมบรรจุกล่องรูปแบบตามใจชอบ ส่วนทางร้านของแอปเปิ้ลจะบรรจุ 11 ชิ้นต่อกล่อง ขายในราคา 25 บาท ขนมจะชิ้นพอดี ๆ ไม่ใหญ่มาก จะนุ่ม หอม หวาน มันอร่อย โดยจะได้รสชาติแปลกใหม่จากไส้ขนมไส้ต่าง ๆ

“ขนมไข่สอดไส้” ยิ้ม ยิ้ม ของ แอปเปิ้ล-ภคนันท์ ขายส่งตามร้านกาแฟ เช่น อินทนิล อะเมซอน บ้านใร่กาแฟ และรับสั่งทำด้วย ซึ่งใครสนใจสอบถาม ต้องการติดต่อกับคุณแอปเปิ้ล ก็ติดต่อได้ที่ โทร. 08-1907-6068 หรือทางอีเมล akananapple@hotmail.com ซึ่งนี่ก็เป็นกรณีศึกษาการสร้าง “ช่องทางทำกิน” จากขนม โดยไม่ต้องมีหน้าร้าน
.........................................
คู่มือลงทุน...ขนมไข่สอดไส้
ทุนอุปกรณ์ ขึ้นอยู่กับขนาดธุรกิจ
ทุนวัตถุดิบ ประมาณ 50% ของราคา
รายได้  ราคา 25 บาท / 11 ชิ้น
แรงงาน  1 คนขึ้นไป
ตลาด  ส่งร้านกาแฟ ร้านขนมทั่วไป
จุดน่าสนใจ ไส้รสชาติต่าง ๆ เป็นจุดขาย



เชาวลี  ชุมขำ : เรื่อง / กมลภัทร ทองกริต : ภาพ

ขอขอบคุณเจ้าของบทความ : http://www.dailynews.co.th/a

Read More...


ไอศกรีมสมุนไพร(1)ชื่ออัญมณี-ดีต่อสุขภาพ


หน้าร้อนแบบนี้ ของหวาน ๆ เย็น ๆ ขายดี และ “ไอศกรีม” ก็เป็นหนึ่งในของหวานเย็นที่ผู้คนนิยม วันนี้ทาง “ช่องทางทำกิน” จะนำเสนอข้อมูล “ไอศกรีมสมุนไพร” ที่ตั้งชื่อตามอัญมณีที่มีคุณค่า สูตรของสาขาวิชาเทคโนโลยี และการจัดการความปลอดภัยของอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ โดย รศ.อรวรรณ เคหสุขเจริญ, อาจารย์อาฒยา  สันตกุล, อาจารย์เบญจวรรณ  สุธรรมรักษ์ ให้ลองพิจารณากัน...
.........................................
ไอศกรีมสมุนไพรที่ตั้งชื่อตามอัญมณีดังกล่าวนี้ มีการจำแนกการรับประทานตามหมู่โลหิตสำหรับผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพด้วย  โดยประกอบด้วยไอศกรีม 5 รส ได้แก่ ไพฑูรย์ (ไอศกรีมเชอร์เบท อัญชัญ ตะไคร้ สมุนไพร), เขียวส่อง (ไอศกรีมเชอร์เบท สะระแหน่ มะนาว), บุษราคัม (ไอศกรีมกะทิสด ฟักทอง), มุกดาหาร (ไอศกรีมนมถั่วเหลือง งาดำ), ทับทิม (ไอศกรีมเชอร์เบท ลูกหม่อน) ซึ่งทางอาจารย์ได้บอกว่า ผลิตไอศกรีมดังกล่าวนี้เนื่องจากไอศกรีมทั่วไปประกอบด้วยเนื้อ นม เนย  อยากจะทำไอศกรีมไขมันต่ำ แต่มีคุณค่าทางอาหาร จึงมาลงตัวที่ไอศกรีมสมุนไพร

อุปกรณ์การทำ หลัก ๆ ก็มี ถังปั่นไอศกรีม เครื่องปั่นน้ำผลไม้ และอุปกรณ์สำหรับชั่งตวง เครื่องชั่งน้ำหนัก ถ้วยตวงน้ำ ถ้วยตวงของแห้ง ซึ่งที่ต้องใช้ทั้งเครื่องชั่งน้ำและถ้วยตวง ก็เพราะส่วนผสมบางอย่างต้องใช้ในสัดส่วนที่แน่นอน

