สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

ง่ายยิ่งกว่ามือซ้ายปอกกล้วย! เมนูอาหาร 12 ราศีกินแล้วเฮง by หมอมีน ตีสิบ


ใกล้วันตรุษจีนแล้วคุณอยากรู้ไหมว่า กินอะไรแล้วเสริมราศี ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้สัมภาษณ์ หมอมีน ตีสิบ หรือ อาจารย์อรรถพล น้อยวงศ์ กูรูด้านเลขศาสตร์สากลชื่อดัง มาครีเอทเมนูอาหาร 12 ราศีว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย
หมอมีนบอกจุดเร่ิมต้นของแนวความคิดนี้ผ่านศาสตร์ต่างๆ ว่า การคิดค้นเมนูนี้เป็นการตีความหมายจากผักมงคล ตามหลักของจักรราศี และเลขศาสตร์สากล โดยผักที่เลือกจะเลือกจากสี ที่ดีกับราศีแต่ละราศี และเสริมดวงในเรื่องการงาน การเงิน และความรัก นอกจากความหมายดี มงคลแล้ว ผักสลัดที่นำมายังสามารถตอบโจทย์เรื่องสุขภาพ และมีการเสริมดวง ตามสีที่เป็นมงคล กับแต่ละราศี และที่สำคัญน้ำสลัด มาตามผลไม้ที่มีสีมงคล เสริมดวงในเรื่องต่างๆ ได้ดี เช่น ความรัก การงาน และการเงินอีกด้วย

และทั้งหมดนี้ คือเมนูที่แนะนำว่าหนุ่มสาวทั้ง 12 ราศี สามารถทำรับประทานเองได้ง่ายๆ ในวันตรุษจีน
ราศีมังกร (Capricorn) เกิด 22 ธันวาคม – 19 มกราคม
Richy White Capricorn / เมนูชาวราศีมังกร มีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย ลูกเดือย มันแกว แอปเปิลเขียว ผักกรีนโอ๊ค พริกหวานสีเขียว ปลาฮามาจิ หรือ ปลาดอลลี่ กับแก้วมังกร สำหรับ น้ำสลัด น้ำสลัดงาขาว วาซาบิ
หมอมีน บอกว่า ความเด่นของราศีมังกรปีนี้จะเด่นที่ สีขาว ทางหมอมีนจะเน้นในเรื่องของสีขาวของปลาดอลลี่ หรือปลาฮามาจิ และสลัดงาขาวจะทำให้เสริมเรื่องของสติปัญญาในการแก้ไขปัญหาที่ดีของชาวราศี มังกร

Richy White Capricorn
ราศีกุมภ์ (Aquarius) เกิด 20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์
Yellow Freshy Aquarius / เมนูชาวราศีกุมภ์ มีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย ถั่วแดง เรดโอ๊ค พริกหวานสีเหลือง มะเขือเทศ แอปเปิลแดง ปลาทูน่า น้ำสลัดน้ำใส ทำมาจาก มัสตาร์ด สีเหลือง
หมอมีนบอกว่า ความเด่นของราศีกุมภ์ จะเด่นที่ สีแดง การจัดสลัดที่ เน้นพลังของสีแดง จะทำให้มี Passion ในการทำงานและเสริมเรื่องความพยายามสูงมาก ทำให้การงานประสบความสำเร็จ และน้ำสลัดจากมัสตาร์ดสีเหลือง จะเสริมดวงและเรียกทรัพย์ได้เป็นอย่างดี
ราศีมีน (Pisces) เกิด 19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม
Lucky Pink Pisces / เมนูชาวราศีมีนมีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย แอปเปิลสีทอง สาลี่ โกลด์กีวี เสาวรส แก้วมังกรสีชมพู ส้มโอชมพู เมล็ดทานตะวัน น้ำสลัดสีชมพู สตรอว์เบอร์รี่
หมอมีน บอกว่า ความเด่นของราศีมีนจะเด่นที่ สีชมพู และสีทอง น้ำสลัดสีชมพูจาก สตรอว์เบอร์รี่ จะทำให้เน้นเรื่องของความรักและความเมตตา ได้เป็นอย่างดี ส่วนเมล็ดทานตะวันจะเป็นธาตุทองที่จะเสริมได้ดีในเรื่อง ของการเรียกทรัพย์และการเงิน

Lucky Pink Pisces
ราศีเมษ (Aries) เกิด 21 มีนาคม – 19 เมษายน
Peaceful Black Aries / เมนูชาวราศีเมษมีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย เผือก พริกหวานแดง ทับทิม สตรอว์เบอร์รี่ ชมพู่แดง เชอร์รี่แดง บีทรูท แอปเปิลแดง มะเขือเทศราชินี น้ำสลัด งาดำ
หมอมีนบอกว่า ความเด่นของราศีเมษนั้นจะเด่น สีเทาและดำ หมอมีนจะใช้ สีเทาของเผือก เป็นการเสริมเรื่องของความมั่นคง และการติดต่อ ผู้ใหญ่ได้อย่างดี และสีดำจากน้ำสลัด ได้เสริมเรื่องความมั่นคง ในการทำงานกับราชการได้ดี
ราศีพฤษภ (Taurus) 20 เมษายน – 20 พฤษภาคม

