สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

“ห้าสหายนึ่งน้ำแดง” ทลายกฎทุกข้อของเมนูปราบเซียน

Pic_305726


ว่ากันว่าเมนูที่มีน้ำแดงมาเกี่ยวข้อง การทำให้อร่อยต้องใช้เคล็ดลับและความอดทนอย่างสูงในการเคี่ยวให้กลมกล่อม แต่วันนี้ถึงเวลาทำลายกฎเกณฑ์เหล่านั้นเสียที!!

อาหารเหลาขึ้นชื่อ อย่าง “น้ำแดง” นั้นจะอร่อยหรือไม่ขึ้นอยู่กับน้ำซุปที่ใช้ปรุง แต่กว่าจะได้น้ำซุปที่มีกลิ่นหอมรสชาติดีสักหม้อนั้น ต้องใช้เวลาเคี่ยวเป็นเวลานาน  นิตยสาร Health & Cuisine ขอทลายข้อจำกัดดังกล่าวด้วยการใช้ซุปไก่สกัดเข้มข้นมาปรุงเป็น 2 เมนูน้ำแดงจานด่วน รับรองว่าหอมอร่อยกลมกล่อมไม่แพ้กัน


ห้าสหายนึ่งน้ำแดง
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เตรียม 5 นาที ปรุง 5 นาที
ผักกาดขาว        4    ก้าน
เห็ดหอมสด        6    ดอก
คะน้าฮ่องกง        5    ต้น
ข้าวโพดอ่อน        5    ฝัก
แครอทหั่นเป็นท่อน        ½    หัว
สาหร่ายเส้นผมแห้ง    5    กรัม
น้ำเปล่า            1    ถ้วย
ซุปไก่สกัดสูตรต้นตำรับขนาด 42 มิลลิลิตร    1    ขวด
น้ำมันหอย        2    ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว            2    ช้อนชา
น้ำตาลทราย        ½     ช้อนชา
น้ำมันงา            1/8    ช้อนชา
เหล้าจีน            1    ช้อนชา
แป้งมันฮ่องกง        1    ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับละลายแป้งมัน
ถ้วย
พริกไทยขาวป่นเล็กน้อย
น้ำเปล่าสำหรับลวกผัก
น้ำเย็นจัดสำหรับแช่ผัก
พริกดองน้ำส้มหรือจิ๊กโฉ่ว
วิธีทำ
1. ใส่สาหร่ายลงในกระชอนตาถี่ เปิดน้ำไหลผ่านประมาณ 30 วินาที พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ลวกผักกาดขาว เห็ดหอม คะน้า ข้าวโพดอ่อน และแครอทในน้ำเดือดจนสุกตักใส่อ่างที่มีน้ำเย็นแช่ไว้สักครู่ แล้วตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำและซุปไก่สกัดลงไป รอจนเดือด ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาวน้ำตาลทราย น้ำมันงา และเหล้าจีน คนให้เข้ากัน


4. ผสมแป้งมันฮ่องกงกับน้ำ คนให้ละลายแล้วค่อยๆ เทลงกระทะ ระหว่างนั้นใช้ตะหลิวคนไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้แป้งจับตัวกันเป็นก้อนจากนั้นใส่สาหร่ายเส้นผม คนให้เข้ากันปิดไฟ
5. เรียงผักที่ลวกไว้ใส่จานให้สวยงาม ราดด้วยน้ำแดง โรยหน้าด้วยพริกไทย ยกเสิร์ฟ

Tips
•    แป้งมันฮ่องกงช่วยให้น้ำแดงมีความข้นใส ไม่คืนตัวภายหลัง หากไม่มีให้ใช้แป้งมันหรือแป้งข้าวโพดในปริมาณที่เท่ากันแทนได้ แต่ควรรับประทานทันที
•    สาหร่ายเส้นผมมีขนาดเล็ก เวลาทำความสะอาดให้ใส่ในกระชอนตาถี่แล้วเปิดน้ำไหลผ่านเพื่อล้างเศษดินที่ติดอยู่
•    หาซื้อสาหร่ายเส้นผมได้ที่ตลาดเยาวราชหรือกูร์เม่ต์มาร์เก็ต ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน

เมนู จานนี้ให้พลังงานต่อหนึ่งหน่วยบริโภค 52.85 กิโลแคลอรี่ โดยแบ่งเป็น โปรตีน 1.71 กรัม ไขมัน 0.13 กรัม คาร์โบไฮเดรต 11.35 กรัม ไฟเบอร์ 1.55 กรัม

รู้จักห้าสหายให้มากขึ้น

จาน นี้เป็นหนึ่งในอาหารมงคลของชาวจีนที่นิยมทำกันในเทศกาลสำคัญ ทว่าสูตรนี้ปรุงจากผักห้าชนิด ทั้งผักกาดขาว เห็ดหอม คะน้า ข้าวโพดอ่อน และแครอท นำมาลวกแบบนุ่มนอกกรอบในก่อนราดน้ำแดงรสกลมกล่อมผสมสาหร่ายเส้นผมสีดำขลับ ซึ่งว่ากันว่า หากใครได้กินอาหารที่เป็นเส้นยาวจะทำให้มีอายุยืน สุขภาพแข็งแรง จึงทำให้ห้าสหายนึ่งน้ำแดงนี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น
Credit by..http://www.thairath.co.th/content/life/305726

Read More...


ของเหลือไหว้เจ้า แปลงกายเป็นจานอร่อย

Pic_327406


ในวันตรุษจีนมักมีอาหารเหลือจากไหว้เจ้ากินจนเบื่อก็ไม่หมด สักที Quick & Delicious ฉบับนี้จึงนำอาหารยอดฮิตที่มักเหลือจากเทศกาลมงคลอย่าง “จับฉ่าย” และ “ขนมเข่ง” มาแปลงกายเป็นอาหารจานใหม่ให้กินได้ไม่เบื่อ เพื่อไว้เป็นไอเดียประหยัดให้ลองทำตามกัน

Read More...


อิ่มอร่อย "เส้นหมี่ผัดน้ำพริกอ่อง"หอมหวาน"ข้าวหลามสูตรโบราณ"



วันนี้พอผมได้เปิดตู้เย็นที่บ้านเห็นน้ำพริกอ่องสำเร็จรูป เลยนึกถึงเมนูที่อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำกันดู คือ เส้นหมี่ผัดน้ำพริกอ่อง ครับ การทำจะคล้าย ๆ กับผัดสปาเกตตีของอิตาเลียนนะครับ แต่เราจะใส่น้ำพริกอ่องที่เป็นอาหารไทยของภาคเหนือเขา ซึ่งผมจะให้เครื่องปรุงไว้ตามตารางด้านล่าง

ก่อนอื่นมาเริ่มที่ วิธีการทำน้ำพริกอ่อง เอาเครื่องปรุงสำหรับเครื่องตำทั้งหมด คือ พริกแห้งบางช้างที่แช่น้ำแล้ว หัวหอม กระเทียมไทย ข่า รากผักชี และถั่วหรือกะปิที่ย่างไฟแล้ว มาตำให้ละเอียดจนเป็นเครื่องแกง

ต่อมาเอาเนื้อหมูสับใส่ลงไปในครก ตำให้เครื่องแกงกับเนื้อหมูเข้ากันเป็นเนื้อเดียวแล้วใส่มะเขือเทศลงไป จะใช้มะเขือเทศสีดาหั่นครึ่งหรือมะเขือเทศลูกใหญ่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ก็ได้ แล้วตำให้เข้ากัน  ไม่ต้องละเอียดนักเพราะจะเอาไปผัด