สำหรับสูตรการทำไอศกรีมสมุนไพร มาดูกันที่ ไพฑูรย์ (ไอศกรีมเชอร์เบท อัญชัญ ตะไคร้ สมุนไพร) สีน้ำเงิน-ม่วง ซึ่งต้องใช้ น้ำตะไคร้สมุนไพร ซึ่งประกอบด้วยตะไคร้ (บุบพอแตก) 100 กรัม, สะระแหน่ 200 กรัม ดอกอัญชันแห้ง 100 กรัม น้ำสะอาด 2 ลิตร  ทำเป็นน้ำตะไคร้สมุนไพรโดยต้มน้ำพอเดือด ปิดไฟ ใส่ตะไคร้ ดอกอัญชัญแห้ง และใบสะระแหน่ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หรือทิ้งไว้ให้เย็น แล้วจึงกรอง พักไว้  นอกจากนี้ยังมีส่วนผสม น้ำส้มแขก ใช้ส้มแขก 20 กรัม น้ำสะอาด 500 กรัม ต้มน้ำพอเดือด ใส่ส้มแขกต้มต่อไปให้เดือดประมาณ 10 นาที ปิดไฟตั้งทิ้งไว้ให้เย็น แล้วกรอง ส่วนผสมสำหรับทำไอศกรีมไพฑูรย์ 1 กก. ใช้น้ำตะไคร้สมุนไพร 398 กรัม, น้ำส้มแขก 100 กรัม, วิปปิ้งครีม 100 กรัม, นมสด 199 กรัม, น้ำตาลทราย 199 กรัม, สารคงตัว 199 กรัม (อาทิ เจลาติน ซื้อตามร้านเคมีภัณฑ์สำหรับไอศกรีม)
วิธีทำ ชั่งตวงส่วนของน้ำตาลทราย สารคงตัว (ของแห้ง) รวมกันไว้แล้วพักไว้ จากนั้นชั่งหรือตวงส่วนผสมวิปปิ้งครีม นมสด น้ำตะไคร้สมุนไพร (ของเหลว) ตามส่วน ยกเว้นน้ำส้มแขก เทลงในหม้อสแตนเลสมีด้ามจับ ตั้งไฟแบบหม้อตุ๋น  คนด้วยทัพพีสแตนเลส  ใช้ความร้อนที่อุณหภูมิ 50 องศาเซลเซียส จากนั้นจึงเติมส่วนผสมของแห้งที่เตรียมไว้ลงไป คนให้เข้ากันจนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน  ตุ๋นให้ร้อนที่อุณหภูมิ  65 องศาฯ เสร็จแล้วยกลงจากเตา แล้วจึงเติมน้ำส้มแขก จากนั้นค่อย ๆ เทส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้  ใช้ความเร็วสูงสุดปั่นนาน 1 นาที  แล้วนำไปพาสเจอร์ไรซ์โดยการตุ๋นให้ร้อนที่อุณหภูมิ 80 องศาฯ นาน 2 นาที เสร็จแล้วนำไปแช่ให้เย็นจัดทันที  บ่มไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมงในตู้แช่เย็น  แล้วจึงนำมาปั่นในเครื่องปั่นไอศกรีมจนเป็นไอศกรีม นำเข้าแช่ช่องแข็งเพื่อบ่มอีกอย่างน้อย 1 คืน เป็นอันเสร็จขั้นตอน

มีข้อสังเกตว่า นมจะเป็นลิ่มเมื่อผสมกับกรด แต่จะกระจายและละลายตัวดีเมื่อปั่นด้วยเครื่องปั่นของเหลว ดูกันต่ออีกสูตรคือ ไอศกรีมสมุนไพร เขียวส่อง (ไอศกรีมเชอร์เบท สะระแหน่ มะนาว) สีเขียว ซึ่งส่วนผสมต้องใช้น้ำสะระแหน่ เตรียมสะระแหน่ 400 กรัม น้ำสะอาด 2 ลิตร ต้มน้ำพอเดือด ปิดไฟ ใส่ใบสะระแหน่ ทิ้งไว้ 15 นาที ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วกรอง ทั้งนี้ ส่วนผสมไอศกรีมเขียวส่อง 1 กก. ก็มี น้ำสะระแหน่ 460 กรัม, น้ำมะนาว 60 กรัม, นมสด 369 กรัม, น้ำผึ้ง 60 กรัม, น้ำตาลทราย 46 กรัม และสารคงตัว 5 กรัม วิธีทำ นำน้ำผึ้งใส่ในนมสด ตั้งไฟแบบตุ๋น ที่อุณหภูมิ 50 องศาเซลเซียส ใส่สารคงตัวที่ผสมเข้ากันดีกับน้ำตาลทราย คนให้ละลาย อุ่นให้ร้อนที่อุณหภูมิ 65 องศาฯ เสร็จแล้วผสมกับน้ำมะนาวและน้ำสะระแหน่ จากนั้นนำลงปั่นด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ใช้ความเร็วสูงสุด ปั่น 1 นาที จึงนำไปพาสเจอร์ไรซ์โดยการอุ่นให้ร้อนที่อุณหภูมิ 80 องศาฯ 2 นาที แล้วนำไปแช่ให้เย็นจัดทันที บ่มไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมงในตู้แช่เย็น จึงแต่งรสด้วยการเติมน้ำเชื่อมและน้ำมะนาว จากนั้นก็นำไปปั่นในเครื่องปั่นไอศกรีมจนได้ลักษณะไอศกรีมเชอร์เบท แล้นำเข้าแช่ช่องแข็งเพื่อบ่มอีกอย่างน้อย 1 คืน เป็นอันเสร็จ

ทั้งนี้ ทางอาจารย์ที่ให้ข้อมูลมาบอกว่า ไอศกรีมตามสูตรดังกล่าวนี้ จากการใช้ส่วนผสมที่เน้นคุณค่าของสมุนไพร มีส่วนผสมของนมสดหรือผลิตภัณฑ์นมเป็นส่วนน้อย ก็ทำให้จัดเป็นกลุ่มไอศกรีมที่มีไขมันค่อนข้างต่ำ

สำหรับต้นทุนวัตถุดิบในการทำไอศกรีม 2 กก. หากบรรจุถ้วยขนาด 4 ออนซ์ จะบรรจุได้ประมาณ 40 ถ้วย มีต้นทุนรวมประมาณไม่เกิน 16 บาท ส่วนราคาขายนั้นสามารถตั้งได้ที่ราคาถ้วยละ 20-25 บาท แล้วแต่ทำเลในการขาย
.........................................
ใครสนใจ “ไอศกรีมสมุนไพร” ดังที่ว่ามาข้างต้น สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ รศ.อรวรรณ เคหสุขเจริญ, อาจารย์อาฒยา สันตกุล, อาจารย์เบญจวรรณ สุธรรมรักษ์ โทร.0-2287-9722 ในวันและเวลาราชการ หรือที่ โทร.08-1485-3588 (อ.อาฒยา), 08-9529-0262 (อ.เบญจวรรณ) และในวันอาทิตย์ที่ 29 เม.ย. 2555 หน้า “ช่องทางทำกิน” ก็จะนำสูตรไอศกรีมสมุนไพรอีก 3 สูตรคือ บุษราคัม (ไอศกรีมกะทิสด ฟักทอง), มุกดาหาร (ไอศกรีมนมถั่วเหลือง งาดำ), ทับทิม (ไอศกรีมเชอร์เบท ลูกหม่อน) มานำเสนอกันต่ออีกตอน...

