อาชีพเสริม รายได้เสริม
อะไหล่อีซูซุแท้ คู่ต้วรถจากโรงงาน
ศูนย์บริการและอะไหล่รถบรรทุกอีซูซุ
บ้านขนม,อาชีพ,รวมบทความอาชีพเสริม,บทความอาชีพ,บทความอาชีพเสริม,หารายได้เพิ่ม,เพิ่มรายได้,หางานเพิ่มรายได้,รายได้เสริม,อาชีพเพิ่มรายได้,เพิ่มรายได้พิเศษ,สร้างรายได้

ขายของตลาดนัด ตอนที่ 2

อาชีพเสริม รายได้เสริม
รถบรรทุกมาดัดแปลงร้านค้าเคลื่อนที่

ขายของตลาดนัด ตอนที่ 2

ขายยำมะม่วง


อาชีพขายยำมะม่วงหรือยำผลไม้รวมหลายๆชนิด ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางทำกิน การขายยำมะม่วงสามารถสร้างอาชีพสร้างรายได้อย่างดี

คน ทั่วไปชอบอาหารยำที่รสชาติจัดจ้าน แซ่บถึงใจ ไม่น่าเบี่อ และเป็นทางเลือกหนึ่งที่เหมาะอับคนรักสุขภาพ โดยเฉพาะคนที่กลัวอ้วน เมนูนี้จึงน่าสนใจ ที่สำคัญคือ หยิบเอาวัตถุดิบทีมีอยู่แล้วมาประยุกต์เป็นเมนูใหม่เลือกวัตถดิบที่มี ประโยชน์ ความสด สะอาด และปลอดสารพิษ และน้ำยำที่ใช้เป็นน้ำยำประยุกต์ที่คิดดัดแปลงจนลงตัวพอดี
นี่เป็นอีกหนึ่งอาชีพสำหรับใครที่กำลังมองหาอาชีพเพื่อขายของตลาดนัด ทดลองทำขายดูได้เพื่อเพิ่มรายได้ในกระเป๋าของคุณ

อุปกรณ์เครื่องมือก็ไม่ได้มากมายอะไร
รถเข็น ตู้โชว์ มีด หม้อ เขียง เครื่องหั่น กะละมัง ถาด
คีมคีบของ กระทะ ตะหลิว ทัพพี หม้อสแตนเลส ฯลฯ

สูตรยำมะม่วงยำมะม่วงมีหลายสูตร จะยกตัวอย่างให้ทดลองทำตามกันดู แล้วทดลองขายว่า สูตรมะม่วงยำสูตรไหนที่ครองใจลูกค้า

ยำมะม่วงสูตร 1ส่วนผสม
มะม่วง
กุ้งแห้งป่น
หนังหมู
พริกขี้หนู
หอมแดง
กระเทียม
ถั่วลิสงป่น
น้ำตาบปีบ
น้ำปลา

วิธีทำยำมะม่วง
ปอก เปลือกมะม่วงดิบ เอามาสับแบบเดียวกับคนอีสานสับมะละกอ ใส่ชามโคมไว้ เอากุ้งแห้งป่นใส่หนังหมูต้มให้นุ่มซอยใส่ลงไป พริกขี้หนูสับ หัวหอม กระเทียมซอย ใส่ลงไป ถั่วลิสงป่น เคล้าให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลปี๊บเล็ก และน้ำปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน

ยำมะม่วงสูตร 2
ส่วนผสม
มะม่วงเปรี้ยวดิบ 1 ลูก
ปลาหมึกแห้งฉีกฝอย 1 ถ้วย
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 1 ถ้วย
กุ้งแห้ง 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 5 หัว

เครื่องปรุงรสน้ำยำ
พริกขี้หนู หรือพริกป่น, น้ำตาล, น้ำปลา ตามชอบใจ
ผักเครื่องเคียงตามใจชอบ อาทิ แครอทสับ, กะหล่ำปลีซอย, ผักกาดหอม, ผักชี

วิธีทำ
1.นำมะม่วงเปรี้ยวดิบ มาล้างปอกเปลือกแล้วสับเป็นเส้นๆ
2.เตรียมน้ำยำโดยใส่น้ำปลา น้ำตาล พริก ให้เข้ากันแล้วชิมรสตามชอบใจ
3.นำมะม่วงเปรี้ยวดิบสับ ปลาหมึกหั่น กุ้งแห้ง และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด ใส่ถ้วยคลุกเคล้ากับน้ำปรุงให้เข้ากัน

ยำมะม่วงสูตร 3
ส่วนผสม
มะม่วงดิบ 5 ผล
เนื้อหมู 100 กรัม
กุ้งแห้งป่น 3 ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวคั่ว 1/4 ถ้วย
ถั่วลิสงคั่ว โขลกหยาบๆ1/4 ถ้วย
กระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/4 ถ้วย
น้ำตาลปี๊ป 1/4 ถ้วย
พริกแห้งคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ปอก มะม่วง ล้างแล้วสับให้เป็นเส้นๆ คลุกเคล้ากับน้ำเกลือ (ใช้น้ำสุก 2 ถ้วย+ เกลือ1 ช้อนโต๊ะ) ให้มะม่วงคลายรสเปรี้ยวลงบ้าง บีบน้ำออกแล้วพักไว้
2.นึ่งหรือลวกเนื้อหมูให้สุก หั่นชิ้นเล็กๆยาวๆ
3.ผสมยำ โดยใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊ป รวมกันตั้งไฟกรอง ปล่อยให้เย็น
4.คลุก ส่วนผสมต่างๆได้แก่ มะม่วง เนื้อหมู กุ้งแห้ง มะพร้าวคั่ว และน้ำยำ คลุกให้เข้ากัน ชิมตามชอบใจ จากนั้นให้ใส่กระเทียมเจียว และถั่วลิสงป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน

เมนูยำผลไม้รวม
เป็นเมนูเสริม เพื่อเป็นตัวเลือกให้ลูกค้าที่ไม่ชอบยำมะม่วง วางขายคู่กันได้

ส่วนผสม
มะม่วงสับ ส้มโอ แครอทสับ ผักกาดหอม ผักชีฝรั่ง กะหล่ำปลี
สีม่วง หัวหอมแขก ตะไคร้ซอย พริกขี้หนู ปลากรอบ ถั่วลิสงคั่ว. เม็ดมะม่วง
หีมพานต์อบหรือทอด มะนาวผ่าซีก

