สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

ปอเปี๊ยะทอด กับ ขนมปังหน้าไก่


เมนูอาหารเรียกน้ำย่อย หรือ อาหาร(ไม่)ว่าง ทานระหว่างมื้อ เหมาะเป็นของกินหลังบ่ายก่อนมื้อค่ำ
อาจจะเรียกว่าเป็นช่วงเวลา จิบน้ำชายามบ่ายของใครหลายๆคน ที่มีเพื่อนฝูงมาเยี่ยมมาเยือนถึงบ้าน
เมนูนี้น่าจะพอให้คนที่ไม่มีอุปกรณ์ในครัวมากนัก ลองนำสูตรไปทำ และคงให้รสชาติกลางๆถูกปากเด็กๆ วัยซนได้ดีอีกด้วยคะ
 
 



เริ่มด้วยเมนูแรก คือ ปอเปี๊ยะทอด [Spring Roll]
 
ส่วนประกอบ
 
วุ้นเส้นไม่ฟอกสี         100 กรัม (แช่น้ำให้นิ่ม)
ไก่สับทรงเครื่อง         150 กรัม
เห็ดหนูหั่นฝอย           100 กรัม
ซอสถั่วเหลือง             1   ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นเล็กน้อย
แผ่นแป้งปอเปี๊ยะสด   13-16 แผ่น
แป้งสาลีละลายน้ำให้ข้นเพื่อใช้ติดแป้ง(เป็นกาวกินได้)
 
วิธีทำ
    ผสมส่วนประกอบของไส้ โดยหั่นหรือตัดวุ้นเส้นให้สั้น ผสมกับไก่สับเห็ดหนูหั่นฝอย
ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองและพริกไทยป่น พร้อมที่จะห่อไส้ สูตรนี้ให้ไส้ไปสุกเมื่อทอด
หรือจะเลือกเพิ่มผักขูดเป็นเส้น อย่างแครอท หรือกระหล่ำหั่นฝอย ไปผัดพอสุกก่อนนำ
มาห่อแผ่นแป้งก็ได้คะ แต่ควรให้ไส้ที่ผัดเย็นตัวก่อนนำมาห่อนะคะ 
 
 
 
 
 
   
*เคล็ดลับง่ายๆสำหรับความอร่อย แป้งต้องสดใหม่ อย่างในภาพคือแป้งที่ซื้อมาได้สอง
วันแล้วและขอบแป้งจะแข็งตัวไปนิด เวลาห่อจะแตกง่าย จริงๆฝีมือการห่อไม่ดีด้วยคะ 
 
 
   
ส่วนน้ำจิ้มจะเลือกเป้นแบบน้ำใส่ เพิ่มถั่ว โดยการนำน้ำส้มสายชูละลายกับน้ำตาลโดยเคี่ยว
ด้วยความร้อน เติมซอสพริกเล็กน้อย ซีอิ้วขาว เติมถั่วคั่วบดลงไปในน้ำจิ้ม จะมีสามรสคะ





เมนูที่สอง คือขนมปังหน้าไก่ทอด
   
 
 
ส่วนประกอบ
 
ขนมปังสไลด์               5  แผ่น
ไก่สับปรุงรส             100  กรัม
ไข่ไก่สำหรับซุปทอด    2  ฟอง 

 


 
 
 
 
 
หนมบัง ขนมปังฮาลาล ราคา 30 บาท เนื้อแป้งเหนียวนุ่ม หอมกรุ่นกลิ่นขนมอบมากๆ 
ทำสดใหม่ทุกวันสนใจต้องจองไว้เลย สนใจติดต่อ 081-8542538
 
วิธีทำ
 
หั่นขนมปังเป็นสีเหลี่ยม 4ชิ้นต่อแผน หรืออยากสวยงามใช้พิมพ์กดเป็นรูปต่างๆเช่น หัวใจ
ดอกไม้ ต้นไม้ เป็นต้นเพื่อเอาใจเด็กๆ หรือตามใจคนทำก้็ไม่ผิดกติกา นำเอาไก่ที่ปรุงรส
มาทาบนขนมปังให้ทั่วไม่ต้องหนามาก เตรียมไข่ไก่ตีให้ฟูแล้วผสมน้ำเล็กน้อยก่อนจะนำ
ขนมปังมาจุ่มให้ทั่วแผ่นแล้วนำไปทอด
 