สุภารัตน์ ยอดศิริวิชัยกุล : รายงาน
.........................................
คู่มือลงทุน...ไอศกรีมสมุนไพร
ทุนอุปกรณ์   ประมาณ 10,000  บาทขึ้นไป
ทุนวัตถุดิบ ไม่เกิน 16 บาท / ถ้วย 4 ออนซ์
รายได้  20-25 บาท / ถ้วย 4 ออนซ์
แรงงาน  1-2 คนขึ้นไป
ตลาด  ชุมชน, สถานศึกษา, สำนักงาน
จุดน่าสนใจ เพื่อสุขภาพใช้เป็นจุดขายที่ดีได้

ขอขอบคุณเจ้าของบทความ :http://www.dailynews.co.th/

Read More...


ผลิตภัณฑ์เห็ดแปรรูป แหนมไส้อั่ว

</br> 

แหนมเห็ด

ผลิตภัณฑ์เห็ดแปรรูป แหนมไส้อั่ว


การแปรรูปเป็นการแก้ปัญหาการจัดเก็บของสด ในวันนี้เรามีวิธีการแปรรูปเห็ดให้เป็นผลิตภัณฑ์เห็ดแปรรูปแหนมและใส่อั่ว

เก็บตกจากการเยี่ยมชมเกษตรกรรุ่นใหม่กับ สกว. ที่นิคมเศรษฐกิจพอเพียง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ขากลับได้พบกับ “ผลิตภัณฑ์เห็ดแปรรูป” นานาชนิด อาทิ ไส้อั่วเห็ด แหนมเห็ดโคนญี่ปุ่น เห็ดโคนลวกจิ้ม ปลาหมึกบก ฯลฯ ที่เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม จึงได้ขอสัมภาษณ์สูตรเมนูเห็ดมาฝากกันใน “ช่องทางทำกิน” วันนี้…



ปรเมศร์ สิทธิวงศ์ เจ้าของเขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม เล่าว่า ฟาร์มแห่งนี้เปิดขึ้นมาเพื่อทำการเกษตรใน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา รวมถึงการเป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยโรงเรือนเพาะเห็ดนั้น มีเพื่อนซึ่งเป็นสถาปนิกเป็นผู้ช่วยออกแบบให้เพื่อเพาะเห็ดอากาศเย็นในโรง เรือนระบบปิด ซึ่งนอกจากการขายเห็ดสดแล้ว ยังได้คิดทำเห็ดแปรรูปต่าง ๆ

การแปรรูปเห็ดช่วยแก้ไขกรณีมีปัญหาขายเห็ดสดไม่หมด ซึ่งก็ทำได้หลายเมนู อาทิ ไส้อั่วเห็ด แหนมเห็ดโคนญี่ปุ่น เห็ดโคนลวกจิ้ม และปลาหมึกบก โดยเจ้าของสูตรไส้อั่วเห็ด และแหนมเห็ดโคนญี่ปุ่น คือ คุณแม่มาลี ศตพรพิสิทธิ์ แม่ของหุ้นส่วนคนหนึ่ง ส่วนอีก 2 เมนูหลังเป็นคำแนะนำของลูกค้า ขณะที่น้ำจิ้มซีฟู้ดเป็นสูตรของคุณแม่มาลี และญาติอีกคนหนึ่งช่วยกันทำขึ้นมา

สำหรับไส้อั่วเห็ด และแหนมเห็ดโคนญี่ปุ่นนั้น คุณแม่มาลีเล่าว่า อาหารทั้งสองชนิดนี้ตนทำเป็นอยู่แล้ว เพราะเมื่อก่อนคุณยายทำ เมื่อลูกชายไปหุ้นเปิดฟาร์มเห็ดร่วมกับเพื่อน และจะทำเห็ดแปรรูปขาย ตนจึงรับอาสาช่วยทำส่งไปให้ขายอุปกรณ์ในการทำไส้อั่วเห็ด และแหนมเห็ดโคนญี่ปุ่น ก็เป็นอุปกรณ์ทำครัวทั่ว ๆ ไป แต่จะเพิ่มในส่วนของเครื่องปั่นด้วย