Lively Purple Taurus / เมนูของชาวพฤษภ มีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย องุ่นดำ, Blackberry, กรีนโอ๊ค มะเขือม่วง Mulberry ลูกเกด กะหล่ำม่วง พริกเขียว น้ำสลัด บลูเบอร์รี่
หมอมีนบอกว่า ความเด่นของ ราศีพฤษภ คือ มีการผสมผสานของสีเขียวและม่วง น้ำสลัดสีม่วงจะเสริมเรื่องปัญญา และสีเขียวของผัก เช่น พริกเขียว กรีนโอ๊ค จะเสริมเรื่องความอุดมสมบูรณ์

Lively Purple Taurus
ราศีเมถุน (Gemini) เกิด 21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน
Glory Gemini / เมนูของชาวราศีเมถุน มีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย บลูเบอร์รี่ แอปเปิลทอง กีวีทอง แก้วมังกรสีชมพู ลูกพลับ แรดิช น้ำสลัด สีม่วงจาก บลูเบอร์รี่
หมอมีนบอกว่า ความเด่นของ ราศีเมถุน เกิดจาก น้ำสลัดที่มาจาก บลูเบอร์รี่ ที่เป็นสีม่วงจะเสริมเรื่องการเงิน และปัญญาได้เป็นอย่างดี และ ผัก จะเลือกสีมงคลอย่าง ทอง ชมพู เช่นแก้วมังกร และกีวีสีทอง

ราศีกรกฎ (Cancer) เกิด 21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม
Charmy Black Cancer / เมนูของชาวราศีกรกฎ มีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย อัลมอนด์ งาดำ แบล็คเบอร์รี่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ กะหล่ำปลีสีม่วง อินทผลัม กรีนโอ๊ค พริกเขียว น้ำสลัดงาดำ
หมอมีนบอกว่า ความเด่นของราศีกรกฎนี้ คือ สีดำ ที่ได้จาก งาดำ จากส่วนผสม และน้ำสลัด จะทำให้ชาวราศีกรกฎมีความหนักแน่นมากขึ้นในการทำงานและความรัก

ราศีสิงห์ (Leo) เกิด 23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม
Strong Brown LEO เมนูนี้มีส่วนประกอบที่จะต้องมีการผสมกัน อันประกอบไปด้วย ถั่วแดง อัลมอนด์ เฮเซลนัท มะเขือเทศ สาหร่ายแดง เรดโอ๊ค แรดิช องุ่นแดง น้ำสลัด โกโก้

หมอมีนบอกว่า จุดเด่น คือ การใช้น้ำสลัดของโกโก้ที่ได้เสริมดวง และตอบโจทย์ของสีน้ำตาล จะช่วยเคลียร์ปัญหา และบันดาลเงินทองได้อย่างดี

Strong Brown LEO
ราศีกันย์ (Virgo) เกิด 23 สิงหาคม – 22 กันยายน
Happy Pink Virgo / เมนูของชาวราศีกันย์ มีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย บลูเบอร์รี่ ทอง แก้วมังกร และผักต่างๆ น้ำสลัด ลิ้นจี่
หมอมีนบอกว่า จุดเด่น คือ การใช้สีชมพู จากลิ้นจี่สด ที่ทำให้การงานได้รับการเสริมเรื่องความเมตตา และการได้รับการเอ็นดูจากผู้ใหญ่เป็นอย่างดี
ราศีตุล (Libra) เกิด 23 กันยายน – 23 ตุลาคม
Young LIBRA White / เมนูของชาวราศีตุลมีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย ถั่วขาว พริกแดง มะเขือเทศ มันแกว พริกเหลือง แมคคาเดเมีย ไข่ขาว เต้าหู น้ำสลัด ซีซาร์
หมอมีนบอกว่า จุดเด่นจะเน้นเรื่องการเสริมสีขาวประกายมุก จากน้ำสลัดซีซาร์ จะทำให้การงานของชาวราศีตาชั่ง เคลียร์และแก้ไขปัญหาได้อย่างดี

Young LIBRA White
ราศีพิจิก (Scorpio) เกิด 24 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน
Famous Red Scorpio / เมนูของชาวราศีพิจิกมีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย พริกแดง เรดโอ๊ค สาหร่ายแดง มะเขือเทศ เผือก ทับทิม น้ำสลัด ซัลซา
หมอมีนบอกว่า จุดเด่นคือ เน้นสีแดงที่ถูกโฉลก และเสริมดวงอย่างดี จาก ผักเรดโอ๊ค และมะเขือเทศ ทำให้การงานลุล่วง ความรักดีมาก