สูตรน้ำยำใช้น้ำมะขามเปียก. น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น น้ำผึ้ง และน้ำปลา

วิธีทำ
1.นำ ผัก ผลไม้มาเตรียมใส่อ่างผสมเตรียมรอไว้ โดยมีมะม่วงสับ แครอทสับ ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ ๆ เตรียมไว้ ส้มโอแกะเป็นกลีบ มะนาวผ่าซีก กะหล่ำปลีสีม่วงหั่นฝอย ตะไคร้หั่นฝอยพริกขี้หนูหั่น และหัวหอมหั่นเตรียมไว้ ผักกาดหอมหั่น
2.ทำน้ำยำโดยการนำส่วษผสมต่างๆ เช่น น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น น้ำปลา และน้ำผึ้ง ใส่หม้อตั้งไฟ ด้วยไฟกลาง ใช้ทัพพีคนให้ส่วนผสมเข้าอัน และน้ำตาลละลายดี ใช้เวลาเคี่ยวประมาณ 1 ชั่วโมง พอน้ำยำข้นดีแล้วก็ยกลงตั้งไว้ให้เย็น
3.การยำ โดยนำผัก-ผลไม้ที่เตรียมไว้มารวมกัน และเติมน้ำยำลงไปในอ่างผสมแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน

**** อาจจะทำการยำสดๆตอนลูกค้าสั่งเดี๋ยวนั้นเลย หรือยำเตรียมไว้แล้วแต่ความสะดวก


การลงทุน
ไม่เกิน 1o,ooo บาท (รวมอุปกรณ์)
ราคาขาย : ขายชุดละ 25-30 บาท
กำไร : 35-40 %

ทำเลการขาย
สามารถ ขายได้ดีในย่านชุมชน และแหล่งที่คนพลุกพล่าน เช่น ใกล้สถานที่ทำงาน (ขายหลังเลิก ป้ายรถประจำทาง ตลาดนัด ใกล้สถานศึกษา สถานที่ราชการ ตลาดนัดเปิดท้าย ตลาดสด ฯลฯ

**ควรเน้นเรื่องการบริการที่ดี มีคุณภาพ ใส่ใจเรื่องความสะอาด เพื่อสร้างความประทับใจ และความเชื่อถือให้กับลูกค้า




ขายเฉาก๊วยตามตลาดนัด

เฉาก๊วย
เฉาก๊วย เป็นพืชล้มลุก ประเภทพืชคลุมดิน ในตระกลเดียวกับมินต์ คล้ายใบสะระแหน่ แต่ใบใหญ่กว่า และเรียวแหลม เรียกว่า "หญ้าเฉาก๊วย" เฉาก๊วยเป็นที่รจัิกกันดีในฐานะเป็นทั้งอาหารหวาน และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ มีสรรพคุณแก้ร้อนใน กระหายน้ำ
หากท่านใดอยากลองทำเฉาก๊วย เพื่อขายของตลาดนัดเปิดท้าย ลองมาดูวิธีทำเฉาก๊วยกันดีกว่า

ส่วนผสมในการทำเฉาก๊วย
1. หญ้าเฉาก๊วยแห้ง 6.5 กก.
2. น้ำสะอาด 20 ลีตร
3. แป้งมันสำปะหลัง และแป้งท้าวยายม่อม หรือแป้งข้าวโพดประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมน้ำเชื่อม
1. น้ำตาลแบบไม่ฟอกขาว 24 กก.
2 น้ำตาลโอทึ้ง 1 /2 กก.
3. ใบเตย 1/2 กก.
4 น้ำเปล่า
5 น้ำผึ้ง


เฉาก๊วย

วิธีทำเฉาก๊วย
1. นำหญ้าเฉาก๊วยแห้ง มาล้าง แล้วนำไปใส่หม้อเติมน้ำสะอาด 1หม้อใหญ่
2. นำไปต้ม เมื่อน้ำเดือดแล้ว เบาไฟลงเหลือไฟอ่อนคนไปเรื่อย ๆ ใช้เวลาประมาณ 4-5 ชัวโมง จะได้น้ำเฉาก๊วย หรือใช้เวลามากกว่านั้น ทั้งนี้แล้วแต่เทคนิคของผู้ขายแต่ละราย
3. นำลงจากเตาไฟ รอให้เย็น แล้วกรองเอาเศษใบหญ้า และกากอื่นๆ ออกให้หมด โดยใช้ผ้าขาวบางรองซ้อนกัน 2-3 ชั้น โดยวางบน
เท น้ำเฉาววยอรองผ่านถ้าลงไป ต้องกรอง 3 ครั้ง แต่ละครั้งพยายามคั้นกากให้ได้น้ำเฉาก๊วยออกมามาก ๆ เพื่อจะได้เนื้อของเฉากวยที่มีความดำและเหนียวข้นมากๆ
4. เมื่อกรองกากหมด 3 ครั้งแล้ว เติมแป้งมันสำปะหลัง หรือแป้งข้าวโพด เพื่อให้เฉากวยจับกันเป็นก้อน
5. ทิ้งไว้จนเย็น เฉาก๊วยจะมีลักษณะเป็นวุ้น

การทำน้ำเชื่อมเฉาก๊วย
1.ต้มน้ำสะอาดต้มจนเดือดใส่น้ำตาลโอทึ้งลงไป คนให้น้ำตาลโอทื้งละลาย
ต้มจนเดือด ใส่น้ำตาลทรายแดงตามลงไป คนให้ละลาย นำใบเตยที่ล้างสะอาดและหั่นเตรียมไว้ใส่ลงไป ต้มจนเดือดและมี
กลิ่น หอม ปิดไฟ ยกลงแล้วใส่น้ำผื้งลงไปในขั้นตอนสุดท้าย รอให้น้ำเชี่อมไว้ให้เย็น แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง ก่อนนำไปใส่โหลแก้วเตรียมขายคู่กับเฉาก๊วย

