สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

ก๋วยเตี๋ยวหมู “แซว” อร่อยแซ่บซะอย่าง

ด้านหน้าร้านแซว
       ช่วงนี้ “ผ่านมาแวะกิน” ผ่านไปผ่านมาแถว ถ.สุขุมวิท อยู่บ่อยๆ เลยได้รับคำแนะนำจากญาติผู้ใหญ่ท่านหนึ่งให้ลองไปชิมก๋วยเตี๋ยวที่อยู่ต้น ซ.สุขุมวิท 49 เพราะท่านเป็นลูกค้าประจำมานานแล้ว ได้ยินแบบนี้ก็คงจะพลาดไม่ได้ที่จะลองแวะเข้าไปลองลิ้มรสดู
     
       ร้านที่ว่านี้ชื่อ “แซว” เห็นชื่อสั้นๆ แบบนี้ แต่ความอร่อยนั้นมีมายาวนานแล้ว เพราะเค้าเปิดกันมาแล้วกว่า 30 ปี สังเกตได้จากตู้ไม้ที่ตั้งอยู่หน้าร้าน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดสังเกตว่ามาถูกร้านแล้ว
คุณลุงประสงค์ ตันติพัฒนเสรี และลูกชาย
       บรรยากาศในร้านก็นั่งกันได้แบบสบายๆ แต่อาจจะหนาแน่นมากหน่อยในช่วงกลางวัน ถ้าหากว่าไม่อยากมานั่งรอที่ร้าน ก็สามารถโทรสั่งอาหารไว้ก่อนได้ มาถึงร้านแล้วจะได้นั่งกินได้เลย
     
       ระหว่างที่นั่งรออยู่ คุณลุงประสงค์ ตันติพัฒนเสรี เจ้าของร้าน ก็เข้ามาพูดคุยกับ “ผ่านมาแวะกิน” อย่างสนุกสนาน และยังบอกอีกด้วยว่า ตอนนี้ร้านแซวมีอยู่ 2 สาขาแล้ว สาขาแรกก็คือที่นี่ และสาขา 2 อยู่ใน ซ.สุขุมวิท 105
เส้นเล็กต้มยำ
       หนึ่งในสูตรเด็ดของร้านก็อยู่ที่น้ำซุปที่หอมหวาน ซึ่งได้มาจากการเคี่ยวกระดูกหมูจนเปื่อย ทำให้ได้ความหอมหวน ส่วนความหวานกลมกล่อมนั้นมาจากที่ใช้น้ำซุปหม้อเดียวกันนี้ลวกทั้งเนื้อหมู เครื่องใน และลูกชิ้นต่างๆ
     
       หอมเตะจมูกชวนกินขนาดนี้ สั่งชามแรกมาลองชิมเลยดีกว่า เส้นเล็กต้มยำ (30 บาท พิเศษ 40 บาท) ชามนี้ได้เส้นเล็กที่เหนียวนุ่ม เต็มไปด้วยเครื่องเคราอย่าง ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง หือก้วย ตับหมู เนื้อหมู และหมูสับปรุงรส และสูตรเด็ดต้มยำที่เน้นน้ำมะนาวสด และถั่วลิสงคั่วใหม่ๆ ที่ทำให้หอมอร่อย จานนี้รสชาติจัดจ้านแต่ไม่เผ็ดเกินไป กินแบบไม่ต้องปรุงรสเพิ่มก็ถึงใจแล้ว
บะหมี่แห้ง
       ต่อด้วย บะหมี่แห้ง (30 บาท พิเศษ 40 บาท) ที่เป็นบะหมี่ไข่เส้นแบนสั่งทำพิเศษ แล้วใส่ทั้ง ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง หือก้วย หัวใจหมู เนื้อหมู และหมูสับ ชามนี้โรยหน้าด้วยน้ำตาลและถั่วลิสงคั่วที่ทางร้านทำเองสดๆ ใหม่ๆ เวลากินก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมแล้วได้รสหวานๆ มันๆ กลมกล่อม
เส้นหมี่แคะ
       อีกชามเป็น เส้นหมี่แคะ (30 บาท พิเศษ 40 บาท) ที่ใส่ลูกชิ้นแคะมาหลายๆ แบบ ให้ได้ชิมกัน ลูกชิ้นรสนุ่มนวล เคี้ยวอร่อย ไม่คาว ถ้าหากว่าอยากกินให้แซ่บขึ้น จะใส่ถั่วลิสงคั่ว หรือน้ำมะนาวสดๆ เพิ่มรสชาติ ก็มีให้เติมได้ที่แต่ละโต๊ะ
     