ราศีธนู (Sagittarius) เกิด 22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม
White Yellow Sagittarius / เมนูของชาวสีธนู มีส่วนประกอบผสมผสานไปด้วย สับปะรด แก้วมังกร พริกเหลือง ชมพู่ กะหล่ำม่วง ฟักทอง น้ำสลัด ข้าวโพด

หมอมีนบอกว่า จุดเด่นคือ การใช้น้ำสลัดเข้มข้นจากข้าวโพดที่เป็นสีมงคลธรรมชาติ อย่างสีเหลือง จะทำให้มีการเรียกทรัพย์ที่ดี ให้กับชาวราศีธนู
หากได้มีการทานอาหารสลัดเพื่อสุขภาพด้วย เมนูเสริมดวง 12 ราศี ปี 2558 นี้ หมอมีน เชื่อว่าจะโชคดีทั้งสุขภาพ และได้การเสริมดวงในเรื่องต่างๆ ทั้งการงาน การเงิน และความรัก ตลอดปีแพะทองครับ
ขอบคุณเชฟร็อค King of Healthy Food และ คุณเป้ เจ้าของร้านอาหารครัวริมน้ำ

credit by : http://www.thairath.co.th/content/477424

Read More...


แป้งปั้น ฟูตอง


เมนูแป้งปั้นนี้เป็นของว่างกลายพันธุ์ที่ดัดแปลงมาจากแป้งสิบทอด ซึ่งได้มาจากคุณ “โอ๋ ฟูตอง” หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ สาวมัณฑนศิลป์จากรั้วศิลปากร ผู้มีสไตล์โดดเด่นเป็นที่รู้จักกันดีในการวาดภาพ ประกอบ และมีผลงานนิทรรศการในต่างประเทศ โดยออกแบบผลงานมากมายสารพัด และยังเป็นนักเขียนอีกด้วย สาวเก๋ “โอ๋ ฟูตอง” ยังเล่าถึงที่มาของคำว่า “ฟูตอง” เป็นของแถมด้วยว่า เป็นชื่อวงดนตรีที่เธอเป็นสมาชิก มีความหมายว่า ฟูก หรือ ที่นอน เป็นคำภาษาญี่ปุ่น เนื่องจากมีสมาชิกของวงเป็นคนญี่ปุ่นร่วมอยู่ด้วย และดนตรีก็ได้พาเธอออกไปท่องโลกกว้างมากมายในหลายประเทศ

เตรียมเครื่อง
ร่อนแป้ง
นวดแป้ง
มาถึงเมนูแป้งปั้นบ้าง คุณโอ๋เล่าว่า เป็นสูตรที่คุณแม่คิดดัดแปลงขึ้นสำหรับลูกตั้งแต่สมัยเป็นเด็ก ดังนั้น แป้งต้องทำง่าย และไส้ต้องไม่ใส่เครื่องเทศ เพราะคุณแม่ต้องดูแลลูกสาวถึง 4 คน คืออุ๋ม, แอน, เอ๋ และโอ๋ ฟูตอง ซึ่งเป็นน้องเล็กสุดของบ้าน จึงต้องหากิจกรรมให้ลูกๆ ได้นั่งล้อมวงปั้นแป้ง ใส่ไส้ จะได้ไม่ไปเล่นซุกซน หรือหาเรื่องทะเลาะกันในหมู่พี่น้อง นับเป็นกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว “เจริญชัยชนะ” แม้ความสวยงามอาจจะไม่เป๊ะเต็มร้อย หากแต่เสียงหยอกล้อในการล้อมวงปั้นแป้งระหว่างพี่น้องแต่ละครั้งต่างหาก ที่เป็นการสร้างสายใยรักในครอบครัวให้รักใคร่สนิทสนมกันยิ่งขึ้น นอกจากนี้เมนูนี้ยังเน้นส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพของลูกๆอีกด้วย เช่น ใช้น้ำกะทิแทนน้ำมันในการทำแป้ง ใช้น้ำมันมะพร้าวในการทอด และใช้ยอดมะพร้าวแทนหน่อไม้ เป็นต้น

ใส่ไส้
วิธีปั้น
ปั้นเสร็จแล้ว
ส่วนผสมของตัวแป้งสิบ : แป้งอเนกประสงค์ 1 กก./ไข่เป็ด 1 ฟอง/หัวกะทิ ½ กก./เกลือเล็กน้อย/ไข่ขาว สำหรับทาประกบแผ่นแป้ง
ส่วนผสมของไส้ : หมูสับ 1 กก./เห็ดหูหนูดำ ½ กก./ยอดมะพร้าวหั่นเต๋าเล็ก ½ กก./ กระเทียมสับ/น้ำมัน 3 ชต./ซีอิ๊วขาว เกลือ พริกไทยตามชอบ
ส่วนผสมน้ำจิ้ม : น้ำตาล 1 ถต./น้ำปลา ½ ถต./มะนาว 3 ลูก/พริกชี้ฟ้า, ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ และกระเทียมสับ 3 อย่างนี้แล้วแต่ความชอบ/น้ำ 2 ถต.