วิธีทำ ผลิตภัณฑ์เห็ดแปรรูปไส้อั่วและแหนม

วิธีทำ “ไส้อั่วเห็ด” ตามสูตรก็เตรียมหมูบด 10 กก. ส่วนเครื่องเทศก็เตรียม ตะไคร้ 5 กก. ซอยให้ละเอียด, ใบมะกรูดซอย 1.5 กก., หอมแดงซอย 1 กก. และกระเทียมสับ 1 กก. ในส่วนของเห็ดนั้น เตรียมเห็ดหูหนูดำสด 2 กก., เห็ดนางฟ้า 2 กก. และเห็ดโคนญี่ปุ่น 2 กก. ซึ่งเห็ดดังกล่าวนำไปปั่นให้ละเอียด
นำส่วนผสมทั้งหมดมาคลุกรวมกัน แล้วยัดใส่ไส้หมูซึ่งมีขายแบบสำเร็จรูป เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย โดยไส้หมู 1 มัด จะมีความยาว 100 เมตร ทำไส้อั่วได้ 20 กก. ขายในราคา กก.ละ 400 บาท
วิธีทำ “แหนมเห็ดโคนญี่ปุ่น” ตามสูตรให้เตรียมหุงข้าว สวย 1 กระป๋อง, กระเทียมบดละเอียด 1 กก., เกลือ 2 ถุงเล็ก และใช้เห็ดโคนญี่ปุ่นนึ่ง 20 กก. โดยนำส่วนผสมทั้งหมดมาคลุกเคล้ารวมกัน แล้วบรรจุใส่ถุง ถุงละ 50 กรัม แล้วรวมเป็นแพ็ก โดย 1 แพ็กมีแหนม 4 ถุง ขายในราคาแพ็กละ 100 บาท
ต่อด้วยเรื่องของเห็ดเป๋าฮื้อย่าง หรือปลาหมึกบก และเห็ดโคนญี่ปุ่นลวกจิ้ม ปรเมศร์ เล่าว่า เกิดจากคำแนะนำของลูกค้า และตนจึงใช้เป็นไอเดียในการทำเป็นอาหารทานเล่นขาย โดยเมนูทั้งสองอย่างนี้ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด

วิธีทำก็ไม่ยาก คือ “เห็ดเป๋าฮื้อย่าง หรือปลาหมึกบก” ก็เพียงนำเห็ดเป๋าฮื้อสดไปย่างให้สุก ส่วน “เห็ดโคนญี่ปุ่นลวกจิ้ม” คือนำเห็ดโคนญี่ปุ่นไปลวกน้ำร้อนให้สุก

สองเมนูหลังนี้ สำคัญคือ “น้ำจิ้มซีฟู้ด” ที่รสต้องเด็ด โดยคุณแม่มาลีเล่าว่า การทำนั้นตามสูตรจะใช้ส่วนผสมของพริกขี้หนูสวนบดละเอียด 500 กรัม, กระเทียมบดละเอียด 500 กรัม ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย, น้ำปลา และเกลือป่นตามชอบ ทั้งนี้ ปลาหมึกบก และเห็ดโคนลวกจิ้มนี้ ขายในราคาจานละ 70 บาท
ปรเมศร์ บอกว่า อาหารทุกชนิดที่ว่ามีต้นทุนประมาณ 60% จากราคาขาย

เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม อยู่ที่เลขที่ 297 หมู่ 6 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เปิดทุกวัน วันธรรมดาตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. และเวลา 09.00-18.00 น. ในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ซึ่งใครต้องการติดต่อ ปรเมศร์ สิทธิวงศ์ ติดต่อได้ที่ โทร.08-1398-7784 และ 0-4475-6234 ทั้งนี้ “ผลิตภัณฑ์เห็ดแปรรูป” นั้น หากมีเมนูเด็ด ๆ รสชาติเด็ด ๆ ก็สามารถทำรายได้เด็ด ๆ เป็นอีกหนึ่ง “ช่องทางทำกิน” ที่ดีได้!!.

สุภารัตน์ ยอดศิริวิชัยกุล
ที่มา:เดลินิวส์




Read More...


VDO การทำหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบ



</br>

ต้นทุนการทำหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบ นั้น หลัก ๆ แล้วก็ขึ้นอยู่กับตัววัตถุดิบหลัก ซึ่งในที่นี้คือ หอยแมลงภู่ หรือกุ้ง หรือปลา ซึ่งกรณีใช้ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ที่เดี๋ยวนี้มีขายตามห้างใหญ่ ๆ ราคาขายจะประมาณ 180 บาทต่อกล่อง

“หอยแมลงภู่” เป็นหนึ่งในอาหารทะเลที่คุ้นลิ้นคนไทย ทั้งกับการทำรับประทานตามบ้านเรือนทั่วไป และเป็นเมนูในร้านอาหาร และปัจจุบันในไทยมีการทำเมนูจาก “หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์” ตามร้านอาหารต่าง ๆ ซึ่งคนไทยก็ให้ความนิยม ขณะที่เมนูหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์นี้จะใช้หอยแมลงภู่ไทยตัวใหญ่ ๆ ทำแทนก็ได้ และก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นเพียงเมนูในร้านอาหาร จะแยกมาทำขายเดี่ยว ๆ ตอนนี้ก็มีการทำเป็น ’ช่องทางทำกิน“ ซึ่งก็ถือว่าน่าสนใจ…


 

VDO การทำหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบ 

 หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบ
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบซอสมะเขือเทศและชีส“ และ ’หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบเนยกระเทียมและชีส“ 2 เมนูนี้สามารถทำขายคนไทยได้สบาย ๆ และสามารถใช้หอยแมลงภู่ไทยตัวใหญ่ ๆ ทำได้ โดยทีม “ช่องทางทำกิน” ได้สูตรอร่อยมาจากร้าน “ไอ ริช บาย ต้นกามปู (I RICH by TonKampu)” ย่านดอนเมือง โดยเจ้าของร้านคือ ก้ามปู-หฤทัย ทิพทัส แจกแจงให้ฟังว่า… นี่เป็น 2 ในหลากหลายเมนูของทางร้านที่ลูกค้าชื่นชอบ เมนูน่าทานชื่อยาว ๆ นี้มีรสชาติความสดอร่อยของหอยน้ำเย็นจากแดนไกล ประกอบกับเครื่องปรุงต่าง ๆ ที่ผสมผสานกัน อุดมด้วยคุณค่าทางอาหาร เป็นเมนูที่อิ่มอร่อยได้ทั้งครอบครัว ที่สำคัญการทำก็ไม่ได้ยากเหมือนชื่อยาว ๆ จะประยุกต์ใช้หอยแมลงภู่ไทยตัวใหญ่ ๆ ทำขายเป็นอาชีพโดยไม่ต้องมีร้านอาหารใหญ่ ๆ ก็ได้ หรือจะใช้หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์เดี๋ยวนี้ในไทยก็หาซื้อไม่ยาก
เมนู “หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบซอสมะเขือเทศและชีส” ส่วนประกอบต่อจานก็มี… หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ (หรือไทย) 5 ตัว, มอซซาเรลล่าชีส 20 กรัม, เนยชนิดจืด 2 ช้อนโต๊ะ, หอมใหญ่ซอย หัว, เกลือ ช้อนชา, ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ (ใช้สูตรทำเองเฉพาะหรือแบบขวดสำเร็จก็ได้), ผงอโรมาต ช้อนชา, ใบโหระพาซอย เล็กน้อย









