สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

สุกี้แห้ง(มังสวิรัติ)

เป็นเมนูจานด่วนจะทานมื้อไหนก็ได้นะคะ สำหรับมื้อเร่งด่วน เมนูนี้ใช้เวลาทำไม่ถึง 5 นาที ก็ได้มื้อจานอร่อยแล้วค่ะ ส่วนผสมสามารถยืดยุ่นได้เท่าที่ท่านจะหาได้นะคะ


สุกี้แห้ง(มังสวิรัติ)



1) เตรียมส่วนผสมหลักก็จะเป็นผักต่างๆ จานนี้ "หัวหอม" ใช้กระหล่ำปลี คะน้า ขึ้นฉ่าย เห็ดเออรินจิ ไข่ไก่ แล้วก็วุ้นเส้น


2) ส่วนผสมน้ำจิ้ม หากมีเวลาก็สามารถทำทีละเยอะๆ เก็บไว้ก็ได้ค่ััะ น้ำจิ้มสุกี้สูตรมังสวิรัติประกอบด้วย เต้าหู้ยี้สีแดงทอดพอหอม กระเทียมแกะเปลือก พริกขี้หนู น้าตาลทรายแดง ซอสพริก ถั่วตัด งาขาว/งาดำคั่ว และน้ำมะนาว "หัวหอม" ทำง่ายๆนะคะ นำทุกอย่างใส่ในโถปั่น ปั่นให้เข้ากันชิ้มรสตามชอบ แล้วนำมาเคี่ยวใช้ไฟอ่อน เวลาเก็บให้เก็บในภาชนะที่แห้ง มีฝาปิดมิดชิด เก็บในตู้เย็นช่องธรรมดา สามารถเก็บไว้ได้นานเป็นเดือนที่เดียวค่ะ วิธีทำสุกี้แห้งเริ่มจากใส่ไข่ในกะทะน้ำมันร้อน


ใส่ผักที่สุกยากลงไปก่อน

พอผักสุกเอาวุ้นเส้นใส่ลงไป เติมน้ำจิ้มสุกี้ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง และซอสเห็ดหอม เติมน้ำะอาดนิดหน่อย


ผัดให้เข้ากันกะว่าวุ้นเส้นสุกใ่ส่ขึ้นฉ่ายผัดเร็วๆ แล้วก็ตักใส่จานเสริฟพร้อมกับน้ำจิ้มถ้วยเล็ก


สำหรับใครที่ชอบรสจัดก็ราดหน้าด้วยน้ำจิ้มสุกี้อีกทีก็ได้ค่ะ


เอามาอีกมุมมาให้มอง..(^_^)


 credit : http://vegetarian-mystyle.blogspot.com/2010/08/blog-post_09.html
-------------------------------------------------------------------------------------------------


Read More...


ไข่โหระพา

 เมนูง่ายๆ จากไข่ค่ะ มันมาจากเราจะใช้ส่วนผสมที่มีอยู่อย่างเช่น เมนูนี้เรามีโหระพา ไข่ นึกไปนึกมาก็กลายเป็นเมนูนี้ค่ะ หากใครจะเพิ่มส่วนผสมอื่นด้วยก็ได้นะคะ ไม่มีอะไรมากนึกถึงผัดกระเพราแต่เราใช้โหระพาแทน  ซึ่งมีสรรพคุณมากมายเช่น ช่วยแก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ขับลมจากลำไส้ และช่วยย่อยอาหารด้วยค่ะ


ไข่โหระพา


ส่วนผสมที่เราใช้สำหรับจานนี้มี ไข่ โหระพาเด็ดใบ หอมใหญ่หั่นบางๆ รากผักชีโขลกกับกระเทียมและพริกขี้หนู น้ำส้มสายชู


