สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

เตี๋ยวต้มยำโบราณ



ส่วนผสมและวิธีทำ

#น้ำซุปประกอบด้วย
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลกรวด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยขาวเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมดอง 3 หัว + น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบใหญ่ทุบบุบ 10 กลีบ
รากผักชีทุบบุบ 5-8 ราก
หอมใหญ่ 1 หัว (ไม่ต้องหั่น)
กระดูกหมู (เอี่ยวเล้ง) หรือคาตั้ง 1กก.
โครงไก่ 1 ตัว
หัวไชเท้า 1 หัว
เครื่องยาจีน(เก๋ากี้ ฮ่วยซัว เง็กเต๊ก ปัคคี่ ลูกกระวาน)ถ้าไม่มีให้ใช้เครื่องต้มก๋วยเตี๋ยวน้ำใส 1 ชุด
ใบเตย 3-5 ใบ
ซีอิ้วขาว
ซอสปรุงรส

#วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อแล้วนำไปต้มใช้ไฟอ่อนนานอย่างน้อย 2 ชม.ขึ้นไป(ยิ่งต้มนานยิ่งดี) ค่อยๆช้อนฟองออก สักพักน้ำซุปจะใส พอต้มได้ที่แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวกับซอสปรุงรส แล้วกรองเอาแต่น้ำ (ส่วนกระดูกหมูก็เอาไว้แทะเองเพราะชอบมากเปื่อยกำลังดี)

#ตัวเครื่อง
ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮือก้วย(ปลาเส้น) หมูสับละเอียด ไส้อ่อน ตับหมูต้ม (แล้วแต่ชอบ)

เครื่องปรุง ประกอบด้วย
ถั่วลิสงคั่วบด(คั่วเองปลอดภัยไร้สารอัลฟ่าท๊อกซิน)
พริกป่น น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกไทยป่น น้ำส้มสายชูดองด้วยพริกขี้หนู ตังฉ่าย น้ำมะนาว ต้มหอมผักชีซอย
กระเทียมเจียว(ใช้มันหมูหั่นมาเจียวจะหอมอร่อยมาก)
วิธีปรุงน้ำต้มยำต่อ 1 ชาม (ชอบรสไหนก็เพิ่มเติมตามใจชอบนะครับ)

น้ำตาลทราย 1 ช้อน น้ำปลา 1.5 ช้อน น้ำส้มดอง 1 ช้อน น้ำมะนาว 1/2 ช้อน พริกป่น 1/2 ช้อน ตังฉ่าย 1/4 ช้อน กระเทียมเจียว 1 ช้อน ต้นหอมผักชีหั่น และเครื่องลูกชิ้น เอาใส่ชามไว้ แล้วเอาหมูสับใส่อีกชามตักน้ำซุปที่เดือดใส่คลุกๆหมูกับน้ำเพื่อให้หมูสุก รินน้ำออกใสลงหม้อน้ำซุปแล้วตักน้ำซุปใส่ชามหมูอีก ใช้ทัพพีคนจนหมูสุกแล้วเทใส่ชามที่มีเครื่องปรุง ตักน้ำซุปใส่แล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากันแล้วเทใส่ลงในชามเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ลวกไว้แล้ว โรยด้วยพริกไทย เป็นอันเสร็จ ชอบรสชาติแบบไหนก็ปรุงเอาตามใจชอบเลยครับ หรือว่าจะใส่พริกต้มยำไปด้วยก็ได้(ถ้าชอบ)

ขอบคุณภาพและสูตร โดย Prasert Somta‎

#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁
จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >>👉👉👉 http://line.me/ti/p/%40healthyclub

Read More...


ยำมะเขือยาวกุ้งแห้ง



#สูตรและภาพโดย# : อัญชนา คำบู่

**************************************
ส่วนประกอบ

1. มะเขือยาว
2. เนื้อหมูบด
3. กุ้งแห้งเนื้อ
4. หอมแดงหั่นแว่น
5. กระเทียมหั่นแว่น
6. พริกขี้หนูซอย
7. น้ำปลาดี
8. น้ำมะนาวคั้นสด
9. น้ำตาลทราย
10. ต้นหอมซอย/ผักชี

**************************************

วิธีทำ

1. นำมะเขือยาวไปย่างในเตาถ่านให้สุกสังเกตดูจะนิ่ม ล้างน้ำเย็นลอกเปลือกนอกออก หั่นเป็นท่อนเตรียมไว้ในจาน ส่วนกุ้งแห้งนำไปล้างและแช่น้ำร้อนให้นิ่มช่วยลดความเค็มด้วย บีบพอหมาดๆ

2. นำหมูไปรวนพอสุก เทน้ำรวนหมูใส่ชามอ่าง ใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาวสด น้ำผึ้ง พริกขี้หนูซอย ชิมรสให้เข้มข้น เติมหอมแดงซอย กระเทียมซอยแว่น ต้นหอมซอย นำไปคลุกเคล้ากับหมูบด กุ้งแห้ง

3. จัดมะเขือยาวหั่นท่อนใส่จาน เวลารับประทานค่อยนำน้ำยำมาราดคลุกเคล้าให้ทั่ว โรยผักชี

ขอบคุณภาพและสูตร โดย อัญชนา คำบู่

#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁
จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >>👉👉👉 http://line.me/ti/p/%40healthyclub

Read More...