ภาพวาด
วิธีทำ 1) เริ่มด้วยการนวดแป้ง ร่อนแป้ง ใส่เกลือ ไข่ คลุกไปมา ค่อยเติมกะทิ นวดจนเนื้อเนียน หมักไว้ 1 ชม. 2) จากนั้นมาผัดไส้ โดยเจียวกระเทียมให้เหลืองและหอม จึงค่อยใส่หมูสับ ลงผัดพอสุก พอหมูร่วนดี จึงเติมเห็ดหูหนูซอยเป็นเส้นเล็กๆบางๆ ยอดมะพร้าว และปรุงรสตามชอบ แล้วพักไว้ 3) แบ่งแป้งเป็นก้อน คลึงด้วยไม้หรือขวดแก้ว ตักไส้ใส่ พับครึ่ง ทาไข่ขาว ปิดขอบ จับจีบสวยงาม แล้วนำลงทอดด้วยไฟปานกลาง จนกรอบเหลืองค่อยช้อนขึ้น 4) ทำน้ำจิ้มโดยผสมทุกอย่างใส่หม้อ เคี่ยวไฟอ่อนๆ โรยถั่วบด ตอนเสิร์ฟ.

credit by :  http://www.thairath.co.th/content/480521

Read More...


รักนะ จุ๊บ จุ๊บ! บีฟอร์วาเลนไทน์ เซอร์ไพรส์ของแทนใจ 'สตรอเบอร์รี่อินมายฮาร์ต'


อีกแค่วันเดียวเท่านั้นก็จะถึงวันที่ 14 กุมภาฯ "วันวาเลนไทน์" วันที่หนุ่มสาว คู่รักคู่เลิฟ หรือแม้กระทั่งคู่ที่กำลังแอบชอบกันอยู่ ถือโอกาสในวันแห่งความรักนี้บอกความในใจให้เขารู้ไปแบบชัดๆ ไปเลย...
และไม่ว่าจะเทศกาลไหนๆ ก็กลับมาพบกับ Trend can do ไทยรัฐออนไลน์ทุกวันศุกร์แบบนี้เช่นเคย สัปดาห์นี้เราขออินกับวันวาเลนไทน์พาคุณไปครีเอทเมนูสุดน่ารัก ไว้มอบเซอร์ไพร์สคนรักกับ 'สตรอเบอร์รี่เคลือบช็อกโกแลตรูปหัวใจ' ขอบอกว่าง่ายมาก อย่าช้า ไปลงมือกันได้เลย!

Chocolate Covered Strawberry Hearts
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.สตรอเบอร์รี่
2.ช็อกโกแลต
3.เจลสีแดง
4.มีด
5.ไม้จิ้มฟัน

เตรียมของ
ขั้นตอนการทำ
1.ล้างสตรอเบอร์รี่ที่เตรียมไว้ให้สะอาดและตัดขั้วออก

ตัดขั่วออกกเลย ชั๊บ ชับ
2.หั่นสตรอเบอร์รี่ออกเป็นครึ่งหนึ่ง

หั่นครึ่ง
3.ถ้าคุณต้องการใส่ไส้ช็อกโกแลต ต้องหั่นเนื้อสตรอเบอร์รี่ออกนิดนึงตามภาพ

หั่นเนื้อในออกนิดนึง
4.ใช้ไม้จิ้มฟันกลัดสตรอเบอร์รี่ที่หั่นครึ่งไว้ให้เป็นรูปหัวใจ

กลัดสตรอเบอร์รี่เป็นรูปหัวใจ
5.นำสตรอเบอร์รี่ที่กลัดไว้เป็นรูปหัวใจทั้งหมดมาวางเรียงกันบนถาด เพื่อเตรียมสู่ขั้นตอนเคลือบช็อกโกแลต สตอเบอร์รี่ต้องแห้งสนิท ไม่อย่างนั้นจะชุบช็อกโกแลตไม่ติดดี

นำหัวใจสตรอเบอรี่มาวางเรียงกันบนถาด
6.เพิ่มความอร่อยด้วยการทาช็อกโกแลตลงไปด้านในเนื้อสตรอเบอร์รี่

ทาช็อกโกแลต
7.นำช็อกโกแลตมาละลายให้ร้อนจนเป็นเนื้อเดียวกัน และนำไปราดเคลือบสตรอเบอร์รี่รูปหัวใจที่เตรียมไว้

เคลือบช็อกโกแลตเยิ้มๆเลย
8.รอให้ช็อกโกแลตแข็งตัวสักนิด จึงนำเจลสีแดงมาทำให้หัวใจของคุณมีสีสัน น่ารัก น่าทานมากกว่าเดิม

เจลสีแดง
นำเจลสีแดงมาตกแต่ง
9.จากนั้นนำสตรอเบอร์รี่ไปแช่เย็นจนช็อกโกแลตแข็ง พร้อมรับประทาน คราวนี้เราก็จะมีของขวัญน่ารักๆ ไปให้คนที่คุณรักในวันวาเลนไทน์นี้กันแล้ว

พร้อมมอบให้คนที่คุณรักแล้วหรือยัง
ที่มา : onelittleproject
credit by :  http://www.thairath.co.th/content/480782

Read More...


