ขับเคลื่อนโดย Blogger.

สอบถามค่าแรงรถยนต์ฟอร์ดและอะไหล่ฟอร์ด โทร 087-2229588


Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

ท่านเจ้าของอู่รับซ่อมรถยนต์ฟอร์ด ไม่ต้องกังวลอะไหล่ไม่มีหรือได้ช้า สั่งได้เร็ว 24 ชั่วโมง ,สั่งช่วงเช้าได้เย็น ,สั่งหลังเที่ยงได้วันพรุ่งนี้ ศูนย์ฟอร์ดอยุธยา ให้ราคาช่าง,ราคาอู่ซ่อม,ราคาอู่พ่นสี โทร 087-2229588 ,id line : 0863363882

สเต๊ก อีกเมนูฮิต ทำเลยิ่งเด่น..ยิ่งโดน!



บริษัท พลปิยะ อยุธยา จำกัด โทรศัพท์ : 035-880777-81
สอบถามรถยนต์ฟอร์ดและอะไหล่ฟอร์ดผ่านระบบออนไลท์

สเต๊ก อีกเมนูฮิต ทำเลยิ่งเด่น..ยิ่งโดน!



“สเต๊ก” เมนูอาหารฝรั่ง ยังใช้เป็น “ช่องทางทำกิน” ที่ขายได้ตลอดกาลอีกหนึ่งเมนู โดยในปัจจุบันนี้ มีการต่อยอด-ดัดแปลงกันอย่างหลากหลาย ขึ้นกับสไตล์และรสนิยมของแต่ละคน ทั้งนี้ เกี่ยวกับเมนูดังกล่าว ในเรื่องของ “ทำเลขาย-รูปแบบร้าน” ก็เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยทำให้ขายดี ยิ่งถ้าได้ “ทำเลเด่น” หรือมี “รูปแบบร้านโดนใจ” กลุ่มเป้าหมาย นี่ก็ยิ่งทำเงิน อย่างเช่น “ร้านสเต๊ก” ของ “ปฏิญญา นิลวงศ์-ผกามาศ เทพรงค์ทอง” ที่วันนี้คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ...

ปฏิญญา หนึ่งในเจ้าของร้านชื่อ “steak story” ซึ่งเปิดขายอยู่ที่ ตลาดนัดรถไฟ หลังห้างเอสพลานาด รัชดา เล่าว่า อาชีพหลักของตนคือทำงานประจำ ส่วนร้านสเต๊กเป็นอาชีพที่สองทำเพื่อเสริมรายได้ เนื่องจากเคยอ่านเจอจากหนังสือเล่มหนึ่งว่า คนเรานั้นควรมี 2 อาชีพ จึงเลือกที่จะเปิดร้านอาหาร-ทำอาหารขาย เพราะชอบและถนัดที่สุด โดยเริ่มจากการขายอาหารตามสั่งที่ตลาดนัดรถไฟ สวนจตุจักร เป็นที่แรก ซึ่งก็ขายดี แต่เนื่องจากลูกค้าเยอะ และแต่ละคนก็สั่งอาหารไม่เหมือนกัน ทำให้ทำไม่ทัน จึงเริ่มมองหาธุรกิจอาหารชนิดอื่น ที่สามารถทำได้รวดเร็วขึ้น โดยได้ปรึกษากับพี่ชายที่เป็นเชฟ ได้รับคำแนะนำให้ทำสเต๊กขาย เพราะเตรียมของง่าย ทำง่าย ขายได้รวดเร็ว จึงเริ่มศึกษาวิธีการหมักเนื้อ การย่าง และการทำน้ำราด (น้ำเกรวี่)

“แรก ๆ ขายได้ไม่ถึง 10 จาน แต่หลังจากลูกค้ารู้จักและชอบในรสชาติสเต๊กของที่ร้าน ลูกค้าก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ” ปฏิญญากล่าว ทั้งนี้ การทำธุรกิจ “ร้านอาหาร” อย่างเช่น “ร้านสเต๊ก” นั้น ก็จำเป็นต้องใช้ทั้งการใส่ใจ และต้องมีความอดทนด้วย

ปฏิญญาบอกว่า ขายอยู่ที่เดิมได้สักพัก ตลาดแห่งนั้นก็ต้องปิดตัวลง เนื่องจากหมดสัญญาเช่าที่ดิน ทำให้ตนต้องหยุดขายไประยะหนึ่ง จนกลับมาเปิดร้านสเต๊กขึ้นอีกครั้งที่นี่ ที่ตลาดนัดรถไฟแห่งใหม่ ด้านหลังเอสพลานาด รัชดา ซึ่งก็ขายดี เพราะทำเลแถบนี้ มีลูกค้าหลากหลาย ทั้งกลุ่มวัยรุ่น-กลุ่มคนทำงาน รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่แวะเวียนมาชิมสเต๊กของที่ร้าน