จากนั้นเอากระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืช รอให้ร้อน ใส่กระเทียมสับ ผัดจนเหลือง ระวังอย่าให้ไหม้ เอาหมูสับที่ตำกับมะเขือเทศไว้ลงไปรวนและผัดในกระทะจนเกือบสุก แล้วเทน้ำซุปลงไป ถ้าไม่มีน้ำซุปจะใช้เป็นน้ำธรรมดาก็ได้เพราะเวลาที่เนื้อหมูสุกจะคลายความ หวานออกมากลายเป็นน้ำซุปเอง

ผัดจนเกือบสุก มะเขือเทศเริ่มนิ่ม เนื้อแตกไม่เป็นชิ้น คล้ายกับซอส ชิมรสชาติดู ต้องเติมน้ำปลาเพื่อเพิ่มความเค็ม และถ้ายังไม่เปรี้ยวพอ ให้ใส่มะเขือเทศสับเพื่อให้รสชาติออกเปรี้ยวหวาน เคี่ยวต่อจนน้ำระเหยเกือบหมด และให้รสชาติกลมกล่อม เสร็จแล้วพักไว้

ต่อมาถึงขั้นตอน การผัดเส้นหมี่ เอากระทะตั้งไฟใส่น้ำมันมากพอสมควร เอากระเทียมลงผัดน้ำมัน แต่อย่าให้เหลือง จากนั้นเอาเส้นหมี่ที่แช่น้ำไว้แล้วลงไปผัด (อย่าแช่นานจนเกินไป เพราะเวลาผัดเส้นจะเละ) พอเส้นมีสีเหลือง เริ่มปรุงรสใส่น้ำปลาเล็กน้อยก่อนใส่น้ำพริกอ่อง ผัดให้เข้ากันโดยใช้ไฟแรง ๆ น้ำพริกอ่องจะได้ระเหยและเส้นจะได้ไม่แฉะ

ถ้าเส้นแฉะเกินไปแสดงว่าเราใส่น้ำหรือน้ำพริกมากเกินไป จะต้องเพิ่มเส้นแล้วเติมน้ำมันอีกหน่อยครับ ผัดจนหอม แต่ไม่เละ แล้วใส่ผักหวาน ปรุงรสด้วยน้ำปลา ชิมรสชาติออกเค็ม และเปรี้ยวนิด ๆ ถ้าไม่เปรี้ยวให้ใส่มะเขือเทศหั่นเสี้ยว พอสุกแล้ว โรยผักชีและต้นหอมสับ ผัดต่ออีกนิด ปิดไฟ ตักเส้นที่ได้ใส่จาน เอาน้ำพริกหนุ่มราดไปบนเส้นอีกครั้ง จะได้มีรสชาติที่เข้มข้น

หลังจากนั้นนำเครื่องเคียงที่เตรียมไว้ ได้แก่ กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ฟักทอง แครอท แตงกวา ผักหวาน และไข่เค็มวางไว้รอบจานแล้วโรยด้วยผักชีและต้นหอมซอย ถ้ามีแคบหมูสามารถเอามาทำเป็นเครื่องเคียงด้วยยิ่งอร่อย เท่านี้ก็เสร็จแล้วครับ แต่ถ้าใครชอบเผ็ด สามารถเติมพริกป่นเข้าไปเวลาผัดจะช่วยเพิ่มรสเผ็ดได้ครับ เป็นไงครับ ไม่ยากเลย น่าลองทำกินกันดูนะครับ.

..................................