ต้มยำซี่โครงอ่อน



เครื่องปรุง
- ซี่โครงหมูอ่อน หั่นเป็นขิ้น ล้างสะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
- ข่าบุบ/ตะไคร้บุบ หั่นเฉียง/ใบมะกรูดฉีก/หอมแดงบุบ
- เกลือป่น/น้ำปลาดี/น้ำมะนาว/มะขามเปียก
- พริกขี้หนูสวนบุบ/ผักชีซอย
- น้ำซุปหรือน้ำสะอาด
------------------------------------------------
วิธีทำ
1. ต้มซี่โครงหมูในน้ำเดือดสักพัก เทน้ำทิ้ง พักซี่โครงหมูในกระชอนให้สะเด็ดน้ำ (ทำแบบนี้เพื่อลดคาว, ล้างสิ่งสกปรกและเลือด)
2. ตั้งน้ำซุป เติมเกลือป่นเล็กน้อย น้ำซุปเดือดใส่ซี่โครงหมูลงไป รอให้เดือดอีกครั้ง เบาไฟ (ใช้ไฟอ่อน แง้มหรือเปิดฝาหม้อไว้)) หมั่นข้อนฟองทิ้งด้วย
3. ซี่โครงเปื่อยนุ่มถูกใจแล้ว (ชามนี้เคี่ยวประมาณ 1 ชม. เปื่อยนุ่มจนเคี้ยวได้ทั้งกระดูกเลยค่ะ) ใส่เครื่องต้มยำพร้อมมะขามเปียกลงไปต้มสักครู่จนได้กลิ่นหอมของเครื่องต้มยำ และได้ความเปรี้ยวจากมะขามเปียก ตักเอาชิ้นมะขามเปียกออก
3. ตักใส่ชาม ปรุงรสให้แซบด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ชิมจนได้รสตามชอบแล้วจึงโรยด้วยพริกขี้หนูและผักชี

ขอบคุณภาพและสูตร โดย Usa-Sa Tabtim‎

#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁
จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >>👉👉👉 http://line.me/ti/p/%40healthyclub

Read More...


นม ประโยชน์ล้นแก้ว



นมที่เราเห็นวางขายทั่วไปทุกวันนี้ ใครจะรู้ว่าข้างในกล่องนั้นมีประโยชน์มากมาย ที่ควรค่าแก่การดื่มในน้ำนมนั้นประกอบไปด้วยแร่ธาตุที่สำคัญ แคลเซียมและฟอสฟอรัส ซึ่งจะช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง โปรตีน น้ำตาลแลคโตส วิตามินบี 2 ที่มีส่วนช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตและทำให้เนื้อเยื่อต่างๆทำงานเป็นปกติ และยังมีวิตามินอื่นๆ ที่ช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง

สิ่งที่ควรคำนึงนอกจากประโยชน์ของนมแล้ว กระบวนการผลิตนมจะผ่านกระบวนการทำที่แตกต่างกันเพื่อความสะดวกของผู้บริโภค สามารถแบ่งเป็นประเภทต่างๆ เช่น

นมจืด คือนมสดไม่ปรุงแต่งรสชาติ ทำมาจากน้ำนมโค 100%
นมพร่องมันเนย คือนมที่สกัดแยกมันเนยออกมาเพียงบางส่วน มีพลังงานต่ำและไขมันน้อย เหมาะสำหรับบุคคลที่กำลังควบคุมน้ำหนัก หรือผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องความอ้วนและไขมันในเส้นเลือดสูง

นมขาดมันเนย คือ นมที่แยกมันเนยออกมาเกือบทั้งหมด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงไขมัน
นมปรุงแต่ง คือ นมที่ผ่านกรรมวิธีต่างๆ ใส่กลิ่น สี รส ให้น่ารับประทานมากขึ้น