       ชามสุดท้ายนี้ เส้นใหญ่เย็นตาโฟ (30 บาท พิเศษ 40 บาท) ชามนี้ครบครันด้วย ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง หือก้วย ลูกชิ้นแคะ เต้าหู้ทอด เลือดหมู ปลาหมึกกรอบ และผักบุ้ง ซอสเย็นตาโฟที่ใส่สีไม่แดงจัดนัก แต่รสชาติกลอมกล่อมดี เข้ากับน้ำซุปหอมหวาน
เส้นใหญ่เย็นตาโฟ
       แต่ถ้าหากว่ากินไปแล้วรู้สึกเหมือนขาดอะไรไป แนะนำให้สั่ง กากหมู (ถุงละ 10 บาท) หรือ หนังปลาทอดกรอบ (ถุงละ 10 บาท) มากินคู่กับก๋วยเตี๋ยว และสั่ง โอเลี้ยง เก๊กฮวย ลำไย (แก้วละ 10 บาท) หรือ วุ้นใบเตย (แก้วละ 12 บาท) ที่ทางร้านทำเอง รสชาติไม่หวานมากนักมาดื่มปิดท้าย
     
       “ผ่านมาแวะกิน” มาลองชิมถึงร้านแล้วก็รู้เลยว่าทำไมถึงมี ลูกค้าแวะเวียนกันมาบ่อยๆ แต่ถ้าหากท่านนักอ่านอยากรู้บ้างว่าเพราะอะไร ก็ต้องมาชิมกันเองที่ร้าน “แซว”
น้ำสารพัดชนิด

credit : http://www.manager.co.th/



Read More...