VDO การทำหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบ

วิธีทำหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบ

วิธีปรุงเริ่มจาก… ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่เนยและหอมใหญ่ซอยลงผัดเล็กน้อย ใส่หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ (หรือไทย) ผัดจนหอมเนย และหอมใหญ่เริ่มเงา ปรุงรสด้วยเกลือ ผงอโรมาต ผัดอีกเล็กน้อยให้ส่วนผสมเคล้าทั่วกัน ใส่ซอสมะเขือเทศ ใส่ใบโหระพาซอยลงไป เปิดไฟแรง แล้วปิดไฟ จากนั้นนำหอยที่ผัดแล้วจัดเรียงใส่ถาด ราดซอสลงให้เต็มเปลือกหอย โรยชีสให้เท่ากันทุกตัว (ปริมาณแล้วแต่ความชอบ) นำเข้าเตาอบใช้ความร้อน 250 องศาเซลเซียส ใช้เวลา 8-10 นาที พอซอสเริ่มเดือดและชีสเริ่มเป็นสีเหลืองทอง ก็นำออกมาจัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ-พร้อมรับประทาน

สำหรับเมนู “หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบเนยกระเทียมและชีส” นั้น ส่วนประกอบต่อจานก็มี… หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ (หรือไทย) 5 ตัว, มอซซาเรลล่าชีส 20 กรัม, เนยชนิดจืด 2 ช้อนโต๊ะ, กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ, เกลือ ช้อนชา, ผงอโรมาต ช้อนชา, พริกไทย เล็กน้อย, ใบโหระพาซอย เล็กน้อย, ผงปาปริก้า เล็กน้อย

วิธีปรุง… ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่เนยและกระเทียมซอยลงผัดเล็กน้อย ใส่หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ (หรือไทย) ผัดจนหอมเนย-กระเทียม ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ผงอโรมาต ผัดอีกเล็กน้อยให้ส่วนผสมเคล้าทั่วกัน ใสใบโหระพาซอยลงไป เปิดไฟแรง แล้วปิดไฟ จากนั้นนำหอยที่ผัดแล้วจัดเรียงใส่ถาด โรยชีสให้เท่ากันทุกตัว (ปริมาณแล้วแต่ความชอบ) นำเข้าเตาอบใช้ความร้อน 250 องศาฯ อบ 8-10 นาที จนชีสเป็นสีเหลืองทอง ก็นำออกมาโรยผงปาปริก้า เล็กน้อย จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ-พร้อมทาน ซึ่งทางร้าน ไอ ริชฯ บอกว่า 2 เมนูนี้จะแนะนำให้ลูกค้าทานกับขนมปังกระเทียม และไวน์ขาว

ต้นทุนการทำหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบ

ในส่วนของต้นทุนการทำหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบ นั้น หลัก ๆ แล้วก็ขึ้นอยู่กับตัววัตถุดิบหลัก ซึ่งในที่นี้คือ หอยแมลงภู่ หรือกุ้ง หรือปลา ซึ่งกรณีใช้ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ที่เดี๋ยวนี้มีขายตามห้างใหญ่ ๆ ราคาขายจะประมาณ 180 บาทต่อกล่อง สามารถนำมาทำเมนูได้ประมาณ 8-10 จาน (จานละประมาณ 5 ตัว) เมื่อคิดรวมค่าวัตถุดิบอื่น ๆ แล้วจะเป็นต้นทุนประมาณจานละ 60 บาทขึ้นไป แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นหอยแมลงภู่ไทยต้นทุนน่าจะลดลงเหลือประมาณ 20-30 บาท ขณะที่ตั้งราคาขายจานละ-ชุดละ 60-80 บาท ก็ดูไม่น่าเกลียดอะไร ซึ่งลูกค้าคิดไปคิดมา และดูหน้าตาเมนูนี้แล้ว ก็อาจจะคิดว่าคุ้มกว่าทานหอยนางรมตั้งเยอะ

ส่วนกับร้าน “ไอ ริช บาย ต้นกามปู (I RICH by TonKampu)” ร้านนี้ทั้งอาหารอร่อยและบรรยากาศดี โดยตั้งอยู่ที่ เลขที่ 107 ถนนเลียบคูนาย กิมสาย 1 ซอย 7 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ ใกล้ สน.ดอนเมือง (พิกัดจีพีเอส N 13.56.766 E 100.34.694 อีเมล ton_kampu@yahoo.com เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/pages/I-RICH-by-TonKampu/115002515214764?sk=info) เบอร์โทรศัพท์ร้านคือ โทร.0-2929-0273 ใครสนใจจะไปชิมไปชมร้านก็เชิญได้

วัตถุดิบปรุงอาหารในเมืองไทย มีมากมายสารพัด ทั้งของไทยเองและของต่างประเทศ ซึ่งบางอย่างอาจจะดูว่าแพง แต่จริง ๆ แล้วก็สามารถนำมาพลิกแพลงสร้าง ’ช่องทางทำกิน“ โดยไม่ต้องลงทุนอะไรมากมายนักก็ได้

อย่างเช่น 2 เมนู ’หอยแมลงภู่“ ที่ว่ามา…ก็น่าสนใจ!!