มีคุณอยู่ไหม! อาชีพสุดฮอตแห่งปี 58 ทั้งใช้ปริญญาและไม่ต้องมีวุฒิ


เผลอแป๊บเดียวผ่านปี 2558 มาแล้วเดือนกว่าๆ ใครที่ยังตั้งใจจะหางานใหม่ จะเปลี่ยนงาน หรือยังตกงาน วันนี้ "ไทยรัฐออนไลน์" นำเรื่องราวเกี่ยวงานฮอตแห่งปี 2558 มานำเสนอ มาดูกันสิว่า งานอะไรที่มันน่าทำที่สุดในปีนี้...

โดยอ้างอิงผลสำรวจของบริษัทต่างประเทศ คือ CareerBuilder and Economic Modeling Specialists Intl. ที่รวบรวมรายชื่ออาชีพสุดฮอตแห่งปี ซึ่งดูจากความต้องการแรงงานในอาชีพนั้นๆ ลงลงประกาศรับสมัคร เปรียบเทียบกับอัตราการจ้างงานจริงในแต่ละเดือน
ทั้งนี้ 18 อาชีพข้างต้น แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ 1. อาชีพที่จะต้องมีใบปริญญารับรอง 2. อาชีพที่ไม่ต้องมีใบปริญญา

เริ่มจากงานที่จะต้องมีใบปริญญารับรอง ประกอบด้วย 10 อาชีพ
อันดับ 1 คือ อาชีพ "บริหารการตลาด" อาชีพฮอตสุดๆ ที่มีอัตราความต้องการ 34,613 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 11,617 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 22,996 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 10% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 57.42 ดอลลาร์

บริหารการตลาด
อันดับ 2 ได้แก่ "นักพัฒนาซอฟต์แวร์, คนเขียนโปรแกรม" ที่มีอัตราความต้องการ 52,700 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 31,616 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 21,084 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 15% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 44.66 ดอลลาร์

นักพัฒนาซอฟต์แวร์
ต่อกันที่อันดับ 3 เป็นอาชีพ "พยาบาลวิชาชีพที่ผ่านสอบรับรองมาตรฐาน" มีอัตราความต้องการ 122,922 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 103,804 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 19,118 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 5% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 32.51 ดอลลาร์
อันดับ 4 คือ "วิศวกรอุตสาหการ" โดยมีอัตราความต้องการ 26,031 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 7,880 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 18,151 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 9% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 38.96 ดอลลาร์

วิศวกรอุตสาหการ
ส่วนอันดับ 5 อาชีพ "ผู้ดูแลเครือข่ายและระบบคอมพิวเตอร์" มีอัตราความต้องการ 35,788 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 18,734 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 17,054 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 7% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 35.84 ดอลลาร์
อันดับที่ 6 ตกเป็นของ "นักพัฒนาเว็บไซต์" ซึ่งมีอัตราความต้องการ 30,108 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 14,616 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 15,492 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 17% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 28.02 ดอลลาร์
และอันดับที่ 7 คือ อาชีพเกี่ยวกับ "การแพทย์และผู้จัดการบริการสุขภาพ" พบอัตราความต้องการ 27,696 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 12,626 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 15,070 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 6% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 43.61 ดอลลาร์
อันดับที่ 8 ตกเป็นของ "นักกายภาพบำบัด" อาชีพที่มีอัตราความต้องการ 24,425 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 10,880 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 13,545 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 10% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 38.63 ดอลลาร์

นักกายภาพบำบัด
รองสุดท้าย อันดับที่ 9 อาชีพ "อรรถบำบัด" อ้าวงง!...งง เขาคือนักแก้ไขการพูด เป็นผู้ที่ปฏิบัติงานเกี่ยวกับการวินิจฉัย การบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ป่วยที่มีความผิดปกติทางภาษาและการพูด เช่น พูดไม่ได้ พูดไม่ชัด เสียงผิดปกติ ปากแหว่งเพดานโหว่ ประสาทหูพิการ มีความบกพร่องด้านสติปัญญา ผู้ป่วยที่ถูกตัดกล่องเสียง ผู้ป่วยสมองพิการ สำหรับในต่างประเทศอาชีพนี้ มีอัตราความต้องการ 15,113 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 7,112 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 8,001 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 5% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 34 ดอลลาร์
มาที่อาชีพอันดับสุดท้าย "ผู้จัดการฝ่ายขาย" อาชีพอันดับ 10 ที่มีอัตราความต้องการ 28,589 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 22,280 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 6,309 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 8% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 51.98 ดอลลาร์
สำหรับอาชีพที่ไม่ต้องมีใบปริญญาในปี 2558 มีทั้งหมด 8 อาชีพ คือ 
1. อาชีพ "คนขับรถบรรทุก, รถพ่วงและรถแทรกเตอร์" พบมีอัตราความต้องการ 242,400 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 131,902 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 110,498 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 9% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 18.37 ดอลลาร์