เจ้าของร้านสเต๊กรายเดิม ให้คำแนะนำสำหรับผู้ที่กำลังสนใจ อยากจะเริ่มต้น “ทำร้านสเต๊ก” ว่า ควร “หัดทำสเต๊ก” ให้เป็นก่อน อย่างเช่น การหมัก การย่าง การทำน้ำราดสเต๊ก ขณะที่ “การเลือกทำเลขาย” ก็ควรพิจารณาจากกลุ่มเป้าหมาย ถ้าเป็นไปได้ หรือมีทุนมากพอ ทำเลที่เหมาะสม ควรเป็นย่านที่มีคนสัญจรพลุกพล่าน เช่น ตลาดนัด ย่านชุมชน

ทุนเบื้องต้น สำหรับคนที่สนใจทำร้านสเต๊กแบบนี้ ปฏิญญาบอกว่า ใช้เงินลงทุนประมาณ 40,000 บาท (ต้นทุนนี้ยังไม่รวมค่าทำร้าน) เป็นค่าวัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ และค่าวัตถุดิบ ทุนวัตถุดิบ สำหรับที่ร้านสเต๊กนี้ ใช้ทุนวัตถุดิบอยู่ที่ประมาณ 50% ของราคาขาย รายได้ อยู่ที่ประมาณ 50% จากราคา ซึ่งราคาขายสเต๊กของร้านนี้ เริ่มต้นที่จานละ 89-99 บาท

วัสดุอุปกรณ์ ประกอบด้วย... เตาย่าง, เตาทอด, ตู้แช่, จานกระเบื้อง, ช้อน, ส้อม, มีดสเต๊กสเตนเลสหยัก, แก้ว, ชุดโต๊ะไม้+เก้าอี้ไม้, กระทะ, มีดหั่นเนื้อ, เขียง, ที่คีบ, ขวดใส่ซอส, ขวดเกลือ, พริกไทย ส่วน วัตถุดิบ ทำสเต๊ก ที่ร้านจะใช้เนื้อ 3 ชนิด ได้แก่ เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ โดยเนื้อวัวเลือกใช้เฉพาะชิ้นที่มีน้ำหนัก 1.5 ขีด เนื้อหมูน้ำหนัก 1.5 ขีด และเนื้อไก่ น้ำหนัก 3 ขีด

“รสชาติเป็นสิ่งสำคัญในการทำร้านสเต๊ก ต้องใส่ใจเรื่องการหมักเนื้อและการทำน้ำราด” เจ้าของร้านกล่าว

“สูตรการหมักเนื้อสเต๊ก” นั้น อยู่ที่เคล็ดลับของแต่ละคน สำหรับสูตรของที่ร้าน จะใช้เพียงพริกไทยและผงอาโรมาตที่ใช้ในการหมักเนื้อสัตว์เท่านั้น โดยจะหมักทิ้งไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง ทั้งนี้ การหมักเนื้อนั้นไม่ยาก แต่ที่ยุ่งยากคือ “การทำน้ำราด” หรือ “น้ำเกรวี่” สำหรับราดสเต๊กมากกว่า เพราะมี
ขั้นตอนการทำที่ละเอียด ซึ่ง “น้ำราดสเต๊ก-น้ำเกรวี่” เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ต้องทำออกมาให้รสชาติดี กลมกล่อมถูกใจลูกค้าให้มากที่สุด เรียกว่า...ชี้เป็นชี้ตายร้านสเต๊กก็ว่าได้!

“สูตรน้ำราดสเต๊ก-น้ำเกรวี่” ของร้านนี้ ปฏิญญาบอกว่า มีวัตถุดิบประกอบด้วย... แครอท, ผักเซเลอรี่, มันฝรั่ง, หอมใหญ่, มะเขือเทศ, ต้นหอมญี่ปุ่น, โครงไก่ และเกลือ

ขั้นตอนการทำ “น้ำราดสเต๊ก-น้ำเกรวี่” เริ่มจากนำโครงไก่ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย แล้วนำไปผัดโดยใส่เกลือเล็กน้อย ใส่ผักต่าง ๆ ลงไปผัดผสม ผัดจนน้ำแห้งก็ให้เติมน้ำสต๊อกไก่ลงไป ทำการปรุงรส และใส่มะเขือเทศลงไป จากนั้นจึงตุ๋นไปเรื่อย ๆ พอน้ำเริ่มแห้งก็ให้เติมน้ำสต๊อกไก่ลงไปอีก 2-3 รอบ นำแป้งสาลีละลายน้ำเทใส่ลงไปเพื่อทำให้น้ำราดสเต๊กมีความเหนียวข้นเล็กน้อย เท่านี้ก็จะได้ “น้ำราดสเต๊ก-น้ำเกรวี่” สูตรของทางร้านแล้ว โดยสเต๊กที่ร้านจะเสิร์ฟพร้อมสลัดกับเฟรนช์ฟราย...