สำหรับการเลือกดื่มนมนั้น ควรเลือกนมพลาสเจอไรส์เป็นอันดับแรก เพราการฆ่าเชื้อที่ใช้อุณหภูมิต่ำและสั้น ทำให้การสูญเสียวิตามินมีน้อยกว่า โดยนมพลาสเจอไรส์เมื่อเปิดดื่มแล้ว หากดื่มไม่หมดควรรีบเก็บเข้าตู้เย็น หรือทีที่มีอุณหภูมิ 2-5 องศาเซลเซียส สามารถเก็บได้ประมาณ 10 วันนับจากวันที่ผลิต นมสเตอริไรส์หรือนมกระป๋องสามารถเก็บไว้ได้นานประมาณ 12เดือน โดยที่ไม่ต้องแช่เย็น และไม่ควรถูกแสงแดดโดยตรง นมยูเอชที ข้อดีคือสามารถพกพาได้สะดวก มีระยะการเก็บที่ยาวนาน การดื่มนมที่เหมาะสมกับวัยก็จะช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตได้ดี และป้องกันโรคกระดูกผุในผู้สูงอายุ ซึ่งปริมาณที่แนะนำ(1แก้ว เท่ากับ 200 มิลลิลิตร )สำหรับเด็ก1-12 ปี ควรดื่ม 3 แก้วต่อวัน วัยรุ่น 13-25ปี ควรดื่ม 3-4 แก้ว และผู้ใหญ่ 25 ปีขึ้นไป ควรดื่มไม่น้อยกว่าวันละ 2 แก้ว สำหรับหญิงตั้งครรภ์ควรดื่มไม่น้อยกว่าวันละ 3 แก้ว ทั้งนี้ก่อนการซื้อนมทุกครั้งให้สังเกต วัน เดือน ปี ที่ระบุอยู่ข้างกล่อง และเลือกซื้อนมที่บรรจุอยู่ในภาชนะที่ปิดสนิท ตรวจดูว่านมแต่ละชนิดเหมาะกับการเก็บประเภทใด

ส่วนท่านที่ดื่มนมแล้วเกิดอาการท้องเสีย แน่นท้อง หรือไม่สบายท้องเป็นเพราะน้ำย่อยแลคโตสที่ช่วยย่อยน้ำตาลในนมลดลงหรือหมดไป หากท่านจะดื่มนมควรเลือกดื่มนมในปริมาณน้อยๆ แล้วค่อยเพิ่มปริมาณ และไม่ดื่มขณะท้องว่าง ให้ดื่มนมร่วมไปกับการรับประทานอาหารว่างหรือหลังมื้ออาหาร

ข้อควรระวังในการดื่มนมคือ เราไม่ควรดื่มนมพร้อมกับยา เพราะแคลเซียมในนมจะไปจับกับตัวยาทำให้ประสิทธิภาพของยาลดลง

นมมีประโยชน์มากขนาดนี้แล้ว อย่ารอช้ารีบมาดื่มนมกันเถอะ😁

ข้อมูลจาก : คลังความรู้สุขภาพกระทรวงสาธารณสุข

#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁
จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >>👉👉👉 http://line.me/ti/p/%40healthyclub

Read More...


กินแอปเปิ้ลเป็นประจำ สุขภาพดี



#แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ในวงศ์ของพืชประเภทกุหลาบ (Rosaceae) และเป็นผลไม้เมืองหนาว ที่หลายๆ คนนั้นรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะจุดเด่นของแอปเปิ้ลนั้นก็คือ รสชาติที่กรอบ หวานอร่อย สามารถกินสดๆ ได้โดยไม่จำเป็นต้องปอกเปลือก นอกจากนั้นแล้ว ยังสามารถนำมาประยุกต์ทำเป็นอาหารได้อย่างหลากหลาย เช่น สลัด ยำผลไม้ และอาหารอื่นๆ อีกมากมาย แอปเปิ้ลนั้น มีถิ่นกำเนิดในประเทศอิหร่าน และต่อมาได้รับความนิยมนำไปปลูกในทวีปยุโรป และอเมริกา ส่วนในประเทศไทยเองก็มีการนำเอาพันธุ์ของผลไม้ชนิดนี้มาปลูกในภาคเหนือของประเทศ ที่มีอากาศหนาวเย็นเหมาะกับการปลูกแอปเปิ้ล สำหรับแอปเปิ้ล มีผลดีต่อร่างกาย หากรับประทานเป็นประจำ ดังนี้

– แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่สามารถช่วยในการชะลอความแก่ เสริมสร้างความเยาว์วัยให้แก่ผู้ที่รับประทานได้อย่างดี โดยเฉพาะพันธุ์ แอปเปิ้ลสีแดง ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ มีแร่ธาตุต่างๆ ตลอดจนวิตามิน ซึ่งจากงานวิจัยของทางต่างประเทศนั้น พบว่าการกินแอปเปิ้ลเป็นประจำวันละ 2-3 ผลนั้น จะช่วยชะลอความแก่อย่างเห็นได้ชัด เมื่อเทียบกับคนที่ไม่ได้กิน

– แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่ ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดได้อย่างชะงัด โดยจากการวิจัยของทางต่างประเทศอีกเช่นกัน ที่พบว่า การกินแอปเปิ้ลเป็นประจำทุกวันวันละ 1-3 ผล จะช่วยป้องกันการสะสมของไขมัน และลดคอเลสเตอรลในเส้นเลือดได้ ซึ่งแน่นอนว่า มันสามารถที่จะป้องกันโรคหัวใจ เบาหวาน และความดันได้อย่างดี และเหมาะสำหรับการเป็นอาหารสำหรับผู้ป่วยความดัน เบาหวาน และโรคหัวใจ

– แอปเปิ้ล โดยเฉพาะแอปเปิ้ลสีเหลือง มีสารที่เรียกว่า เควอร์ซิติน ที่ช่วยลดความเสี่ยง ในการเกิดโรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ ตลอดจนโรคต้อกระจก โดยต้องกินเป็นประจำทุกๆ วัน ประมาณ 1-3 ผล อย่างไรก็ตาม ในแอปเปิ้ลประเภทอื่นก็มีสารนี้อยู่เช่นกัน แต่จะมีในปริมาณที่น้อยกว่าแอปเปิ้ลสีเหลือง

– แอปเปิ้ล เป็นอาหารที่ช่วยลดน้ำหนักได้เป็นเป็นอย่างดี เพราะน้ำตาลในแอปเปิ้ล สามารถที่จะย่อยสลายไปในเวลาประมาณ 10 นาทีเท่านั้น และไม่เก็บสะสมเป็นพลังงานในร่างกาย ดังนั้น มันจึงเป็นอาหารที่สาวๆ หรือวัยรุ่นหลายคนที่ต้องการลด และควบคุมน้ำหนัก เลือกกินแทนที่อาหารอื่นๆ

– แอปเปิ้ล โดยเฉพาะแอปเปิ้ลสีชมพู จะมีสรรพคุณในการป้องการการเกิดฝ้าบนใบหน้า โดยในแอปเปิ้ลสีชมพู จะมีสารที่เรียกว่า ฟีโนลิก ที่จะช่วยยับยั้งการเกิดของฝ้า และช่วยในการชะลอความแก่ ทำให้ผิวดี แต่อย่างไรก็ตาม แอปเปิ้ลประเภทอื่นก็มีสารนี้เช่นกัน เพียงแต่จะพบได้ในปริมาณมาก ที่แอปเปิ้ล สีชมพู

– แอปเปิ้ลมีวิตามินซีสูงมาก ทั้งยังมีสารฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยให้การดูดซึมวิตามินซีนั้นดีมากขึ้น มันจึงมีประโยชน์ถึงสองต่อ โดยวิตามินซีจะช่วยในการป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ป้องกันโรคลักปิดลักเปิด ตลอดจนช่วยลดอาการอักเสบ ลดไข้ ที่เกิดขึ้นกับร่างกายได้อีกด้วย

– แอปเปิ้ล มีสารที่เรียกว่า อีลาสติน และ คอลลาเจน ที่จะช่วยในการบำรุงผิวพรรณ ดังนั้นหากรับประทานแอปเปิ้ลเป็นประจำ จะทำให้มีพิวพรรณที่แจ่มใส มีน้ำมีนวล ซึ่งด้วยคุณสมบัติของมันข้อนี้ ทำให้มีการสกัดเอาสารดังกล่าวออกมาเป็นอาหารเสริมและเครื่องสำอาง

– หากท่านใดที่เป็นโรคกรดในกระเพาะอาหารเยอะ อาจจะลองรับประทานแอปเปิ้ลหลังอาหารมื้อใหญ่ดูบ้าง จะช่วยบรรเทาอาการจุกเสียด แน่นเฟ้อ อันเกิดจากกรดเกินในกระเพาะอาหารลงได้เป็นอย่างดี เพราะว่าในแอปเปิ้ล มีคุณสมบัติในการช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร อย่างไรก็ตาม ควรรับประทานทั้งเปลือกจะได้ผลดีกว่า กินแบบปอกเปลือก

– ท่านใดที่เป็นหวัด มีเสมหะในลำคอ ให้รับประทานแอปเปิ้ลเป็นประจำ จะช่วยลดเสมหะลง เพราะในแอปเปิ้ล จะมีตัวยา ที่จะช่วยลดลายเสมหะ ลดไข้ ดังนั้นมันจึงถูกนำไปสกัดเป็นตัวยาสำหรับอมแก้เจ็บคอ ละลายเสมหะ และลดไข้ แต่อย่างไรก็ตาม การกินแอปเปิ้ลสด จะช่วยได้ดีกว่า เพราะแอปเปิ้ล มีสารที่จะช่วยในการดูดซึมของสารอาหารต่างๆ เข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว

– แอปเปิ้ล สามารถช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูงได้ เพราะมีสารที่ช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือด การหลีกพ้นโรคความดันโลหิตสูง เท่ากับเราหนีพ้นจากโรคหัวใจนั่นเอง

ข้อมูลจาก : healtoday

#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁
จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >>👉👉👉 http://line.me/ti/p/%40healthyclub

Read More...