 
 
 
 
 
 
ทอดแล้วพักเพื่อซับน้ำมันก่อนนำไปจัดใส่จานอาหาร
 
2เมนูนี้ไม่ได้ยุ่งยากจนทำให้เกิดความวุ่นวายในการเตรียม
เป็นเมนูที่ต้องใช้วัตถุดิบที่มีในครัวและอาจจะเตรียมในขั้นตอนการจับจ่ายจากซุปเปอร์มาเก็ต
หากเรารู้ว่าจะทำอะไรบ้างจะทำให้เรานำสิ่งที่มีและสิ่งที่ซื้อ สามารถนำมาเป็นส่วนประกอบ
อาหารจานง่ายๆได้คะ

credit : http://mblog.manager.co.th/fathima/th-114189/ 

-------------------------------------------------------------------------------------------------



Read More...


กุ้งกระเบื้อง เคี้ยวกรุบกรอบนอกนุ่มใน

       เวลาเพื่อนฝูงมาปาร์ตี้ที่บ้าน “กุ๊กเล็ก” มักจะชอบทำเมนูกินง่ายๆ และทำง่ายๆ มารองรับเพื่อน อย่างในมื้อนี้เราก็มีเมนูของกินเล่นๆ มานำเสนอ มีชื่อว่า “กุ้งกระเบื้อง” ที่มีวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยาก ก็จะได้อร่อยกับกุ้งกระเบื้องร้อนๆ ที่เคี้ยวกรุบกรอบนอกนุ่มใน
     
       เครื่องปรุงที่ต้องเตรียมมีดังนี้ (สำหรับ 6- 7 คน)
     
       กุ้งสด 1 1/2 ถ้วย
       ไข่แดง 2 ฟอง
       กระเทียม 1 ช้อนชา
       พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
       เกลือป่น 1 ช้อนชา
       แป้งปอเปี๊ยะ 12-14 แผ่น
     
       เอาล่ะเมื่อเตรียมเครื่องปรุงพร้อมแล้ว ก็เดินหน้าเข้าครัวลงมือทำกันเลย เริ่มจากให้นำกุ้งมาแกะเปลือกออก ผ่าหลังกุ้ง ดึงเส้นดำออก ล้างให้สะอาดและสับให้ละเอียด แล้วนำมาโขลกรวมกับ กระเทียม พริกไทยป่น เกลือป่นให้เหนียว และตักใส่ชามผสม พร้อมกับใส่ไข่แดงลงไปนวดให้เข้ากัน



    
       จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาทาบนแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ ด้านเดียวจำนวน 2 แผ่น แล้วนำมาประกบเข้ากัน และนำไปทอด ในกระทะที่ใส่น้ำมันให้เยอะสักหน่อย ทอดไปเรื่อยๆ จนเหลืองกรอบ ก็ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน และหั่นเป็นชิ้น เสิร์ฟร้อน ๆ กินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย (หรือจะใส่พริกลงไปนิดหน่อยในน้ำจิ้ม เพื่อเพิ่มความเผ็ดตามใจชอบ)

 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

-------------------------------------------------------------------------------------------------

Read More...


“พายมะพร้าวอ่อน” ไม่มีร้านก็ทำได้



































แม้ ปัจจุบันจะมีผู้ทำอาชีพ-ทำธุรกิจเกี่ยวกับเบเกอรี่ ขนมปัง เค้ก คุกกี้ จำนวนมาก แต่ตลาดก็ยังมีช่องว่าง ซึ่งขนมประเภทนี้ยังขายได้ ยังเป็นที่นิยมในยุคปัจจุบัน ด้วยความอร่อย ราคาไม่แพง รูปร่างหน้าตาน่ารับประทาน มีให้เลือกหลากหลายชนิด อาทิ ขนมปังหน้า
ต่าง ๆ สารพัดไส้ บราวนี่ เค้ก คุกกี้ พาย ฯลฯ และวันนี้ “ช่องทางทำกิน” ก็มีข้อมูลและสูตรการทำ “พายมะพร้าวอ่อน” จำหน่าย มานำเสนอให้กับผู้กำลังมองหาอาชีพ ได้ลองพิจารณากันดู...
   