“เตี๋ยวเรือบางกร่าง (ลุงกี้)” รสเด็ดดี แซบโดนใจ


โต๊ะนั่งสบายๆ ภายในร้าน “เตี๋ยวเรือบางกร่าง (ลุงกี้)”
       มื้อนี้ “ผ่านมาแวะกิน” อยากจะชักชวนแฟนๆ นักกินที่พิสมัยการกินก๋วยเตี๋ยวเรือ เดินทางไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ด อันแสนจะแซบถูกปากโดนใจ กันที่ร้าน “เตี๋ยวเรือบางกร่าง (ลุงกี้)” เป็น ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเล็กๆ ที่มีลูกค้ามาอุดหนุนอย่างมากมาย เพราะล้วนแต่ติดใจในรสชาติก๋วยเตี่ยวเรือของที่นี่ที่มีน้ำซุปอันเข้มข้นและ หอมหวนชวนกิน บวกกับมีเนื้อหมู เนื้อวัว ที่ผ่านการหมักข้ามคืนอย่างนุ่มลิ้น แถมยังปรุงรสชาติมาแบบแซบปากโดยไม่ต้องปรุงเครื่องเพิ่มเลย
คุณวินัย ด้วงเอี่ยม (ลุงกี้) เจ้าของร้านอารมณ์ดี
       “เตี๋ยวเรือบางกร่าง (ลุงกี้)” มีเจ้าของร้านที่แสนจะอารมณ์ดีนามว่า “ลุงกี้” วินัย ด้วงเอี่ยม ซึ่ง เปิดขายก๋วยเตี๋ยวเรือมานานกว่า 13 ปี เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์อยุธยา ที่ลุงกี้ได้ปรับปรุงน้ำซุปเป็นสูตรสไตล์เฉพาะของทางร้าน มีการผสมผสานเครื่องเทศสมุนไพรทั้งไทยและจีนลงไปด้วย แล้วใช้เวลาในการเคี่ยวน้ำซุปนานกว่า 3 ชม. ได้เป็นน้ำซุปที่มีรสชาติของน้ำต้มกระดูกที่หวาน แล้วได้กลิ่นหอมจากเครื่องเทศสมุนไพร ซึ่งน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี่จะมีทั้งแบบน้ำใส น้ำข้น(รสชาติเหมือนน้ำตกแต่ไม่ใส่เลือด) และน้ำตก (ใส่เลือด) ซึ่งน้ำซุปของที่นี่มีทั้งน้ำซุปที่ต้มจากกระดูกหมู และน้ำซุปที่ต้มจากกระดูกวัว ซึ่งมีการแยกหม้ออย่างชัดเจน และแยกภาชนะที่ใส่เนื้อหมู เนื้อวัว อย่างชัดเจนด้วย
เส้นหมี่น้ำตกเนื้อ
       สำหรับเส้นก๋วยเตี๋ยวก็มีให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นหมี่ขาว บะหมี่เหลือง เส้นใหญ่ วุ้นเส้น ก๋วยเตี่ยวเรือก็ให้เลือกสั่งมาลองลิ้มมากมาย อย่างก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นเล็กแห้งหมู (เล็ก 11 บาท ใหญ่ 20 บาท จัมโบ้ 30 บาท) ที่จะใส่พริกป่น น้ำส้ม น้ำปลา และถั่วป่น เรียกว่าปรุงรสมาให้เสร็จสรรพ มาถึงก็กินได้เลย (ถ้าไม่กินเผ็ดบอกไม่ใส่พริกได้) ในชามมีเครื่องหลายอย่าง มีเนื้อหมู หมูสับ ตับหมู ที่กินแล้วนุ่มลิ้นมากเพราะผ่านการหมักข้ามคืน มีหมูตุ๋นที่เปื่อยนุ่ม เพราะตุ๋นกับเครื่องเทศต่างๆ นานกว่า 3 ชม. มีลูกชิ้นหมูเคี้ยวนุ่มเด้งปาก
เส้นเล็กแห้งหมู
       กินแห้งไปแล้วมากินน้ำบ้าง เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นหมี่น้ำตกเนื้อ (เล็ก 11 บาท ใหญ่ 20 บาท จัมโบ้ 30 บาท) ในชามมีเนื้อสดที่เคี้ยวหนึบหนับปากไม่มีความคาวอยู่เลย เพราะหมักกับเครื่องเทศทิ้งไว้1คืน มีเนื้อเปื่อย ที่เคี้ยวเปื่อยนุ่มลิ้นมากๆ เพราะลงตุ๋นในน้ำซุปนานเป็นวัน มีเอ็นแก้วเคี้ยวกรึบปาก ตับวัวเคี้ยวนุ่ม และลูกชิ้นวัวเคี้ยวเด้ง พร้อมกับซดน้ำซุปที่เข้มข้นมากๆ ได้รสชาติและกลิ่นของเครื่องเทศสมุนไพรต่างๆ หอมขึ้นจมูก และที่สำคัญไม่ต้องปรุงเครื่องเพิ่มเลย เพราะทางร้านปรุงมาให้แล้วเสร็จสรรพเช่นกัน
เส้นเล็กน้ำตกหมู
       แล้วนอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือรสแซบแล้ว ที่ร้านยังมีขนมหวาน ราคา ถ้วยละ 12 บาท อย่างน้ำแข็งใสกะทิ ที่ใช้กะทิสดๆ ส่วนเครื่องก็มีลอดช่อง เผือก แตงไทย ข้าวเหนียวดำ ส่วนน้ำแข็งใสน้ำแดง เครื่องมีให้เลือกทั้ง ขนมปัง ลูกชิด ข้าวโพด วุ้นมะพร้าว ให้กินล้างปากแบบอร่อยหอมหวานชื่นใจ
บะหมี่แห้งเนื้อ
       และมื้อนี้ “ผ่านมาแวะกิน” ก็ได้อิ่มกับก๋วยเตี๋ยวเรือรส เด็ดแบบอิ่มหนำ ซึ่งหากใครอยากจะลองลิ้มก๋วยเต่ยวเรือรสแซบแบบนี้บ้าง ก็ไม่ยากแค่ขับรถออกจากบ้านตรงมาที่ร้าน “เตี๋ยวเรือบางกร่าง (ลุงกี้)” เป็นได้แซบแบบโดนใจ
หวานเย็นชวนกิน


     
       “เตี่ยวเรือบางกร่าง (ลุงกี้)” ตั้งอยู่ที่ 115/3 หมู่ 3 ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี การเดินทางถ้ามาจากแยกแคราย มุ่งหน้าไปทางสะพานพระราม 5 ข้ามสะพานพระราม 5 แล้วชิดซ้ายออกคู่ขนาน ตรงมาเรื่อยๆ จะเห็นร้านเตี๋ยวเรือบางกร่าง (ลุงกี้) อยู่ซ้ายมือ (อยู่ก่อนถึงเซเว่นอีเลฟเว่น) จอดรถได้ริมถนน เปิดทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น. ทางร้านรับจัดงานนอกสถานที่ด้วย โทร. 08-9769-7566, 08-4097-6127

credit :  โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

Read More...