“ลูกค้ามีความต้องการที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น นอกจากเมนูสเต๊กแล้ว ควรมีเมนูอื่น ๆ ไว้ให้ลูกค้าได้เลือก โดยเมนูของที่ร้านยังมีเมนูซี่โครงหมูย่างซอสบาร์บีคิว และเมนูข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าหมู ข้าวหน้าไก่ และเมนูเครื่องดื่มขายเสริมควบคู่กันไป อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่กำลังสนใจ หรือคิดอยากจะเปิดร้านสเต๊ก แนะนำว่า ยังไม่ต้องทำร้านให้ใหญ่มาก แค่เพียงมีโต๊ะกับเก้าอี้ประมาณ 12 ชุด ก็เปิดร้านได้แล้ว ส่วนวัตถุดิบยังไม่ต้องสำรองไว้เยอะ ให้ลองตลาด ลองทำขายไปก่อน” เจ้าของร้านสเต๊กให้คำแนะนำ สำหรับคนที่กำลังมองหา “ช่องทางทำกิน” ซึ่ง “เมนูสเต๊ก” แบบนี้ ก็น่าสนใจ

นี่ก็เป็นอีกหนึ่ง “ช่องทางทำกิน” ที่นำมาฝากกัน ใครอยากลองชิมฝีมือก็แวะเวียนไปได้ที่ ตลาดนัดรถไฟ หลังห้างเอสพลานาด รัชดา ทุกวันพฤหัสบดี-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.00-23.30 น. ติดต่อได้ที่ โทร. 08-9134-4207 หรือติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก “Steak Story-ร้านสเต๊ก ตลาดนัดรถไฟ รัชดา” ทั้งนี้ นอกจากจะทำขายที่ร้านแล้ว ก็ยังรับจัดงานนอกสถานที่ได้ด้วย

“สเต๊ก” อีกเมนูฮิต...อย่ามองข้าม.

บดินทร์ ศักดาเยี่ยงยงค์ : รายงาน

.............................................................

คู่มือลงทุน...เมนูสเต๊ก

ทุนเบื้องต้น ประมาณ 40,000 บาทขึ้นไป

ทุนวัตถุดิบ ประมาณ 50% จากราคา

รายได้ ราคา89-99 บาทต่อจาน

แรงงาน 2 คนขึ้นไป

ตลาด ตลาดนัด ย่านชุมชนทั่วไป

จุดน่าสนใจ เป็นธุรกิจที่เริ่มต้นง่าย ไม่ยุ่งยาก

credit by : http://www.dailynews.co.th/article/329354


ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://bit.ly/2kYAKOt

adv001


รายการสูตรอาหารและสูตรขนมหวานของบล๊อก

Google+ Followers


ผ่านระบบออนไลท์ Ford Ayutthaya Online booking
เพื่อความสะดวกสบายและเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าในการเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการฟอร์ด พลปิยะอยุธยา
จึงเพิ่มระยะเวลาการเปิดเป็น 7 วันต่อสัปดาห์และเปิดให้บริการตั้งแต่ 08:00 – 17:00 น
การนัดหมาย ทำได้หลายวิธี เลือกวิธีใด วิธีหนื่ง
1.โทรศัพท์เพื่อทำการนัดหมาย : 035880-777-81 ,035922-900-4
2.line เพื่อทำการนัดหมาย ID Line : fordayutthaya
3.ผ่านระบบออนไลท์ Ford Ayutthaya Online booking : คลิ้กที่นี้

ศูนย์บริการฟอร์ด พลปิยะอยุธยา ยินดีบริการตรวจเช็ครถฟอร์ดทุกรุ่นจากทุกโชว์รูมทั่วประเทศ
189 หมู่ 5 ต. บ้านกรด อ. บางปะอิน จ. พระนครศรีอยุธยา 13160


แนะนำสินค้าใหม่

f2860c27e794a8ab974509f10c43b165.jpg


Page-1 Page-2 Page-3


ติดต่อมสอบถามรายละเอียดรถยนต์ฟอร์ดและอะไหล่ฟอร์ดทุกรุ่นผ่านระบบออนไลท์
- Contact : http://bit.ly/2vn9tdT
- Line : https://line.me/ti/g2/CBLBTBKCRE
- My Shop : http://bit.ly/2NX81rl
- Blog : http://bit.ly/2GhrdMG
- Market Online : http://bit.ly/2Kqe2en
- Facebook Fanpage : http://bit.ly/2NUxC44

รายละเอียดรถฟอร์ดและอื่น ๆ ...
https://sites.google.com/view/ranger-ford/
https://sites.google.com/view/raptor-ford/
https://sites.google.com/view/everest-ford/
https://sites.google.com/view/service-appointment/
https://sites.google.com/view/maintenance-costs/










เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------

Facebook Fanpage Ford Ayutthaya

Ford Ayutthaya Online Market

สอบถามรายละเอียดรถฟอร์ด - อะไหล่ฟอร์ด

 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.