***แหล่งซื้อเฉาก๊วย
หญ้าเฉาก๊วย มีขายที่ตลาดเยาวราช และตลาดมหานาค


**สามารถเพิ่มรายได้ โดยขายแบบเฉาก๊วยทรงเครื่อง มี แปะกวย ถั่วแดง ลูกชิด พุทราเชื่อม รากบัว และผลไม้เชื่อมอื่นๆ เป็นเครื่องประกอบ
สรรพคุณของเฉาก๊วย
เฉาก๊วยมีรสเป้นยาเย้น ดับร้อนในแก้กระหายน้ำ อร่อยชื่นใจ ลดความดัน บำรุงเลือด ลดไข้ ระบบขับถ่ายดี
ขับปัสสาวะ แก้อ่อนเพลีย ลดความดันในร่างกาย

การตั้งราคาขาย
-แบบถุง 10 บาท
-แบบถ้วย 15-20 บาท

กำไร ประมาณ 50% ของยอดขาย อาจจะทำแบบถ้วยซีลฝาให้มิดชิด แล้วนำไปฝากขายตามร้านค้าปลีก หรือตู้แช่ต่างๆ แต่ทั้งนี้ต้องคำนึงถึงความสะอาดในทุกขั้นตอนการผลิต

ขายเต้าหู้นมสด

รูปเต้าหู้นมสด
ขายเต้าหู้นมสด
หลายคนมองหาอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้ เต้าหู้นมสดก็ อาจจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ของอาหารแนวใหม่ จากกระแสนิยมการทานอาหารประเภทนม โดยมุ่งเน้นไปที่ผู้ใหญ่ที่จะชอบทานเป็นอาหารเสริม เพื่อเพิ่มแคลเซียมอีกทางหนึ่ง ชื่อว่าเข้าหู้นมสด เพราะว่าเนื้อนิ่มคล้ายเต้ าหู้ไข่ที่มีสีเหลืองๆ ที่เรานำมาใส่ในแกงจืด

เต้าหู้นมสดเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ใช้ต้นทุนในการทำน้อย ขั้นตอนการทำก็ไม่ได้ยุ่งยาก เหมาะจะทำเป็นอาชีพเสริมในยามว่าง

อุปกรณ์ในการทำเต้าหู้นมสด
หม้อ,ไม้พาย, ขวดโหลใส่นม ขวด อาจจะต้องมีหน้าร้านขายเองหรือใส่ถังวางแช่เย็นขาย

ส่วนผสมของเต้าหู้นมสด
1. นมสดรสจืด รลหวาน หรือพร่องมันเนย ใช้ปริมาณ 1 ลิตร
2. น้ำตาลทราย 2-3 ช้อนโต๊ะ (ถ้าใช้นมรสหวานไม่ต้องใส่น้ำตาลเพิ่มก็ได้)
3. ผงวุ้น 1/2 ช้อนชา
4. เจลาตินผง 1/3 ช้อนชา
5. นมข้นจืด 5 ช้อนโต๊ะ
6. ใบเตย 4-5 ใบ (อาจจะใช้ กลิ่นมะลิ/ใบเตย/นมแมว 2-3 หยดแทนก็ได้ )
7. เม็ดแมงลัก 1ช้อนโต๊ะ ต่อน้ำ 1 แก้ว

วีธีทำเต้าหู้นมสด
1. ตวงนมสด ประมาณ 1 + 2/3 ถ้วย ลงในหม้อ
2. ใส่น้ำตาลทรายลงไป 1 /2 ช้อนโต๊ะ
3. ใส่ผงวุ้นลงไป สามารถโรยลงไปได้เลย จากนั้นฉีกใบเตยใส่ลงไปสัก 2-3 ใบ เพื่อเพิ่มความหอม
4. นำส่วนผสมที่ได้ขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟกลางๆ ต้มไปเรื่อยๆ
5. พอนมเดือดมีฟองขึ้น ให้ใส่เจลาตินลงไป (เจลาตินต้องผสมน้ำอุ่นแล้วคนให้ละลายก่อน ผสมประมาณ 1ช้อนโต๊ะ) คนให้เข้ากัน แล้วปิดไฟ
6. กรองนมสดด้วยกระชอน หรือใช้ผ้าขาวบาง เพื่อเอาเศษใบเตยออก
7. กรอกใส่ขวด ดูจะได้ประมาณ 4 ขวด ขนาด 300 ml.
8. ทำแมงลักโดย นำเม็ดแมงลัก 1 ช้อนโตะ ใส่น้ำสะอาดลงไปประมาณ 1 แก้ว รอประมาณ 2-3 นาที รอให้เม็ดแมงลักพองตัว
9. นำแมงลอกรอกใส่ขวด และนำไปแช่ตู้เย็น

ขั้นตอนการทำส่วนของนม
1. นำนมสดที่เหลือเทลงในหม้อ จากนั้นใส่ใบเตย 2-3 ใบ เพื่อให้นมมีกลิ่นหอม
2. เทนมข้นจืดลงไป ตามด้วยน้ำตาลทรายประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
3. นำนมสดขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อนๆ
4. เมื่อนมสดเริ่มเดือด ก็ให้ปิดไฟ
5. น้ำนมสดที่ได้มากรองเอาใบเตยและฟองนมออก
6. ต้องหมั่นคนนมขณะนมยังร้อนอยู่ ถ้าทิ้งไว้เฉย ๆ หน้านมจะจับกันเป็นฝ้าได้
7. รอจนนมเย็น จากนั้นนำไปกรอกใส่ขวดที่มีเนื้อเต้าหู้และแมงลัก
8. ปิดฝาขวด นำไปแช่ตู้เย็นรอขาย

เงินลงทุน
1 การลงทุนเบื้องต้น : ไม่เกิน 5,000 บาท
2.ต้นทุน : ราคาทุนต่อขวด 7-8 บาท
3.รายได้ : สามารถขายปลีกได้อยู่ที่ขวดละ 15 บาท และสามารถขายส่งได้อยู่ที่ขวดละ 12 บาท
4. กำไร : 50 %ของยอดขายทั้งหมด

แนวโน้ม ตลาด
ตลาดของสินค้าชนิดนี้น่าจะยังไปได้อีกไกล เนื่องมาจากกระแสรัก
สุขภาพที่มาแรง ด้วยวัตถุดิบ และขั้นตอนในการทำก็หาง่าย ความ
ต้องการในตลาดก็มีมาก เพราะสามารถเป็นเครื่องดื่มแก้กระหายได้ และมี
ประโยชน์ต่อร่างกาย