นารีรัตน์ สุขุมาลจันทร์ หรือ “ป้าแดง” ซึ่งทำเบเกอรี่ส่งขาย เล่าให้ฟังถึงที่มาที่ไปของอาชีพนี้ว่า พลิกผันชีวิตตัวเองจากเป็นแม่บ้านดูแลสามีและลูก ๆ อยู่ที่จังหวัดมหาสารคาม หันมาทำเบเกอรี่ขาย สืบเนื่องเพราะสามีมีอาชีพรับราชการเป็นนายตำรวจ มักมีแขกแวะเวียนมาที่บ้านเป็นประจำ ในฐานะแม่บ้านจึงต้องทำ ต้องสรรหาอาหาร ขนม อาหารว่างอร่อย ๆ ไว้ต้อนรับแขก ซึ่งก็มักจะได้รับคำชมจากแขกเสมอ ๆ ก็มีความสุขทุกครั้ง และส่วนตัวก็สนใจเรื่องการทำอาหารและขนมต่าง ๆ มาตั้งแต่ยังไม่แต่งงาน พอมีเวลาว่างก็จะศึกษาเพิ่มเติมจากหนังสือและทีวี
   
พอสามีย้ายเข้ากรุงเทพฯ คิดว่าโอกาสที่จะได้ทำในสิ่งที่ตัวเองใฝ่ฝันมาถึงแล้ว จึงไปลงคอร์สเรียนการทำขนมและเบเกอรี่ หลังจากเรียนการทำขนมในแต่ละครั้งก็จะมาลองฝึกทำต่อที่บ้านเพื่อความชำนาญ แล้วนำไปแจกจ่ายเพื่อนบ้าน ทุกคนชิมแล้วต่างแนะนำให้ทำขาย ก็เห็นด้วย เพราะที่กรุงเทพฯค่าครองชีพสูง ก็อยากมีรายได้เสริมช่วยครอบครัว พอดีสามีมาเสียชีวิตลง ตนเองก็ต้องเป็นเสาหลักแทน จึงมุ่งมั่นทำเบเกอรี่ขายเลี้ยงลูก ๆ มาจนถึงปัจจุบันนี้
   
นารีรัตน์ยังบอกอีกว่า อาจเพราะมีใจรักและพอจะมีฝีมือ แม้ไม่มีหน้าร้านวางขนมขาย แต่อาศัยว่าลูกค้าที่เคยชิมหรือสั่งซื้อขนมไปรับประทาน บอกต่อกันปากต่อปาก ทำให้มียอดสั่งซื้อไม่ขาด บางคนใช้เป็นของฝากของขวัญในเทศกาลต่าง ๆ รวมทั้งมีคนมารับไปขายต่อด้วย และปัจจุบันก็ยังรับสอนโดยคิดแค่ค่าวัตถุดิบเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น
   
อาชีพนี้ อุปกรณ์ที่ใช้ก็เป็นอุปกรณ์สำหรับการทำเบเกอรี่ทั่วไป อาทิ เตาอบ หม้อ ฟอยล์ ช้อนตวง มีด จาน ส้อม ถาด ฯลฯ ส่วนการทำ “พายมะพร้าวอ่อน” สำหรับไส้พาย ส่วนผสมก็มี...เนื้อมะพร้าวอ่อน 83 กรัม, น้ำมะพร้าวอ่อน 500 กรัม, นมข้นจืด 250 กรัม, น้ำตาลทราย 300 กรัม, แป้งข้าวโพด 116 กรัม, เกลือ  ช้อนชา, เนยสด 50 กรัม       