ที่มา:เดลินิวส์
ที่มารูปภาพ: Japansainlook’s blog

Read More...


วิธีทำแกงไตปลา การทำอาหารขึ้นชื่อของทางภาคใต้



แกงไตปลา อาหารของทางภาคใต้ที่ขึ้นชื่อ ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ที่มีส่วนผสมที่ลงตัวเป็นอย่างดี ผมว่าหลายๆ คนที่ได้รับประทานดูแล้วคงติดใจไปตาม ๆ กันจนลืมไม่ลงครั้งแรกที่ผมได้รับประทาน ต้องบอกตรง ๆ ไปเลยว่าผมรับประทานทั้งน้ำตาไหลหูแดงตามด้วยน้ำมูก เพราะสุดของอาหารภาคใต้เราต่างพากันรู้จักกันดีอยู่แล้วว่าเผ็ดขนาดไหน แต่ ก็ไม่ได้ทำให้ผมหยุดรับประทานต่อไปได้เลย สำหรับท่านได้อยากรู้จักขั้นตอนและวิธีทำแล้ววันทางเว็บได้นำเอาการทำอาหาร อย่างแกงไตปลามาลองทำกันดู ใครที่อยากทำเป็นอาชีพก็น่าศึกษาลองทำกินเองในครอบครัวแล้วค่อยทำขายต่อไป เรามาดูกันเลยครับ

อย่างแรกเครื่องปรุงแกงไตปลา

1. ไตปลาสำเร็จรูป 1 ถ้วยตวง
2. ปลาทูย่างแกะเอาแต่เนื้อเป็นชิ้นเล็กๆ 3 ตัว
3. ปลากรอบโขลกละเอียด 1 ถ้วยตวง
4. มะเขือเจ้าพระยาผ่า สี่ เสี่ยว 5 ผล
5. ถั่วฝักยาวหั่น 5 ฝัก
6. หน่อไม้ลวกต้มหั่นเป็นชิ้นกำลังดี 1 ถ้วยตวง
7. ฟักทองไม่ต้องปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้น 1 ถ้วยตวง
8. ใบมะกรูดหั่นขวางหยาบๆ 7 ใบ
9. เครื่องปรุงรสไก่ชนิดผง 2 ช้อนชา
10. น้ำสะอาด 3 ถ้วยตวง

ส่วนผสมน้ำพริกเครื่องแกง

1. พริกแห้งเม็ดใหญ่ แกะเอาเมล็ดออกแช่น้ำจนนิ่มบีบเอาน้ำออก 10 เม็ด
2. พริกขี้หนูแห้ง 50 เม็ด
3. พริกขี้หนูสด 15 เม็ด
4. ตระไคร้ซอยบางๆ 3 ช้อนโต๊ะ
5. หอมแดงปอกเปลือก 7 หัว
6. กระเทียมหัวเล็กปอกเลือก 3 หัว
7. ข่าแก่หั่นเป็นแว่นๆ 10 แว่น
8. ผิวมะกรูดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 2 ช้อนโต๊ะ
9. ขมิ้นชันสดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ช้อนโต๊ะ
10. เม็ดพริกไทยล่อน 1 ช้อนชา
11. กะปิห่อใบตองเผาไฟ 1 ช้อนชา
12. เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีปรุงน้ำพริกเครื่องแกง

ทำการโขลกเครื่องปรุงรสและส่วนผสมของแกงไตปลาละลายกับน้ำสะอาด สาม ถ้วยตวง เทใส่ลงไปในหม้อแกงทันที เอาขึ้นตั้งบนเตาไฟเร่งไฟให้แรงจนเดือด ใส่ไตปลาสำเร็จรูปลงไปผสมให้ละลายเข้าด้วยกัน เอาปลาทูสดที่แกะเอาแต่เนื้อเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงไปน้ำแกงนี้ ใส่ปลากรอบที่โขลกแล้วลงไปอีกอย่างหนึ่ง คนให้ผสมผสานเข้าด้วยกัน ใส่หน่อไม้ลวก ฟักทอง ใบมะกรูด ปล่อยให้เดือดอีกที หากน้ำน้อยให้เติมน้ำสะอาดลงไปได้อีกพอสมควร พอเดือดแล้วก็ใส่ถั่วฝักยาว และมะเขือเจ้าพระยา ใส่เครื่องปรุงลงไป ก็เป็นว่าเสร็จเรียบร้อย
วีดีโออย่างละเอียดวิธีทำแกงไตปลา


ขอบคุณเจ้าของคลิป foodtravel.tv คุณสามารถเข้าไปดูเพื่มเติมได้อีกที่ :: http://www.youtube.com/user/MrFoodandTravel

Read More...