น้ำยาตีนไก่



_ต้มน้ำ ใส่ตีนไก่ หอมแดง กระชาย กระเทียม ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกแห้ง น้ำปลาร้า
_น้ำเดือดใส่ปลานิล ปลาสุกยกออก แกะเอาแต่เนื้อ
_เอาข่า ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม พริกแห้ง กระชาย ที่ต้มออกมาโขลก ให้ละเอียด
_ใส่เนื้อปลานิล โขลกให้เข้ากัน
_เอาเครื่องแกงใส่ต้มต่อจนตีนไก่เปื่อย
_ปรุงรสน้ำปลา ใส่ลูกชิ้นปลา ต้นหอม
_ตักใส่ชาม รับประทานกับขนมจีน

#โหน่งอาหารไทยแท้แม่ให้มา

ขอบคุณภาพและสูตร โดย ศุภชัย เสมอมิตร‎

#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁
จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >>👉👉👉 http://line.me/ti/p/%40healthyclub

Read More...


ห่อหมกไก่



อาหารพื้นบ้านล้านนา ทำง่าย หอมข้าวคั่ว
สูตรนี้ของแม่ค่ะ

เคริ่องปรุง :
**********
- ไก่และเครื่องใน 1/2 กก. (หั่นชิ้นพอคำ)
- พริกแกงเผ็ด 1 ทัพพี
- ข้าวคั่ว 2 ชต.
- เกลือป่น 2-3 ชช.
- มะเขือพวง
- มะเขือเปราะ 10 ลูก (ผ่าสี่)
- พริกสดแดงหั่นเฉียง 1 ชต.
- ใบมะกรูด
- ใบตอง
- ไม้จิ้มฟันสำหรับกลัดใบตอง

วิธีทำ :
******
1. หม้อตั้งไฟ เอาไก่รวนกับพริกแกงให้แค่พอสุกและดับกลิ่นคาว เติมน้ำเปล่า 1 ทัพพี ใส่ข้าวคั่ว ปรุงรสด้วยเกลือป่น ปิดไฟ ใส่พริกหั่น ใบมะกรูด มะเขือเปราะ มะเขือพวง คลุกให้เข้ากัน

2. ฉีกใบตองตัดหัว ตัดท้าย เช็ดให้สะอาด ซ้อนใบตองสองชั้น ตักไก่ใส่พับหัว-ท้าย ให้เรียบร้อย กลัดด้วยไม้จิ้มไฟ นำไปนึ่งให้สุก เท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ

*** ใบตองถ้านำมาจากต้น นำมาตากแดดให้ใบตองอ่อนตัวก่อน เวลาพับใบตองจะได้ไม่แตก หรือจะลนด้วยเตาแก็สก็สะดวกค่ะ

ขอบคุณภาพและสูตร โดย Onjira Innala

#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁
จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >>👉👉👉 http://line.me/ti/p/%40healthyclub

Read More...


ผัดพริกแกงกระดูกหมู



ส่วนผสม :
1.กระดูกหมู 15 ชิ้น
2.พริกแดงเผ็ด 1 ขีด
3.ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด

วิธีทำ :
1.ผัดเครื่องแกงกับน้ำมัน
2.ใส่กระดูกหมูลงผัด แค่เนื้อหมูตึง
3.เติมน้ำให้ท่วม เคี่ยวจนกระดูกหมูเปื่อย คอยเติมน้ำทีละน้อย เคี่ยวจนเปื่อยประมาณไหนตามชอบเลยค่ะ
4.เหลือน้ำขลุกขลิก ปรุงรสตามชอบ
ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด

ขอบคุณภาพและสูตร โดย Natanart Wowwow‎

#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁
จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >>👉👉👉 http://line.me/ti/p/%40healthyclub

Read More...