ช่องทางและทะเลในการจัดจำหน่าย
ส่วนมากจะฝากขาย และวางขายอยู่ตามร้านโชว์ห่วยเล็กๆ ทั่วไป
สำหรับบุคคลที่ทำงานประจำสามารถนำไปขายที่ทำงาน และสามารถนำไปขายเองแบบมี
หน้าร้าน โดยขายตามตลาดนัดทั่วไปในช่วงเย็นวันจันทร์-ศุกร์ และวันเสาร์-
อาทิตย์ 

ขายหมูปิ้ง


ขายหมูปิ้ง

สำหรับ ท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการค้าขายในตลาดนัดเปิดท้ายในยุคที่อะไรก็เร่งรีน อาหารเช้า หรือเย็น ก็ต้องเป้นอาหารที่ ง่ายๆ คงจะหนีไม่พ้นอาหารยอดฮิตอย่าง
ข้าวเหนียวหมูปิ้ง เพราะเป็นอาหารที่กินง่าย อิ่มท้อง อร่อย ขายได้ทุกที่ ขั้นตอนการทำก้ไม่ยุ่งยาก ลูกค้ามีทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะเด็ก และคนวัยทำงานที่ไม่มีเวลาเตรียมอาหารเช้า
ทำขายได้ในช่วงเช้าก่อนไปทำงาน ตั้งแต่ 5.30ี 7.30 น. และตอนเย็นหลังเลิกงาน 1 7.30-9.00 น.

วัตถุดิบและเครื่องปรุงหมูปิ้ง

เนื้อหมู 1 กก.
กระเทียม 5-6 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนใต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/3 ถ้วยตวง
ข้าวเหนียว

อุปกรณ์การปิ้งหมู
อาจ จะใช้เตาถ่านหรือ เตาปี้งไร้ควัน แบบใช้แก๊ส แต่เตาถ่านจะทำให้หมูได้รสชาติที่ดีกว่า ถาด กล่องพลาสติกสำหรับใส่หมูที่เสียบไม้เเล้ว


วิธีการทำหมูปิ้ง
1. ล้างทำความสะอาดเนื้อหมูให้สะอาด ซับน้ำให้แห้งแล้วหั่นหมูเป็นชิ้นขนาดความกว้างประมาณ 2 นิ้ว หนาประมาณ 3 มิลลิเมตร
2. แกะเปลือกกระเทียม แล้วนำไปโขลกให้ละเอียดพร้อมพริกไทยเม็ด
3. นำกระเทียมพริกไทยที่โขลกไส่ลงไปในเนื้อหมูที่หั่นไว้ ปรุงรสต่างๆด้วย ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว กะทิ 3 ช้อนโต๊ะ คลุกเคล้าเครี่องปรุงต่างๆให้เข้ากันแล้วหมักไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง หรือทิ้งไว้ข้ามคืนก็ได้โดยแช่ในช่องพรีซ เวลาจะใช้ ให้เอาออกมาละลายน้ำแข็งโดยปล่อยให้น้ำแข็งละลายไปเอง
4. เมื่อหมักได้ที่แล้ว นำเนื้อหมูที่ได้มาเสียบไม้ ก่อนเสียบไม้ให้นำไม้ใปแช่น้ำก่อนประมาณ 30 นาที เพื่อช่วยไม่ให้ไม้ไหม้
5. เริ่มปิ้ง โดยวางหมูทีเสียบไม้เรียบร้อยแล้วลงบนตะแกรงนำหัวกะทิที่เหลือมาทาให้ทั่วหมูปิ้งทุกไม้

***การ ปิ้งหมูด้วยเตาถ่าน ต้องใช้ขี้เถ้าปิดหน้าถ่าน เพื่อป้องกันไฟแรงเกินไปหมูจะไหม้ และช่วยให้หมูสุกอร่อยได้ดี ควรมีกรรไกรตัดแต่งหมูส่วนที่ไหม้ออกไปบ้าง ทำให้น่ากิน

การนึ่งข้าวเหนียว
1 น่ำข้าวเหนียวไปแช่น้ำไว้สักประมาณ 3 ชั่วโมง หรือทิ้งไว้ข้าม คืน
2. ตั้งหม้อนึ่ง ใช้ไฟปานกลางใส่น้ำลงไป เมื่อน้ำเดือดให้สะเด็ดน้ำนำข้าวเหนียวขึ้นมา ห่อผ้าขาวบางแล้วนำไปนึ่ง
3. ใช้เวลานึ่งไปประมาณ 30-40 นาที หรือจนข้าวเหนียวสุก โดยสังเกตว่าข้าวเหนียวจะใสขึ้น ทำการกลับด้าน แล้วนึ่งต่อสักพัก
4. เทข้าวเหนียว ออกจากหม้อนึ่งทำการ ส่ายข้าว หรือทำให้ข้าวนิ่ม โดยใช้ไม้พายและมือนวดข้าว อาจจะพรมน้ำเล็กน้อยก็ได้

ต้นทุนหมูปิ้ง
การลงทุนเบื้องต้นไม่เกิน 10,000 บาท
. ต้นทุน/ชิ้น : ไม้ละประมาณ 2.50 บาท
. รายได้ : ขายไม้ละประมาณ 5 บาท
. กำไร : รายได้ที่เป็นกำไรหลังหักต้นทุนจะอยู่ที่ประมาณ 50% ของยอดขายทั้งหมด