“เส้นทางอาชีพ” ยำมะม่วงปูม้า สุดยอดอาชีพทำเงินที่ทุกท่านควรรู้จัก




ยำมะม่วงปูม้า เป็นอาหารทานเล่นที่ได้รับความนิยมกันมากในช่วงนี้ รสชาติของปูม้าสดๆ ผสมกับมะม่วงน้ำดอกไม้อมเปรี้ยวมัน คลุกเคล้ากับน้ำราดสูตรพิเศษ และเพิ่มพริกป่นลงไปยิ่งทำให้ยำมะม่วงปูม้ามีรสจัดจ้าน แซ่บเพิ่มขึ้นอีกนอกจากนี้ยังมียำปูม้า และยำมะม่วงสูตรเด็ดรวมอยู่ด้วยลูกค้าสามารถสั่งได้ตามความชอบของลูกค้าแต่ ละคน บางคนติดอกติดใจถึงขั้นต้องสั่งพิเศษถุงเดียว 100 บาทเลยทีเดียว ซึ่งปกติขายเพียงถุงละ 40 บาทเท่านั้นเอง

อาชีพยำมะม่วงปูม้า
ยำมะม่วงปูม้า พี่เอก@พัทยา

ทางทีมงานของเราได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์ร้าน ยำมะม่วงปูม้าร้านนึง ซึ่งเป็นเพียงร้านเล็กๆ เป็นรถมอเตอร์ไซต์ต่อพ่วงเพื่อขายยำมะม่วงปูม้า แต่แทบไม่น่าเชื่อว่าลูกค้าที่มาอุดหนุน เยอะมากจนเราตกใจ เพราะลูกค้าบางท่านมารอนานเป็นชั่วโมงแต่ก็ไม่มีใครยอมลุกหนี มีแต่นั่งรออย่างใจจดใจจ่อว่าเมื่อไหร่จะถึงคิวเขาเราซะทีนะ (ทีมงานยังต้องรอนะค่ะ) เมื่อได้โอกาสเราจึงได้สอบถามเจ้าของร้านยำมะม่วงถึงความเป็นมาและจุดเริ่ม ต้นของอาชีพนี้ที่สามารถเลี้ยงครอบครัวได้อย่างสบายๆ ว่าทำอย่างไรกันบ้าง

เจ้าของร้านยำมะม่วงปูม้า @พัทยา

ลูกค้ายำมะม่วงปูม้า 

เจ้าของร้านชื่อคุณ สุนทร  หรือเรียกชื่อเล่นว่า พี่เอก ทีมงานของเราจึงได้สอบถามเกี่ยวกับความเป็นมาของร้าน พี่เอกตอบกับทีมงานเราว่า พี่เอกเป็นคนจังหวัดชัยนาท ก่อนจะมาประกอบอาชีพนี้พี่เอกเคยเป็นเทรนเนอร์มาก่อน อยู่มาเกือบสิบปีแต่ก็ต้องมีเหตุให้พี่เอกต้องออกจากงาน เลยหันมาศึกษาเกี่ยวกับการทำยำมะม่วงปูม้า เพราะเล็งเห็นว่ายังไม่ค่อยมีใครขายเราน่าจะบุกตลาดได้เพราะลูกค้าบางท่าน ยังไม่เคยชิมมาก่อน ตอนนี้มีทั้งลูกค้าประจำและลูกค้าขาจรที่มาอุดหนุนจนหมดทุกวัน  ลูกค้าบางท่านอาจจะโทรมาสั่งจองคิวไว้ล่วงหน้าเพราะกว่าจะได้ทานต้องรอคิว นานมาก ลูกค้ามีทั้งลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาอุดหนุน พี่เอกยังบอกอีกว่าเมื่อก่อนที่มาขายยำมะม่วงปูม้าครั้งแรก ขายได้น้อยมากเพราะยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก พี่เอกต้องใช้ความพยายามและความอดทนขายต่อมาได้ประมาณสามเดือน ก็ปรากฏว่ามีลูกค้าที่เคยมาอุดหนุนและติดอกติดใจในรสชาติจนกลายเป็นที่ชื่น ชอบ บอกต่อปากต่อปากจนทำให้ทุกวันนี้ร้านยำมะม่วงปูม้าของพี่เอกมีกำไรเพิ่มมาก ขึ้นและขายดิบขายดีจนถึงทุกวันนี้
น้ำราดยำมะม่วงปูม้าสูตรเด็ด กระปุกละ 200 บาท
 สูตร น้ำราดนี้เป็นปัจจัยสำคัญของยำมะม่วงปูม้าที่พี่เอกคิดขึ้นเองเป็นสูตรเด็ด เฉพาะ สำหรับท่านใดที่สนใจอยากจะขายยำมะม่วงปูม้าแต่ทำน้ำราดไม่เป็นพี่เอกยินดี ขายส่งให้ทั้งในพัทยาและต่างจังหวัด และท่านใดสนใจอยากมีร้านขายยำมะม่วงปูม้าเป็นของตนเอง หากท่านยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับอาชีพนี้ท่านสามารถติดต่อสอบถามพี่เอกได้ ที่ เบอร์โทร 083-889-070-5  เพราะพี่เอกนอกจากจะขายยำมะม่วงปูม้าแล้วยังขายส่งน้ำราดสูตรเด็ดนี้ด้วย ราคาโหลละประมาณ 200 บาท หากท่านอยู่ต่างจังหวัดท่านสนใจอยากสั่งซื้อก็ลองติดต่อสอบถามกับพี่เอกได้ นะค่ะ

เครื่องปรุงและส่วนผสมการทำยำมะม่วงปูม้า

1. หอมแดงซอย 2. ผักชีฝรั่งซอย 3. กระเทียมหั่นแว่น 4. กุ้งแห้ง 5. ปลากรอบ 6. ถั่วลิสงคั่ว 7. พริกขี้หนูสดหั่น 8. พริกป่น 9. น้ำปลา 10. ผงชูรส 11. มะม่วงน้ำดอกไม้ 12. ปูม้าสด และลำดับสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยและเป็นหัวใจสำคัญของยำมะม่วงปูม้านั่นคือ น้ำราดสูตรเด็ดที่พี่เอกคิดค้นเองเป็นเวลานานนับปี
หมายเหตุ: พี่เอกตวงเครื่องปรุงและส่วนผสมในอัตราส่วนเท่าๆ กันใส่ถุงไว้ เมื่อถึงเวลายำพี่เอกจะนำส่วนผสมนั้นเทลงในภาชนะเลยทันที เพราะเราจะได้ไม่ต้องเสียเวลาในการตักตวงส่วนผสมในภายหลัง เพื่อความสะดวกรวดเร็วเวลาที่ลูกค้ามากันเยอะๆ จะได้ไม่เสียเวลาค่ะ