คนขับรถบรรทุก
อันดับ 2 เป็น "คนจัดแสดงสินค้า" อาชีพที่มีอัตราความ ต้องการ 20,808 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 6,126 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 14,682 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 5% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 13.11 ดอลลาร์

คนจัดแสดงสินค้า
อันดับที่ 3 คือ "เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล" มีอัตราความต้องการ 7,287 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 2,079 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 5,208 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 4% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 11.66 ดอลลาร์
ต่อกันที่ "ตัวแทนฝ่ายขาย" อาชีพอันดับ 4 มีอัตราความต้องการ 18,547 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 14,802 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 3,745 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 7% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 35.59 ดอลลาร์
อันดับที่ 5 คือ "ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ" ที่มีอัตราความต้องการ 5,286 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 2,534 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 2,752 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 7% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 49.86 ดอลลาร์

ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ
ส่วนอันดับที่ 6 เป็นอาชีพ "เวชระเบียน" ซึ่งมีอัตราความต้องการ 9,224 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 7,332 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 1,892 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 6% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 16.81 ดอลลาร์

เวชระเบียน
อันดับที่ 7 อาชีพ "พนักงานขายทางโทรศัพท์" มีอัตราความต้องการ 23,733 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 22,224 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 1,509 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 8% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 11.03 ดอลลาร์
มาถึงอันดับสุดท้ายที่ไม่ต้องมีใบปริญญา "พนักงานสาธิตและแนะนำสินค้า" ที่มีอัตราความต้องการ 12,742 อัตรา แต่มีการจ้างงานจริง 11,308 อัตรา ทำให้มีช่องว่างของตำแหน่งถึง 1,434 อัตรา ขณะที่อัตราการเติบโตเฉลี่ยในปี 2010-2014 อยู่ที่ 10% ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงอยู่ที่ 12.26 ดอลลาร์
ร่ายมาจนจบ หวังว่าจะมีประโยชน์ไม่น้อย สำหรับคนที่ยังอยากเปลี่ยนงาน หรือนักศึกษาที่กำลังตัดสินใจเรื่องเรียน สนใจอาชีพไหน ศึกษากันดูเลย!!.

credit by :  http://www.thairath.co.th/content/479723

Read More...


บิด จิ้ม จุ่ม! ทำไอศกรีมนมสดโอรีโอ้ ง้ายง่ายแบบไม่ต้องง้อร้าน


เบื่อแล้วที่ต้องนั่งรอนาน และบางครั้งยังต้องเจอกับคนแน่นร้านไอศกรีม เรามาแก้ปัญหาให้กับคุณแล้ว กลับมาพบกับ Trend can do ไทยรัฐออนไลน์ทุกวันศุกร์แบบนี้เช่นเคย เราขอเอาใจคนชอบกินโอรีโอ้และไอศกรีม พาคุณทำไอศกรีมนมสดโอรีโอ้กินเองที่บ้านได้ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน วิธีการสุดแสนจะง่ายดาย ลองมาหัดทำตามไปพร้อมๆ กันได้เลย...
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ไวท์ช็อกโกแลตพุดดิ้ง 1 กล่อง
2. คุกกี้โอรีโอ้ 16 ชิ้น
3. นม 2 ถ้วย
4. ไม้ไอศกรีม
5. แก้วกระดาษ


วัสดุ
ขั้นตอนการทำ
1. นำโอรีโอ้ 10 ชิ้นมาทำให้เป็นชิ้นเล็กๆ จะทุบ บิด หรือยังไงก็ตามแล้วแต่ความถนัดของคุณ
2. นำนมและไวท์ช็อกโกแลตพุดดิ้งที่เตรียมไว้มาผสมให้เข้ากัน


ผสมให้เข้ากัน
3. หลังจากขั้นตอนที่สองเสร็จแล้วนำโอรีโอ้ที่ทุบแล้วมาผสมกับนมและไวท์ช็อกโกแลตได้เลย
4. นำโอรีโอ้ 6 อัน ที่เหลือมาทำให้ละเอียดจนเป็นผงป่น จะใช้เครื่องทำให้ละเอียดหรือถ้าใครไม่มีเครื่องเราขอแนะนำว่าให้คุณทำวิธี ง่ายๆ โดยการนำโอรีโอ้ไปใส่ถุงพลาสติก และใช้ไม้หรือมือบี้ให้ละเอียด


ทำให้โอรีโอ้ละเอียดจนเป็นผง
5. นำส่วนผสมทั้งหมดที่ทำไว้ในแก้วกระดาษและโรยด้านบนด้วยโอรีโอ้ป่น
6. เสียบไม้ไอศกรีมลงไปบริเวณกลางแก้วแล้วนำไปแช่ช่องฟรีซประมาณ 4 ชั่วโมง
7. เมื่อไอศกรีมแข็งได้ที่แล้วค่อยๆ ดึงออกมาจากแก้วกระดาษก็จะได้ฟินกับไอศกรีมโอรีโอ้ที่เราทำเองได้ด้วยวิธีง่ายๆ


ไอศกรีมนมสดโอรีโอ้เสร็จแล้ว
น่ากินอ่ะ
ที่มา : dailyleisure.com

credit by :  http://www.thairath.co.th/content/476463

Read More...