เริ่มจากทำไข่เจียวก่อนค่ะ


จาก นั้นยีให้ไข่เจียวเป็นชิ้นเล็กๆ ตักออกพักไว้ เอารากผักชี กระเทียม และพริกขี้หนูที่โขลกรวกันแล้วลงไปผักให้หอม ใส่หอมใหญ่ ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู(ใส่ไม่มากนะคะประมาณ 1 ช้อนชา สำหรับจานนี้) ซอสเห็ดหอม ซอสถั่วเหลือง และน้ำตาล เสร็จแล้วเอาไข่เจียวลงไปขลุกเคล้า สุดท้ายก็ใส่ใบโหระพาลงไป ผัดให้เข้ากันเป็นอันว่าเสร็จแล้วค่ะ


 credit : http://vegetarian-mystyle.blogspot.com/2010/12/blog-post_09.html
-------------------------------------------------------------------------------------------------


Read More...


ซุปมะเขือ(ต้นตำหรับลาว)

อีกนึ่งเมนูที่เป็นที่นิยมของชาวอีสาน...มาปลายเดือนนี้อย่าเพิ่งเบื่อ กันก่อนนะคะ."หัวหอม" นำเสนอเฉพาะอาหารอีสาน เนื่องจากว่าของที่มีในตู้เย็นมาสามารนำมาประกอบได้ง่ายๆ ก็เห็นมีแต่อาหารอีสานซึ่งไม่มีส่วนประกอบมากนัก

ซุปมะเขือ(ต้นตำหรับลาว)




1) หลักๆแล้วก็มีมเขือค่ะ เลือกที่สด อวบ และไม่แก่ เนื้อจะหวานมาก




2) นำมะเขือที่เราเตรียมไว้ล้างน้ำให้สะอาด แล้วต้มในหม้อที่ใส่น้ำพอท่วม




3) เพื่อให้เนื้อของมะเขือไม่จืดจนเกินไปให้ใส่เกลือลงไปด้วยค่ะ ประมาณ 1 ช้อนชา




4) ต้มประมาณ 10 นาที ดูว่าเนื้อมะเขือนิ่มแล้วเป็นอันใช้ได้




5) ขั้นตอนการปรุงเราใช้ครกนะคะ โขลกมะเขือที่ต้มแล้ว..อย่าลืมเอาก้านออกด้วยค่ะ ใช้แต่เนื้อมะเขือล้วนๆ..ไม่ต้องปลอกเปลือกเหมือนกันค่ะ




6) โขลกจนเนื้อมะเขือและเปลือกเข้ากันแล้ว..เอาพอหยาบๆนะคะไม่เละมาก ก็มีปรุงรสด้วยพริกป่น




7) ข้าวคั่ว



8) ซีอิ้วขาว



9) ขาดไม่ได้เลยก็ปลาร้าเจ




10) เสร็จแล้วก็ได้รสชาดอีสานแท้ๆ เด้อ โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่งและสะระแหน่...อ้อ ถ้ามีงาขาวคั่วจะยิ่มเพิ่มความหอมน่าทาน..ทานกับผักสดริมรั้วที่เก็บมาได้.. อื้ม..คิดถึงบ้านคิดมาเลย

 


credit : http://vegetarian-mystyle.blogspot.com/2010/06/blog-post_6343.html
-------------------------------------------------------------------------------------------------










Read More...


เต้าหู้อร่อย

เต้าหู้ก้อนแรกเกิดขึ้นในประเทศจีน เล่าขานกันว่า เจ้าชายหลิวอัน (พระนัดดาของจักรพรรดิหลิวปัง กษัตริย์องค์แรกของราชวงศ์ฮั่น) สั่งให้พ่อครัวบดถั่วเหลืองให้ เป็นผงแล้วนำไปต้มเป็นน้ำซุปด้วยเกรงว่ารสจะจืดเกินไป จึงโปรดให้พ่อครัวเติมเกลือลงไปปรุงรส เพื่อถวายพระมารดาซึ่งประชวรหนักจนไม่มีแรงที่จะเคี้ยวอาหารได้ น้ำ ซุปถั่วเหลืองนั้นค่อยๆ จับตัวข้นเป็นก้อนสีขาวนุ่มๆ เมื่อพระมารดาเสวยแล้วถึงกับรับสั่งว่า “อร่อย” เจ้าชายจึงให้เหล่าพ่อครัวค้นหาสาเหตุ จึงพบว่าเกลือบางชนิดมีผลทำให้ผงถั่วเหลืองผสมน้ำเกิดการเกาะตัวขึ้นเป็นเต้าหู้ นั่นเป็นประวัติเค้าอย่างย่อค่ะ 
 