** เทคนิคเกี่ยวกับการทำหมูปิ้ง
เนื้อ หมูที่ใช้ควรเป็นเนื้อสันส่วนขาหลัง ติดมันนิดหน่อย ถ้าติดมันมากเกินไป ให้แล่เอามันออกทิงไปบ้าง เวลาแล่เนื้อหมูต้องพยายามแล่ให้ได้ขนาดสม่ำเสมอเพื่อความสวยงาม เวลาเสียบก็ต้องเสียบเนื้อหมูตามขวาง เนื้อหมูจะได้ดูหนา เวลากินจะไม่เหนียว หมักหมูทิ้้งสัก 2-3 วัน ถึงจะดีเวลาจะนำมาปิ้งก็เอาออกมาจากช่องฟรีซ แล้วให้น้ำแข็งละลายก่อน
เครื่องปรุงรสจะเข้าเนื้อและนุ่มกว่า ถ้าหมักแล้วปิ้งเลยจะไม่อร่อย เวลาปิ้งทำให้หมูไม่สวย เนื้อหมูจะติดตะแกรงด้วย
การ หมักหมูข้ามคืนจะยิ่งดีเพื่อให้ซอสปรุงรส และส่วนผสมต่างๆเข้าเนื้อ อีกทั้งยังทำให้หมูมีเนื้อน่มเพิ่มขึ้นด้วย วิธีการคือ คลุกเคล้าหมูกับเครื่องปรุงแล้วนำมาเสียบไม้ จากนั้นนำไปแช่ในถังน้ำแข็ง หรือตู้เย็นไว้ข้ามคืน เมื่อจะขายก็นำอออมาปิ้งได้ทันที

*** หมู 1 กก. เสียบไม้ได้ประมาณ 60 ไม้
60x 5 = 300 บาท = กำไร 150 บาท/ กก.
อาจจะมีแจ่ว เพื่อเพิ่มรสชาติหมูปิ้งได้อีก หรือหาไส้กรอก และแหนมมาย่างเพื่อให้ลูกค้าเลือกกินได้อีกทาง 

ขายโจ๊ก โจ๊กหมู

โจ๊ก
โจ๊กเป็นอาหารที่อร่อย อิ่มสบายท้อง ย่อยง่ายเป็นได้ทั้งอาหารเช้าหรือมื้อไหนๆก็กินดี
โจ๊กที่ดีจะต้องไม่เหม็นคาว มีรสหวานกลมกล่อม มีกลิ่นหอมพริก
ไทย มีรสเผ็ดของขิงซอย หอมกระเทียมเจียวเหลืองกรอบ หมูสดสับ สุก ต้มไสั
ตับ ปอด หัวใจ เซ่งจี้ ลวก จะใส่ไข่ไก่ ไข่ขาวสุกเป็นวุ้น ไข่แดงสุก หรือเป็นไข่ต้ม
ตามชอบ บางคนไม่ชอบโจ๊กใส่ไข่ ใส่น้ำปลาดี น้ำสัมพริกดองเผ็ดเล็กน้อย วันนี้ขอเสนออาชีพขายโจ๊กหมู เพราะเป็นอาชีพที่น่าสนใจมากๆทำรายได้ดีทีเดียว ถ้ามีทุนรอนสามารถเปิดเป้นร้านได้เลย

โจ๊กนั้นใช้ปลายข้าวเจ้าซาวน้ำ ใส่น้ำมาก เหมือนต้มข้าวต้ม ตามส่วนที่ต้องการ
ถ้าเหลือเก็บใส่ตู้เย็นเก็บเอาไว้เวลาจะทำนำออกมาเติมน้ำต้มให้เดือดก็ใช้ได้ ถ้า
ต้องการโจ๊กอย่างรวดเร็วไม่ได้ต้มปลายข้าวเอาไว้ ก็ใช้ข้าวสุกในหม้อ ใส่โถปั่น
ให้น้ำพอท่วม ปุ่มกดจะได้ข้าวละเอียดเละๆ ใส่หม้อต้ม เติมน้ำเล็กน้อยจะเป็น
ข้าวโจ๊กอย่างดี

น้ำซุปโจ๊ก
น้ำ ซุปเป้นปัจจัยสำคัญในการทำโจ๊กให้อร่อย ให้ใช้น้ำต้มกระดูกหมู หรือน้ำต้มซี่โครงไก่ ใส่รากผักชี เมล็ดพริกไทย เกลือ เคี่ยวจนกระทั่งได้น้ำซุปหวาน
หมูเนื้อแดงหั่น แล้วสับละเอียด หรือใส่โถปั่นบดจนละเอียด ใส่พริกไทยป่น เกลือปน ผสมนวดให้เข้ากันเป็นก้อนๆ ตับหมู ไสัหมู หมูเนื้อแดงต้มสุกหั่น เป็นชิ้นพอคำ พวกหัวใจ เซ่งจี๊ ลวกพอสุก ๆขิงอ่อนหั่นฝอย ซึ่งขาดไม่ได้ บางคนชอบ บางคนไม่ชอบกระเทียมเจียว กระเทียมทุบแล้วสับละเอียด เคี่ยวให้เหลืองกรอบ ถ้ามีกากหมูหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ๆ เจียวจนกรอบใฟรวมไปด้วย สำหรับพวกที่ชอบกรอบๆ กรุบๆ ก็อร่อยเหมือนกัน ข ถ้าไม่ชอบก็เพียงเจียวกระเทียมที่ทุบแล้วสับเจียวกับน้ำมันพืช
พริก ไทย ถ้าป่นได้เองจะอร่อยกว่าพริกไทยที่บรรจุกระป็อง ถ้าใช้พริก ไทยบรรจุกระป๋อง ก็ควรเลือกพริกไทยชนิดดีใหม่ ไม่ใช่แป้งผสมพริกไทย
ต้นหอม ผักชีหั่น จะต้องเป็นต้นหอมผักชีที่สด ไม่มีใบแห้ง
น้ำปลา ควรใช้น้ำปลาชนิดดีไม่ใช้น้ำปลาที่ได้จากการต้มจากกระดูกหมูผสมสี

น้ำส้มพริกดอง ใฟน้ำสัมสายซูชนิดดี (ไม่ใช่น้ำสัมที่ทำจากกรด) ใช้พริก
ชี้ฟ้าสดหั่น หรือใช้พริกขี้หนูจะช่วยชูรสโจ๊ก
ซอส ปรุงรสช่วยเพิ่มรสอร่อยไข่ไก่ควรเป็นไข่ไก่สด ไม่เก่าเก็บ จะลวกเอาไว้ก่อน หรือต่อยไข่ใส่ขณะทำเสันหมี่ทอดกรอบ ใช้เสันหมี่ที่ไม่แช่น้ำ ทอดกรอบ หรืออาจใช้ปาท่องโก๋ตัวเล็กๆ ทอดกรอบก็ได้