เครื่องปรุงน้ำพริกอ่อง
- พริกแห้งบางช้างหั่นเป็นท่อนเอาเม็ดออกแช่น้ำ    3    เม็ด
- หอมแดง    2    หัว
- กระเทียมกลีบเล็ก    4    กลีบ
- ข่าสับ    1    ช้อนโต๊ะ
- รากผักชีสับ    2    ราก
- กะปิย่างไฟ หรือถั่วเน่าย่างไฟ    1ช้อนโต๊ะ
- หมูสับ    250    กรัม
- มะเขือเทศลูกใหญ่    3–4    ลูก
- น้ำมันพืช    2    ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ    1    ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป    1    ถ้วยตวง
- น้ำปลา    3    ช้อนโต๊ะ

เครื่องปรุงเส้นหมี่ผัดน้ำพริกอ่อง
- น้ำมันพืช    2    ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ    1    ช้อนโต๊ะ
- น้ำพริกอ่อง    1/2    ถ้วยตวง
- มะเขือเทศลูกใหญ่หั่นเสี้ยว    3-4     ลูก
- ผักหวาน    50    กรัม
- เส้นหมี่แช่น้ำนุ่มแล้ว    250    กรัม
- น้ำซุปหมู    1/2    ถ้วยตวง
- น้ำปลา    3    ช้อนโต๊ะ
- ผักชีซอย    1/4    ถ้วยตวง      
- ต้นหอมซอย    1/4    ถ้วยตวง  

เครื่องเคียง
- กะหล่ำปลีลวกหั่นชิ้น    ตามต้องการ
- ถั่วฝักยาวลวก    ตามต้องการ
- ฟักทองลวก        ตามต้องการ
- แครอทหั่นเต๋าลวก    ตามต้องการ
- แตงกวาหั่นเต๋า    ตามต้องการ
- ผักหวานลวก        ตามต้องการ
- ไข่เค็มหั่นเสี้ยว    ตามต้องการ
- แคบหมู        ตามต้องการ

..................................

ร้านอาหารชวนชิม

ผมพยายามจะเขียนเกี่ยวกับแหล่งที่จะไปหาของอร่อยที่มีแต่หน้าร้าน และไม่ใช่ร้านอาหาร โดยเป็นอาหารที่เรารู้จักกันดี ผมอยากให้ความรู้และเคล็ดลับว่าทำไมอาหารนั้นถึงอร่อยและมีวิธีการทำกัน อย่างไร ซึ่งวันนี้ผมจะพาไปดู ร้านน้องหนุ่มข้าวหลาม ที่จังหวัดเพชรบุรี ข้าวหลามเขาอร่อย มัน มีกลิ่นหอม และรสชาติกลมกล่อม ไม่หวานและไม่เค็มเกินไป

ตั้งแต่โบราณ คำว่า “หลาม” หมายถึงการที่เอาอาหารใส่ลงไปในกระบอกไม้ไผ่และนำไปทำให้สุกโดยการเผา และคนโบราณมีวิธีการทำข้าวหลามโดยเอาข้าวเหนียวขาวหรือข้าวเหนียวดำไปแช่น้ำ ค้างคืน หลังจากนั้นเอาถั่วดำต้มสุกมาผสมกับข้าวเหนียวที่เราแช่น้ำไว้ แล้วพักไว้ก่อน จากนั้นตัดไม้ไผ่ที่เตรียมไว้ให้เป็นท่อน ๆ หลังจากได้กระบอกไม้ไผ่แล้ว กรอกข้าวเหนียวที่ผสมถั่วดำเข้าไปในกระบอกไม้ไผ่ โดยให้อยู่ลึกจากปากกระบอกลงมา 2-3 นิ้ว เพราะว่าเวลาข้าวเหนียวสุกจะพองตัวขึ้นมา (ไม้ไผ่เป็นไม้ล้มลุกและมีเยื่อไผ่ ซึ่งทำให้แกะข้าวเหนียวที่สุกออกมาได้ง่าย ไม่ทำให้ข้าวเหนียวติดไม้ไผ้) ต่อมากรอกน้ำกะทิที่ผสมเกลือและน้ำตาลปี๊บ โดยกะทิที่ใช้เกือบจะเป็นหัวกะทิทำให้ข้าวหลามอร่อยขึ้น มีรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม และมีความมัน