ที่นี้มาว่ากันถึงประโยชน์ของเจ้าเต้าหู้ค่ะ เต้าหู้ เป็นผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองซึ่งให้คุณค่าทางโภชนาการสูงโดยเฉพาะโปรตีน ซึ่งให้โปรตีนมากกว่าเนื้อสัตว์บางชนิดถึง 2 เท่าในปริมาณที่เท่ากันและมีราคาถูกอีกด้วย  ถั่วเหลืองซึ่งนำมาผลิตเป็นเต้าหู้ยังมีเลซิติน ซึ่ง มีผลในการลดไขมันและช่วยสงเสริมการทำงานของระบบประสาทที่เกี่ยวกับความทรงจำ รวมทั้งฮอร์โมนจากพืชที่เรียกว่า ไฟโตเอสโทรเจน ที่มีการวิจัยพบว่ามีผลในการป้องกันมะเร็งและมีผลดีต่อผู้หญิงวัยทองคือช่วย ชะลอภาวะหมดประจำเดือนและลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านม  จึง สรุปได้ว่า เต้าหู้เหมาะกับทุกคนในครอบครัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ใหญ่วัย 40 ปีขึ้นไปเพราะเต้าหู้จะช่วยให้ระบบการย่อยทำงานได้ดีขึ้น

เมนู เต้าหู้ง่ายๆ แต่อร่อยเมนูี้นี้อาจจะเป็นที่ถูกใจสำหรับคนที่ไม่ชอบทานเต้าหู้ก๋เป็นได้นะ คะ ลองเอาไปทำดูรับรองว่าสูตรนี้เต้าหู้อร่อยจริงๆค่ะ ..แนะนำให้ทานกับข้าวต้มนะคะ(^_^) 

เต้าหู้อร่อย


ส่วน ประกอบหลักก็มีเต้าหู้แข็งสีขาว รากผักชี กระเทียมและพริกชี้ฟ้า เริ่มกรรมวิธีในการทำเต้าหู้กันก่อน เต้าหู้แข็งเลือกซื้อที่ทำใหม่ ไม่มีกลิ่นเหม็นเปรี้ยว และไม่มียาง ล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำไปต้มกับเกลือให้สุกจนก้อนเต้าหู้ฟูลอยขึ้นมา จะช่วยกำจัดกลิ่นถั่วเหลือง และทำให้เนื้อเต้าหู้เหนี่ยวหนึบ..อร่อย
 

จาก นั้นนำมาหั่นเป็นตามชอบเลยค่ะ ควรทำในขณะที่ต้าหู้ยังร้อนอยู่ หรือนำขึ้นจากหม้อต้มใหม่ๆ หากทิ้งไว้ให้เย็นแล้วมาทำ เต้าหู้จะแข็งไปค่ะ
 

และก็นำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัดให้พอเหลือง
 

เทน้ามันออกให้หมด จากนั้นใส่กระเทียบสับ รากผักชีสับ และพริกชีฟ้าซอยหยาบลงไปคัวให้หอม ลดไฟลงให้เป็นระดับปานกลาง
 

ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำตาล และซอสเห็ดหอม ให้ออกรสเค็มหวาน เติมน้ำสะอาดพอท่วม
 

จากนั้นเคี่ยวให้เหลือน้ำพอขลุกขลิก ฟิดไฟ..แล้วก็อร่อยได้เลย (^^)
 


 
 credit : http://vegetarian-mystyle.blogspot.com/2010/09/blog-post_26.html
 
-------------------------------------------------------------------------------------------------

Read More...