โจ๊กหมูส่วนผสม
ปลายข้าวหอมมะลิ 1 ถ้วย
เนื้อหมูติดมันบด 300 กรัม,
ตับหมู 200 กรัม,
ไส้อ่อนหมู 200 กรัม,
ไข่เค็ม 2 ฟองหรือไข่ต้ม
ไข่ไก่สด
ขิงหั่นฝอย 1/4 ถ้วย,
ต้นหอมผักชีหั่นฝอย 100 กรัม,
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบุบสักละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ,
ซีอิ๊วขาว 1/2 ถ้วย,
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปกระดูกหมู 4 ถ้วย
หมี่กรอบ

วิธีทำโจ๊กหมู1.นำหมูติดมันมาบดใส่ชามปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว แป้งข้าวโพดลง กระเทียมสับ น้ำมันหอย ขากนั้นนวดให้เข้ากัน พักไว้ก่อน
2.นำตับหมูหั่นเป็นชิ้นๆ นำไปลวกในน้ำเดือดให้สุกตักขึ้นพักไว้ ไส้หมูนำไปต้มจนสุกเปื่อย หั่นเป็นชิ้นๆพอคำ พักไว้
3.นำปลายข้าวหอมมะลิมาซาวน้ำให้สะอาด ยกขึ้นใส่น้ำตั้งไฟจนสุกข้นเละเป็นโจ๊ก
4.พอข้าวสุกได้ที่ เติมน้ำซุปลงไปในโจ๊ก คนๆเคี่ยวต่ออีกสักพัก
5.ใส่หมูสับที่ผสมเอาไว้ เป็นก้อนกลมเท่าหัวแม่มือ ใส่ลงไป
6.เวลา ตักขาย ตักโจ๊กหมูใส่ชาม โรยหน้าด้วยขิงหั่นฝอย โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น และต้นหอมผักชี เสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุงรส หากชอบทานข้นๆให้ใส่หมี่กรอบเพิ่ม
รับ ประทานกับน้ำสัมพริกดอง ถ้าไม่เค็มเติมซอสถ้าชอบเผ็ดใส่พริกป่น ถ้าใช้น้ำซุปต้มกระดูกหมู หรือโครงไก่สดๆ แล้วไม่จำเป็นต้องใช้ผงชูรส
หรือ ซุป ก้อนถ้าไม่มีน้ำซุป ก็จำเป็นต้องใช้ซุปก้อน ทำรับประทานในครอบครัว หรือทำขายก็วิธีเดียวกัน

ถ้าชอบไข่ต่อยไส่พอสุก ยกหม้อเทใส่ชาม 

ซาลาเปาทอด

ซาลาเปาทอด
ซาลาเปาถือว่าเป็นหนึ่งในอาหารของชนชาติจีน ที่คนทั่วไปต้องเคยรับประทานกันบ่อยๆ
โดยเฉพาะคนไทยจะนิยมรับประทานกันทั้งในแบบเป็นอาหารว่าง หรือบางทีถ้ารับประทานเป้นอาหารมื้อหลักไปเลยก็มีวันนี้เราจะมาพูดกันถึง "ซาลาเปาทอด" ซึ่งเป็นการดัดแปลงซาลาเปามาทอดเป็นอาหารว่างที่แปลกปแตกต่างจากซาลาเปาทั่วๆไปที่เราเคยทานกัน

อุปกรณ์ในการทำซาลาเปาทอด
เตาแก๊ส กระทะ สำหรับทอดซาลาเปา โต๊ะ ตาชั่งขนาดเล็ก. ถ้วยตวง ที่ตัดแป้ง
ผ้าขาวบาง. ที่ร่อนแป้ง. เครื่องตีแป้ง เครื่องปั่น ถาคอะลูมิเนียม. หม้อ


ส่วนผสมแป้งซาลาเปา
แป้งสาลีเกรดเอ
น้ำมันพืช
น้ำอุ่น
หัวเชื้อ
ไข่ไก่.
น้ำตาลทราย
ยีสต์แห้ง
เกลือ
เนยขาว

วิธีทำแป้งซาลาเปา
1.เริ่มจากเตรียมแป้ง 1 กก. แบ่งแป้งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก 700 กรัม
ร่อน ให้ละเอียด และแป้งส่วนที่สอง 300 กรัม ผสมกับผงฟู 2 ช้อนชา ร่อนให้ ละเอียด แล้วคลุมด้วยผ้าขาว พักไว้สัอครู่ นำแป้งส่วนแรกผสมกับยีสต์ 2 ช้อนชา น้ำสะอาด 1 1/2 ถ้วยตวง

2.ตีด้วยเครื่องตีแป้ง ใช้ความเร็วปานกลางใช้เวลาในการตีประมาณ 15 นาที สังเกตดูว่าแป้งผสมเข้ากับน้ำและยีสต์ดีแล้ว ก็ถือว่าใช้ได้ เสร็จแล้วนำแป้งที่ได้ใส่ภาชนะคลุมด้วยผ้าขาวบาง ตั้งพักไว้ในที่ที่มีอุณหภูมิห้องพอดีๆ ไม่ร้อน-ไม่เย็นเกินไป

3.ขั้น ต่อไป เอาแป้งส่วนแรกมาผสมกับส่วนที่สอง ใส่ไข่ขาว 1 ฟอง น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ ตีส่วนผสมให้เข้ากัน ประมาณ 30 นาที จับแป้งดูว่าเหนียวพอดีแล้ว จึงนำไปแช่ในตู้เย็นนานประมาณ 3 ชั่วโมง

4.เสร็จแล้วนำ แป้งออกมาวางลงในถาดอะลูมิเนียมที่ทาด้วยเนยขาวแล้ว นวดแป้งด้วยมือให้แป้งเนียน ใช้ที่ตัดแป้งตัดออกทีละแถว แล้วตัดอีก ครั้งเป็นชิ้นๆ ตามต้องการ การตัดเหมือนกับการตัดแป้งปาท่องโก๋
ใช้มือคลึงแป้งบนถาด น้ำหนักมือต้องไม่หนักและเบาเกินไปไม่ฉะนั้นแป้ง จะออกมารูปทรงไม่สวยงาม

การทำไส้ซาลาเปา
ใส้ซาลาเปาที่นิยมกันมีหลายไส้ มีไส้หมูสับ ไส้เผือก ไส้ถั่วแดง ไส้ถั่วเหลือง ไส้ครีม และ
ไส้สังขยา ฯลฯ