เคล็ดลับอยู่ที่การเผา บางร้านจะเอาข้าวเหนียวไปนึ่งก่อนกรอกใส่กระบอกข้าวหลาม เพื่อประหยัดเวลาในการเผา แต่วิธีนี้ข้าวหลามจะไม่อร่อย ไม่หอม และกะทิไม่เข้าเนื้อ ซึ่งต่างจากใช้วิธีเผาอย่างเดียวที่ใช้เวลานานถึง 2.5 ชั่วโมง ทำให้เปลืองถ่าน แต่ข้าวหลามที่ได้จะมีกลิ่นหอมของไม้ไผ่ และกะทิเข้าเนื้อข้าวเหนียว ซึ่งจะทำให้ข้าวเหนียวนุ่ม และอร่อยกว่ามาก วิธีดูว่าข้าวหลามใกล้จะสุกหรือยัง ให้สังเกตหน้ากะทิ จะดูใส ๆ เป็นเหลือบ ๆ จากนั้นให้เติมหัวกะทิลงไปเพื่อทำให้ข้างบนชุ่มชื่น จากนั้นเผาต่ออีกประมาณ 10 นาทีร้านน้องหนุ่มข้าวหลามทำข้าวหลามแบบโบราณและที่ข้าวหลามของเขาอร่อย เพราะเขาใช้การเผาทั้งหมดครับ.

หมึกแดง

www.mcdangguide.com
Credit by..http://www.dailynews.co.th/article/224/178818

Read More...


มองเทรนด์ อาชีพใหม่ งานแบบไหนใน-นอกประเทศต้องการสูง!?



 ขึ้นปีใหม่หลายคนอยากเปลี่ยนงานใหม่ แต่ยังนึกไม่ออกว่าอาชีพไหนน่าจะรุ่งในปีหน้า บางทีอาชีพที่ว่าอาจได้ค่าตอบแทนคุ้มค่าอย่างคาดไม่ถึง โดย นพวรรณ จุลกนิษฐ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด ประเมินสถานการณ์อาชีพใหม่ในประเทศ จริงแล้วในอาเซียนเป็นไปในทิศทางเดียวกันคือ เป็นอาชีพเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ ๆ รวมถึงเป็นอาชีพลงลึกมากขึ้น คือเป็นอาชีพเดิมที่เคยเห็นอยู่ เพียงมีสาขาเพิ่มเติมขึ้นมา เช่น งานด้านการตลาดเพราะเดี๋ยวนี้มีสมาร์ทโฟนเข้าถึงอินเทอร์เน็ตมากขึ้นทำให้มี อาชีพเฉพาะทางเกิดขึ้น


Read More...


ชวนชิม "แกงส้มมะรุมรสเด็ด" อร่อยเมนูพิเศษ "ไข่ตุ๋นเต้าหู้ทรงเครื่อง"




วันนี้ผมจะแนะนำเมนู ไข่ตุ๋นเต้าหู้ทรงเครื่องที่เวลากินแล้วเด้ง ๆ ละ ลายในปาก แถมรูปร่างหน้าตายังดูดีมาก ๆ อีกด้วย ซึ่งเป็นสูตรพิเศษประจำสัปดาห์นี้ครับ


Read More...


ชวนชิม 'ซี่โครงแกะย่าง' อร่อยนุ่มลิ้น หวานหอมชื่นใจ 'สตรอเบอรี่ ฟลอร์เบลย์'



เป็นเวลานานแล้วที่ผมไม่ได้ไปกินอาหารที่ร้านอาหารฝรั่งเศส แต่ครั้งนี้มีโอกาสก็เลยแวะไปกิน โดยร้านนี้มีชื่อว่า เลอ บัวลิเออ ตั้งอยู่ในตึกแอทธินี ทาวเวอร์  ชั้นล่างสุด ทางด้านซ้ายของตึก
ลักษณะของร้านเป็นครัวเปิด บรรยากาศดีและมีที่นั่งมากพอสมควรครับ ตกแต่งทั้งข้างบนและข้างล่างได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังมีที่นั่งข้างนอกซึ่งเป็นไวน์บาร์อีกด้วย ร้านนี้ไม่ใช่ร้านที่หรูหราโอ่อ่ามากนัก ส่วนเรื่องอาหารไม่ต้องพูดถึงครับ อร่อยทุกจานเลย

Read More...