  
ขั้นตอนการทำ “พายมะพร้าวอ่อน” เริ่มต้นจากการทำไส้มะพร้าวอ่อนก่อน โดยนำเนื้อมะพร้าวกับน้ำมะพร้าวใส่หม้อยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อนต้มจนเดือด ใส่น้ำตาลทราย นมข้นจืด และเกลือ ตามลงไป คนให้เข้ากัน ต้มต่อไปสักครู่ แล้วค่อยละลายแป้งข้าวโพดใส่ตามลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน ใส่เนยสดตามลงไปเป็นขั้นตอนสุดท้าย ยกลงตั้งพักไว้ให้เย็น
   
ต่อไปเป็นขั้นตอนการทำตัวแป้ง ส่วนผสมก็มี แป้งสาลีอเนกประสงค์ 400 กรัม, เนยสด 100 กรัม, น้ำเย็น 50 กรัม วิธีทำเริ่มจากนำแป้งลงผสมกับเนยสดในกะละมัง ใช้มือนวดส่วนผสมให้เข้ากัน ค่อย ๆ เทน้ำเย็นใส่ตามลงไปทีละน้อย นวดไปเรื่อย ๆ ให้ส่วนผสมแป้งเข้ากันดี ตั้งพักไว้ประมาณ 10-15 นาที
   
นำแป้งที่ผสมดีแล้วมาแบ่งออกเป็น 4 ส่วน นำแต่ละส่วนมาปั้นให้เป็นก้อนกลม ๆ ใช้ไม้นวดแป้งมาคลึงรีดให้เป็นแผ่นใหญ่ ๆ ให้มีความบางประมาณ  ซม. จากนั้นให้นำแป้งที่ได้ใส่จานพาย ตัดขอบให้กลมเท่าจาน ใช้ส้อมจิ้มแป้งพายให้ทั่ว ตักไส้มะพร้าวอ่อนที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในตัวแป้งให้สูงประมาณ  ของพาย







  
จากนั้นนำก้อนแป้งมาคลึง รีดเป็นแผ่น วางปิดหน้าพาย ตัดขอบให้กลมตามขนาดจานพาย แล้วกดขอบแป้งให้ติดกัน ทำจีบรอบจานให้สวยงาม แล้วใช้กรรไกรหรือส้อมเจาะรูให้เป็นรูปหรือลวดลายที่สวยงามเพื่อใช้เป็นช่อง ของไอน้ำที่ระเหยออกจากพิมพ์ นำเข้าเตาอบ อบด้วยอุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ใช้เวลาอบประมาณ 12-15 นาที หรือจนกระทั่งสุก นำออกมาจากเตา ตั้งพักไว้ให้เย็น
   
นารีรัตน์บอกว่า “พายมะพร้าวอ่อน” ที่ทำนี้สามารถเก็บโดยแช่ตู้เย็น เก็บไว้ได้นานเป็นระยะเวลา 3 วัน โดยไม่เสียรสชาติ และจากสูตรที่ว่ามาสามารถทำพายมะพร้าวอ่อนได้ 2 ถาด ราคาขายพายมะพร้าวอ่อน ถาดละ 55 บาท (ตัดแบ่งได้ 8 ชิ้น)    
   
สนใจ “พายมะพร้าวอ่อน” เจ้านี้ ต้องการสั่งซื้อ ต้องการซื้อไป จำหน่ายต่อ หรือต้องการเรียนการทำเบเกอรี่กับนารีรัตน์ ติดต่อได้ที่ โทร. 08-9514-2174 ซึ่งการทำเบเกอรี่ขายนั้น แม้ไม่มีหน้าร้านก็สามารถทำได้ ด้วยวิธีรับสั่งทำ.
.....................................
คู่มือลงทุน...พายมะพร้าวอ่อน
ทุนเบื้องต้น    ประมาณ 30,000  บาท

ทุนวัตถุดิบ    ไม่เกิน 60% ของราคา

รายได้    ราคาถาดละ 55 บาท

แรงงาน    1 คนขึ้นไป

ตลาด    ขายเอง ขายส่ง รับสั่งทำ

จุดน่าสนใจ    ไม่มีหน้าร้านก็ทำขายได้

เชาวลี ชุมขำ 
http://www.dailynews.co.th/
-------------------------------------------------------------------------------------------------




Read More...