1.ไส้หมูสับ
ส่วนผสม
หมูสับ 1 กก.
มันแกวหั่นฝอย 70O กรัม
กระเทียมบด 100 กรัม

วิธีทำ1.นำส่วนผสมลงผัดในกระทะ
2.ปรุง รสด้วยน้ำตาลทราย 7 ช้อนโตะ. ซีอิ๊วขาว 10 ช้อนโต๊ะ. ผงปรุงรสหมูนิดหน่อย พริกไทยป่ษ ผัดส่วนผสมทั้งหมดให้แห้ง แล้วนำขึ้นพักไว้สักครู่

2.ไส้ครีมส่วนผสม
น้ำตาลทราย 250 กรัม
มาการีน 200 กรัม
แป้งสาลี 75 กรัม (ร่อน2ครั้ง)
นมผง 500 กรัม
นมสด 50 กรัม
แป้งคัสตาร์ด 500 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
วิธีทำโดยนำส่วนผสมทั้งหมดผสมเข้าด้วยกัน แล้วใส่หม้อตุ๋น กวนจนกระทั่งส่วน
ผสมเหนียวปั้นได้ ยิ่งลงพักไว้ให้เย็น

การปั้นซาลาเปา1.ให้นำแป้งซาลาเปาที่แบ่งไว้เป็นก้อนๆ มาแผ่ออกเป็นแผ่นกลมๆ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2นิ้ว หรือขนาดตามต้องการ
2. ตักไส้ทีเตรียมไว้ตามใส่ลงตรงกลางแผ่นแป้ง แล้วค่อยๆห่อแป้งเข้ามารวมกันให้มิดไส้ คลึงให้เป็นลูกกลม ๆ แล้ววางลงบนกระดาษขาวที่เตรียมไว้ ตั้งพักไว้ประมาณ 1 ชัวโมง เพื่อให้แป้งขึ้นตัว 3.จากนั้นจึงนำไปใส่ลงถึงนึ่งประมาณ 15 นาที

วิธีการทอดซาลาเปา
เวลาทอดให้ใส่น้ำมันพืชเยอะๆ ลงในกระทะ
ใช้ไฟแรงปานกลาง ทอดครั้งละ 10 ลูก ใช้กระชอนคอยคนอยู่
ตลอด พอซาลาเปามีสีเหลีองกรอบก็ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
ก็พร้อมจะจำหน่ายให้ลูกค้าได้

ตั้งราคาขายลูกละ 5 บาท

การลงทุนเบื้องต้น
ทุน: ไม่เกิ 1o,ooo บาท (รวมราคาเตาแก๊ส และโต๊ะที่ใช้วางขาย)
. เงินทุนหมุนเวียน : ใช้ซื้อวัตถุดิบประมาณ 700 บาท (คำนวนจากซาลาเปาทอด 200 ลูก)
. ต้นทุน/ชิ้น : ซาลาเปาทอด ลูกละ 3.50 บาท
. รายได้ : ชาลาเปาทอด ลูกละ 5 บาท
. กำไร : ประมาณ 30%

ทำเลในการขายตามแหล่งชุมชน ตลาดนัดใกล้บ้าน หรือเปิดท้าย ใกล้โรงเรียน สถานศึกษา ฯลฯ

**ข้อควรระวัง-เรื่องการทอด อย่าให้ไหม้ เพราะซาลาเปาทอดจะไหม้ง่าย
-คิดคำนวณเรื่องต้นทุนน้ำมันในการทอดให้ดีเพราะน้ำมันแพง หากทอดซ้ำบ่อย อาจจะไม่ดีต่อสุขภาพผู้บริโภค

ผู้คนยังคงชอบรับประทานอาหารเเปลกใหม่ ซึ่งเดิมชอบทานซาลาเปานึ่ง ดังนั้นตลาดซาลาเปาทอดจึงเป็นของแปลก และยังคงเปิดกว้างอยู่ น่าสนใจใจหากจะหารายได้เสริม ช่วงหลังเลิกงาน
 credit : http://taradnud.blogspot.com/
ดาวน์โหลดแคตตาล็อกรถกระบะและรถบรรทุกอีซูซุ
ศูนย์บริการและอะไหล่รถบรรทุกอีซูซุ  อะไหล่อีซูซุแท้ คู่ต้วรถจากโรงงาน  ศูนย์บริการและอะไหล่รถบรรทุกอีซูซุ

อาชีพเสริม รายได้เสริม
New Catalog Isuzu Download
บทความการดูแลรักษารถยนต์
ศูนย์บริการและอะไหล่ฟอร์ดอยุธยา
ข่าวสารจากฟอร์ด,ฟอร์ด,ฟอร์ด เฟียสต้า,ฟอร์ด เรนเจอร์,ฟอร์ด โฟกัส,ford news articles,ford
พร้อมพบข้อเสนอพิเศษสุดได้ที่นี่ลูกค้าจากเวปไซต์สนใจรถฟอร์ด ในราคาพิเศษและของแถมตบแต่งประดับยนต์มากมาย ติดต่อได้ที่คุณสุรพล ประธานบริษัทฟอร์ดอยุธยา จำกัด โทร 081-8193539,081-9079698





บทความอื่น ๆ สนใจอ่านเพิ่มเติม
ขอบคุณที่เยี่ยมชมเว็บของเรา
Recent Posts by สูตรทำอาหาร :
Recent Posts by สูตรทำขนม :
Recent Posts by New Update :
ทองม้วน thong muan ; rolled wafer
ชื่อขนมชนิดหนึ่ง ทําด้วยแป้งประสมกับกะทิและไข่ เทราด ลงในพิมพ์ซึ่งมักมีลักษณะกลมให้เป็นแผ่นบาง ๆ ผิงไฟให้สุก แล้วม้วนเป็นหลอด, ถ้าพับเป็นชิ้น เรียก ทองพับ, มีทั้งอย่าง รสเค็มและรสหวานอ่านรายละเอียดเพิ่ม