หวานหอมเหนียวนุ่ม"ขนมเปียกปูนใบเตย" อร่อยเด็ด"ก๋วยเตี๋ยวเป็นพะโล้"หลากเมนู



นานมากแล้วที่ผมไม่ได้เขียนถึงสูตรอาหารที่เป็นของหวาน ล่าสุดผมเพิ่งกลับมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งโรงแรมวังใต้ที่ผมไปพักเขาทำขนมเปียกปูนให้กินเลยได้แรงบันดาลใจให้ลูก น้องโทรฯ ไปขอสูตรกับโรงแรมมาให้เพื่อน ๆ ได้ทำกันดู หวานหอมอร่อยที่สุดเลยครับ โดยผมใช้ชื่อเมนูว่า เปียกปูนใบเตยซอสคาราเมลกะทิ


Read More...


เติมเสน่ห์สเต๊กเนื้อนุ่ม ด้วยซอสกะเพรา

Pic_323139

ผสมผสานความอร่อยแบบไทยควงคู่กับตะวันตกด้วยเมนู สเต๊กเนื้อวัวนุ่มๆ ราดด้วยซอสครีมรสเผ็ดกลิ่นกะเพรา อาหารฟิวชั่นที่ใครก็อยากลิ้มลอง เริ่มต้นด้วยการนำสมุนไพรไทยอย่างกะเพรามาเติมเสน่ห์ให้ซอสสำหรับสเต๊กจาน นี้ ที่เชื่อว่ากลิ่นรสจะต้องถูกปากคนไทยอย่างเราๆ แน่นอน สเต๊กจานนี้ยังเคียงคู่มากับเห็ดและถั่วแขกรสหวาน แถมเพิ่มสัมผัสเวลาเคี้ยวอีกนิดด้วยใบกะเพราทอดกรอบ แค่นี้ก็กลบความเลี่ยนสำหรับคนที่ไม่ชอบรับประทานอาหารจากชาติตะวันตกได้ดี เยี่ยม

Read More...


Mushrooms Risotto

Pic_323532

หน้าตาอาหารจานนี้ก็คล้ายกับข้าวต้ม แต่ Risotto เป็นข้าวต้มอิตาเลียนที่หุงกับเนยและครีม จัดเป็นอาหารอิตาเลียนจานเด็ดอีกจานหนึ่ง ซึ่งได้สูตรมาจากหนุ่มลูกครึ่งไทย-อิตาเลียน ที่พ่อเป็นเชฟใหญ่ของโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่เก่าแก่สุดของเมืองไทย แต่กว่าเขาจะไต่เต้าขึ้นมาเป็นเชฟ ตามรอยพ่อได้นั้น เขาต้องค้นหาตัวเองและพิสูจน์ฝีมือให้เป็นที่ยอมรับอยู่นานหลายปี และวันนี้เขาก็กลับมาเปิดร้านอาหารในชื่อของเขาเอง (Johann Bistro) ที่ซอยทองหล่อ 5 เพื่อให้นักชิมในเมืองไทยทั้งหลายได้พิสูจน์รสมือของเขาบ้าง

Read More...