“แซ่บวัน” รสแซ่บอีสาน จัดจ้านถึงใจ

บรรยากาศร้านแซ่บวัน

       อาหารรสชาติจัดจ้านนั้น เป็นที่น่าลิ้มลองอยู่เสมอ โดยเฉพาะอาหารอีสานที่รสชาติแซ่บ จัดจ้านถึงใจ ก็เป็นที่นิยมอยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย “ผ่านมาแวะกิน” เองก็ไม่พลาดที่จะไปลองชิมอยู่เสมอๆ จนในครั้งนี้ได้รับคำเชิญชวนจากเพื่อนฝูงให้ไปกันที่ร้าน “แซ่บวัน” ในย่านรัชดาภิเษก แน่นอนว่าเราก็คงไม่พลาดเหมือนเช่นเดิม

คุณสุนทรี แสงพล เจ้าของร้าน

       ร้าน “แซ่บวัน” เปิดให้ได้มาลิ้มรสจัดจ้านกันกว่า 10 ปีแล้ว โดยคุณสุนทรี แสงพล เจ้าของร้าน เล่าว่า อาหารอีสานของร้านนี้เป็นสูตรของจังหวัดยโสธร ที่จะเน้นรสชาติจัดจ้านเป็นหลัก ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี แต่ขายในราคามิตรภาพ เพื่อให้ลูกค้าสามารถแวะเวียนมากันได้บ่อยๆ เราเองเมื่อได้เข้ามาที่ร้านแล้วก็ต้องรีบจับจองโต๊ะที่นั่งทันที เพราะที่นี่จะมีลูกค้าเวียนเข้าออกกันตลอดเวลาไม่ขาดสาย


ตำซั่ว

       เห็นอาหารมาส่งที่โต๊ะข้างๆ แล้วก็เริ่มอยากกินขึ้นมาบ้าง เราเลยสั่ง ตำซั่ว (40 บาท) ซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของร้าน จานนี้ใช้มะละกอมาตำกับขนมจีน ปรุงรสให้แซ่บถึงใจ เสร็จสรรพแล้วโรยหน้าด้วยถั่วงอกและกากหมูกรอบๆ จานนี้ทั้งหอม มัน กรอบ ทั้งแซ่บทั้งนัว


ส้มตำปูปลาร้า

       เมนูถัดไปขอเป็นส้มตำอีกจาน ส้มตำปูปลาร้า (40 บาท) จานนี้ใช้ปูเค็มอย่างดี และน้ำปลาร้าต้มสุก ตำใส่กับมะละกอ และมะเขือเทศ จานนี้ทั้งเผ็ด เค็ม เปรี้ยว จัดจ้านเข้ารส แต่หากว่าใครไม่กินเผ็ด ก็สามารถบอกทางร้านได้เลยไม่ต้องเกรงใจ


ปลาช่อนน้ำตก

       ต่อด้วย ปลาช่อนน้ำตก (120 บาท) ใช้ปลาช่อนตัวขนาดพอเหมาะมาทอดให้กรอบ แล้วราดด้วยเครื่องน้ำตกที่มีข้าวคั่ว พริกสด พริกแห้ง โหระพา ปรุงรสแล้วราดตัวปลา โรยหน้าด้วยถั่วลิสงคั่วเพิ่มความมัน ชิมแล้วเนื้อปลากรอบนอกนุ่มใน น้ำยำกลมกล่อม ไม่เผ็ดมาก กินคู่กับบรรดาผักสดต่างๆ ก็ยิ่งเข้ากัน


ไก่ย่าง (บน) คอหมูย่าง (ล่าง)