รวมบทความการดูแลรักษารถยนต์
การดูแลรักษารถยนต์ ให้ดูดีและใหม่อยู่เสมอ เทคนิคการดูแลรักษารถยนต์ให้ดูดีเสมอ และถนอมเครื่องยนต์อย่างถูกวิธี การดูแลรักษาเครื่องยนต์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการทะนุถนอมอายุการใช้งานรถของท่านให้ยืนยาว ปกติเราต้องตรวจตราดูแลรถยนต์อย่างสม่ำเสมอ ต้องการอ่่านรายละเอียดหรือดาวน์โหลด... ReadMore

ทำให้บอทรู้จักเว็บเราง่ายขึ้น ถ้ามี Backlink เยอะ ก็ทำให้มันเจอเว็บเราบ่อยขึ้นด้วย โดยไม่ต้องเสียเวลาไปเรียกมัน สร้างช่องทางให้มันไต่มาเจอเว็บเราเอง, ยิ่งมีช่องทางมาก ก็มีโอกาสมาก ทำให้เว็บเรามีคะแนนดี อันดับดีขึ้น ถ้าสร้าง Backlink โดยคัดลอกรหัส html ด้านล่างวางในเว็บไซต์หรือบล็อกของคุณ หากต้องการดูลิงก์ย้อนกลับของคุณ สามารถคลิกที่การเชื่อมโยงภาพจากเว็บไซต์ของคุณบล็อกหรือ และได้ url เว็บไซต์ของคุณจะปรากฏในกล่อง Resent Backlinks Referrer หากผู้เข้าชมใด ๆคลิกที่ลิงค์ภาพนี้ได้จากเว็บไซต์หรือบล็อกของคุณ, URL ของคุณจะถูกบันทึกโดยอัตโนมัติใน database.Remeber ของเรา

ต้นไม้ที่คนไทยโบราณเชื่อว่า ปลูกไว้ในบ้านเพื่อเป็นมงคล
- ต้นมะยม เพราะจะทำให้คนนิยม ชมชอบ
- ต้นขนุน เพราะจะทำให้มีผู้สนับสนุน
- ต้นมะขาม เพราะจะทำให้ผู้คนเกรงขาม
- ต้นพุทธรักษา เพระปลูกแล้วพุทธานุภาพจะคุ้มครองบ้านนั้น
ต้นไม้ที่คนไทยโบราณไม่นิยมปลูกไว้ในบ้าน
- ต้นลั่นทม เพราะชื่อต้นไม้พ้องกับคำว่าระทม
- ต้นมะไฟ เพราะมีคำว่า ไฟจะทำให้เดือดร้อนเหมือนไฟ
- ต้นพุทธา เพราะออกเสียงคำว่า ซา หมายถึงความร่วงโรย
- ต้นโพธิ์ เพราะเป็นต้นไม้ใหญ่รากอาจชอนไชทำให้บ้านเสียหายได้
- ต้นโศก เพราะมีความหมายถึง ความเศร้าโศก
- ต้นไทรหรือต้นสำโรง เพราะเป็นต้นไม้ใหญ่ เกรงว่าจะมีวิญญาณ มาสิงต้นไม้
- ต้นกระทุ่ม เพราะเสียงพ้องกับคำว่า ทุ่ม หรือขว้างปา
- ต้นมะขามเทศหรือต้นหวาย เพราะเป็นต้นไม้ที่มีถือว่าจะทำให้เกิด อุปสรรคต่าง ๆ
- ต้นเพกา เพราะมีฝักที่ปลายแหลมคมเหมือนหอกหรือดาบ
- ต้นกล้วยตานี เพราะเกรงว่าจะมีนางไม้ที่ชื่อนางตานีมาอาศัยอยู่
- ต้นมะรุม เพราะมีชื่อพ้องกับ รุม จะมีคนมารุมข่มเหงได้... ReadMore

ด่วน !!! ซื้อรถฟอร์ดเฟียสต้าและรถฟอร์ดโฟกัส ทุกรุ่น รับส่วนลดและของแถมเพียบ ติดต่อได้ที่คุณสุรพล ประธานบริษัทฟอร์ดอยุธยา จำกัด โทร 081-8193539,081-9079698

ฟอร์ด เรนเจอร์ ก้าวล้ำทุกการขับเคลื่อน โฉบเฉี่ยว ว่องไว หรูหรามีระดับ และนับเป็นกระบะสายพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ รุ่นใหม่ 2013 Ford Ranger 2013 ได้พัฒนาระบบการขับเคลื่อน และ การดีไซน์ มุมมองมากถึง 90 องศา ภายนอกภายในกว้างขวาง เก็บสัมภาระ ได้มากยิ่งขึ้น บุกลุย กับสภาพถนนแบบต่างๆได้เป็นอย่างดี และในปีนี้ เรนเจอร์ มีกระบะพันธุ์แกร่ง 3 รุ่นด้วยกัน รุ่น Open Cab รุ่น Double Cab และรุ่น Double Cab 4?4 "เพราะ พอใจที่สุด คือความภาคภูมิใจในการให้บริการของเรา FORD พลปิยะ อยุธยา"

รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมความน่ารู้ ทั้งสาระความรู้รอบตัว เนื้อเรื่องในภาพให้ข้อคิดดีๆ



สร้างรายได้เสริม สร้างอาชีพเสริม ด้วยการทำสินค้า Handmade



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



วิธีรักษา สุขภาพ,ออกกำลังกาย,เคล็ดอายุยืน,สุขภาพดี



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer



ผลไม้,ผักและสมุนไพร อาหารเพื่อสุขภาพ



อะไรแปลกๆ ไม่เหมือนใคร



อ่านแล้วชอบมากและนำมาใช้ใน blog นี้



ศูนย์อะไหล่แท้อีซูซุคู่ตัว ชัยนาท-อุทัยธานี



ศูนย์อะไหล่รถบรรทุกใหญ่อีซูซุแท้คู่ตัว



ศูนย์บริการและอะไหล่ฟอร์ดอยุธยา



Dmax Isuzu Catalog Download



อุปกรณ์ประดับยนต์และตกแต่งทุกยี่ห้อ




ประกาศซื้อ-ขาย ฟรี ลงประกาศสินค้า โปรโมทสินค้าฟรีโพสประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ขายสินค้าฟรี โปรโมทเว็บไซต์ฟรี ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป...click here to popup
thai dessert,Thai cooking,อาหารไทย,ขนมไทย,อาชีพเสริม บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.