เมนูคาวหวานเคล้าสตรอเบอร์รี่ อาหารสวยๆฉลองวาเลนไทน์

Pic_326008

อีกแค่ไม่กี่วันก็จะถึงวันวาเลนไทน์กันแล้ว หากสาวๆ ที่ต้องการทำอาหารเซอร์ไพรส์ชายคนรัก นิตยสาร Health & Cuisine มีมาให้เลือกไม่อั้น ซึ่งแต่ละเมนูมีดีทั้งรูปลักษณ์และรสชาติ ใครไม่คลิกเข้ามาอ่าน เสียดายแทนจริงๆ เพราะมีตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อย จนถึงขนมหวานเลยทีเดียว

Read More...


น้ำยา(ตีน)ไก่

Pic_326438

อุ๊ยยย!! ฉลองวันแห่งความรักด้วยเมนูสุดแซบ ขนมจีนน้ำยา (ตีน) ไก่ ขณะที่ใครๆเขามอบหัวใจให้กัน แต่ คุณปุ๊ก-ภูริต มาศวงศ์ศา นักบริหารธุรกิจโรงแรม บอกว่า เชยไปแล้วมั้ง สำหรับคนวัยปูนนี้อย่างเขา แค่ขนมจีนก็พอจะบอกความหมายให้รักกันยืนยาวชั่วนิรันดร์แล้วครับ ส่วนใบเหยียบย่ำ หรือตีนไก่ ก็พอจะแปลความหมายได้เหมือนกันนะว่า ให้ความรักก้าวย่างไปด้วยความมั่นคง....

Read More...


''พิซซ่าไทยสไตล์'' ไทยทำ-ไทยขาย-ไทยอร่อย



 ’พิซซ่า” อาหารฝรั่งที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ไทยจำนวนไม่น้อยชอบรับประทาน ในบ้านเรานอกจากจะมีร้านขายที่เป็นแบรนด์ใหญ่ ๆ แล้ว กับการทำขายทั่ว ๆ ไปก็ใช่ว่าไม่น่าสนใจ อย่างร้าน “ไทย สไตล์ พิซซ่า คาเฟ่” ที่ใช้สูตรพลิกแพลง ทำหน้าพิซซ่าใหม่ ๆ โดยนำอาหารไทยมาผสมผสาน ปรุงแต่งรสชาติจนอร่อยถูกปากคนไทยมากขึ้น นี่ก็ขายดีทั้งที่ร้าน รวมถึงกับการออกไปทำสด ๆ ขายตามตลาดนัด ซึ่งวันนี้ทีม ’ช่องทางทำกิน“ มีข้อมูลมาให้ลองพิจารณากัน...

Read More...


วิธีทำบะหมี่และแผ่นเกี๊ยว

วิธีทำบะหมี่ไข่และแผ่นเกี๊ยวไข่

Read More...


ขนมเทียน ยุคนี้ตรุษอะไรก็ขายลื่น



เทศกาลตรุษจีนที่ใกล้จะมาถึง ก็จะมีการจับจ่ายซื้อของไหว้ อาหารคาวหวานที่เน้นความหมายเป็นมงคลกับชีวิต ซึ่งของไหว้มาตรฐาน นอกจากหมูเห็ดเป็ดไก่แล้ว ที่ขาดไม่ได้คือขนมเข่ง ขนมเทียน ซึ่งอย่างหลังนี่วันนี้ทีม “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ เป็น “ขนมเทียนตำรับชาววัง”  รูปลักษณ์สวย ขนาดกำลังดี  รสชาติอร่อย ไม่ติดมือ-ติดมัน...

Read More...


‘ต้มโคล้งปลาย่าง’ ขายความต่าง-สร้างอาชีพ



อาชีพค้าขาย จะให้ดีจะต้องรู้จักพลิกแพลง หรือทำของขายไม่เหมือนใคร ทั้งหน้าตา และรสชาติ อย่างเช่น “ต้มโคล้งปลาย่างกาบมะพร้าว” ของกลุ่มแม่บ้านทอดมันรสบรรเจิด ซึ่งเป็นวิสาหกิจชุมชนคลองสามวา ที่ไปออกร้านในงาน “โอทอป ซิตี้” ครั้งที่ 8 ระหว่างวันที่ 15-23 ธ.ค. 2555 ที่ผ่านมา ซึ่งทีม “ช่องทางทำกิน” จะนำเสนอในวันนี้...