ลอดช่องน้ำกะทิแตงไทย

 บรรยากาศร้อนๆอบอ้าว ทั้งอากาศรอบๆตัวแล้วก็บรรยากาศรอบๆข้าง...
ที่ร้อนๆ อย่างที่รู้ๆกันน่ะค่ะ
วันนี้สร้างบรรยากาศให้สดชื่นกันดีกว่า...
ร่างกายสดชื่น...ใจก็สบายคลายความตึงเครียดลงไปได้บ้าง
•เมนูคลายร้อนที่จะนำเสนอ...
ก็ต้องนี่.
.
•ลอดช่องน้ำกะทิแตงไทยค่ะ
และนี่ก็เป็นอีกเมนูหนึ่ง...ล่ะค่ะ...ที่หลายคนคงบอกว่าซื้อกินดีกว่า...ง่ายดี
แต่การใช้ชีวิตวิถีชาวบ้านที่ยังมีเวลาว่างมากพอที่ไม่ต้องแข่งขันกันอะไรต่อมิอะไร
ก็จะมีเวลาสรรสร้างสิ่งต่างๆได้
ที่บ้านสวนเรามีใบเตยหอม
และก็เรามีมะพร้าว...
ส่วน...แตงไทยต้องซื้อค่ะ เพราะที่นี่พื้นที่ไม่เหมาะที่จะปลูกแตงไทย
เมนูนี้ต้องขอออกตัวก่อนค่ะ ว่าไม่ใช่ฝีมือตัวเอง...แม่ค่ะแม่ทำ
สูตร...ไม่มีค่ะ กะกะเอาใช้ความชำนาญส่วนบุคคลค่ะ
แบบนี้ฉันเองทำตามไม่ได้...ฉันกะไม่ถูก...ถ้าให้ทำคงไม่เป็นสับปะรดแน่ๆ...
แต่ก็มีสูตรมาฝากค่ะ
ส่วนผสมตัวขนมลอดช่องประกอบด้วย...
แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง, น้ำใบเตยคั้นข้นๆ 3 ช้อนโต๊ะ, น้ำปูนใส 5ถ้วยตวง
*ขอบคุณสูตรจากหนังสือ : ขนมไทย(เล่ม1) อาจารย์ ศรีสมร คงพันธุ์ ...มิ.ย 2533
วิธีทำ...•ผสมน้ำปูนใสกับน้ำใบเตย ค่อยๆเติมลงในแป้งที่ละน้อย นวดแป้งให้เข้ากัน อย่าให้แป้งเป็นเม็ดๆ ผสมจนหมดน้ำปูน
•ใส่กระทะทองกวนไฟปานกลาง จนข้น...
•สังเกตุเมื่อยกไม้พายขึ้นจะข้นติดพาย แต่ไหลหยดได้ ปิดไฟ
•เตรียมที่กดลอดช่อง...(อันนี้ฝีมือเตี่ยค่ะ ใช้ขันน้ำอลูมิเนียมมาเจาะรู... นาน...มากแล้ว)
แล้วก็เตรียมทัพพีและน้ำสะอาดใส่ในหม้อ



•พร้อมแล้ว...จึงตักแป้งที่กวนได้ที่ (ทำขณะร้อน)แล้วลงในที่กดลอดช่อง
•ใช้ทัพพีกลม กดแป้งลงในน้ำ ทำจนหมดแป้ง
•ขนมลอดช่องได้แล้ว...หอมน่ากินมากเลย....
•น้ำกะทิแบบปักษ์ใต้ค่ะ...ประกอบด้วย น้ำกะทิคั้นด้วยน้ำต้มสุก อุ่นๆ...
ใช้กะทิ 2 ถ้วยตวง ,น้ำตาลแว่น(น้ำตาลตะโหนด) 100 กรัม หรือให้ชิมเอาหวานตามชอบใจ ผสมให้เข้ากัน เติมเกลือ เล็กน้อย
•น้ำตาลแว่นค่ะ...
ใส่ในน้ำกะทิขนมลอดช่อง...จะได้ขนมที่หอมหวานอร่อยค่ะ
เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบปักษ์ใต้บ้านเรา...
•อย่ารอช้า รับประทานได้แล้ว
•ใส่แตงไทยด้วยน่ะ เติมน้ำแข็งลงไปหน่อย ชื่นใจค่ะ
........................
จบแล้ว...ขอบคุณน่ะค่ะ ที่ติดตามอ่านบันทึกอาหารและขนมของหนูรี...
ขอให้มีความสุข...สุขภาพดีค่ะ
credit : http://www.gotoknow.org/blog/naree-food/346454