ซุปไข่-ไควาเระ

 ส่วนผสมหลักเป็นผักวิตามินไควาเระ ("หัวหอม"เคยนำเสนอข้อมูลของไควาเระไว้ในเมนูผัดวุ้นเส้นไควาเระแล้ว ค่ะ) เมนูน้ำซุปที่ปรุงง่ายๆ หากท่านไม่มีเวลาในการเตรียมน้ำซุปมากนัก(น้ำซุปส่วนใหญ่ต้องใช้เวลในการ เคี่ยว ตุ๋น พอสมควร) เพื่อเพิ่มความอร่อยในมื้ออาหารและมากด้วยคุณประโยชน์จากส่วนผสมที่เราเลือก ใช้ มาดูวิธีทำกันค่ะ


ซุปไข่-ไควาเระ


ส่วนผสมแรกที่ใช้มีผักวิตามินไควาเระ ตัดส่วนรากที่ติดกับเมล็ดทิ่งนิดหน่อย ล้างทำความสะอาดแล้วพักไว้ก่อน
 

เตรียมสาหร่ายทะเล(แบบที่ใช้ใส่แกงจืด)แช่น้ำให้นิ่ม
 

นำสาหร่ายที่นิ่มบีบน้ำออกให้หมดตีเข้ากับไข่
 

ทอดไข่และสาหร่ายในกระทะไฟอ่อน ใส่น้ำมันนิดหน่อย
 

เมื่อไข่เร่ช่มสุก ค่อยๆม้วนคล้ายกับการทำไข่หวานค่ะ
 

เสร็จ แล้วตักขึ้นหั่นเป็นชิ้นพอดีคำตามแนวขวาง ระหว่างนี้ให้ต้มน้ำสะอาดให้เดือดกะปริมาณให้พอดีกับน้ำซุป 1 ถ้วยของเรา ใส่รากผักชีและพริกไทยเม็ดบุบ ปรุงรสด้วยโชยุ เกลือป่น น้ำตาลลนิดหน่อย ชิมรสให้พอดี จัดเตรียมไควาวะเระในก้นถ้วย ตามด้วยไข่เจียว
 

นำน้ำซุปที่เดือดและปรุงรสได้ที่แล้วเทราดลงไปในชาม โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น..เท่านี้ก็เป็นอันว่าเสร็แล้วค่ะ
 
 credit : http://vegetarian-mystyle.blogspot.com/2010/10/blog-post_27.html
-------------------------------------------------------------------------------------------------

Read More...


เต้าหู้น้ำแดง

เป็นเมนูสามัญประจำครัวมังสวิรัติเลยก็ว่าได้ค่ะ คงไม่มีใครที่ไม่เคยทานเมนูนี้ วันนี้เอาสูตรแบบครัว "หัวหอม" มาฝาก อาจจะแตกต่างจากสูตรทั่วไปอยู่บ้างค่ะ อย่างเช่นจานนรี้ใส่ไข่ด้วย ผักที่ใช้เป็นแครอท ถั่วฝักยาวและไควาเระ ไม่ได้ตั้งใจคิดเป็นเมนูใหม่แต่อย่างใด สืบเนื่องมาจากมีผักอยู่เท่านี้ค่ะ หลายท่านอาจชินกับเต้าหู้น้ำแดงที่ใส่เห็ดหอม..อันนี้ถ้ามีก็ใส่ได้นะคะ มีผักที่หลากหลายก็เป็นผลดีกับสุขภาพผู้รับประทานค่ะ หลักๆที่ขาดไม่ได้เห็นจะเป็น"เต้าหู้หลอด" ซึ่งเป็น เต้าหู้เนื้อนิ่มมีสองชนิดคือ ชนิดที่ทำมาจากถั่วเหลืองล้วนหรือเรียกว่าเต้าหู้อนามัยและชนิดที่ผสมไข่ไก่ (เรียกว่าเต้าหู้ไข่) นิยมนำมาใส่ในแกงจืด สุกียากี้ ทำเต้าหู้อบ เต้าหู้ตุ๋นค่ะ จะใช้แบบเต้าหู้อนามัยหรือเต้าหู้ไข่ก็ได้ตามความชอบของแต่ละท่านนะคะ มาดูวิธีทำเมนูนี้กันค่ะ