Read More...


"กวยจั๊บไก่น้ำข้น"สูตรสมุนไพรขายอร่อย



 ธุรกิจประเภทอาหารการกินนับเป็นธุรกิจที่สร้างเถ้าแก่ใหม่เกิดขึ้นจำนวนมาก แต่ต้องตั้งมั่นอยู่บนความซื่อสัตย์ และอดทน จึงจะประสบผลสำเร็จได้ ซึ่งวันนี้ทีม “ช่องทางทำกิน” จะพาไปรู้จักกับ “กวยจั๊บไก่น้ำข้น สูตรสมุนไพร” สไตล์อิสลาม ที่มีจุดขายคือ ตีนไก่ตุ๋น ข้อไก่ตุ๋น และโครงไก่สับ ซึ่งเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ได้อย่างไม่ยาก ไม่ว่าจะขายช่วงไหน เพราะกวยจั๊บเป็นอาหารที่คนไทยคุ้นเคย ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวว่าจะขายไม่ได้ ขอเพียงมีสูตรกวยจั๊บอร่อย ๆ ก็พอ...

Read More...


ชวนชิม "เป็ดพะโล้"เนื้อนุ่ม อร่อยเด็ด "เบอร์เกอร์ลาบเป็ด"



วันนี้เป็นบทความแรกของปี พ.ศ. 2556 ผมอยากจะทำอาหารไทยผสมฝรั่งนิดหน่อย อยากให้ลองทำอาหารจานนี้ดู คือ เบอร์เกอร์ลาบเป็ด เป็นอาหารฝรั่งตรงที่มีขนมปังเบอร์เกอร์ ไข่ดาวนกกระทา ผักกาดแก้ว มะเขือเทศหั่นแว่น และหอมหัวใหญ่ สำหรับลาบเป็ดมีส่วนผสมตามที่ให้ไว้ในตารางครับ

ขั้นตอนการทำ นำอกเป็ดมาเลาะหนังออกให้หมด จากนั้นผสมหนังเป็ดแค่ครึ่งเดียวกับเนื้ออกเป็ดทั้งหมด แล้วบดให้เรียบร้อยเมื่อได้เนื้อเป็ดที่บดแล้ว นำหอมแดง ผักชีใบเลื่อย สะระแหน่ ข่า ใบมะกรูด ต้นหอม และไข่แดงผสมให้เข้ากัน จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำปลา พริกขี้หนูป่น และน้ำมะนาว ชิมรสชาติ

Read More...


ชวนชิม 'โจ๊กหมู' รสเข้มข้น หอมอร่อย 'ไก่ย่างสูตรเด็ด'




เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ผมมีโอกาสเดินทางไปหลายจังหวัด และได้ไปชิมอาหารอร่อย วันนี้เลยถือโอกาสนำมาบอกเล่าให้เพื่อน ๆ ได้รู้จัก โดยร้านที่ผมกำลังพูดถึงนี้อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่และนครราชสีมา ขอเริ่มที่เชียงใหม่ก่อน ผมได้ตื่นแต่เช้าเพื่อไปเก็บภาพวัตถุดิบในการทำไส้อั่วที่ตลาดต้นพยอม เมื่อถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผมก็เดินทางไปที่ ร้านโจ๊กต้นพยอม ซึ่งร้านนี้คุณพ่อและน้องชายของผมได้เคยไปกินอาหารมาแล้ว แต่ตัวผมยังไม่เคยได้ลองชิม จึงถือโอกาสแวะเข้าไปกินอาหารเช้าที่นั่นซึ่งมีอาหารหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น โจ๊ก หมู ข้าวมันไก่ และ ต้มเลือดหม

Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.