แกงมัสหมั่นน่องไก่



สูตร🛎.......กะๆๆเอาค่ะ😬
พริกแกงมัสหมั่น 1 ทับพี
กะทิ 1 กล่องกลาง
น่องไก่ 5 น่อง
มันฝรั่ง 4 หัว
หอมใหญ่ 1 หัว
ถั่วลิสงคั่ว 20 บ.
น้ำปลา..น้ำตาลปี๊บ..น้ำมะขามเปียก
😬กะเอาไม่ได้ตวง😬

วิธิทำ...🛎
ผัดพริกแกงมัสหมั่นให้หอม
ใส่กะทิลงไป....รอเดือด⏰...ใสน่องไก่...ถั่วลิสงคั่ว
...มันฝรั่ง...หอมใหญ่

ปรุงรส🍶
น้ำปลา..น้ำตาลปี๊บ..น้ำมะขามเปียก
⏰...ตั้งไฟอ่อนรอจนน่องไก่เปื่อย...🍗
ชิมให้ได้รสตามชอบ...ปิดไฟ...ตักเสิร์ฟได้ค่ะ🤗😬

ขอบคุณภาพและสูตร โดย Wanisa Sukudom

#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁
จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >>👉👉👉 http://line.me/ti/p/%40healthyclu

Read More...


ต้มกะทิสายบัวกุ้ง



เดินตลาดนัด มักจะได้วัตถุดิบถูกใจเสมอค่ะ
จะไม่ค่อยได้แกงสายบัวค่ะ นานๆจึงจะทำ
เลยได้โอกาสตำน้ำพริก ลวกผัก ทำมะเขือยาวชุบไข่
ทอดแล้วกินคู่กัน เข้ากันมากเลยค่ะ
------------------------
วัตถุดิบ
----------
สายบัว ลอกเปลือก หั่นท่อน นำไปต้มในน้ำเดือดจัด
ตักพักแช่น้ำเย็น สรงให้สะเด็ดน้ำ
หัวกะทิ หางกะทิ
น้ำมะขาม
เกลือ
หอมแดง
พริกไทย
กะปิ
กุ้งสด
พริกสด(ลูกโดด)
น้ำตาลทราย
------------
ลงมือทำ
------------
โขลกหอมแดง พริกไทยให้ละเอียด ใส่กะปิตาม
โขลกให้เข้ากัน เอาหางกะทิตั้งไฟ รอเดือด ใส่เครื่อง
ที่โขลกเอาไว้ ใส่สายบัว ปล่อยเดือด สายบัวสุกนิ่ม
ปรุงรส น้ำมะขามเปียก น้ำตาล เกลือ
ใส่หัวกะทิ รอเดือด ใส่กุ้ง รอกุ้งสดสุก โรยพริกสด
ตักเสริ์ฟ

ขอบคุณภาพและสูตร โดย ธารินี โชติมันต์‎

#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁

Read More...


ซี่โครงหมูผัดพริกแกงใต้


วัตถุดิบและส่วนผสม
-ซี่โครงหมู
-สะตอ
-พริกแกงใต้สำเร็จรูป
-กะปิ
-กระเทียม
-ใบมะกรูด
-พริกชี้ฟ้า
-น้ำปลา
-น้ำตาล

👯วิธีทำ
-ตั้งกะทะใส่น้ำมันและใส่กระเทียมลงไปเจียวให้พอหอม
-ใส่พริกแกงใต้และกะปิลงไปเล็กน้อยคั่วให้มีกลิ่นหอม
-จากนั้นใส่ซี่โครงหมูลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันพอสุก
-ชิมรสชาติปรุงรสด้วยน้ำตาลและน้ำปลาเล็กน้อย
-เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยรอจนหมูสุกและนุ่ม
-ฉีกใบมะกรูดลงไปตามด้วยใส่สะตอและพริกชีฟ้าลงไป ผัดให้เข้ากัน
-เป็นอันเสร็จพร้อมรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆจ้าา 🍚🍹🍳

ขอบคุณภาพและสูตร โดย Veerawan Gatkaew‎

#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁
จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >>👉👉👉 http://line.me/ti/p/%40healthyclu

Read More...


เย็นตาโฟ


ก๊วยเตี๋ยวเป็นอาหารจานเดียวที่กินได้บ่อยๆ ให้อร่อยต้องปรุงเองค่ะ

✨เครื่องปรุง
1.โครงไก่
2.เส้นใหญ่
3.ผักบุ้งไทย
4.เต้าหู้
5.ลูกชิ้นปลา
6.กระเทียม
7.ต้นหอม ผักชี คื่นช่าย
8.หัวไชเท้า
9.ซอสแดง
10.พริกขีหนู