วิธีทำยำมะม่วงปูม้า

ขั้นตอนการทำ
1. นำปูม้ามาล้างให้สะอาด และพลิกตัวปูดูที่ด้านหลังปูจะเจอตะปิ้ง ซึ่งอยู่ตรงกลางของกระดองให้แกะทิ้งไป เมื่อแกะตะปิ้งทิ้งแล้วให้ดูรอยต่อระหว่างตะปิ้งกับกระดองจะเห็นเป็นรอยแยก เล็กๆ เราจะชำแหละแทรกเข้าไปเพื่อแยกกระดองออกจากตัวปูนั่นเอง
2.นำมะม่วงน้ำดอกไม้ใส่ลงไปในภาชนะ หลังจากนั้นให้นำพริกขี้หนูสดหั่นใส่ลงไป หอมแดงซอย ผักชีฝรั่งซอย กระเทียมหั่นแว่น กุ้งแห้ง ถั่วลิสงคั่ว และปลากรอบใส่ตามลงไปในภาชนะ
3. เมื่อนำส่วนผสมเทลงในภาชนะแล้ว ให้นำปูม้าสดใส่ลงไป และเติมพริกป่น ผงชูรส น้ำปลา และที่ขาดไม่ได้คือน้ำราดสูตรเด็ดนั่นเองค่ะ
4. คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน และชิมรสชาติของยำมะม่วงปูม้าดูว่ารสชาติถูกปากรึเปล่า หลังจากนั้นก็ตักใส่ชามและเป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ
หมายเหตุ: หากท่านต้องการทานรสชาติแบบไหนท่านสามารถกะตวงปริมาณของวัตถุดิบตามความชอบ ได้เลยนะค่ะ เพราะรสชาติหลักขึ้นอยู่กับน้ำราดที่เราทำขึ้นเองด้วยค่ะ

ต้นทุนในการเปิดร้านยำมะม่วงปูม้า

ต้นทุนในการเปิดร้านขายยำมะม่วงปูม้า พี่เอกบอกว่าลงทุนครั้งแรกลงทุนไม่เกิน 10,000 บาทก็สามารถเปิดขายได้ และส่วนของการลงทุนขายวันต่อวันนั้น ก็ต้องขึ้นอยู่ว่าในแต่ละวันเราขายได้กำไรมากน้อยเท่าไหร่ หักลบแล้วก็ต้องนำเงินส่วนหนึ่งมาซื้อของเพื่อขายในวันถัดไป ลงทุนวันนึงก็ประมาณ 2,000 – 3,000 บาทต่อวัน
พี่เอกได้บอกกับเราอีกว่า กำไรในการขายยำมะม่วงปูม้าเดือนๆ นึง รับ 45,000-50,000 บาท ซึ่งเป็นเงินไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ต้องขายให้มะม่วงหมด 10 กิโลขึ้นไปนะค่ะ พี่เอกเตรียมของเสร็จก็ออกจากบ้านมาขายตั้งแต่ 5 โมงเย็น ขายเสร็จก็ประมาณ 5 ทุ่ม ขายแบบนี้ทุกๆ วัน และประกอบอาชีพนี้มานานกว่าสามปีแล้ว ซึ่งเป็นอาชีพที่สุจริตและสามารถเลี้ยงครอบครัวได้อย่างไม่อายใครเลยค่ะ




การขายยำมะม่วงปูม้า
ถ้าในวิกฤติเศรษฐกิจที่ปูม้าแพงหรือมะม่วงแพง อาจจะส่งผลกระทบต่อรายได้แต่พี่เอกก็จะไม่ขึ้นราคาแต่อาจจะลดปริมาณลงเล็ก น้อยเพื่อสอดคล้องกันกับช่วงข้าวของแพงแต่ก็ยังคงรสชาติอร่อยเช่นเดิม และการเลือกปูม้าว่าสดหรือไม่นั้นพี่เอกบอกว่าให้จับดูที่ใต้ท้องปูม้าว่า ท้องมันแน่นหรือเปล่าและใช้ยางวงรัดไว้อีกที และปูม้าต้องยังมีชีวิตสดๆ เป็นๆ อยู่ ถึงจะเรียกว่าสดจริง และแต่ละวันของการขายถ้าปูม้าเหลือพี่เอกก็จะไม่นำกลับมาขายใหม่เพราะจะทำ ให้ปูม้าไม่สด เสียรสชาติและอาจจะเสียลูกค้าด้วย แต่ถ้ามะม่วงน้ำดอกไม้เหลือเราสามารถนำกลับมาขายได้ใหม่ประมาณสามวัน โดยใช้วิธีการเก็บไว้ในตู้เย็นเพื่อจะคงความสดของมะม่วงไว้ ลูกค้าบางท่านที่ซื้อยำมะม่วงปูม้าไปรับประทานบางท่านอาจจะทิ้งไว้ประมาณ 10 – 20 นาที เพื่อจะให้น้ำราดซึมเข้าไปในเนื้อมะม่วงจนทำให้มะม่วงนิ่มและเป็นการเพิ่มรส ชาติไปอีกแบบนึง หรือบางท่านเมื่อซื้อไปอาจจะรีบแกะถุงและรีบกินเลยก็ได้ (เพราะอดใจรอไม่ไหวค่ะ)

credit by

Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.