       แล้วมาชิม ไก่ย่าง (ครึ่งตัว 80 บาท ทั้งตัว 150 บาท) ที่คัดมาเป็นพิเศษ หมักกับเครื่องเทศหลากชนิดและนมสดเพิ่มความนุ่ม นำไปย่างในเตาอบสแตนเลส ได้ไก่ย่างที่เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ หอมฟุ้งน่ากิน เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วที่ทำจากน้ำมะขาม ออกสามรส และน้ำจิ้มแจ่วนี้ยังกินคู่กับ คอหมูย่าง (50 บาท) ที่ใช้คอหมูมาหมักแล้วย่างในเตาอบเช่นเดียวกัน ได้เนื้อที่เค็มๆ หวานๆ นุ่มไม่เหนียว


ลาบหมู

       ลาบหมู (50 บาท) จานนี้ก็อร่อยไม่แพ้ใคร ใส่มาทั้งหมูบด หนังหมู และตับหมู ที่ปรุงเครื่องลาบได้ถึงใจ ทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หอมกลิ่นข้าวคั่ว แต่ถ้าใครไม่ชอบหนังหมู หรือตับหมู ก็บอกทางร้านได้
     
       ตบท้ายด้วยซุปร้อนๆ ต้มแซ่บกระดูกอ่อน (50 บาท) ถ้วยนี้ใช้กระดูกอ่อนมาเคี่ยวจนเปื่อย แล้วนำมาต้มกับเครื่องต้มแซ่บทั้งหลาย ปรุงรสกันถ้วยต่อถ้วย แล้วโรยหน้าด้วยผักชีฝรั่งให้หอมกรุ่น ชิมแล้วรสเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ซดคล่องคอ


ต้มแซ่บกระดูกอ่อน

       และเมนูที่ร้านนี้ก็ยังมีให้เลือกชิมกันอีกหลายหลายจาน อาทิ ปลาช่อนเผาเกลือ (100 บาท) หมูแดดเดียว (50 บาท) ไส้ย่าง (50 บาท) ลาบวุ้นเส้น (70 บาท) เป็นต้น ที่ “ผ่านมาแวะกิน” ขอบอกเลยว่าทุกจานนั้นแซ่บสมกับชื่อ “แซ่บวัน” จริงๆ

credit : “แซ่บวัน” รสแซ่บอีสาน จัดจ้านถึงใจ

Read More...


แป๊ะ โจ๊กหม้อทองเหลือง” สูตรแต้จิ๋วโบราณ รสกลมกล่อม หอมกรุ่น

บรรยากาศด้านในร้าน

       ถ้าให้เลือกว่าอาหารเช้าจะกินอะไรดี หนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ “ผ่านมาแวะกิน” ชื่นชอบเป็นหนักหนาก็คือโจ๊ก เพราะทั้งอิ่ม อร่อย แบบร้อนๆ และได้คุณค่าอาหารครบถ้วน
    
       แต่ถ้าเกิดอยากจะกินเวลาอื่นที่ไม่ใช่อาหารเช้า ก็อาจจะหากินยากเสียหน่อย เพราะร้านโจ๊กส่วนใหญ่ก็จะขายเฉพาะช่วงเช้า แต่ร้านโจ๊กที่ “ผ่านมาแวะกิน” จะพาไปลิ้มลองกันนี้ เค้าเปิดให้กินกันได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำ หรือถ้าหากจะมากินกันทั้ง 3 มื้อก็ยังได้ ซึ่งก็ต้องมากันที่ร้าน “แป๊ะ โจ๊กหม้อทองเหลือง”

คุณกำชัย ปิยธรรมรัตน์ เจ้าของร้าน

       คุณกำชัย ปิยธรรมรัตน์ เจ้าของร้าน เปิดขายโจ๊กอยู่คู่กับตลาดบางโพมาเกือบ 40 ปีแล้ว ซึ่งแต่ก่อนจะเป็นรถเข็นขายอยู่หน้าตลาด แต่ต่อมาก็ปรับเปลี่ยนกลายมาเป็นห้องแถวเหมือนทุกวันนี้
     
       โจ๊กของร้านนี้เป็นสูตรโบราณแบบแต้จิ๋ว ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การใช้หม้อทองเหลืองในการปรุง ซึ่งจะร้อนเร็ว โจ๊กไม่ติดก้นหม้อ แล้วยังให้กลิ่นหอมเฉพาะตัวอีกด้วย
     