-------------------------------------------------------------------------------------------------

Read More...


ขนมบุหลันดั้นเมฆ

หน้าตาขนมชนิดนี้



 



ขนมนี้ไม่ค่อยมีคนรู้จักเท่าไหร่ เพราะไม่มีคนทำขาย เราเอามาโพสไว้ที่นี่อีกครั้งเพื่อจะได้ให้คนอื่นๆได้รู้จัก
เป็นสูตรแม่บ้านต่างแดนอย่างเราทำนะ ดูแล้วเหมือนพระจันทร์ลอยบนท้องฟ้าหรือเปล่าไม่รู้ ไส้ขนมสีไม่เหลืองเท่าไหร่
ส่วนผสม
◊ แป้งข้าวจ้าว ๑/๒ ถ้วยตวง
แป้งท้าวยายม่อม ๑ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
น้ำลอยดอกมะลิ ๑ ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย ๑/๔ ถ้วยตวง (ใครชอบหวานมากก็เติมได้อีก)
สีผสมอาหารสีน้ำเงิน (ถ้าใครมีดอกอัญชันก็ใช้ดอกอัญชันแช่น้ำร้อน ๑/๔ ถ้วยให้สีออกมากๆทำ)
ถ้วยตะไลแบบแบน ไม่มีก็ใช้ถ้วยอลูมิเนียมที่ทำวุ้นก็ได้ 

***สูตรนี้ทำได้ประมาณ ๒๐-๒๕ ถ้วย***


ทำน้ำเชื่อมก่อน โดยตวงน้ำลอยดอกมะลิใส่หม้อ ๑/๒ ถ้วย แล้วตวงน้ำตาลทรายใส่ลงไป

เอาหม้อตั้งไฟเคี่ยวน้ำเชื่อม ให้ได้ ๑/๒ ถ้วย ปิดไฟได้ พักให้อุ่นหรือเย็น

ตวงแป้งทั้ง ๒ ชนิดใส่ชามอ่าง

ค่อยๆเทน้ำลอยดอกมะลิลงไปทีละน้อยๆ พร้อมทั้งนวดไปด้วย เพื่อแป้งจะได้เข้ากันดีและเหนียว

 


 นวดไปเทน้ำไปจนหมดน้ำลอยดอกมะลิ ๑/๒ ถ้วยที่เหลือจากการทำน้ำเชื่อม

ทีนี้ก็เทน้ำเชื่อมที่ทำไว้ใส่ลงไป

คนให้น้ำเชื่อมเข้ากันดีกับแป้งแล้ว หยดสีน้ำเงินใส่ลงไป ๑-๒ หยด แล้วแต่ว่าสีที่ใช้เข้มแค่ไหน ขั้นตอนนี้ถ้าใครใช้ดอกอัญชันก็เอาดอกอัญชันแช่น้ำร้อนให้ออกสี แล้วเอาน้ำสีที่ได้ใส่ลงไปแทน เราหาดอกอัญชันไม่ได้ก็ใช้สีทำขนมแทนอย่างนี้

คนให้สีเข้ากันดีกับแป้งจะออกเป็นสีฟ้าหรือน้ำเงิน

 

พักแป้งไว้ก่อนแล้วมาทำไส้เตรียมไว้
ส่วนผสม
◊ ไข่ไก่ ๒ ฟอง
น้ำตาลทราย ๑/๔ ถ้วยตวง ใครชอบหวานมากก็เพิ่มได้
น้ำกะทิข้นๆ๑/๔ ถ้วยตวง เราใช้กะทิผงทำน่ะ
สีผสมอาหารสีเหลือง ถ้าต้องการให้ไส้สีเหลืองมากๆ