การทำพายไส้ผัก


เงินทุน 
ประมาณ  6,000 – 7,000  บาท

รายได้
5,000 – 7,500  บาท / เดือน

วัสดุอุปกรณ์
แป้งโฮลวีท  
น้ำผึ้ง
น้ำมันมะกอก หรือ น้ำมันข้าวโพด 
น้ำเย็น 
แป้งสาลี 
มันฝรั่ง
แครอท
ข้าวโพดต้ม  
ดอกกะหล่ำ  
น้ำตาลทรายแดง 
เกลือ   
พริกไทยป่น   
น้ำซุปผัก หรือ น้ำเปล่า  

แหล่งจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์
ห้างสรรพสินค้า  ตลาด 

ขั้นตอน / วิธีการทำ
วิธีทำไส้พาย
  1. ลวกมันฝรั่ง  แครอท  และดอกกะหล่ำ พักไว้
  2. คั่วแป้งสาลีจนเหลืองหอมเติมน้ำเปล่าคนให้เข้ากันจนข้นเหลวใส่ข้าวโพดต้มและผักลวก
  3. ปรุงรสด้วยเกลือ  พริกไทยป่น  และน้ำตาลทรายแดงคนให้เข้ากัน
วิธีทำแป้งพาย
  1. ผสมแป้งโฮลวีท  น้ำมันมะกอก  น้ำผึ้ง  และน้ำเย็นคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  2. แบ่งแป้งเป็นสองส่วน  ส่วนหนึ่งคลึงให้เป็นวงกลมขนาดเท่าถาด
  3. กดแป้งให้ติดก้นถาดใช้ส้อมจิ้มให้ถึงก้นถาดให้ทั่ว
  4. นำถาดเข้าเตาอบอุณหภูมิ  180  องศาเซลเซียสประมาณ  10  นาที
  5. นำส่วนผสมทั้งหมดเทใส่ถาดแป้งพายที่อบเตรียมไว้
  6. คลึงแป้งโฮลวีทส่วนที่เหลือให้เป็นแผ่นวงกลม
  7. นำมาปิดหน้าส่วนผสมทั้งหมด
  8. ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วแผ่นแป้ง
  9. นำไปอบด้วยไฟ  180  องศาเซลเซียส ประมาณ  25  นาที
ตลาด / แหล่งจำหน่าย
ตลาดแหล่งชุมชน  ห้างสรรพสินค้า  คอนโด  หอพัก ฯลฯ

สถานที่ให้คำปรึกษา
โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร

ข้อแนะนำ
  1. การแช่ผักลวกหรือผักที่ต้มแล้วในน้ำเย็นจะช่วยคงความเขียวและกรอบของผัก
  2. ใช้น้ำเย็นเป็นส่วนผสมการทำแป้งพายทำให้แป้งกรอบขึ้น
  3. ส้อมจิ้มให้ทั่วบริเวณแป้งเพื่อป้องกันไม่ให้แป้งพองเวลาเข้าเตาอบ
ที่มา : กองส่งเสริมการมีงานทำ กรมการจัดหางาน

credit by : http://203.155.220.117:8080/BMAWWW/html_work/detail.php?id=6

Read More...


ขายเครปญี่ปุ่น


เงินลงทุน
ครั้งแรก ประมาณ 10,000 บาท
  • เตาเครป (ไฟฟ้า) ประมาณ       10,000    บาท
  • เตาเครป (แก๊ส)   ประมาณ         7,500    บาท
  • ไม้ปาดเครป                              100    บาท
  • เกรียง (เหล็ก)                              35    บาท
  • เกรียง (สแตนเลส)                        65    บาท

รายได้
ประมาณ  1,500 บาท/วัน

อุปกรณ์
เตาเครป  ไม้ปาดเครป  เกรียง  ที่ตีไข่  กะละมัง  ทัพพีกลม  ซองใส่เครป

แหล่งจำหน่าย อุปกรณ์
ร้านค้าหรือบริษัทขายเตาอบ  ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

วิธีทำ
ส่วนผสมแป้ง
ไข่ไก่                      10   ฟอง             
น้ำตาลทราย           1 ½   ถ้วย  (300กรัม)
วานิลา                     15   มิลลิลิตร      
น้ำมันพืช                  60   มิลลิลิตร
เกลือ                         1   ช้อนชา        
นมสด                        1   กล่องลิตร
แป้งสาลีอเนกประสงค์   8   ถ้วยตวง 
เนยสด (ทาแผ่นแป้ง)