       นอกจากนั้นแล้ว กลิ่นหอมๆ ของโจ๊กก็มาจากที่ทางร้านเลือกใช้ข้าวหอมมะลิคัดเกรดมาแช่น้ำ และต้มไปเรื่อยๆ ประมาณ 4-5 ชั่วโมง ก็จะได้เนื้อโจ๊กข้นๆ ซึ่งเวลาลูกค้ามาสั่ง ก็จะปรุงกันชามต่อชาม โดยใช้เนื้อโจ๊กมาผสมกับน้ำซุปที่เคี่ยวจากกระดูกข้อหมูชิ้นใหญ่ ได้น้ำซุปที่หวานหอม กลมกล่อม

โจ๊กหมูเครื่องใน

       นั่งมองวิธีการทำอยู่เป็นนาน ก็ขอสั่งโจ๊กมาลิ้มลองเสียหน่อย โจ๊กหมูเครื่องใน (ธรรมดา 25 บาท ใส่ไข่ 30 บาท) ชามนี้ใส่ทั้งหมูบดปรุงรส ตับหมู กระเพาะ ไส้ เซี่ยงจี้ ที่นำลงไปต้มพร้อมๆ กับเนื้อโจ๊กผสมน้ำซุป พอเดือดแล้วก็ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ต้มต่ออีกสักนิดพอให้ไข่สุกเล็กน้อย โรยหน้าด้วยต้นหอม และขิงซอย แล้วยกมาเสิร์ฟร้อนๆ กลิ่นหอมฉุย เครื่องในแต่ละอย่างชิมแล้วไม่มีกลิ่นคาว ไม่เหนียว ส่วนหมูบดก็นุ่ม ออกรสเค็มเล็กน้อย

โจ๊กกระดูกหมูอ่อน

       แล้วต่อด้วย โจ๊กกระดูกหมูอ่อน (ธรรมดา 30 บาท ใส่ไข่ 35 บาท) ที่เป็นโจ๊กแบบประยุกต์ ใช้กระดูกหมูอ่อนมาตุ๋น แล้วนำลงไปต้มกับเนื้อโจ๊ก โรยหน้าด้วยต้นหอม และขิงซอย ชิมแล้วรสชาติกลมกล่อมดี กระดูกอ่อนเปื่อยนุ่ม
     
       ส่วนอีกชามเป็น โจ๊กปลากะพง (ธรรมดา 40 บาท ใส่ไข่ 45 บาท) ที่ใช้เฉพาะเนื้อปลากะพงมาลวกให้กลิ่นคาวออกไปก่อน แล้วนำมาต้มกับโจ๊กอีกครั้ง ชามนี้ถ้ากินคู่กับเต้าเจี้ยวปรุงรสที่ทางร้านทำเอง จะได้รสชาติอร่อยที่แตกต่างมากขึ้น

โจ๊กปลากะพง

       และยังมี กระเพาะปลาเห็ดหอม (35/40/50 บาท) ที่ชวนให้มาลองกิน ทางร้านใช้กระเพาะปลาแห้งมาผ่านกรรมวิธีหลากหลาย ก่อนจะนำไปเคี่ยวกับน้ำซุป แล้วใส่เห็ดหอมแห้งที่แช่น้ำแล้ว เคี่ยวรวมกันจนเปื่อย เวลาเสิร์ฟก็ตักไข่นกกระทาต้มสุกแล้วลงไป โรยหน้าด้วยผักชีให้กลิ่นหอม กินคู่กับจิ๊กโฉ่วและน้ำส้มพริกเหลือง ที่เข้ากันกับกระเพาะปลาหอมหวานเป็นอย่างดี
     
       นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูน่ากินอีกหลายจาน เช่น ทะเลลวกจิ้ม (70 บาท) ข้าวต้มปลา (50 บาท) ข้าวต้มหมูกระดูกอ่อน (35 บาท) ข้าวต้มทะเล (50 บาท) ที่ “ผ่านมาแวะกิน” อยากจะชวนให้มาลิ้มลองความอร่อยกันที่ร้าน “แป๊ะ โจ๊กหม้อทองเหลือง”


credit : โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.