เนื่องจากเราใช้กะทิผง ก็เลยตวงกะทิผง ๔ ช้อนโต๊ะใส่ชาม แล้วเทน้ำอุ่นลงไป ๑/๔ ถ้วยคนให้เข้ากันจะได้น้ำกะทิอย่างนี้
ตอกไข่ใส่ชาม ใส่น้ำตาลทราย และน้ำกะทิลงไป

ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันพอขึ้น ก็ใช้ได้ ไม่ต้องขยำแบบหน้าสังขยานะ สีไม่เหลืองก็ใส่สีทำขนมสีเหลืองลงไปหน่อย จะได้พระจันทร์สีเหลืองสวยดี
ต่อไปก็เอาน้ำใส่หม้อนึ่งได้ ใส่ลงไป ๓/๔ หม้อ ตั้งไฟให้น้ำเดือด แล้วเอาถ้วยตะไลวางลงไปในซึ้งนึ่งถ้วยเปล่าจนร้อนจัด ใครไม่มีถ้วยตะไล จะใช้ถ้วยอลูมิเนียมก็ได้ อย่างในรูปนี่เราจะทำใส่ถ้วยอลูมิเนียมด้วยเผื่อใครจะใช้เป็นไอเดียได้


 
ตักขนมหยอดลงไปให้เต็มถ้วย
ถ้าใส่น้ำในหม้อชั้นล่างมากๆ และนึ่งถ้วยตะไลจนร้อนจัดๆ เวลานึ่งขนมตรงกลางก็จะบุ๋มลงไป แต่เราทำวันนี้เสนอวิธีที่หาใครทำแล้วขนมไม่บุ๋มตรงกลางให้ทำอย่างนี้ หลังจากตักแป้งหยอดในถ้วยแล้วนึ่งต่อประมาณ ๒-๓ นาที หรือจะนึ่งแค่พอแป้งจับตัวสุกเฉพาะขอบก็ได้ ต้องใช้วิธีเปิดฝาหม้อดูเอานะ ให้ยกลงแล้วหยิบถ้วยขนมเทแป้งที่ยังไม่สุกออกใส่ชามแป้งไว้ ไม่ต้องเททิ้งนะ พยายามเทแบบคว่ำถ้วยก็ดีขนมแป้งจะได้ไม่เลอะด้านอื่น นี่เราเทไม่ดีทำให้แป้งเลอะด้านอื่น เดี๋ยวนึ่งต่อแล้วขนมไม่สวย

เทแป้งออกแล้วก็ตักไส้ใส่ลงไปให้เต็มหลุมตรงกลางได้ แล้วนึ่งขนมต่อ ๔-๕ นาที หรือจนสุก ขั้นตอนนี้ต้องคอยระวังด้วย เพราะ ถ้าเรานึ่งนานไปไส้ขนมจะพองล้น ทำให้หน้าไม่เรียบสวย ของเราเวลาทำเลยใช้วิธีเปิดดูบ่อยๆหรือไม่ก็ไม่ต้องปิดฝา
สุกแล้วยกลง พักให้เย็นแคะขนมออกจากถ้วยได้ 



 
ขนมที่ทำเสร็จแล้ว เสริฟได้
บุหลันของเราไม่กลมเหลืองเท่าไหร่เพราะเมฆบังบางส่วนน่ะ ส่วนเมฆก็ขรุขระไปหน่อยเพราะลมแรงพัดเมฆไปมา มือใหม่หัดทำก็อย่างนี้แหละ
ใครอยากลองทำก็ลองทำดูนะ จะได้เผยแพร่ขนมไทยไม่ให้สูญหายไป ขนมไทยหลายๆอย่างแทบจะหาคนทำไม่ได้เลย

 
 credit : http://rueanthai2.lefora.com/
-------------------------------------------------------------------------------------------------



Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.