😜มาปรุงกันเถอะ
1.ตั้งน้ำให้เดือด ใส่รากผักชีบุบ พริกไทเม็ด เกลือ และโครงไก่ หัวไชเท้า เคี่ยวไปเรื่อยๆ หมั่นช้อนฟองทิ้ง
2.ตั้งน้ำให้เดือด เหยาะเกลือลงไปนิด ลวกผักบุ้งแป็บเดียวนะคะ จากนั้นมาน๊อคน้ำเย็น ผักบุ้งจะเขียวกรอบ
3.ลวกเส้นสุกแล้วนำมาคลุกกระเทียมเจียว
4.ทำซอสเย็นตาโฟ ใช้พริกขีหนู กระเทียมตำให้แหลกใส่ซอสแดง ปรุงรสด้วยน้ำส้ม น้ำตาลทราย เกลือ ชิมให้ครบรสตามชอบ
5.จัดผัก เส้น เครื่องใส่ชาม ตัดน้ำซุปราด พร้อมอร่อยค่ะ😋
#ปรุงด้วยหัวใจ❤️

ขอบคุณภาพและสูตร โดย Natvadee Adulphan‎

#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁
จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >>👉👉👉 http://line.me/ti/p/%40healthyclub

Read More...


แกงคั่วเนื้อหน่อไม้ดอง


ส่วนผสม
- หน่อไม้ดอง
- เนื้อติดมันหั่นเป็นชิ้นบางพอคำ
- มะพร้าวขูดคั้นน้ำกะทิแบบแยกหัวแยกหาง
- พริกแกงเผ็ด (พริกแห้ง ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด หอมแดง กระเทียม กะปิ เกลือ)
- ใบมะกรูด, ใบโหระพา
- น้ำปลา
---------------------------------------------------
วิธีทำ
1. ต้มหน่อไม้ดองในน้ำร้อนก่อนหนึ่งน้ำเพื่อลดความปร่า เทน้ำทิ้ง พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ผัดพริกแกงกับหัวกะทิให้หอม (ใช้ไฟอ่อน) ใส่ใบมะกรูดฉีก ใส่เนื้อวัวลงเคี่ยวสักพักพอให้เนื้อนุ่ม
3. เติมหางกะทิลงไป รอจนเดือดจึงใส่หน่อไม้ดอง เคี่ยวต่ออีกสักครู่
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา แกงจะมีรสหวานปะแล่มจากกะทิอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องใส่น้ำตาล
5. ใส่ใบโหระพาเป็นลำดับสุดท้าย รอให้น้ำแกงเดือดอีกครั้งก็ปิดไฟ ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟความอร่อยได้เลย

ขอบคุณภาพและสูตร โดย Usa-Sa Tabtim

#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁
จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >>👉👉👉 http://line.me/ti/p/%40healthyclub

Read More...


ต้มส้มปลาทู



วิธีทำ
ตั้งน้ำเติมเกลือ..ตะใคร้..ใบมะกรูดฉีก.มะเขือเทศ
หอมทุบ.ข่า.รากผักชี.น้ำตาล.ใส่หม้อรอเดือด
ใส่ปลาทู..น้ำเดือดอีกรอบชัอนฟองออก.ใส่พริก.ปิดไฟ..บีบมะนาว.น้ำปลา..โรยต้นหอมผักชี...อร่อย..

ขอบคุณภาพและสูตร โดย แอร์ แอร์ เจริญผล

#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁
จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >>👉👉👉 http://line.me/ti/p/%40healthyclub

Read More...


มะระยัดใส้หมู



#วัตถุดิบ มะระจีน 1/ ลูก หมูสับ 300 / กรัม
โครงไก่สำหรับทำน้ำซุบ 1 / โครง เห็ดหอม 5/ /ดอก
รากผักชี 3 / ราก

#วิธีทำ ตัดมะระไห้ได้ 4 / ท่อน คว้านใส้ออก แล้วล้างไห้สะอาด หมูสับปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว 1 / ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 1 / ช้อนชา เห็ดหอมสับละเอียด 1/ ช้อนโต๊ะ ขยำไหเข้ากันจนส่วนผสมเข้ากันดี ตักยัดใส้มะระทั้ง 4 / ท่อน

#วิธีตุ๋นมะระยัดใส้ ทำน้ำซุบ ใส่รากผักชีทุบๆๆพอแหลก พริกไทเม็ดดำทุบๆๆพอแตกๆกระเทียมทุบพอแตกๆเจียวน้ำมันพอเหลืองๆตักใส่หม้อน้ำซุบปรุงรสน้ำซุบ ซีอิ๊วขาว 1 / ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 1 / ช้อนโต๊ะ

ผงชูรส เห็ดหอม ครึ่งช้อนชา นำมะระที่ยัดใส้ใส่ใหม้น้ำซุบตุ๋นไฟอ่อนๆ #ขันตอนนี้สำคัญมากปิดฝาแล้วห้ามเปิดฝาหม้อเด็ดขาด จนกว่าจะสุกไม่งั้นจะขมมาก #เคยโดนแม่ตีมือมาแล้ว

ขอบคุณภาพและสูตร โดย หนู นา‎

#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁
จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >>👉👉👉 http://line.me/ti/p/%40healthyclub

Read More...


สันคอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว



- เลือกเนื้อสันคอหมูที่มีติดมันด้วยพอสมควร นำมาแร่แผ่เป็นชิ้นประมาณ 2 ขีด แล้วนำมาหมักเคล้าด้วย ซีอิ๊วขาว , ชูรสนิดหน่อย หมักไว้ประมาณ 10 นาที (หรือยิ่งหมักนานเนื้อก็ยิ่งนุ่ม)
จึงนำมาย่างในกระทะ 《วันนี้ใช้กระทะแทนเตาถ่าน ฝนตกออกไปหาซื้อไม่ได้ 》 ใส่น้ำมันหมูลงในกระทะสัก 1 ช้อนแกง เพื่อป้องกันไม่ให้หมูติดกระทะและไหม้ จากนั้นนำหมูลงย่าง ใช้ไฟอ่อนที่สุด คอยย่างและกลับด้านหมูไปเรื่อยๆใช้เวลาย่างประมาณ 15-20 นาที จนหมูสุกพอประมาณ นำหมูขึ้นมาหั่นใส่จาน..ด้านในเนื้อหมูอาจจะเป็นแบบ Mediumไม่สุกสนิท แต่หากใครชอบทานก็ทานแบบนั้นได้เลย หากใครชอบแบบสุกสนิท ก็ให้นำหมูไปย่างในกระทะใบเดิมสัก 1 นาทีก็สุกใช้ได้ จัดใส่จาน ทานพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วเหมาะสมเข้ากันที่สุด

#น้ำจิ้มแจ่ว

- พริกคั่วป่น น้ำมะขามเปียก น้ำปลาดี ชูรส น้ำตาลนิดหน่อย ข้าวคั่ว คนละลายให้ทุกอย่างเข้ากันดี บีบน้ำมะนาวเพิ่มความหอมสักหน่อย โรยด้วยต้นหอมผักชีใบเลื่อยซอย เป็นอันเสร็จ แซ่บได้

ขอบคุณภาพและสูตร โดย Guayteaw Love Cooking‎

#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁
จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >>👉👉👉 http://line.me/ti/p/%40healthyclub

Read More...


กุ้งผัดพริกเกลือ



- กุ้งล้างให้สะอาดแกะเปลือก ตัดหนวด ดึงเส้นดำออก
- พริกขี้หนูสดซอย
- กระเทียมสับ
- ต้นหอมซอย
- เกลือ
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำตาลทราย
- มะนาว
- น้ำมันสำหรับผัด

☆ ตั้งกะทะใส่น้ำมันใช้ไฟกลาง น้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับพริกขี้หนูซอยลงผัดให้หอม จากนั้นนำกุ้งลงผัดให้สุก ปรุงรสด้วยเกลือนิดหน่อย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล
เมื่อได้รสที่ต้องการ ปิดไฟใส่ต้นหอมซอย ผัดคลุกเคล้าอีกรอบ บีบมะนาวเพื่อเพิ่มกลิ่นหอม ( มากน้อยตามใจชอบ )
ตักใส่จาน พร้อมเสริ์ฟ

ขอบคุณภาพและสูตร โดย Guayteaw Love Cooking‎

#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁
จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >>👉👉👉 http://line.me/ti/p/%40healthyclub

Read More...


ไก่นึ่งสมุนไพร



วิธีทำ
ล้างไก่เนื้อครึ่งตัวให้สะอาดแล้วพักไว้
นำตระไคร้ ใบมะกรูด กระเทียม รากผักชี พริกไทยและขมิ้นโขลกรวมกันให้ละเอียด แล้วปรุงรสด้วยชูรส เกลือ น้ำตาลทรายแดง ผสมรวมกันกับเครื่องที่เราโขลกเตรียมไว้ แล้วจึงนำไปหมักทาให้ทั่วไก่ แล้วแช่ตู้เย็นราวหนึ่งชั่วโมง จึงนำไปนึ่ง นึ่งน้ำเดือดไฟกลางประมาณ 45 นาที สุกแล้วโรยด้วยผักชีซอย ทานกับน้ำจิ้มสามรสและข้าวสวยร้อนๆได้เลยค่ะ🤗

ขอบคุณภาพและสูตร โดย เก๋ ชู๊ลซ์

#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁
จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >>👉👉👉 http://line.me/ti/p/%40healthyclub

Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.