เต้าหู้น้ำแดง


ส่วน ผสมได้กล่าวมาบ้างแล้วในข้างต้น มีเต้าหูู้หลอด และผักต่างๆ สำหรับจานนี้ก็มี ถั่วฝักยาวซอยชิ้นเล็กๆ ไควาเระตัดรากออก และแครอทสับละเอียด แป้งสาลีสำหรับคลุกกับเต้าหู้ทอดและผสมในน้ำราด อ้อ..ยังมีไข่ไก่ด้วยนะคะ 


เริ่มทำจากนำเต้าหู้หลอดหั่นเป็นท่อน ประมาณ 6 ท่อน/หนึ่งหลอด คลุกกับแป้งสาลี


จากนั้นนำไปทอดใช้ไฟปานกลางค่ะ


ซับน้ำมันพักไว้ก่อน


ทำน่ำราดโดยผัดแครอทกับไข่ให้สุกก่อน พยายามขยี้ให้ไข่กระจายและผัดให้แห้ง


เต้ม น้ำสะอาดหรืน้ำซุปผัก(ถ้ามี) ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ซอสเห็ดหอม น้ำตาลชิมรสถูกใจแล้วก็ละลายแป้งสาลีกับน้ำผสมลงไปให้น้ำราดมีความข้นข้น กะว่าแป้งสุกก็ใส่ถั่วฝักยาวและไควาเระจากนั้นปิดไฟได้เลย


สุดท้ายก็นำมาราดบนเต้าหูที่เราทอดไว้จัดเสริฟร้อนๆเลยค่ะ



 credit : http://vegetarian-mystyle.blogspot.com/2010/12/blog-post_8709.html

-------------------------------------------------------------------------------------------------



Read More...


เต้าหู้แดดเดียว

ช่วงวันสองวันนีมีแดดแรงจัดในช่วงกลางวันก็เลยลองนึกเล่นๆ ดูว่าเต้าหู้จะเอามาทำเต้าหู้แดดเดียวได้มั้ยนะ..นึกอย่างเดียวเห็นจะไม่ เข้าท่า..ลองเลยดีกว่าค่ะ สรุปว่าเมนูนี้ผ่านค่ะ รสชาติใช้ได้เลย หน้าตาก็ได้อย่างที่จะนำเสนอต่อไปนี้นะคะ แต่ของบอกว่าเคล็ดลับอยู่ตรงที่ตอนทอด กะไฟให้พอดีไม่แรงจนเกินไปจะได้เต้าหู้ที่กรอบนอกนุ่มใน...และอร่อยค่ะ (^o^) เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูเจได้ด้วยนะคะ เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของผักฉุน 5 ชนิด...เต้าหู้ล้วนๆ


เต้าหู้แดดเดียว


1) ใช้เต้าหู้แข็งต้นให้ฟูลอยก่อนนะคะ เพื่อให้เนื้อเต้าหู้แน่นหนึบยิ่งขึ้น และลดกลิ่นถั่วเหลืองด้วยค่ะ


ใส่เกลือด้วยค่ะเพื่อให้เต้าหู้มีรสชาติดี ใช้เวลาประมาณ 15 นาที พักไว้ให้เย็น


หั่นเต้าหู้เป็นเส้นตามยาว ไม่หนามาก


จากนั้นคลุกเคล้าด้วยเกลือ ซีอิ้วดำ ซอสถั่วเหลือง พริกไทยป่น และน้ำตาลนิดหน่อย



2) นำไปตากในแดดจัด โดยวางเรียงกันในถาดให้เว้นช่องว่างระหว่างเส้นเต้าหู้เพื่อให้แสงแดดและลม สามารถเข้าถึงเส้นเต้าหู้ให้ได้มากที่สุด


ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง 


หรือ สังเกตุดูว่าเส้นเตาหู้เริ่มแห้งแล้วให้กลับด้านที่ยังไม่แห้งตากต่อไปอีก สักพัก จนเส้นเต้าหู้แห้งเท่าๆกันทั้งเส้น จากนั้นก็สามารถนำไปทอดได้เลย


หากยังไม่รับประทานเลยก็สามารถเก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด เก็บไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดาค่ะ


3) มาถึงขั้นตอนการทอด ใช้น้ำมันเยะหน่อยตั้งกระทะใช้ความร้อนปานกลาง พยายามควบคุมไฟให้ร้อนเกินไปนะคะระหว่างทอด ไม่งั้นเต้าหู้เราจะไหม้และขม ใช้เวลาทอดไม่นานนะคะพอให้เต้าหู้เหลืองกรอบเท่าๆกันก็รีบตักขึ้นเลย


หลัง จากพักให้สะเด็ดน้ำมันแล้วก็จัดใส่จาน..รับประทานเป็นอาหารว่าง หรือทานเป็นกับข้าวก็ได้ค่ะ ขอบอกว่า..กรอบนอกนุ่มใน รสชาติเค็มๆ หวานๆ อื้ม..อร่อยใช้ได้ทีเดียว (^_^)




credit : http://vegetarian-mystyle.blogspot.com/2010/09/blog-post_07.html
-------------------------------------------------------------------------------------------------


Read More...


สุกี้แห้ง(มังสวิรัติ)

เป็นเมนูจานด่วนจะทานมื้อไหนก็ได้นะคะ สำหรับมื้อเร่งด่วน เมนูนี้ใช้เวลาทำไม่ถึง 5 นาที ก็ได้มื้อจานอร่อยแล้วค่ะ ส่วนผสมสามารถยืดยุ่นได้เท่าที่ท่านจะหาได้นะคะ


สุกี้แห้ง(มังสวิรัติ)



1) เตรียมส่วนผสมหลักก็จะเป็นผักต่างๆ จานนี้ "หัวหอม" ใช้กระหล่ำปลี คะน้า ขึ้นฉ่าย เห็ดเออรินจิ ไข่ไก่ แล้วก็วุ้นเส้น


2) ส่วนผสมน้ำจิ้ม หากมีเวลาก็สามารถทำทีละเยอะๆ เก็บไว้ก็ได้ค่ััะ น้ำจิ้มสุกี้สูตรมังสวิรัติประกอบด้วย เต้าหู้ยี้สีแดงทอดพอหอม กระเทียมแกะเปลือก พริกขี้หนู น้าตาลทรายแดง ซอสพริก ถั่วตัด งาขาว/งาดำคั่ว และน้ำมะนาว "หัวหอม" ทำง่ายๆนะคะ นำทุกอย่างใส่ในโถปั่น ปั่นให้เข้ากันชิ้มรสตามชอบ แล้วนำมาเคี่ยวใช้ไฟอ่อน เวลาเก็บให้เก็บในภาชนะที่แห้ง มีฝาปิดมิดชิด เก็บในตู้เย็นช่องธรรมดา สามารถเก็บไว้ได้นานเป็นเดือนที่เดียวค่ะ วิธีทำสุกี้แห้งเริ่มจากใส่ไข่ในกะทะน้ำมันร้อน


ใส่ผักที่สุกยากลงไปก่อน

พอผักสุกเอาวุ้นเส้นใส่ลงไป เติมน้ำจิ้มสุกี้ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง และซอสเห็ดหอม เติมน้ำะอาดนิดหน่อย


ผัดให้เข้ากันกะว่าวุ้นเส้นสุกใ่ส่ขึ้นฉ่ายผัดเร็วๆ แล้วก็ตักใส่จานเสริฟพร้อมกับน้ำจิ้มถ้วยเล็ก


สำหรับใครที่ชอบรสจัดก็ราดหน้าด้วยน้ำจิ้มสุกี้อีกทีก็ได้ค่ะ


เอามาอีกมุมมาให้มอง..(^_^)


 credit : http://vegetarian-mystyle.blogspot.com/2010/08/blog-post_09.html
-------------------------------------------------------------------------------------------------


Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.