ส่วนผสมไส้
  • แยมรสผลไม้ต่าง ๆ
  • ลูกเกด
  • หมูหยอง แฮม ไส้กรอก จะราดด้วยซอสมะเขือเทศหรือมายองเนส
  • เผือกกวนเหลว
  • น้ำพริกเผากับหมูหยอง
  • น้ำผึ้งกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์
  • กล้วยกับช๊อคโกแลต
วิธีทำ
  1. ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย วนิลา น้ำมันพืช เกลือ ใช้ที่ตีไข่ตีให้ละลายเข้ากัน
  2. ใส่นมสดและแป้ง ตีให้เข้ากัน (ถ้าเหลวเกินไป เติมแป้งได้อีกเล็กน้อย)
  3. วอร์มเตาโดยใช้ความร้อน ประมาณ 150-180 องศาเซลเซียส
  4. ใช้ทัพพีกลมตักแป้งใส่บนเตาเครปตรงกลาง ใช้ไม้ปาดเครปวางตรงกลางแป้งค่อย ๆ ปาดแป้งโดยหมุนเป็นวงกลม
  5. ทา เนยบนแผ่นแป้ง พอสุกใส่ไส้ต่าง ๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ ใช้เกรียงแซะขอบแผ่นแป้งให้พับขึ้นมาเป็นรูปครึ่งวงกลม แล้วพับทบกันให้เป็นรูปทรงสามเหลี่ยม ตักใส่ถุงเครป
ตลาด/แหล่งจำหน่าย
แหล่งชุมชน  ตลาด  ศูนย์การค้า

ข้อแนะนำ  
ถ้าทำปริมาณมาก ต้องเพิ่มอัตราส่วนทุกชนิดให้มากขึ้น


Read More...


หมวดอาหาร-เครื่องดื่ม







รายได้
300 – 500  บาท / วัน

วัสดุอุปกรณ์
สาคูเม็ดเล็ก
น้ำตาลทราย
น้ำใบเตยคั้น
มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย
มะพร้าวเผา
ข้าวบาร์เลย์
เกลือป่น
น้ำสะอาด
เตาแก๊ส
กระทะทองเหลือง
ไม้พายไม้ -ไม้พายยาง
ลังถึง
ที่ขูดมะพร้าวเล็บแมว
ถาดสเตนเลส
กระชอน
กะละมัง
ผ้าขาวบาง
เขียง

แหล่งจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์
ห้างสรรพสินค้า  ตลาด

ขั้นตอน / วิธีการทำ
1.ฝัดสาคูให้สะอาดเลือกกรวดเล็ก ๆ ออกให้หมด
2.นำสาคูไปแช่น้ำประมาณ  20 - 30  นาที 
3.สาคูนิ่มแล้วเทใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ พักไว้สักครู่
4.นำเนื้อมะพร้าวเผามาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ 
5.นำน้ำใบเตยที่คั้นเอาไว้ใส่กระทะทองเหลืองตั้งไฟปานกลางผสมน้ำมะพร้าวเผาลงไป
6.พอน้ำเริ่มร้อนเกือบเดือดนำสาคูใส่ลงไปกวน  ลดไฟให้อ่อนกวนไปเรื่อย ๆ กวนสม่ำเสมอจนสาคูสุก         
7.สาคูสุกค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายลงไป
8.กวนให้น้ำตาลทรายละลายเข้ากับสาคูเป็นเนื้อเดียวกัน  สังเกตดูสาคูจะมีลักษณะใสสุก เป็นก้อนไม่เหลว
9.กวนได้ที่แล้วเทใส่ถาดหรือภาชนะใช้ไม้พายเกลี่ยให้ทั่วพักทิ้งไว้ให้เย็น
10.นำมะพร้าวทึนทึกขูดฝอยโรยเกลือป่นเล็กน้อยให้ทั่ว
11.นำขนมมาตักหรือตัดตามขนาดที่ต้องการนำลงคลุกในมะพร้าวขูดให้เข้ากัน
12.คลุกทีละชิ้นเพื่อไม่ให้ขนมติดกัน
ตลาด / แหล่งจำหน่าย
ตลาด  ห้างสรรพสินค้า  แหล่งชุมชน

สถานที่ให้คำปรึกษา
โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร

ข้อแนะนำ
1.การกวนสาคูควรกวนวนไปทางเดียว  เพื่อสาคูจะได้ไม่ติดกระทะ
2.ห้ามใส่น้ำตาลทรายก่อนสาคูสุก  เพราะสาคูจะเป็นไตข้างในและทำให้ใช้เวลากวนนาน เพราะความหวานจะไปรัดตัวสาคูทำให้สุกยาก

ที่มา : กองส่งเสริมการมีงานทำ กรมการจัดหางาน

credit by :  http://203.155.220.117:8080/BMAWWW/html_work/detail.php?id=6

Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.